ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ยี่ห้อคุณภาพ

รูปภาพปกบทความ ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี 2023 รีวิว 10 ยี่ห้อคุณภาพ

คือถ้าคลิกเข้ามาอ่านรีวิวที่บทความนี้ “ฟ้าทะลายโจรแคปซูล” ยี่ห้อไหนดี แสดงว่า กำลังอยากจะหาซื้อสมุนไพรไทยประเภทนี้ เพื่อไปทานลดอาการหวัด หรืออยากจะซื้อไปตุนไว้ที่บ้าน เผื่อมีโรคภัยไข้เจ็บมา ก็จะได้หาทานได้ในทันที ก็บอกเลยว่าคลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้ว เพราะที่นี่ ทางเราได้ไปรวบรวมฟ้าทะลายโจรยี่ห้อที่น่าสนใจ ยี่ห้อที่มียอดขายสูง รีวิวดี รวมถึงสาร Andrographolide เข้มข้น มาแนะนำให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อเลยทีเดียว ซึ่งถ้าทุกคนได้ลองอ่านเนื้อหารีวิวกันจนจบล่ะก็ จะต้องอยากซื้อ ไม่ยี่ห้อใดก็ยี่ห้อหนึ่งกันอย่างแน่นอนค่ะ !ตารางเปรียบเทียบรีวิว ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว ฟ้าทะลายโจรแคปซูล ยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครที่อยากจะเห็นสินค้าแบบพร้อม ๆ กันทั้ง 10 ยี่ห้อ รวมถึงสามารถเลื่อนตารางไปมา เพื่อทำการเปรียบเทียบรายละเอียด, ความเข้มข้นของสาร Andrographolide, จำนวน หรือราคา กันได้แบบง่าย ๆ ทางเราก็อยากให้คลิกที่ปุ่มสีแดงด้านล่างกันได้เลยค่ะ1. ยันฮี

ถือว่าเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจจากหลาย ๆ คน เพราะเขาเป็นฟ้าทะลายโจรสกัดที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยโรงพยาบาลยันฮี โรงพยาบาลผลิตเองแบบนี้หมดห่วงได้แน่นอน อีกทั้งยังการันด้วยยอดขายกว่า 3 หมื่นชิ้นในโลกออนไลน์ !! แถมยังมีสาร Andrographolide หัวใจสำคัญที่ช่วยยับยั้งการเพิ่มจำนวนของเชื้อไวรัส Covid -19 อัดแน่นอยู่ในแต่ละเม็ดสูงถึง 20 มิลลิกรัม ซึ่งเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย ก็รับประทานน้อยกว่า แต่ได้คุณประโยชน์ครบถ้วน ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ลดอาการเจ็บคอ พร้อมสู้หวัดได้เลยค่ะ

และแพ็คเกจของผลิตภัณฑ์ตัวนี้ จะมาในรูปแบบกระปุก ที่ตัวฝาสามารถเปิดปิดได้ง่าย ภายในบรระจุ 60 เม็ด ประกอบไปด้วยฟ้าทะลายโจรสกัดกว่า 80 มิลลิกรัม และฟ้าทะลายโจรบดละเอียดอีก 50 มิลลิกรัม ออกมาเป็นเม็ดสีเขียวพาสเทล ช่วยลดความรู้สึกน่ากลัวตอนกินไปได้เยอะ แถมยังกลืนง่ายเพราะมีขนาดกำลังดี ก็สำหรับใครที่ยังไม่มีฟ้าทะลายโจรมาไว้ติดบ้าน แนะนำเป็นเกรดโรงพยาบาลอย่าง ”ยันฮี” นี้กันเลยค่ะ

ปริมาณ Andrographolide20 mg
จำนวน60 เม็ด
ขนาดบริโภคครั้งละ 1-2 เม็ด วันละ 3 ครั้ง หลังอาหาร เช้า, กลางวัน, เย็น
รูปแบบบบรรจุภัณฑ์กระปุก

2. สมุนไพรวังพรม

สมุนไพรวังพรมเองก็ถือเป็นแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจไม่แพ้แบรนด์อื่น โดยจุดเด่นของผลิตภัณฑ์ตัวนี้คือตัวกระปุกที่มีขนาดใหญ่ ไซส์ครอบครัว 4-5 คน ทั้งยังสามารถกันฝุ่นและแสงเข้าถึงได้เป็นอย่างดี ทำให้สามารถเก็บรักษาคุณประโยชน์ของสมุนไพรเอาไว้ได้อย่างครบถ้วน ภายในกระปุกก็บรรจุฟ้าทะลายโจรไว้กว่า 100 แคปซูล ซึ่งแต่ละแคปซูลก็มีตัวยาที่สกัดจากฟ้าทะลายโจรธรรมชาติถึง 500 กรัมเลยทีเดียว แอบเหมาะสำหรับซื้อตุนไว้เป็นยาสามัญประจำบ้านประจำครอบครัวกันเลยค่ะ

ส่วนเวลาทาน แนะนำให้รับประทานวันละ 2-3 แคปซูล วันละ 4 ครั้ง หลังอาหาร และด้วยความที่แบรนด์นี้เขาใช้ส่วนประกอบหลักเป็นผงบดจากวัตถุดิบธรรมชาติจริง ๆ ทำให้ไม่สามารถระบุได้ว่ามีสารออกฤทธิ์ Andrographolide ในแต่ละแคปซูลเท่ากันทุกแคปซูลนะคะ แต่รับรองว่าเราจะได้รับคุณประโยชน์จากฟ้าทะลายโจรได้อย่างเต็มที่ และปลอดภัยด้วยสารสกัดจากธรรมชาติอย่างแน่นอนค่ะ

ปริมาณ Andrographolideไม่ระบุ
จำนวน100 แคปซูล
ขนาดบริโภควันละ 2-3 แคปซูล วันละ 4 ครั้ง หลังอาหาร
รูปแบบบบรรจุภัณฑ์กระปุก

3. อภัยภูเบศร

พูดถึงสมุนไพรทั้งที จะให้ลืมแบรนด์ดังอย่างอภัยภูเบศรไปได้ยังไง ทางนี้เขาก็ไม่น้อยหน้า จัดมาเป็นสารสกัดฟ้าทะลายโจร บรรจุกระปุกละ 60 เม็ด ที่สำคัญยังเต็มเปี่ยมไปด้วยสารสำคัญอย่าง Andrographolide ที่มีส่วนช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อไวรัส โดยเฉพาะ Covid – 19 อยู่ถึง 12 มิลลิกรัมต่อ 1 แคปซูลเลยทีเดียว ก็มีสรรพคุณทางยา ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกาย, ต้านสารอนุมูลอิสระ, ช่วยป้องกันความผิดปกติของเซลล์ แถมยังช่วยบรรเทาอาการหวัดอย่างพวกคัดจมูก น้ำมูกไหล ได้ดีอีกด้วยนะคะ

และอภัยภูเบศรนั้น ได้ชื่อว่าเป็นแบรนด์ที่เชี่ยวชาญในเรื่องของการใช้สมุนไพรเป็นอย่างมาก โดยเน้นเรื่องการใช้วัตถุดิบจากสมุนไพรแท้ 100% แน่นอนว่าฟ้าทะลายโจรกระปุกนี่ก็เช่นกันค่ะ ทางแบรนด์เขาเลือกใช้ฟ้าทะลายโจรแห้งที่ได้รับการรับรองมาตรฐานเกษตรอินทรีย์ เลือกใช้เฉพาะส่วนต้นเหนือดินก่อนมีผล ที่ว่ากันว่าเป็นส่วนที่ดีที่สุดสำหรับใช้นำมาทำยา ผ่านกระบวนการอย่างพิถีพิถัน ออกมาเป็นแคปซูลขนาดกำลังดี รับประทานง่าย ได้รับคุณประโยชน์จากฟ้าทะลายโจรแคปซูลได้อย่างเต็มที่ ไม่มีเสียของกันเลยค่ะ

ปริมาณ Andrographolide12 mg
จำนวน60 เม็ด
ขนาดบริโภครับประทานครั้งละ 2-4 แคปซูล วันละ 4 ครั้ง หลังอาหารและก่อนนอน
รูปแบบบบรรจุภัณฑ์กระปุก


4. ขาวละออ

ในยุคโรคระบาดแบบนี้ บางทีเดินออกนอกบ้านอยู่ดี ๆ ก็เสี่ยงติดหวัดเข้าโดยไม่รู้ตัว แบบนี้ต้องแวะเข้าร้านสะดวกซื้อหน่อยแล้วค่ะ เพราะฟ้าทะลายโจรแคปซูลจากแบรนด์ขาวละออนั้น มีจุดเด่นตรงที่หาซื้อได้ง่าย เหมาะสำหรับพกติดกระเป๋า และยังอุดมไปด้วยสารสกัด Andrographolide ที่มีส่วนช่วยฆ่าเชื้อไวรัสถึง 9 มิลลิกรัมต่อเม็ด รวมถึงผลิตมาจากฟ้าทะลายโจรแห้งว่า 1,150 มิลลิกรัม เหมาะสำหรับใช้บรรเทาอาการหวัดได้ดีเลยทีเดียวค่ะ

และนอกจากจะช่วยบรรเทาอาการหวัดแล้ว สาร Andrographolide ในฟ้าทะลายโจรยังโด่งดังในเรื่องของการเข้ายับยั้งการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส Covid-19 ได้เป็นอย่างดี ทำให้ฟ้าทะลายโจรกลายเป็นยาสามัญประจำบ้านที่ใคร ๆ ต่างก็ถามหา ซึ่งทางแบรนด์ขาวละออเภสัชนี้เอง เขาก็ได้ชื่อว่าเป็นบริษัทที่เชี่ยวชาญในเรื่องของผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรมากว่า 94 ปี เพราะฉะนั้นไว้ใจเรื่องคุณภาพและกระบวนการผลิตได้เลยค่า

ปริมาณ Andrographolide9 mg
จำนวน10 แคปซูล
ขนาดบริโภคครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 4 ครั้ง หลังอาหารและก่อนนอน
รูปแบบบบรรจุภัณฑ์แผง

5. อ้วยอันโอสถ

อีกหนึ่งฟ้าทะลายโจรสกัดเข้มข้นจากแบรนด์ยอดฮิตคู่คนไทยอย่าง อ้วยอันโอสถ ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดีไม่แพ้แบรนด์อื่น เพราะในสารสกัดฟ้าทะลายโจรกว่า 200 มิลลิกรัมใน 1 แคปซูลนั้น เต็มเปี่ยมไปด้วยสาร Andrographolide สูงถึง 20 มิลลิกรัม ซึ่งมีส่วนสำคัญในการช่วยยับยั้งเชื้อไวรัส Covid – 19 และช่วยบรรเทาอาการหวัดได้ดี พร้อมช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรง ที่สำคัญยังรับประทานง่ายอีกด้วยค่ะ

และในกรณีที่ติดโควิด แนะนำให้รับประทานให้ได้สาร Andrographolide ถึง 180 มิลลิกรัมต่อวัน หรือประมาณ 3 แคปซูล วันละ 3 เวลา เช้า, กลางวัน และเย็น ซึ่งทางแบรนด์เขาก็จัดมาให้กระปุกละ 45 แคปซูลกันไปเลย ก็สำหรับใครที่อยากมีฟ้าทะลายโจรแคปซูลไว้เป็นยาสามัญประจำบ้าน ยี่ห้ออ้วยอันโอสถนี้ ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนค่ะ

ปริมาณ Andrographolide20 mg
จำนวน45 แคปซูล
ขนาดบริโภค3 แคปซูล วันละ 3 เวลา เช้า, กลางวัน และเย็น
รูปแบบบบรรจุภัณฑ์กระปุก

6. เฮิร์บไทยจง

แบรนด์สมุนไพรแผนโบราณ อย่าง เฮิร์บไทยจง ก็ออกผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรแคปซูลออกมาเช่นกัน แถมยังออกมาเป็นไซส์ใหญ่ 1 กระปุก 100 แคปซูล สามารถแบ่งทานกันได้ทั้งครอบครัว โดยใน 1 แคปซูลจะประกอบด้วยสารสกัดจากฟ้าทะลายโจร 450 มิลลิกรัม อุดมไปด้วยสาร Andrographolide กว่า 10 มิลลิกรัม และที่สำคัญ ทางแบรนด์ได้เลือกใช้ส่วนส่วนลำต้นเหนือดินที่เริ่มมีดอก ซึ่งเป็นส่วนที่ดีที่สุดตามตำราสมุนไพรไทย เรียกได้ว่าจัดเต็ม สมกับที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรจริง ๆ ค่ะ

และสาร Andrographolide ในฟ้าทะลายโจรนี้ มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งการแบ่งตัวของไวรัสได้ทุกระยะ แน่นอนว่ารวมถึงเชื้อไวรัส Covid – 19 ด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการอักเสบ อย่างพวกหลอดลมอักเสบหรือทอนซิลอักเสบได้เป็นอย่างดี มีสาร Lactone 4 ชนิดที่มีฤทธิ์เย็นหนืด ช่วยจับโปรตีนของไวรัสให้อยู่กับที่ ทำให้ฤทธิ์ของฟ้าทะลายโจรสามารถต้านไวรัสได้ดีขึ้น ส่วนราคาไม่แพงมาก ยิ่งเทียบกับยี่ห้ออื่น ๆ ยิ่งถูก เหมาะสำหรับซื้อมาตุนติดบ้านไว้มาก ๆ ค่ะ

ปริมาณ Andrographolide10 mg
จำนวน100 แคปซูล
ขนาดบริโภคครั้งละ 2 แคปซูล วันละ 3 ครั้ง หลังอาหาร เช้า-กลางวัน-เย็น
รูปแบบบบรรจุภัณฑ์กระปุก


7. แอนดร็อกซิล

พูดถึงแอนดร็อกซิล หลายคนอาจไม่คุ้นหู แต่ถ้าบอกว่า “ดอยคำ” หลายคนจะต้องร้องอ๋อแน่นอน ใช่ค่ะ ทางดอยคำเองก็หันมาทำฟ้าทะลายโจรแคปซูลเช่นกัน และด้วยกระบวนการผลิตที่ผ่านมาตรฐานสากล ตัวสินค้าจึงออกมาเป็นแคปซูลแบบแผง ทำให้แกะรับประทานง่าย พกพาไปไหนต่อไหนก็สะดวก และยังเก็บรักษาได้สะอาดกว่าพวกกระปุกเป็นไหน ๆ ค่ะ

และผลิตภัณฑ์ตัวนี้ ใน 1 แคปซูล จะประกอบไปด้วยสารสำคัญอย่าง Andrographolide ถึง 20 มิลลิกรัม ซึ่งเข้มข้นเพียงพอต่อความต้องการต่อร่างกาย และรับประทานเพียงแค่ 1 แคปซูล 3 ครั้งหลังอาหารก็เพียงพอแล้ว เพื่อให้ร่างกายได้รับสรรพคุณทางยา ช่วยบรรเทาอาการหวัด, ไข้, เจ็บคอ, เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน และที่สำคัญคือช่วยลดความรุนแรงจากการติดเชื้อไวรัส โดยเฉพาะ Covid – 19 ได้อย่างดี ถือเป็นอีกหนึ่งยาสามัญประจำบ้านยอดฮิตที่ควรมีติดบ้านไว้เลยค่ะ

ปริมาณ Andrographolide20 mg
จำนวน50 แคปซูล
ขนาดบริโภค1 แคปซูล 3 ครั้งหลังอาหาร
รูปแบบบบรรจุภัณฑ์แผง

8. Vitalklares 

ตั้งแต่ฟ้าทะลายโจรกลายเป็นสมุนไพรยอดฮิต ก็มีแบรนด์เวชภัณฑ์หลายเจ้าได้ออกสินค้าในหมวดสารสกัดฟ้าทะลายโจรแคปซูลออกมาให้เราได้เลือกซื้อกันมากมาย แน่นอนว่า ไวทัลแคลร์ ถือเป็นหนึ่งในแบรนด์ชั้นนำที่เชื่อถือได้และห้ามพลาดเช่นกันค่ะ โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้ทางแบรนด์เลือกที่จะดีไซน์แพ็คเกจออกมาให้มีขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาง่าย ทั้งยังมาในรูปแบบแผง ทำให้สามารถแกะรับประทานได้สะดวก เรียกได้ว่าเอาใจคนที่ต้องเดินทางออกทริปบ่อย ๆ โดยเฉพาะเลยละค่ะ

และใน 1 แผงจะประกอบไปด้วยแคปซูลทั้งหมด 10 เม็ด ภายในจะประกอบไปด้วยสารสกัดฟ้าทะลายโจรกว่า 300 มิลลิกรัม ซึ่งให้สารสำคัญอย่าง Andrographolide อยู่ไม่น้อยกว่า 6% หรือเทียบเท่ากับปริมาณ 20 มิลลิกรัม ซึ่งเป็นปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกาย ส่วนเวลาทานก็แนะนำให้รับประทานครั้งละ 1 แคปซูล วันละ 3 ครั้ง หลังอาหารเช้า, กลางวัน และเย็น จะช่วยบรรเทาอาการหวัดและยับยั้งการแบ่งตัวของเชื่อไวรัสได้อย่างดีค่ะ

ปริมาณ Andrographolide20 mg
จำนวน10 แคปซูล
ขนาดบริโภควันละ 3 ครั้ง หลังอาหารเช้า, กลางวัน และเย็น
รูปแบบบบรรจุภัณฑ์แผง

9. CKM 

9. CKM 

ราคาโดยประมาณ 250 บาท

ฟ้าทะลายโจรสกัดในบรรจุภัณฑ์รูปแบบแผง แกะรับประทานง่าย สะดวกต่อการพกพาหรือแบ่งไปรับประทานนอกบ้าน 1 แผง โดยประกอบไปด้วย 4 แคปซูล ซึ่งใน 1 แคปซูล จะมีสารสกัดจากฟ้าทะลายโจรถึง 333.33 มิลลิกรัม ให้สารออกฤทธิ์อย่าง  Andrographolide  กว่า 20 มิลลิกรัม ซึ่งเข้มข้นกว่าฟ้าทะลายแบบผงปกติถึง 4 เท่า ทำให้รับประทานน้อยกว่า แต่ได้ประโยชน์อย่างเต็มที่ ตอบโจทย์สำหรับคนไม่ชอบกินยาทีละหลาย ๆ เม็ด หรือกินยาถี่ ๆ เพราะตัวนี้เขาให้รับประทานเพียงครั้งละ 1 แคปซูล 3 เวลาหลังอาหารเท่านั้นเองค่ะ

และฟ้าทะลายโจรถือเป็นสมุนไพรที่ควรมีไว้ติดบ้าน เพราะนอกจากจะช่วยบรรเทาอาการหวัด, เจ็บคอ หรือปวดเมื่อยกล้ามเนื้อแล้ว ยังเหมาะสำหรับใช้รักษาผู้ติดเชื้อ Covid – 19 ที่อาการไม่รุนแรงได้เป็นอย่างดี เพราะตัวสาร Andrographolide มีประสิทธิภาพช่วยยับยั้งการเพิ่มจำนวนของเชื้อไวรัส และเสริมสร้างการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ช่วยให้เปอร์เซ็นต์การหายจากโรคสูงขึ้น จึงกลายเป็นยาสามัญประจำบ้านชั้นดีที่ควรมีติดไว้ในยุคโรคระบาดแบบนี้เลยค่ะ

ปริมาณ Andrographolide20 mg
จำนวน48 แคปซูล
ขนาดบริโภคครั้งละ 1 แคปซูล 3 เวลาหลังอาหาร
รูปแบบบบรรจุภัณฑ์แผง

10. อจ.ปานเทพ หมอแวร์

มาที่สายตำรับยาสมุนไพรโบราณกันบ้าง ด้วยสมุนไพรฟ้าทะลายโจรแคปซูล สูตรสกัดหยาบเฉพาะใบ พัฒนาโดย อ.ปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ คณบดีสถาบันแพทย์แผนบูรณาการและเวชศาสตร์ชะลอวัย มหาวิทยาลัยรังสิต และหมอแวร์ (แวสะหมิง แวหมะ) แพทย์อายุรเวทแผนไทยประยุกต์ จนออกมาเป็นแคปซูลสีเขียวที่มาจากใบของฟ้าทะลายโจรธรรมชาติ ผ่านกรรมวิธีสกัดหยาบเพื่อให้คงคุณประโยชน์ของความเป็นสมุนไพรเอาไว ให้รสขมนิด ๆ แต่รับประทานง่าย ส่วนสาเหตุที่เลือกใช้ส่วนใบนั้น เพราะเป็นส่วนที่มีสาร Andrographolide ซึ่งมีฤทธิ์ต้านเชื้อไวรัสมากที่สุดนั่นเองค่ะ

โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้ จะมีทั้งสิ้น 6 แผง รวมเป็น 60 แคปซูล รับประทานครั้งละ 3-5 แคปซูล วันละ 3-4ครั้ง แนะนำให้รับประทานก่อนอาหาร เพื่อให้ร่างกายดูดซึมได้อย่างเต็มที่ พอทาานแล้งก็จะช่วยในเรื่องของบรรเทาอาการหวัด, ร้อนใน, กระหายน้ำ เจ็บคอ, น้ำมูกไหล และเสริมภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายได้เป็นอย่างดี แต่เทียบกับแบรนด์อื่น ๆ ในท้องตลาดแล้ว ตัวนี้อาจจะมีราคาสูงหน่อย แต่ในเรื่องของคุณภาพและความเข้มข้นของสมุนไพรแล้วถือว่าคุ้มเกินคุ้มเลยค่ะ

ปริมาณ Andrographolideไม่ระบุ
จำนวน60 แคปซูล
ขนาดบริโภครับประทานครั้งละ 3-5 แคปซูล วันละ 3-4ครั้ง
รูปแบบบบรรจุภัณฑ์แผง

เป็นยังไงกันบ้างคะ หลังจากที่ได้เห็นรีวิว “ฟ้าทะลายโจรแคปซูล” ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อ 10 แคปซูล ด้วยกัน ก็ไม่ทราบว่าสนใจ อยากจะซื้อยี่ห้อไหน แคปซูลไหน ไปทานเพื่อลดอาการหวัด เสริมภูมิ รวมถึงช่วยป้องกันเชื้อโรคต่าง ๆ ที่จะเข้าสู่ร่างกายกันบ้างคะ ?? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย ก็มีทั้งยี่ห้อที่ราคาย่อมเยา ไม่แพง ได้จำนวนแคปซูลเยอะ เหมาะสำหรับลองซื้อมาทานกันดูก่อน ไปจนถึงยี่ห้อที่ราคาค่อนข้างแรงมาก แต่ก็คุณภาพจัดเต็ม สาร Andrographolide มีความเข้มข้นสูง ยังไงก็ขอให้ได้ยี่ห้อที่ถูกใจ ทานแล้วช่วยลดอาการหวัดต่าง ๆ ได้ดีค่ะ !


Leave a Comment