พบกับเจ้า Redhead สุนัขตำรวจที่จะทำให้คุณเอ็นดูอย่างสุด ๆ

ถ้านึกถึงสุนัขตำรวจ หลาย ๆ คนคงนึกถึงภาพของหมาตัวใหญ่ แข็งแรง ดุดัน ดูน่าเกรงขามเหมือนในหนัง Hollywood กันอยู่ใช่ไหมล่ะครับ แต่ถ้าทุกคนได้มาพบกับน้องหมาสายพันธุ์เวล์ชคอร์กี้ ชื่อ Redhead ตัวนี้ จะทำให้เปลี่ยนความคิดไปได้อย่างแน่นอน

ถึงแม้น้องเขาตัวเล็ก ขาสั้น และดูน่ารักมากกกกก ผิดคาดจากสุนัขตำรวจที่จินตนาการไว้ แต่น้องเขาก็มีความสามารถในการดมกลิ่นที่เก่งแบบสุด ๆ ไม่ว่าใครจะขนยา ขนของผิดกฎหมายเข้ามา น้อง Redhead ก็สามารถช่วยคุณตำรวจทำการจับคนร้ายได้ในที่สุด ไปพบกับน้อง Redhead กันได้เลยครับ

จริง ๆ แล้ว เจ้าน้อง Redhead เกือบจะไม่ได้เป็นสุนัขตำรวจแล้วครับ เพราะในตอนแรกคุณ Olga Chumarova ผู้เป็นเจ้าของน้อง ได้ทำการยกเจ้า Redhead ให้กับลูกสาวของเธอ แต่ด้วยความสามารถในการดมกลิ่นที่เก่งเกินคาด เก่งเกินกว่าน้องหมาคอร์กี้ทั่ว ๆ ไป

ทำให้คุณ Olga Chumarova ผู้ซึ่งมีอาชีพเป็นตำรวจอยู่แล้ว ได้ทำการส่งน้องไปฝึกเป็นสุนัขตำรวจที่เมือง Nizhny Novgorod แล้วตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เจ้า Redhead ก็ทำงานเป็นน้องหมาตำรวจนั้นเองครับ

หลังจากเจ้า Redhead ได้รับการฝึกฝนและผ่านการฝึกจนเป็นสุนัขตำรวจอย่างเต็มตัวแล้ว ก็ได้มาทำงานคอยเดินตรวจตราตามป้ายรถเมล์หรือสถานีรถไฟฟ้าเพื่อคอยค้นหาผู้ร้ายหรือยาเสพติด ชาวเมืองที่เดินผ่านไปมาต่างชื่นชมและทึ่งในตัวน้อง เพราะโดยปกติแล้วสุนัขตำรวจจะเป็นน้องหมาสายพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ดที่มีขนาดใหญ่สะมากกว่า ในขณะที่เจ้า Redhead กลับตัวเล็กมาก แต่น้องก็ทำหน้าที่ได้ดีแบบสุด ๆ เลยครับ

และด้วยความน่ารักของเจ้า Redhead นี่เอง ก็ทำให้ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามจนกลายมาเป็นน้องหมาเซเลบประจำท้องถิ่นด้วยครับ

น้อง Redhead ได้ทำงานเป็นสุนัขตำรวจเป็นเวลายาวนานถึง 7 ปี ณ ตอนนี้ น้องเขาได้เกษียณตัวเองแล้วครับ ทางคุณ Olga Chumarova ก็บอกว่า หลังจากนี้ ก็คงพาน้องเขาไปพักผ่อน ชิล ๆ ตามสไตล์ของคนเกษียณตัวเอง อาจจะพาไปทำกิจกรรมแปลก ๆ ใหม่ ๆ บ้าง เช่น เข้ารวมการแข่งขันกีฬาน้องหมา หรือแม้กระทั่งเข้าร่วมประกวดเต้นของสุนัขครับ

ทาง PlusAround เอง ก็หวังว่า จะได้เห็นภาพใหม่ ๆ ของเจ้า Redhead กันบ้างในอนาคตนะครับ

เครดิตรูปภาพทั้งหมดจาก : corgi_police_dog / ที่มา : boredpanda / เรียบเรียงและนำเสนอโดย PlusAround