ออยทาผิว ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ ออยทาผิว ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

สำหรับสาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่มีผิวดูสุขภาพไม่ดี ผิวดูแห้งกร้าน ทรุดโทรม แล้วกำลังมองหาพวกมอยเจอร์ไรเซอร์อย่างโลชั่นทาผิวหรือครีมทาผิวมาใช้ทาบำรุงผิวกายกันอยู่ เราอยากจะบอกว่า เดี๋ยวนี้เขาไม่ได้มีแต่มอยเจอร์ไรเซอร์แบบเดิม ๆ กันแล้วนะคะ ต้องขอแนะนำ “ออยทาผิว” หรือ Body Oil ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์อีกหนึ่งประเภทที่สามารถใช้บำรุงผิวกายได้ดีมาก ๆ (หน้าก็ได้นะ) และได้รับความนิยมจากสาว ๆ หลาย ๆ คนอีกด้วย แต่อาจจะสงสัยกันว่า ออยทาผิวนั้นดีกว่าโลชั่นทาผิวหรอ? ดียังไง? แล้วจะซื้อยี่ห้อไหนดี? ถ้ายังงั้นก็ตามมาเลยค่ะออยทาผิวกับโลชั่นทาผิวแตกต่างกันอย่างไร?

เอาจริง ๆ ทั้งออยทาผิวและโลชั่นทาผิวนั้น ต่างก็มีจุดประสงค์หลัก ๆ เหมือนกันก็คือ “การเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว” ค่ะ แล้วถ้าถามว่า ผลิตภัณฑ์ตัวไหนนั้นดีกว่ากัน? คำตอบก็คือ ต่างฝ่ายต่างดีทั้งคู่ ไม่มีใครด้อยกว่าหรือแย่ไปกว่ากันเลย ใช้แล้วช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีขึ้นได้ทั้ง 2 แบบ แต่จะมีความแตกต่างกันตรงที่ “เนื้อ” ของผลิตภัณฑ์ และ “เวลา” ที่สมควรใช้ค่ะ

เนื้อของผลิตภัณฑ์

เนื้อของผลิตภัณฑ์ ออยทาผิว ยี่ห้อไหนดี

ถ้าเป็นออยทาผิว ก็ตามชื่อเลยค่ะว่า เป็น “น้ำมันใส ๆ” ที่ไม่ได้มีความหนืดมากมายนัก ยังคงสามารถนำไปใช้ทาผิวได้ง่าย ๆ สบาย ๆ อยู่ ซึ่งการที่มีเนื้อแบบน้ำมันนี้เอง ก็ทำให้ซึมเข้าสู่ผิวได้ดี และบำรุงผิวได้ดีด้วย เพราะร่างกายของเรา ๆ มีการผลิตน้ำมันที่ผิวตามธรรมชาติอยู่เสมอ โดยน้ำมันในผิวจะเปรียบเสมือนปราการล็อคความชุ่มชื้น เพื่อไม่ให้ผิวสูญเสียน้ำออกไปนั้นเองค่ะ แต่ด้วยการที่อายุมากขึ้น ร่างกายก็มีการผลิตน้ำมันลดน้อยลง อีกทั้งการอาบน้ำด้วยสบู่หรือครีมอาบน้ำต่าง ๆ ก็ทำให้น้ำมันถูกชะล้างออกไปจากร่างกาย เมื่อร่างกายสูญเสียน้ำมันมากเกินไป ก็ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้นไปด้วย

ดังนั้นการใช้ออยทาผิว จึงเหมือนกับการได้เติมน้ำมันลงเข้าสู่ผิว และเปรียบเสมียนกับการให้ “อาหารผิว” นั้นเองค่ะ อีกทั้งออยหลาย ๆ ยี่ห้อส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของน้ำมันที่เป็นน้ำมันตามธรรมชาติอย่าง น้ำมันอะโวคาโด้, น้ำมันเมล็ดโจโจ้บา หรือน้ำมันงา เป็นต้น ซึ่งน้ำมันเหล่านี้ จะมีโครงสร้างทางเคมีที่คล้ายคลึงกันกับน้ำมันที่มีอยู่ในผิว จึงเข้าไปทดแทนกันได้ง่าย และยังช่วยซ่อมแซม พร้อมทั้งบำรุงเกราะปราการล็อคความชุ่มชื้นของผิวให้แข็งแรงขึ้นด้วยค่ะ

ส่วนโลชั่นทาผิวจะมีเนื้อเป็นโลชั่นที่มีน้ำมันเป็นส่วนผสมเช่นกัน แต่จะมี “น้ำ” เป็นส่วนผสมค่อนข้างเยอะมาก ทำให้เนื้อโลชั่นค่อนข้างมีความเหลวกว่า ทาง่ายกว่า และไม่ทำให้ผิวรู้สึกมัน ๆ วาว ๆ ด้วย อีกทั้งโลชั่นแต่ละยี่ห้อ จะชอบมีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงผิวนอกจากเรื่องของความชุ่มชื้นเพิ่มเติมค่ะ เช่น ส่วนผสมที่ช่วยทำให้ผิวขาวกระจ่างใส, ส่วนผสมที่ช่วยในการลดเรือนริ้วรอย เป็นต้น

เวลาที่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ทาผิว

เวลาที่ควรใช้ผลิตภัณฑ์ทาผิว ออยทาผิว ยี่ห้อไหนดี

สำหรับโลชั่นทาผิว ไม่ต้องคิดมากค่ะ อยากจะทาเมื่อไรก็ทาได้เลย จะทาตอนเช้าก่อนออกไปทำงาน หรือจะทาระหว่างวันเพื่อเติมความชุ่มชื้นก็ทำได้ ในขณะที่ออยทาผิวนั้น ควรจะทาหลังจากการอาบน้ำที่มีการเช็ดตัวแบบหมาด ๆ เพื่อเป็นการช่วยล็อคความชุ่มชื้นให้กับผิว หรือควรจะใช้ทาบำรุงผิวเฉพาะเวลาที่อยู่ที่บ้านเท่านั้น เพราะด้วยความที่เป็นน้ำมัน ถ้าทาก่อนออกนอกบ้าน จะทำให้มีน้ำมันเกาะตามผิว แล้วเมื่อเจอกับแสงแดดอันร้อนแรงของเมืองไทย ก็จะทำให้ผิวสะสมความร้อน จึงอาจจะรู้สึกไม่สบายตัว และอาจจะทำให้ผิวไหม้แดดคล้ำดำมากขึ้นด้วย (แต่ถ้าอยากได้ผิวแทน ก็จัดไป) นอกจากนี้ ถ้านำไปทาระหว่างวัน อาจจะทำให้เสื้อผ้าดูดซับน้ำมันแล้วเกิดความเสียหายได้ค่ะ

แต่ถ้าอยากให้ผิวได้รับความชุ่มชื้นมากที่สุด มีหลาย ๆ คนแนะนำมากันเลยนะคะว่า ให้ใช้โลชั่นทาผิวบำรุงผิวก่อนเป็นชั้นแรก จากนั้นก็ค่อยทาออยตามลงไปอีกชั้นหนึ่ง ให้เป็นการบำรุงแบบ x 2 เลย ซึ่งการทำแบบนี้ ผิวที่ดูแห้งกร้าน ทรุดโทรมหนัก จะกลับมาดูมีสุขภาพดีขึ้นด้วยความรวดเร็วอย่างแน่นอนค่ะ


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “ออยทาผิว” ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว "ออยทาผิว" ยี่ห้อไหนดี

เผื่อสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ที่หลงเข้ามา แต่ไม่มีเวลาอ่านเนื้อหาทั้งหมด อยากจะดูแบบสรุปรวบยอดไปเลยซะมากกว่า ถ้างั้นก็ลองกดเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบที่ปุ่มด้านล่างได้นะคะ จะเห็นออยแต่ละยี่ห้อมาวางเรียงเทียบกันเลย และมีสรุปแบบคร่าว ๆ ให้ด้วยจ้า1. ออยทาผิว ยี่ห้อ THE BODY SHOP TEA TREE OIL 

ใครสิวเห่อ สิวเยอะ กว่าจะหายก็น๊านนนาน พอหายสิวก็ผุดขึ้นมาใหม่แบบไม่เว้นจังหวะให้หายใจหายคอกันบ้างเลย ถ้ายั้งงั้นเราอยากแนะนำให้รู้จักกับออยทาผิว THE BODY SHOP TEA TREE OIL ตัวนี้เลยค่ะ เพราะนางขึ้นชื่อ และตอบโจทย์มาก ๆ ในเรื่องการแก้ปัญหาสิว เพราะคุณพี่เขาเป็นออยสำหรับใช้ทาบริเวณที่เป็นสิวโดยเฉพาะจ้าาา รีวิวกันให้หนาหูว่า ใช้คุณคนนี้แต้มสิว 2 – 3 วัน ก็สามารถทำให้สิวลดบวมและแห้งลงได้ อีกทั้งยังใช้แต้มได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายที่เป็นสิวเลยนะจ๊ะ แต่เน้นเฉพาะผิวหน้าจะดีกว่า เพราะขวดค่อนข้างเล็กและราคาค่อนข้างสูงค่ะ

มาในเรื่องส่วนผสมกันบ้าง ชื่อก็ชัดเจนอยู่แล้วเนอะว่า ต้องมีส่วนผสมหลักเป็น “ทีทรีออย” อย่างแน่นอน แต่บอกก่อนว่านางไม่ใช่ทีทรีออยไก่กาธรรมดา ๆ นะจ๊ะ นางใช้เฉพาะออร์แกนิกทีทรีออยจากโครงการชุมชนประเทศเคนยาเท่านั้นเด้ออออ ซึ่งทำให้คุณคนนี้มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุของสิวได้อย่างตรงจุด สามารถลดอาการอักเสบของผิวได้อย่างรวดเร็วทันใจ ใครมีงานเร่ง งานด่วนต้องใช้ผิวหรือดันมีสิวปูนแดงขึ้นมาในช่วงเวลาที่ใกล้วันสำคัญโบกคุณคนนี้เข้าไปค่ะ นางเริ่ดมาก ช่วยคุณได้แน่นอน ที่สำคัญนางที่ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงเหมือนครีม หรือเจลแต้มสิวอื่น ๆ ตามท้องตลาดแต่อย่างใดเลยค่าาา 

จุดเด่น แก้ปัญหาสิว / ฆ่าเชื้อแบคทีเรียต้นเหตุของสิว / ลดอาการอักเสบของผิว
ส่วนประกอบออร์แกนิกทีทรีออย จากโครงการชุมชนประเทศเคนยา
วิธีใช้ แต้มสิว
สัญชาติ อังกฤษ

2. ออยทาผิว ยี่ห้อ PALMER'S SKIN THERAPY OIL

ใครกำลังหาออยทาผิวกายสรรพคุณแรง ๆ เห็นผลไว แต่ปลอดภัยต่อผิว ราคาไม่เกี่ยง แนะนำผลิตภัณฑ์ดูแลผิวจาก PALMER'S SKIN เลยค่าา ซึ่งนางก็มีออยทาผิวตัวนึงที่ชื่อว่า PALMER'S SKIN THERAPY OIL เป็นพรีเมียมออยที่สามารถแก้ทุกปัญหาผิวหนัก ๆ หรือแม้กระทั่งช่วยบรรเทารอยแตก หรือช่วยลดอาการท้องลายของคุณแม่ตั้งครรภ์ได้เลย และขอบอกเลยว่า ออยตัวนี้เป็นออยที่ดาราใช้กันประจำเวลาตั้งครรภ์จ๊ะ ส่วนตัวผลิตภัณฑ์ก็ซึมเข้าผิวง่ายมากก แต่ยังคงความชุ่มชื่นอย่างยาวนานให้กับผิว (ยิ่งทาตอนพึ่งอาบน้ำเสร็จ ผิวยังหมาด ๆ อยู่ยิ่งฟิน) ช่วยลดความแห้งกร้าน ทำให้ผิวนุ่มฟูน่าสัมผัสอย่างรวดเร็วชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้กันเลยค่ะ

แต่จุดเด่นสำคัญที่ทำให้หลายคนยอมจ่ายเงินกับออยราคาเกือบพันเบอร์นี้ ก็เพราะคุณเขาช่วยป้องกัน และลดรอยแตกลายให้จางลงได้ภายในประมาณ 2 เดือน จางจริงเห็นการเปลี่ยนแปลงจริง อีกทั้งยังช่วยลดริ้วรอยแห่งวัย ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ลดรอยแผลเป็นต่าง ๆ ให้จางลง และแน่นอนว่างานดี พรีเมียมเบอร์นี้ส่วนประกอบต้องไม่ธรรมดา นางมีส่วนผสมของออยสกัดเข้มข้นถึง 9 ชนิด! แต่ทาแล้วไม่เหนียวเหนอะหนะแต่อย่างใด ดังนั้นก็ซื้อเถอะถึงจะราคาค่อนข้างสูง แต่ก็คุ้มค่าในแง่ของผิวเราที่จะได้กันค่ะ

จุดเด่นแก้ปัญหารอยแตก / ลดริ้วรอย / ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ / มอบความชุ่มชื้นให้ผิวที่แห้งกร้านกลับมาสุขภาพดีขึ้น / ซึมเข้าผิวง่ายไม่ทำให้เหนอะหนะ
ส่วนประกอบผสมของออยสกัดเข้มข้น 9 ชนิด
วิธีใช้ชโลมออยลงบนผิวหมาด ๆ หลังอาบน้ำ/ นวดให้ออยซึมเข้าผิว
สัญชาติสหรัฐอเมริกา

3. ยี่ห้อ Bio Oil 

3. ออยทาผิว ยี่ห้อ Bio Oil

ราคาโดยประมาณ 255 / 410 / 585 บาท ต่อ 60 / 125 / 200 ml

ใครกำลังมองหาออยทาผิวที่สามารถดูแลผิวของคุณได้แบบ Special สุด ๆ เน้นจัดหนักจัดเต็มในเรื่องลดปัญหารอยแตก ฮิตสุดดังสุดในตอนนี้ แน่นอนว่าต้องเป็น Bio Oil ตัวนี้เลยค่ะ นางเป็นผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ถูกพัฒนาขึ้นมาอย่างเฉพาะเจาะจง เน้นช่วยในการลดเลือนรอยแผลเป็น ผิวแตกลาย และสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอให้ดูจางลง ถือเป็นไอเทมที่คุณแม่ตั้งครรภ์หลาย ๆ คนแนะนำ และบอกต่อกันแบบปากต่อปากเลยว่า ออยตัวนี้แก้ปัญหาท้องแตกลายเวลาเริ่มท้องแก่ได้ดีไม่แพ้ใคร แถมใช้แค่นิดดดเดียว ก็ทาได้ทั่วทั้งบริเวณเลยค่ะ 

มาในฝั่งของส่วนผสมกันบ้างจ้าาา คุณไบโอออยเคลมว่า นางเป็นสูตรเอกลักษณ์เฉพาะที่อุดมไปด้วย PurCellin Oil™ สารประกอบสุดล้ำยุคประสิทธิภาพสูงที่ตอบโจทย์มาก ๆ กับผิวที่เสื่อมสภาพ หรือใครที่มีปัญหาผิวต่าง ๆ อีกทั้งยังเพิ่มความชุ่มชื้น และปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน ดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ รวมถึงสามารถแก้ปัญหาเรื่องรอยแตกต่าง ๆ ได้อย่างอยู่หมัดหากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องอีกด้วย (แต่ถ้ารอยแตกหรือรอยแผลเป็นระดับหนักมาก อาจจะไม่ไหว ต้องพึ่งคุณหมดค่ะ) นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของวิตามิน A และ E ที่จะมาช่วยบำรุงผิวโดยตรงอีกก และยังสามารถใช้ได้กับทั้งผิวหน้าและผิวกายเลยค่ะ เรียกว่า คุ้มค่าคุ้มสุด ๆ นะจ๊ะ บอกเลย

จุดเด่นลดปัญหารอยแตกลาย / ลดเลือนรอยแผลเป็น / ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ / เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว / ปรับผิวเสื่อมสภาพให้กลับมามีสุขภาพดี
ส่วนประกอบPurCellin Oil™
วิธีใช้ใช้หลังอาบน้ำ ทาลงบริเวณผิวที่ต้องการ / บริเวณแผลให้ใช้วิธีหมุนวนเรื่อย ๆ จนออยซึมเข้าผิว
สัญชาติSouth Africa (ต้นกำเนิด)


4. ออยทาผิวเกาหลี ยี่ห้อ The Face Shop PERFUME SEED RICH BODY OIL

ไหนมีใครชอบของหอม ๆ และต้องการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ตัวหอมได้ตลอดทั้งวันกันบ้างง ถ้าได้ลองคุณคนนี้แล้วละก็ ต้องเลิฟฟฟฟชัวร์กับคุณ The Face Shop PERFUME SEED RICH BODY OIL ออยตัวดังสัญชาติเกาหลีใต้ ที่จุดเด่นที่เรายกให้คุณคนนี้เป็นเบอร์หนึ่งชนะขาดลอยเลยก็คือ เรื่องของความหอมละมุนเหมือนอยู่ในสวนดอกไม้ของนาง หอมละมุนละไมมาก และก็ไม่ได้หอมฉุน หอมเลี่ยน ดมนาน ๆ แล้วเวียนหัวเหมือนผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอมกลิ่นดอกไม้นะคะ จะเป็นกลิ่นหอมแนว ๆ น้ำหอมแบรนด์ดังที่มีความหอมแพง ดูหรู กลิ่นกระจายตัวได้ดี ติดทนนานมากกว่าจ๊ะ

แต่เกิดมาเป็นออยทาผิวทั้งที จะให้มีดีแต่เรื่องหอมก็ไม่ได้ป่ะะ คุณออยตัวนี้ ยังมอบความชุ่มชื่นให้กับผิวแบบไม่ขาดตกบกพร่องเลย เพราะได้ส่วนผสมของเมล็ดพืชธรรมชาติ โจโจ้บา ซี้ดออย และเชียบัตเตอร์ ตัวเต็งแห่งการมอบความชุ่มชื้นแบบจัดเต็ม แต่ไม่เหนอะหนะเลยแม่ ดีงาม เหมาะกับอากาศบ้านเรามาก ๆ ยิ่งใครใช้ออยอย่างถูกวิธี ทาหลังอาบน้ำในขณะที่ผิวยังหมาด ๆ อยู่ บอกเลยว่า ผิวคุณจะทั้งชุ่มชื้นน่าสัมผัสบวกกับมีกลิ่นหอม ๆ รอบตัวไปได้ตลอดทั้งวันเลยจ้าาา ปังสุดด และเราเองก็ใช้ออยตัวนี้บ่อยมาก ๆ ซื้อต่อประจำ เลิฟสุด กลายเป็นออยสามัญที่ต้องมีติดบ้านเลยค่ะ

จุดเด่นกลิ่นหอมละมุนละไมมากก และกระจายตัวได้ดี / เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว
ส่วนประกอบเมล็ดพืชธรรมชาติโจโจ้บา ซี้ดออย, เชียบัตเตอร์
วิธีใช้ใช้ทาหลังอาบน้ำเพิ่มความชุ่มชื้น หรือผสมกับโลชั่นเพิ่มความหอมก็ได้
สัญชาติเกาหลีใต้

5. ยี่ห้อ Bath & Body Works Aromatherapy Body Oil 

เอาใจคนชอบของหอมอีกหนึ่งตัวค่าา สำหรับออยล์ตัวจี๊ดจากยี่ห้อ Bath & Body Works อย่างคุณ Aromatherapy Body Oil นางมีความได้เปรียบต่างจาก The Face Shop นิดหน่อยตรงที่มีกลิ่นให้เลือกเยอะมากกกกกก 10 กว่ากลิ่นอะคุณแม่ เลือกกันไปเลยจุก ๆ มันต้องเจอที่ชอบที่ใช่บางแหละ ดังนั้นใครชอบกลิ่นโทนไหนแบบไหน ไม่ต้องน้อยใจแล้วโน้ะะ คุณคนนี้มีให้หมดจ้าาา แต่สำหรับกลิ่นยอดฮิตถูกใจสาว ๆ หมดเก่ง หมดเร็วตลอดจะเน้นไปที่แนววานิลา, ตระกูลดอกไม้ และกลิ่นเย็น ๆ อย่างยูคาลิปตัส หรือมิ้นท์นะคะ ชอบแนว ๆ นี้ต้องสู้หน่อยน้าาา

และไม่จ้าาา ไม่หมดแค่นี้ ในเรื่องการบำรุงผิวนางก็โดดเด่นไม่แพ้ใครเช่นกัน ไม่เสียชาติเกิดออยทาผิวแน่นอนค่ะ โดยภายในผลิตภัณฑ์จะมีส่วนผสมของ Shea Butter และ Argan Oil ที่จะช่วยในเรื่องปรับผิวให้นุ่มชุ่มชื้น อิ่มน้ำ สัมผัสทีไรผิวนิ่มเด้งฉ่ำรู้เลยว่าผิวสุขภาพดีสุด ๆ ไปตลอดวัน แต่ถึงจะมอบความชุ่มชื้นหนักจัดเต็มเบอร์ไหนแต่คุณคนนี้ก็ไม่ได้ทำให้เรารู้สึกเหนียวเหนอะหนะ หรือรู้สึกรำคาญเลย เนื้อออยมีความเบาบางสูงมากกก หลาย ๆ คนเลิฟนางเป็นพิเศษเพราะจุดนี้เลยค่าาา ยังไงถ้าไม่เคยใช้ออยยี่ห้อนี้มาก่อน ต้องรีบไปสอยด่วน ๆ นะจ๊ะสาว ๆ 

จุดเด่นมีกลิ่นหอมให้เลือกเยอะ ไม่ซ้ำซากจำเจ / เพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว
ส่วนประกอบShea Butter, Argan Oil
วิธีใช้ใช้ทาหลังอาบน้ำเพิ่มความชุ่มชื้น หรือผสมกับโลชั่นเพิ่มความหอมก็ได้
สัญชาติสหรัฐอเมริกา

6. ยี่ห้อ Neutrogena Body Oil Light Sesame

ปกติก็ดังอยู่แล้ว เจอรีวิวในทวิตเตอร์เข้าไปยิ่งดังตลาดแตก หาของยากเข้าไปอีกกก สำหรับออยดูแลผิวจาก Neutrogena Body Oil Light Sesame ซึ่งเมื่อขึ้นชื่อว่าเป็น Neutrogena แบรนด์ดังจาก USA ที่ขึ้นชื่อในเรื่องการดูแลผิว ก็วางใจเรื่องคุณภาพความปังไปได้ในระดับหนึ่งเลยแหละค่ะ โดยผลิตภัณฑ์ตัวนี้มีจุดเด่นเป็นสารสกัดน้ำมันงาที่มีกลิ่นงาหอม ๆ และมีเนื้อออยบางเบามากกกก แต่สามารถฟื้นบำรุงผิวที่แห้งและหยาบกร้าน ให้กลับมาแลดูสุขภาพดีเปล่งประกายขึ้นได้ แถมคุณคนนี้ยังทำให้ผิวรู้สึกถึงความเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เลยนะคะ

นอกจากนี้ คุณคนนี้ก็ยังมีคุณสมบัติในการต้านสารอนุมูลอิสระ Anti – Oxidants, ลดจุลินทรีย์ Anti – Microbial และ ลดการอักเสบ Anti – Inflammatory เน้นทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ เนียนนุ่มน่าสัมผัสมากขึ้น พร้อมปรับผิว เปิดประสบการณ์ผิวสุขภาพดีให้คุณได้อย่างแน่นอน แต่นอกจากเรื่องสรรพคุณสุดปังแล้ว อีกสิ่งสำคัญที่ทำให้หลาย ๆ คนเลิฟไอเทมตัวนี้เหลือเกิน รักเธอไม่เปลี่ยนใจนั้นก็คือ ขนาดที่ให้มาส่วนทางกับราคาอย่างสิ้นเชิง คุณคนนี้ขวดใหญ่มากกกกกกกก แต่จ่ายในราคาเพียงหลักร้อยเท่านั้น แล้วความที่นางเป็นออยอะ ใช้นิดเดียวทาได้ทั้งตัว ซึ่งมันทำให้เรากล้าใช้นางได้แบบไม่ห่วงไม่หวง ชโลมมันไปเลยจ้าทั้งตัว ผิวสวยแบบประหยัดได้สะใจสุดดดค่ะ 

จุดเด่นฟื้นบำรุงผิวที่แห้งและหยาบกร้านให้กลับมาแลดูสุขภาพดี ผิวเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้
ส่วนประกอบ สารสกัดน้ำมันงา, ต้านอนุมูลอิสระ Anti – Oxidants, ลดจุลินทรีย์ Anti – Microbial และ ลดการอักเสบ Anti – Inflammatory
วิธีใช้ชโลมบนผิวกายขณะหมาด หลังอาบน้ำ / ใช้หยดลงในอ่างอาบน้ำขณะแช่น้ำเพิ่มความชุ่มชื้น
สัญชาติสหรัฐอเมริกา


7. ยี่ห้อ Burt's Bees baby Bee Nourishing Baby Oil

หลายคนคงรู้จักแบรนด์ Burt's Bees จากผลิตภัณฑ์ฝั่งลิปเปลี่ยนสี ลิปบาล์มต่าง ๆ แต่รู้หรือเปล่าว่า ออยทาผิวของคุณเขาก็ไม่ธรรมดาเลยนะแม่ อยากแนะนำให้ทุกคนรู้จักกับคุณ Burt's Bees baby Bee Nourishing Baby Oil ออยทาผิวจากธรรมชาติที่ใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ที่ได้รับการรับรองจากกุมารแพทย์เป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า ปลอดภัยชัวร์ ๆ โดยจุดเด่นของคุณคนนี้ก็แน่นอนว่า ต้องความเป็นธรรมชาติแบบ 100% ที่จะมาช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ปรับผิวให้เนียนนุ่ม และกลิ่นก็ดีงามมีความเป็นเอกลักษณ์มากกก แถมเขายังบอกอีกว่า กลิ่นนี้ช่วยส่งเสริมพัฒนาการของลูกน้อยได้อีกด้วยค่ะ

มาถึงส่วนผสมกันบ้างจ้าาา คุณคนนี้มีส่วนผสมที่เน้นจากธรรมชาติล้วน ๆ ตั้งแต่น้ำมันแอปริคอตที่กลั่นรวมกับเกรปซีดออย, โอลีฟออย, อัลมอนด์ออย, วีทเจิร์มออย, และอะโวคาโดออย ตอบโจทย์ในเรื่องของการบำรุงผิว และยังปกป้องผิวจากสารอนุมูลอิสระได้ดีอีกด้วย เสริมทัพการบำรุงด้วยส่วนผสมของวิตามินอี และลาโนลินที่จะมาช่วยกันทำให้ผิวเนียนนุ่ม สดชื่นมากยิ่งขึ้น ส่วนเรื่องการแพ้หรือระคายเคืองนั้น ก็หมดปัญหาไปได้เลย เพราะออยตัวนี้ผ่านการทดสอบ Hypoallergenic มาแล้ว และยังปราศจาก SLS, พาราเบน, พาทาเลตส์, และปิโตรเลียมด้วยนะจ๊ะ ผิวแพ้ง่ายเบอร์ไหนก็สามารถใช้ได้สบาย ๆ ไม่แพ้แน่นอนจ้าา

จุดเด่นออยจากธรรมชาติ 100% ที่ใช้ได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ / กักเก็บความชุ่มชื้น / ปรับผิวให้เนียนนุ่ม / ลดการระคายเคือง Hypoallergenic
ส่วนประกอบเกรปซีดออย, โอลีฟออย, อัลมอนด์ออย, วีทเจิร์มออย, อะโวคาโดออย, วิตามินอี และลาโนลิน
วิธีใช้ใช้ได้ทั้งเด็กทารกไปจนถึงผู้ใหญ่ ใช้หลังอาบน้ำขณะที่ผิวหมาด หรือใช้ระหว่างแช่น้ำเพิ่มความชุ่มชื้น
สัญชาติสหรัฐอเมริกา 

8. ยี่ห้อ Vaseline Intensive Care Cocoa Radiant Body Oil

ฮิตกันหนักมากกก สาว ๆ วอแวกันหนักมากก เพราะไม่เข้าไทยซักกะที สำหรับคุณ Vaseline Intensive Care Cocoa Radiant Body Oil ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวอีกหนึ่งตัวจากฝั่งไลน์ Cocoa ที่คุณสมบัติจะเน้นไปที่การทำให้ผิวแลดูสุขภาพดี ซึ่งแตกต่างจากผลิตภัณฑ์ Vaseline ตัวอื่น ๆ ที่จะเน้นไปที่การปรับผิวให้ดูขาวสว่างกระจ่างใสมากกว่า เพราะฉะนั้นถ้าใครที่ไม่สนใจเรื่องผิวขาว แต่อยากให้ผิวดูอิ่มน้ำ ฉ่ำ ชุ่มชื้นสไตล์สาวสุขภาพผิวดี ออยทาผิวตัวนี้ตอบโจทย์จริง ๆ ค่ะ โดยเนื้อออยจะมีลักษณะเป็นเจลออย ไม่ได้เป็นน้ำมันใส ๆ ทำให้ใช้งานได้ง่ายกว่า และจะมีส่วนประกอบหลักเป็นโกโก้บริสุทธิ์กับเชียบัตเตอร์ที่ขึ้นชื่อเรื่องการเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวค่ะ

และถึงจะไม่มีขายในไทย แต่ก็มีรีวิวจากชาวเน็ตแรง ๆ เยอะมากกกก โดยเฉพาะที่สร้างความฮือฮาจนเปิดพรีออเดอกันให้วุ่นวายด้วยประโยคเด็ดคือ “ใช้แล้วผิวอิ่มยังกะกินน้ำวันละ 20 แก้ว” อาจจะดูเกินจริงไปนิด แต่บอกเลยว่า ใช้แล้วผิวชุ่มชื้นตามว่า มันเริ่ดยังไงยังงั้นเลยจ้าาา นอกจากนี้ เรื่องกลิ่นก็ถือว่าเป็นอีกจุดเด่นด้วยนะคะ โดยเนื้อออยจะมีกลิ่นหอมมากกกก มีความเป็นขนมจากกลิ่นโกโก้นิด ๆ แต่ให้ความรู้สึก Fresh สดซื่นมาก หอมจนหิวอยากแทะแขนตัวเลยแหละ ก็ถือว่า เป็นออยทาผิวอีกหนึ่งตัวที่สาว ๆ ห้ามพลาดโดยเด็ดขาด!

จุดเด่นเป็นเนื้อเจลใช้ง่ายไม่เหนอะหนะ / ปรับผิวให้อิ่มน้ำ ฉ่ำ ชุ่มชื้นสไตล์สาวสุขภาพผิวดี
ส่วนประกอบโกโก้บริสุทธิ์, เชียบัตเตอร์
วิธีใช้ใช้ทาทั่วตัวในบริเวณที่ต้องการ / แนะนำให้ทาหลังอาบน้ำผิวหมาดจะดีที่สุด
สัญชาติสหรัฐอเมริกา (ผู้ก่อตั้งแบรนด์)

9. ยี่ห้อ ไอ-เนเจอร์ น้ำมันมะพร้าวธรรมชาติสกัดเย็น 100%

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นมียี่ห้อให้เลือกเยอะแยะเต็มไปหมด แต่ถ้าให้เลือกแบบ 1 เดียวในใจ ขอยกให้ ไอ-เนเจอร์ น้ำมันมะพร้าวธรรมชาติสกัดเย็น 100% เลยค่าาา ด้วยความที่นางมีไซซ์ให้เลือกเยอะมาก จะแบบขวดปั๊ม ขวดใหญ่บิ๊กบึ้มขนาด 500 มล เขามีให้ครบเลยนะคะ แถมยังหาซื้อง่ายมากกกก จะแวะวัตสันเจอแน่ แถมลดราคาบ่อย จัดโปรบ่อยเหมาะกับการใช้เป็นประจำแบบสุด ๆ ค่ะ

และเอาจริง ๆ คุณคนนี้ก็อาจจะไม่ได้แตกต่างจากน้ำมันมะพร้าวทั่วไป แต่ก็วางใจได้ในระดับหนึ่ง เพราะทางไอ-เนเจอร์นางเคลมแรงว่า สกัดจากธรรมชาติแท้ เน้นสกัดใหม่ และใช้แต่ของดีเกรดพรีเมียม ไม่มีปัญหาเหม็นหืนง่าย ๆ ดังนั้น อยากใช้กิน ทา หมักผม ปลอดภัยหายห่วง ส่วนเรื่องของกลิ่น ก็ความน้ำมันมะพร้าวอะนะ มองข้ามเรื่องนี้ไปหน่อยแล้วกัน แต่ถ้าชอบกลิ่นหอม ๆ หวาน ๆ ของมะพร้าวละก็ เลิฟ ๆ ค่ะ

นอกจากนี้ ด้วยความที่น้ำมันมะพร้าวมีความเป็นกรดจากธรรมชาติอ่อน ๆ ที่ผสมผสานกับวิตามิน E จึงช่วยในเรื่องการปรับสีผิวให้เรียบเนียน สว่างกระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ สีผิวสม่ำเสมอทั่วทั้งตัวมากขึ้น และผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้นด้วยน้า ส่วนการใช้เพื่อให้ผิวกักเก็บน้ำและผิววิวฉ่ำมากที่สุด แนะนำให้ทาหลังอาบน้ำเสร็จ ตอนที่ผิวยังเปียกน้ำหมาด ๆ บอกเลยว่าเริ่ดดดดค่ะ

จุดเด่นสกัดใหม่จากธรรมชาติแท้ เกรดพรีเมียม ไม่มีปัญหาเหม็นหืน กลิ่นไม่รุนแรงมาก เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ปรับสีผิวให้เรียบเนียนกระจ่างใส
ส่วนประกอบน้ำมันมะพร้าวธรรมชาติสกัดเย็น 100%
วิธีใช้ทาหลังอาบน้ำเสร็จ ตอนที่ผิวยังเปียกหมาด
สัญชาติไทย

10. ออยทาผิวเกาหลี ยี่ห้อ HAPPY BATH Body Oil 

ในทวิตเตอร์ดังมากกกกก รีวิวเยอะมากกกโดยเฉพาะสาว ๆ บิวตี้บล็อกเกอร์สายชอบดูแลผิว ตอกย้ำกันจนต้องเปิดพรีกันให้ควั่ก แม่ค้าตามหากันให้วุ่นไปหมดเลยค่ะ สำหรับคุณ HAPPY BATH Body Oil ออยทาผิวตัวดังจากประเทศเกาหลี ใครอยากผิวสวยมีความวาวอิ่มน้ำสไตล์สาวเกาหลี บอกเลยต้องคุณคนนี้จ้าา อยู่ไทยก็ผิวอิ่มได้ อีกทั้งยังช่วยปรับผิวให้นุ่มเนียนน่าสัมผัส ช่วยปกป้อง และชะลอวัย ทำให้ผิวคุณเนียนนุ่มเหมือนผิวเด็ก แถมยังเพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิว ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยป้องกันริ้วรอย และอาการแตกลายได้มากที่สุดด้วยนะจ๊ะ

มาในเรื่องของส่วนผสมกันบ้าง โดยหลัก ๆ จะเป็นน้ำมันเมล็ดทานตะวันกว่า 59% ซึ่งเป็นน้ำมันที่ช่วยบำรุงผิวได้ดีเป็นอันดับต้น ๆ ของประเภทน้ำมันเลยค่ะ เนื้อออยก็ใส บางเบา ใช้งานง่าย ทาแล้วก็ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะอีกด้วย อีกทั้งยังซึมซับได้ดี ไม่มีปัญหาเรื่องอุดตันแน่นอน ส่วนใครที่ขี้ร้อน ไม่ชอบผิวมัน ๆ หรือลื่นจนเกินไป ก็สามารถใช้ได้นะคะ ผิวจะดูไม่มันมาก กำลังดีเลยล่ะ นอกจากนี้ ก็ยังมี 2 สูตร 2 กลิ่นให้เลือกซื้อกันด้วย โดยสูตรแรกเป็น Real Moisture กลิ่นฟรุตตี้ผลไม้ เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว ส่วนสูตรที่ 2 จะเป็น Real Mild กลิ่นหอมอ่อน ๆ คล้ายแป้งเด็กมากก เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายเป็นพิเศษค่ะ 

จุดเด่นปรับผิวให้นุ่มเนียนน่าสัมผัส / ช่วยปกป้องและชะลอวัย / เพิ่มความวาวผิวอิ่มน้ำสไตล์สาวเกาหลี / ป้องกันริ้วรอย และอาการแตกลาย
ส่วนประกอบน้ำมันเมล็ดทานตะวันกว่า 59%
วิธีใช้ทาหลังอาบน้ำเสร็จ ตอนที่ผิวยังเปียกหมาด
สัญชาติเกาหลีใต้

เหนื่อยกันไหมคะ สาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่กว่าจะอ่านจนจบเนาะ และได้เห็น “ออยทาผิว” ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน สนใจอยากจะซื้อยี่ห้อไหน ไปใช้ทาผิวหรือทาหน้ากันบ้างคะ? แต่ละตัวที่เราได้นำมารีวิวให้ได้ดูกันเนี่ย ขอบอกเลยว่า คัดตัวเด็ด ๆ มาแล้วทั้งนั้น ในช่วงราคาที่ยังพอรับได้ ซื้อได้สบาย ๆ กันอยู่ บางยี่ห้อนี้ ซื้อมาแค่ขวดเดียว แต่ใช้ได้นาน ๆ จนลืมไปเลยก็มีค่ะ สุดท้ายก็ขอให้ได้ออยยี่ห้อที่ถูกใจ ใช้แล้วสภาพผิวดีขึ้น ผิวดูอิ่มน้ำ สุขภาพดีกันด้วยนะคะทุกคนนนนLeave a Comment