น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ราคาแพง รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ราคาแพง รีวิว 10 ยี่ห้อ

สาว ๆ คนไหน ที่มีปัญหาเรื่องผมหยิก ผมหยักศก ผมชี้ฟูบ่อย ๆ จะหนีบ จะรีดยังไง พอเจอลมเจอฝนผมก็กลับมาเหมือนเดิม จะให้พกเครื่องหนีบไปหนีบข้างนอกก็คงจะยุ่งยากไม่ใช่น้อย ครั้นจะหนีบบ่อย ๆ ก็เกรงว่าผมก็จะเสียอีก เรามาจบปัญหาด้วยน้ำยายืดผม ที่จะมาช่วยให้เส้นผมดูตรง สรวย สุขภาพดี มีน้ำหนัก และสามารถทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ไม่ต้องง้อช่างกันดีกว่า ดังนั้นทางเราจึงได้รวบรวม น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี มาไว้ให้ทั้งหมด 10 ยี่ห้อ ที่มีทั้งสำหรับคนทำสี ทำเคมี สำหรับคนผมเสีย หรือผมเส้นหนา จะมียี่ห้อไหนที่ตอบโจทย์สาว ๆ กันบ้างนั้น ก็มาดูกันเลยค้าาาาวิธีทดสอบอาการแพ้ ของน้ำยายืดผมก่อนใช้

วิธีทดสอบอาการแพ้ ของน้ำยายืดผมก่อนใช้
  1. ผสมน้ำยายืดผม หรือน้ำยาเคมีทั้งหมดที่มีในกล่อง ในอัตราส่วน 1 ต่อ 1 ของปริมาณฝาขวดน้ำ และคนด้วยก้านสำลี
  2. นำน้ำยาที่ผสมแล้ว ทาบาง ๆ บริเวณใต้ท้องแขน และทิ้งไว้ให้แห้ง 30 นาที (หากไม่แห้ง ให้ใช้ทิชชู่ค่อย ๆ ซับออก)
  3. ปล่อยทิ้งไว้ 48 ชั่วโมง โดยห้ามสัมผัส หรือล้างออก
  4. สังเกตอาการ 2 เวลา คือ 30 นาที หลังจากทา และ เมื่อครบ 48 ชั่วโมง ถ้าไม่มีอาการผิดปกติ เช่น ผื่น คัน รอยแดง หรือมีอาการระคายเคืองผิว ก็เป็นอันว่าใช้ได้ค่ะ

ตารางเปรียบเทียบรีวิว น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครคนไหนที่ไม่มีเวลาอ่านเนื้อหารีวิวกันทั้งหมด หรืออยากจะอ่านแบบสั้น ๆ ได้เห็นสินค้าทั้ง 10 ยี่ห้อ แบบพร้อม ๆ กันเลยซะมากกว่า ทางเราก็ขอแนะนำให้ลองคลิกที่ปุ่มด้านล่าง เพื่อเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบกันได้เลยค้าาา1. Shiseido Crystallizing Straight Alpha

การยืดผมให้ตัวเองไม่ได้ยากอย่างที่คิด ขอบอกเลยว่าเดี๋ยวนี้นวัตกรรมด้านเสริมสวยของมนุษยชาติเค้าพัฒนาไปแบบก้าวกระโดดมาก ๆ ใครจะไปคิดว่าการยืดผมในสมัยก่อนต้องใช้เวลาที่ร้านเกือบทั้งวัน เดี๋ยวนี้แค่เดินไปซื้อจากร้าน กลับมาทำเองก็สวย และเสร็จภายในเวลาไม่นาน ยิ่งถ้าใช้ผลิตภัณฑ์น้ำยายืดผมดี ๆ อย่าง Shiseido Crystallizing Straight Alpha แล้วล่ะก็ จะได้เส้นผมที่ออกมาดูธรรมชาติตรงสวย ผมไม่เสีย ไม่ช็อตอีกต่อไปค่า

โดยรุ่นนี้เค้าออกมา 3 สูตร มีสูตร N1 ผมเส้นเล็ก-ผมเสียผ่านเคมี สูตรที่สอง H1 ผมเส้นใหญ่ และสูตร EX สำหรับผมแข็งแรงมากถึงแข็งแรงมากที่สุด (เอ๊ะ!?) โดยสารประกอบที่ใส่เข้ามาด้วยก็จะเป็นพวกมีสารไฮยาลูรอนิค แอซิด ที่จะช่วยบำรุงเส้นผมให้มีความยืดหยุ่น ขณะยืดผมก็เพิ่มความชุ่มชื้น เพื่อผมตรง เรียบ สลวย ยืดเสร็จแล้วโคนไม่หัก ปลายไม่เสีย แล้วหลังจากยืด ก็งดโดนน้ำประมาณ 3 วันนะ เพื่อให้น้ำยาเค้าทำงานกันสักหน่อยค่าสาว ๆ

เหมาะสำหรับทุกสภาพเส้นผม เส้นหนา เส้นบาง
หลังใช้ทันทีไม่แสบหนังศรีษะ กลิ่นไม่แรงเกินไป
สูตรสูตร N1 ผมเส้นเล็ก-ผมเสียผ่านเคมี, สูตร H1 ผมเส้นใหญ่, สูตร EX สำหรับผมแข็งแรงมาก
ปริมาณ125 g.

2. Schwarzkopf Professional Strait Glatt

สาว ๆ คนไหนที่ต้องเจอปัญหาจากเส้นผมที่หยิก ชี้ฟู จัดทรงยาก ต้องได้รู้จักกับน้ำยายืดผมแบรนด์ดังตัวนี้เลยจ้า Schwarzkopf Professional Strait Glatt บอกเลยว่าเป็นที่นิยมตามร้านทำผมมากถึงมากที่สุด เนื่องจากราคาไม่สูงมาก และได้ประสิทธิภาพที่ดี คือน้องเค้าสามารถทำให้ผมดูตรง นิ่มสลวย ไม่ว่าจะผมหยิก ผมชี้ฟูหรือผมหยักศกก็เอาอยู่ นอกจากจะสวยแล้วผมยังไม่เสีย ไม่แห้ง ไม่แตกปลายอีกด้วยค่ะ

โดยตัวครีมยืดผมก็มีส่วนผสมของข้าวสาลีและเคราติน ช่วยบำรุงผม แล้วยังเพิ่ม เมทิโคน และไดเมทิโคนอล เพื่อช่วยเคลือบผมและปกป้องเส้นผมไม่ให้เปราะบาง ไม่ขาดง่าย ไม่ว่าคุณจะมีผมหยิกตามธรรมชาติ ผมทำสี หรือผมแตกปลายก็สามารถใช้ครีมยืดผมนี้ได้ ปลอดภัยต่อเส้นผมและไม่ทำให้ผมแห้งเสียเพิ่มแน่นอนค่า

เหมาะสำหรับผมเส้นใหญ่และผมหยักศก
หลังใช้ทันทีปราศจากกลิ่นฉุน ผมนิ่มมาก ไม่แห้งเสีย
สูตร0+N สำหรับผมหยิกมาก เส้นใหญ่ หรือฟุ้งฟู, 2+N สำหรับผมที่ผ่านการทำสีและเสียมาก
ปริมาณ400 ml.

3. NIGAO Hair Straight Damaged Hair

NIGAO Hair Straight Damaged Hair น้ำยายืดผมสูตรนี้ถูกออกแบบมาให้ตอบโจทย์กับสภาพเส้นผมที่อ่อนแอและแห้งเสียมากเป็นพิเศษ เพราะเค้ามาในรูปแบบครีมยืดผมปราศจากแอมโมเนียแบบ 100% จึงไม่มีกลิ่นฉุนกวนใจเลยเธอจ๋า ปลอดภัยหายห่วง ยิ่งไปกว่านั้นน้องเค้าไม่ทำร้ายเส้นผม ไม่ทำให้ผมลีบแบนหรือช็อต แถมมีความยืดหยุ่นไม่หดตัว เส้นผมนุ่มเงา ดูเป็นธรรมชาติจ้า

เท่านั้นยังไม่พอ ยังอุดมไปด้วย Protein Hydrolyzed เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งช่วยให้ผมมีความยืดหยุ่น รวมถึงเพิ่มความชุ่มชื่น จึงช่วยยืดเส้นผมให้เหยียดตรงจรดปลาย รวมทั้งยังมี Hydrolyzed Keratin ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโปรตีนที่ช่วยบำรุงเส้นผมให้ดูเป็นธรรมชาติ ไม่ลีบแบน ถึงแม้จะผ่านการยืดมา ยิ่งไปกว่านั้น ในชุดยังประกอบไปด้วยครีมโกรกและทรีทเมนต์สำหรับบำรุงเส้นผมอีกด้วย ก็ซื้อ 1 แต่ได้ถึง 3 กันเลยค่า

เหมาะสำหรับทุกสภาพเส้นผม โดยเฉพาะผมแห้งเสีย
หลังใช้ทันทีผมไม่เลียบติดหัว มีวอลลุ่มและมีน้ำหนัก
สูตรไม่มีแอมโมเนีย 100%
ปริมาณ30 g.


4. Berina Pro Straight Hair Rebonding Cream

มาที่น้ำยายืดผมสูตรแรกเริ่มของเบอริน่า ในรุ่น Berina Pro Straight Hair Rebonding Cream ที่แพ็คเกจของเค้ามาในรูปแบบกระปุกครีมโต ๆ ใหญ่จนคุ้มมากกกกก เพราะด้วยปริมาณที่เยอะแบบจัดเต็ม สาวเส้นผมยาวต้องเลิฟกันแบบสุด ๆ อีกทั้งหลังใช้ก็เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกเลย เส้นผมก็ดูนุ่ม ลื่น เงางาม มีน้ำหนัก ใครหัวหยิก ๆ ฟู ๆ บอกเลยว่าหลังยืดจะรู้สึกดีมาก ๆ เพราะเค้ายืดได้แบบตรงและดูเป็นธรรมชาติ ไม่โป๊ะเลยจริง ๆ จ้า

และด้วยนวัตกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของครีมยืดผมเบอริน่าโปรสเตรทนี้ ทำให้ไม่มีสารเคมีตกค้างบนเส้นผม และไม่มีกลิ่นรบกวนในขณะยืดอีกด้วยนะ และถ้าอยากให้ผมดูสุขภาพดียิ่งขึ้นไปอีก ขอแนะนำให้ใช้คู่กับทรีทเม้นแฮร์สปาของแบรนด์นางคู่กัน จะยิ่งมงลงไปอีกจ้าเธอ ที่สำคัญถึงแม้ว่าจะเป็นกระปุกใหญ่ แต่ราคาก็ไม่แรงอีกด้วยน๊าาา

เหมาะสำหรับผมหยิกและชี้ฟูเป็นพิเศษ
หลังใช้ทันทีผมเงามีน้ำหนัก ไม่แห้ง ไม่ช็อต
สูตรสูตรยืดเร็ว
ปริมาณ300 ml, 1000 ml.

5. LOHO

หลายคนคงประสบพบเจอกับปัญหาการยืดผมเอง แล้วรู้สึกว่าน้ำยามันไปได้ไม่ทั่วผม บางคนอาจจะมีเส้นผมหนา หรือทำผมเองไม่ถนัด เราขอแนะนำน้ำยายืดผมยี่ห้อ LOHO เพราะนางเป็นครีมยืดผมแบบหวี !! ที่ผสมครีมโกรกและเคราตินในขวดเดียวกันทำให้ง่ายต่อการทำผมให้ตัวเอง สาว ๆ สามารถใช้มือข้างเดียวถือบริเวณขวดแล้วค่อย ๆ กดตรงหวี เพื่อให้ตัวครีมออกมาแล้วจับช่อเป็นช่อเล็ก ๆ หลังจากนั้นก็หวีได้เลย สะดวก สบายมากเธอเอ๋ย

อีกทั้งรุ่นนี้ เมื่อใช้แล้ว จะทำให้เส้นผมตรงนาน 3 – 6 เดือน และเค้ายังมาให้เลือกถึง 2 ขนาด คือ ขนาด 150 ml. สำหรับสาวผมยาวถึงบ่า และ 240 ml. สำหรับผมยาวถึงกลางหลัง แต่ยี่ห้อนี่แอบบอกนิดนึงว่า ไม่เหมาะกับสาวที่มีผมเสีย หรือว่าย้อมสี ฟอกสีมาหนัก ๆ นะ เพราะว่าอาจจะทำให้ผมช็อต ขาดได้ ด้วยความที่ครีมยืดผมมีสารค่อนข้างแรง และเหมาะกับผมไม่หยิกมาก ถ้าหยิกมากอาจจะเอาไม่อยู่นะจ๊ะ

เหมาะสำหรับสำหรับผมไม่หยิกมาก และไม่เสีย
หลังใช้ทันทีผมหายชี้ฟู ปลายค่อนข้างแห้ง
สูตรผสมเคราติน
ปริมาณ150 ml, 240 ml.

6. Cruset Hair Straightener Cream Strong/Care

น้ำยายืดผมถาวร สูตรเข้มข้น แบบเอ๊กตร้าแคร์อ่ะแกร๊ สำหรับผมหยักศก หยิกมาก และพองฟู ให้กลับมาเหยียดตรงสลวยเป็นธรรมชาติ และยังเพิ่มโปรตีนบำรุงไม่ทำให้เส้นผมเสียอี๊กก ปั๊วะปังสุด นั้นก็คือ Cruset Hair Straightener Cream Strong ที่มาในรูปแบบหลอด แอบค่อนข้างดูโบฐานนิดนึง แต่บอกเลยว่ารุ่นนี้เค้าเก๋ามาตั้งแต่ไหนแต่ไร เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดปัญหาผมหยิก หยักศก ผมชี้ฟูค่ะ

โดยรุ่นนี้เค้าทำออกมาทั้งหมดสองสูตรด้วยกันคือ สูตรเข้มข้น สำหรับผมหยิก หยักศก ผมหยิบธรรมชาติ ผมหยิกมาก ผมฟู และสูตรเอ็กซ์ตร้าแคร์ สำหรับผมอ่อนแอ แห้งเสีย ผ่านการทำเคมี และผมทำสี เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีให้เลือกทั้งหมดสองไซส์คือ ไซส์เล็ก 60 ml และไซส์ใหญ่ 170 ml. ใครผมสั้นผมยาวก็เลือกใช้ได้แบบตามใจชอบไปเลย และที่สำคัญที่สุดไม่ต้องห่วงว่าเส้นผมจะเสียหลังทำ เพราะเค้ามีเคราตินและเซอราไมด์ จะเข้าไปช่วยพยุงความชุ่มชื้นให้แกนผมทั้งภายในภายนอกได้อย่างดี ปังค่ะ!

เหมาะสำหรับสำหรับผมหยิก หยักศก ผมชี้ฟู และเสียมาก
หลังใช้ทันทีผมเรียบตรง เงามีน้ำหนัก
สูตร2 สูตร กล่องสีทองสำหรับผมธรรมดา และ กล่องสีเงินผมเสียมาก
ปริมาณ60 ml, 170 ml.


7. Dipso Straight Line Keratin

น้ำยายืดผมสูตรเคราตินแบบจัดเต็มอย่าง Dipso Straight Line Keratin เป็นครีมยืดที่สาวผมแห้งต้องเลิฟอ่ะบอกเลย เพราะเมื่อใช้แล้วจะทำให้เส้นผมตรงขึ้น จัดทรงได้ง่ายขึ้น และดูมีน้ำหนักมากขึ้น ด้วย Keratin Complex เข้มข้น ทำให้ครีมยืดผมนี้เป็นครีมยืดผมเคราตินที่ดีที่สุดตัวนึงเลยก็ว่าได้นะ

และตัวส่วนผสม จะช่วยละลายซิลิคอนอินทรีย์ รวมถึงเสริมสร้าง ปกป้องเส้นผมโดยการปรับสภาพของ ให้เส้นผมไม่ชี้ฟู และตัวครีมยืดผมสูตรนี้ จะเหมาะสำหรับผมหยักศกและผมทำสีผ่านเคมีมา เมื่อใช้แล้วมันจะไม่ทำให้เส้นผมได้รับความเสียหาย โดยสามารถเลือกซื้อได้ตามสูตรที่เหมาะสำหรับสภาพผมของสาว ๆ ได้เลย คุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่ายไปอย่างแน่นอนค่าซิส

เหมาะสำหรับผมหยิกธรรมชาติ, ผมดัด และผมทำสี เส้นใหญ่, แข็งแรง ผมหยิกมาก และผมชี้ฟู
หลังใช้ทันทีเรียบตรง เงางาม ไม่กระด้าง
สูตรสูตร N (แถบสีฟ้า), สูตร S (แถบสีชมพู)
ปริมาณ125 g.

8. WELLA STRAIGHTEN IT

8. WELLA STRAIGHTEN IT

ราคาโดยประมาณ 165 บาท

น้ำยายืดผมจากแบรนด์ WELLA มาพร้อมกับนวัฒกรรมเพิ่มประจุบวกแบบใหม่ แบบสับ เพื่อให้เส้นผมมีความสมดุล ไม่แห้ง รวมถึงชุ่มชื้น เงางาม มีน้ำหนัก และชียังมาด้วยกันถึง 2 สูตร นั่นก็คือ สูตร Wella Strate Intense สำหรับเส้นผมปกติ ใครมีเส้นผมที่แห้ง เส้นเล็ก เส้นใหญ่ เส้นหมี่กรอบขนาดไหน น้องเวลล่าเค้าเอาอยู่ และสูตร Wella Mild เป็นสูตรพิเศษสำหรับคนที่ผ่านการฟอก การทำสีมา ก็สามารถใช้สูตรนี้ได้เลย เรียกได้ว่ามีตัวเลือกสำหรับคนที่มีปัญหาที่แตกต่างกันให้เลือกใช้ได้ตามที่เราต้องการค้าาา

เหมาะสำหรับผมหยิกธรรมดาถึงผมหยิกมาก
หลังใช้ทันที ไม่แห้ง เพิ่มชุ่มชื้น เงางาม มีน้ำหนัก
สูตรWella Strate Intense สำหรับเส้นผมปกติ, Wella Mild สำหรับผมเสีย ผมที่ผ่านการฟอกมา
ปริมาณ100 มล.

9. Loreal X-tenso Oleoshape

นวัตกรรมของการยืดผมหลากสไตล์ “เอ็กซ์-เท็นโซ มอยส์เจอร์ริสต์ (X-TENSO Moisturist)” จากแบรนด์ยักษ์ใหญ่อย่าง Loreal ด้วยเทคโนโลยีล่าสุด นูทริ-แคทไอโอนิค อีโมเลียนท์ เอเจนท์ และ ซอฟเท็นนิ่ง แวกซ์ ที่จะมอบความเรียบตรง นุ่มลื่น สะท้อนประกายเงางามดุจแพรไหม เพราะเค้าเปี่ยมด้วยมอยส์เจอร์ จึงเหมือนกับทำทรีทเมนท์ชนิดเข้มข้น ทำให้เส้นผมสุขภาพดีตั้งแต่โคนจรดปลายผมเลยทีเดียวจ๊ะ

และรุ่นนี้ ในกล่องเค้าจะประกอบไปด้วยสองอย่างก็คือ ครีมยืดและน้ำยาโกรกซึ่งจะมาในปริมาณที่เท่ากัน ส่วนเนื้อครีมค่อนข้างละเอียด เกลี่ยง่าย และล้างออกได้ง่าย กลิ่นหอมแนวฟรุ๊ตตี้ ดอกไม้ ไม่ฉุนเลยค่ะซิส อีกทั้งยังผมนุ่มลื่น ไม่เสีย เพราะตัวชีมี Moisturizer เข้มข้น แถมยังช่วยลดเวลาในการทำผมไปได้เยอะ และนอกจากจะยืดบริเวณหลังแล้ว ยังสามารถยืดหน้าม้า และยกโคนให้ดูพองขึ้น ยิ่งทำให้ผมไม่ดูรีบแบนติดหนังหัวจนเกินไป ให้ลุคที่ออกมาดูธรรมชาติสุด ๆ ค้าาา

เหมาะสำหรับผมเส้นใหญ่, ผมหยิก, ผมหยักศก, ผมผ่านการทำเคมี
หลังใช้ทันทีกลิ่นไม่ฉุน ผมนุ่มลื่น ไม่ชี้ฟู ไม่รีบแบนติดหนังหัว
สูตรมี 4 สูตร ผมอ่อนแอ ผมทำเคมีบ่อย (กล่องสีฟ้า), ผมธรรมชาติ แข็งแรง (กล่องสีม่วง), ผมเส้นใหญ่ ผมหยิก ผมหยักศก (กล่องสีดำ), ผมเส้นเล็ก ผมผ่านการทำเคมี (กล่องสีชมพู )
ปริมาณ125 มล.


10. Lolane Pixxel Straightening Cream

น้ำยายืดผมหลักร้อยแต่ได้ผลลัพธ์หลักล้าน ต้อง Lolane Pixxel Straightening Cream สูตรสำหรับผมเส้นเล็ก หยิกปานกลางหรือแห้งเสีย โดยมีสารสกัดจากหน่อต้นไผ่ ทำให้ผมมีน้ำหนัก ดูนุ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งกรอบ รวมถึงมีเลซิตินช่วยปิดเกล็ดผม ให้เส้นผมเรียบ ไม่ชี้ฟู และยังมีมาให้เลือกถึง 2 สูตรด้วยกัน คือ สูตรสตรอง (สีแดง) กับสูตรนอมอล (สีเขียว) ค่ะ

ก็ใครที่อยากมีผมแข็งแรง สุขภาพดี ตรงสวย เหมือนผมลูกคุณมาตั้งแต่เกิด ต้องเป็นครีมยืดผมเนื้อครีมสุดเข้มข้นที่มีส่วนผสมพิเศษอย่างตัวนี้เลยนะทุกคน เนื่องจากเค้าใส่เคราติน ซึ่งเจ้าตัวนี้จะเข้ามช่วยบำรุงเส้นผมที่แห้งให้กลับมามีชีวิตชีวา นุ่มลื่น เพียงแค่ปาดเนื้อครีมให้ทั่วเส้นผมทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออก จะช่วยล็อกเส้นผมให้ตรงสวย ไม่แห้งแตกปลาย แถมยังเปล่งประกายอยู่คงทนนานยิ่งขึ้น ตัวนี้กลิ่นฉุนก็ไม่แรงด้วย ลองเลยแล้วจะรักกก

เหมาะสำหรับทุกสภาพเส้นผม
หลังใช้ทันทีผมนุ่มตรง ปลายไม่ช็อต ไม่แห้ง
สูตรสูตรสตรอง (สีแดง), สูตรนอมอล (สีเขียว)
ปริมาณ50 g., 110 g.

เป็นยังไงบ้างสาว ๆ กับ น้ำยายืดผม ยี่ห้อไหนดี ที่ทางเราได้รวบรวมมาไว้ให้ถึง 10 ยี่ห้อ แบบจุก ๆ ซึ่งใช้ได้ทั้งสาว ๆ และหนุ่ม ๆ ที่อยากได้เส้นผมที่ตรง ๆ ไม่ต้องคอยหนีบ คอยรีดบ่อย ๆ และหลังจากการยืดผมเสร็จ ก็ทิ้งไว้ห้ามสระ อย่างน้อย 3 วัน เพื่อให้น้ำยาทำปฏิกิริยากับเส้นผม ช่วยล็อกผมให้อยู่ตรง ส่วนการยืด 1 ครั้ง สามารถอยู่ได้ 3-6 เดือน หรือ 6 เดือน ถึง 1 ปี ทั้งนี้ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับผลิตภัณฑ์ที่ใช้ และสภาพผมของแต่ละคนด้วยนะ สุดท้ายนี้ ถ้าใครกลัวว่าจะแพ้ หรือเคยมีอาการแพ้มาก่อน ก็สามารถทดสอบอาการแพ้ ในหัวข้อที่กล่าวไปข้างต้นค้าาา


Leave a Comment