การใช้ Photoshop ของสาวจีน ที่จะทำให้คุณทึ่ง!

photoshoped pictures 10

เอาจริง ๆ คนเราคงปฏิเสธกันไม่ได้นะครับว่า คนที่หน้าตาดี หล่อ สวย ย่อมได้รับโอกาสมากกว่า มีคนอยากทำความรู้จักมากกว่าคนธรรมดา ๆ ทั่ว ๆ ไป สังเกตได้จากโลก Social Media เลยครับ คนหล่อคนสวยจะมีผู้ติดตามมากกว่าคนธรรมดา ๆ ทั่วไปอย่างแน่นอน ก็อย่างว่าละครับ ความสวยความหล่อมันเรียกร้องให้คนเข้าไปกดดูกดตามได้ง่ายอยู่แล้ว

และด้วย Social Media นี่เอง ก็ทำให้หลาย ๆ คนจาก No body กลายมาเป็น Some body ได้ หลาย ๆ คนจึงพยายามทำให้ตัวเองนั้นดูหล่อดูสวย เพื่อให้มีคนมาติดตามกันเยอะ ๆ ซึ่งหนึ่งในวิธีการที่ทำให้หล่อให้สวยง่ายที่สุดก็คือ “การใช้โปรแกรมแต่งรูป” นั้นเองครับ

แต่การใช้โปรแกรมแต่งรูปที่มากเกินไป ก็อาจจะทำให้กลายมาเป็น ดาบสองคม ส่งผลเสียได้เช่นกัน ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ ได้มีคนดังใน Instagram ของประเทศจีน 2 ท่าน ที่เป็นกระแสในโลกออนไลน์ออกมายอมรับว่า พวกเขาได้ใช้โปรแกรม Photoshop ในการตกแต่งรูปก่อนที่จะโพสต์ลง Social สร้างโลก Instagram ขึ้นมาเพื่อให้หลาย ๆ คนมากดติดตาม ซึ่งรูปตัวจริงกับรูปที่โพสต์ลง Social นั้น มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ไปลองดูภาพของพวกเขากันครับ

นี่คือรูปภาพที่พวกเขาอยากจะโพสต์ลง Social ครับ

phostoshoped pictures 1
เครดิตรูปภาพจาก : Ex Treme  

คุณ coeyyyy ได้ลงข้อความไว้ว่า “หลังจากที่ถูกแอบถ่ายรูปตัวจริงของตัวเองไป มันทำให้รู้สึกไม่ดีเลย และหลังจากที่คิดมาดี ๆ แล้ว เลยอยากจะลงภาพถ่ายเหล่านี้ไว้ให้ได้ดูกันค่ะ” ยังดีนะครับที่ทั้ง 2 คนนี้ยังคิดได้ ถ้าไม่ถูกจับได้ ก็ไม่รู้เหมือนกันนะครับว่า ยังจะหลอกหลวงคนอื่นต่อไปอีกไหม

และนี่คือรูปภาพตัวจริงของพวกเขาก่อนที่จะทำการใช้ Photoshop ครับ

photoshoped pictures 2
เครดิตรูปภาพจาก : Ex Treme  

ไปลองดูภาพอื่น ๆ ที่ใช้ Photoshop กันแล้วบ้าง

photoshoped pictures 9
เครดิตรูปภาพจาก : coeyyyy

และนี่คือภาพก่อนที่จะทำการตัดต่อครับ

photoshoped pictures 3
เครดิตรูปภาพจาก : Ex Treme  

ภาพของสองสาวหลังจากใช้ Photoshop แล้ว

photoshoped pictures 4
เครดิตรูปภาพจาก : coeyyyy

และนี่คือ ภาพตัวจริง ของจริง เสียงจริง ของทั้งสองครับ

photoshoped pictures 5
เครดิตรูปภาพจาก : Ex Treme  

ลองดูภาพเปรียบเทียบกันชัด ๆ ของ Before and After กัน

photoshoped picture 6
เครดิตรูปภาพจาก : coeyyyy

นี่คือตัวอย่างภาพที่พวกเขาได้โพสต์ลง Social ครับ ซึ่งแน่นอนว่า เป็นภาพที่ทำการ Photoshop เรียบร้อยแล้ว

photoshoped pictures 7
เครดิตรูปภาพจาก : coeyyyy
photoshoped pictures 8
เครดิตรูปภาพจาก : coeyyyy

ที่มา : boredpanda / เรียบเรียงและนำเสนอโดย PlusAround

เป็นยังไงกันบ้างครับ? ผมเห็นรูปพวกนี้แล้วแอบช็อคมาก ไม่น่าเชื่อว่าโปรแกรม Photoshop จะสามารถทำการเปลี่ยนรูปร่างจากแบบหนึ่งไปเป็นอีกแบบหนึ่งได้เทพขนาดนี้ คือตัวโปรแกรมอาจจะไม่เท่าไร แต่คนที่สามารถใช้โปรแกรมทำได้ขนาดนี้ ถือว่า เก่งมาก ๆ เลยละครับ ชักอยากขอให้สาวจีนคนนี้ช่วยปรับแต่งรูปผมสะหน่อยแล้วสิ เหอ ๆ

และหลังจากนี้ไป เวลาดูรูปภาพใด ๆ ก็ตามบน Social ก็ใช้วิจารณญาณกันบ้างนะครับ อย่าไปเชื่ออะไรง่าย ๆ เน้อ เตือนแล้วนะ ส่วนใครมีความคิดเห็นอย่างไรบ้าง ก็อย่าลืมคอมเมนต์กันไว้นะครับ