อายครีม ยี่ห้อไหนดี ที่ถูกและดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ อายครีม eye cream ยี่ห้อไหนดี ถูกและดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

ถ้าได้คลิกเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “อายครีม” (Eye Cream) ยี่ห้อไหนดี ที่ถูกและดี แสดงว่า ผิวรอบดวงตาเริ่มที่จะดูแตกต่างไปจากเดิม หรือเริ่มเห็นถึงปัญหาต่าง ๆ ไม่ว่าจะริ้วรอย, ตีนกา, หรือความหมองคล้ำ รวมถึงถุงก้อนใต้ตากันใช่ไหมละคะ? ก็ถือว่ามาได้ถูกที่แล้วค่ะ เพราะวันนี้ เราได้มี Eye Cream ถึง 10 ยี่ห้อที่ราคาย่อมเยา เป็นมิตรต่อเงินในกระเป๋า มารีวิวและแนะนำให้สาว ๆ หนุ่ม ๆ ได้ไปหาซื้อมาใช้กัน (แต่ก็บอกกันตรง ๆ นะว่า คุณภาพและประสิทธิภาพ จะสู้พวกยี่ห้อเคาร์เตอร์แบรนด์ราคาแพงไม่ได้เด้อ) ส่วนจะมี Eye Cream ยี่ห้อไหนที่น่าสนใจกันบ้างนั้น ก็ตามมาเลยค่าาอย่าคิดว่า “อายครีม” (Eye Cream) ไม่จำเป็นนะ

อย่าคิดว่า "อายครีม" (Eye Cream) ไม่จำเป็นนะ

สาว ๆ หนุ่ม ๆ หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่า Eye Cream นั้น ไม่จำเป็น เพราะยังไงก็ใช้ครีม, เซรั่ม หรือมอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวหน้า และรวดทาผิวบริเวณรอบดวงตากันอยู่แล้ว แต่เอาจริง ๆ Eye Cream นั้นยังจำเป็นค่ะ เพราะอย่างที่เรารู้กันว่า ผิวบนใบหน้านั้นจะมีความบอบบางยิ่งกว่าผิวส่วนอื่น ๆ บนร่างกาย แต่ผิวรอบดวงตา จะยิ่งมีความละเอียดอ่อนและบอบบางยิ่งกว่าผิวหน้าซะอีก อีกทั้งยังเป็นผิวที่มีการใช้งานเยอะมากเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะทั้งการกระพริบตา, การจ้องมองหรือเพ่งเล็งหน้าจอมือถือ, การสื่ออารมณ์ต่าง ๆ ผ่านทางดวงตา เช่น การอ่อยผู้ชาย! และอื่น ๆ อีกเพียบ

จึงทำให้ผิวรอบดวงตานั้น เกิดริ้วรอยต่าง ๆ (เจ้าตีนกานั้นไง) หรือความหมองคล้ำได้ง่ายยมากกก และด้วยความบอบบางนี้เอง ก็ทำให้ถูกมลภาวะภายนอกอย่าง แสงแดด หรือสารอนุมูลอิสระทำร้ายได้ง่ายด้วย ซึ่งการใช้ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ อาจจะบำรุงผิวรอบดวงตาได้ไม่ดีเท่าที่ควร ดังนั้นเพื่อตัดปัญหา และเป็นการบำรุงผิวอย่างตรงจุด หันมาใช้ Eye Cream กันเถอะค่ะ


ตารางเปรียบเทียบรีวิว Eye Cream ยี่ห้อไหนดี ที่ถูกและดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว Eye Cream ยี่ห้อไหนดี ที่ถูกและดี

สำหรับสาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่ไม่มีเวลาอ่านเนื้อหาทั้งหมด หรืออยากจะอ่านแบบสรุปคร่าว ๆ เอาเลยซะมากกว่า ก็ลองกดเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบที่ปุ่มด้านล่างได้เลยนะคะ จะเป็นการสรุปแบบย่อ ๆ ไว้ให้แล้วค่าา1. อายครีมเกาหลี ยี่ห้อ AHC Youth Lasting Real Eye Cream

ที่สุดแห่งการดูแลผิวบริเวณรอบดวงตาให้ปราศจากริ้วรอยและร่องลึก พร้อมเพิ่มความกระชับเต่งตึงแลดูอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้นด้วยอายครีม AHC Youth Lasting Real Eye Cream จากเกาหลี ที่ได้พัฒนาสูตรใหม่ล่าสุด ให้บำรุงได้ดียิ่งกว่าสูตรเดิม ๆ ที่ผ่านมา โดยตัวเนื้อครีมจะบางเบา ใช้แล้วไม่เหนอะหนะผิวรอบดวงตา แม้ว่าจะอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมที่หลากหลายถึงกว่า 50 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นส่วนผสมลิขสิทธิ์เฉพาะอย่าง AHC 20s Biome ที่ประกอบไปด้วยโพรไบโอติคส์กว่า 45 หมื่นล้านตัว พร้อมช่วยให้ผิวรอบดวงตาของเราสุขภาพดีและเนียนใสมากยิ่งขึ้น

ขณะเดียวกัน ก็ประกอบไปด้วยคอลลาเจน 9 ชนิด, เปปไทด์ 35 ชนิด, กรดอะมิโน 17 ชนิด ที่ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ต่อการเพิ่มความกระชับเต่งตึง และเติมเต็มริ้วรอยร่องลึกบริเวณรอบดวงตาให้แลดูตื้นมากขึ้น รวมถึงยังมีส่วนผสมของกรดไฮยาลูรอนิก 10 ชนิด ที่จะมาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวมีความเนียนนุ่มห่างไกลจากความแห้งกร้าน และยังเสริมทัพด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติอีกมากกว่า 20 ชนิด ที่พร้อมจะจัดการทุกปัญหาผิวได้อยู่หมัด เรียกได้ว่า อายครีมหลอดเดียวสามารถบำรุงผิวรอบดวงตาได้อย่างครบถ้วนเลยทีเดียว แถมราคาก็ไม่แพงมากด้วย เห็นกันแบบนี้แล้ว ต้องรีบไปสอยมาลองใช้ด่วน ๆ เลยค่ะ!

จุดเด่นเน้นลดเลือนริ้วรอย ร่องลึกบริเวณรอบดวงตาและใบหน้า / เพิ่มความกระชับเต่งตึงให้ผิว / เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเนียนนุ่ม
ลักษณะบรรจุภัณฑ์หลอด
ส่วนผสมสำคัญAHC 20s Biome / คอลลาเจน 9 ชนิด / เปบไทด์ 35 ชนิด / กรดอะมิโน 17 ชนิด / กรดไฮยาลูรอนิก 10 ชนิด / สารสกัดจากธรรมชาติกว่า 20 ชนิด
ปราศจากน้ำหอม/แอลกอฮอล์/พาราเบน✘ / ✘ / ✓

2. อายครีมเกาหลี ยี่ห้อ Proyou Lip & Eye Wrinkle Spot Cream

Proyou Lip & Eye Wrinkle Spot Cream อีกหนึ่งยี่ห้ออายครีมสัญชาติเกาหลีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และที่สำคัญยังได้รับการยอมรับจากกระทรวงอุตสาหกรรมเกาหลีใต้ ให้เป็นสกินแคร์ที่มีนวัตกรรมยอดเยี่ยมอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมช่วยชะลอวัยหรือ Anti-Aging กันอีกด้วยนะคะ เพราะฉะนั้นไม่ว่าริ้วรอยรอบดวงตาจะแย่ขนาดไหน ก็สามารถช่วยลดเลือนให้แลดูจางลงได้อย่างแน่นอน โดยส่วนผสมหลัก ๆ ก็จะมี Sodium Hyaluronate ที่มีคุณสมบัติโดดเด่นในการเพิ่มความชุ่มชื้น พร้อมทั้งช่วยให้ผิวบริเวณที่มีปัญหากลับมาเต่งตึงและเรียบเนียนไร้ริ้วรอยได้อีกครั้ง

พร้อมกันนั้น ยังได้โปรตีนเปปไทด์อย่าง Acetyl Hexapeptide-8 ที่จะมากระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง จึงช่วยเติมเต็มริ้วรอยร่องลึกต่าง ๆ ให้ผิวกลับมาดูเรียบเนียนมากกว่าเดิม เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติอีกกว่า 20 ชนิด ที่จะมาช่วยดูแลผิวแบบบวก ๆ ได้อีก ไม่ว่าจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น, ช่วยให้ผิวมีความกระจ่างใส, หรือช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระตัวร้ายแห่งความหมองคล้ำและริ้วรอย เป็นต้น นอกจากนี้ ก็ยังได้ออกแบบให้ปลายหลอดมีความกลมมน เพื่อให้เกลี่ยเนื้อครีมได้ง่าย อีกทั้งยังเป็นการถนอมผิวบริเวณรอบดวงตาอีกด้วย รวม ๆ แล้ว ก็เป็นอายครีมอีกหนึ่งยี่ห้อที่น่าสนใจจริง ๆ ค่ะ

จุดเด่นฟื้นฟูผิวบริเวณรอบดวงตาและริมฝีปากให้ปราศจากริ้วรอย / เสริมสร้างความแข็งแรงให้กับผิว / เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวเต่งตึง
ลักษณะบรรจุภัณฑ์หลอด
ส่วนผสมสำคัญSodium Hyaluronate / Acetyl Hexapeptide-8 / สารสกัดจากธรรมชาติกว่า 20 ชนิด
ปราศจากน้ำหอม/แอลกอฮอล์/พาราเบน✘ / ✘ / ✓

3. ยี่ห้อ CERAVE Eye Repair Cream

หมดปัญหาผิวรอบดวงตาบวมช้ำและหมองคล้ำด้วย CERAVE Eye Repair Cream อายครีมที่ผ่านการรับรองและทดสอบความปลอดภัยจากจักษุแพทย์และสมาคมโรค Eczema จากประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า สามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย และจัดการกับปัญหาผิวระคายเคืองรอบดวงตาได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งประกอบไปด้วยส่วนผสมของ Marine & Botanical Complex ที่จะช่วยลดรอยบวมช้ำ พร้อมเพิ่มความกระจ่างใสห่างไกลจากรอยคล้ำสะสมใต้ดวงตา และขาดไม่ได้เลยกับส่วนผสมสุดเด็ดอย่าง Ceramide ที่อัดแน่นมาถึง 3 ชนิด ได้แก่ Ceramide NP, Ceramide AP และ Ceramide EOP ที่พร้อมช่วยฟื้นฟู, เสริมสร้างปราการผิวให้แข็งแรง และป้องกันอาการระคายเคืองผิวได้ดีเยี่ยมด้วยค่ะ

รวมถึงทำงานร่วมกับ Sodium Hyaluronate และ Niacinamide เพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวบริเวณรอบดวงตา มอบผิวที่เนียนนุ่มและกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น ด้วยการผสานการทำงานร่วมกันผ่าน MVE Delivery Technology ที่จะสามารถช่วยกระจายสารสำคัญได้อย่างล้ำลึกและยาวนานตลอดวัน ส่วนทางด้านเนื้อครีมก็มีความบางเบา ซึมซาบเร็ว ใช้แล้วรับประกันว่าไม่ทิ้งคราบหรือความเหนอะหนะผิว แถมยังไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน และใช้ได้แม้กระทั่งผิวบอบบางแพ้ง่ายอีกด้วยนะคะ อย่างไรก็ตาม ราคาอาจจะแพงไปนิดเมื่อเทียบกับพวกยี่ห้อบน ๆ แต่ขอบอกเลยว่า ใช้แล้วดีจริง ๆ ค่ะ

จุดเด่นเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวรอบดวงตาได้ยาวนาน / ลดรอยคล้ำสะสมใต้ตา / เสริมสร้างปราการป้องกันผิวให้แข็งแรง
ลักษณะบรรจุภัณฑ์หลอด
ส่วนผสมสำคัญNiacinamide / Red Algae Extract / Ceramide NP / Ceramide AP / Ceramide EOP / Aloe Vera Extract / Horsetail Extract / Sodium Hyaluronate / Sweet Almond Oil / Tocopherol / Ascophyllum Nodosum Extract / Chamomile Extract
ปราศจากน้ำหอม/แอลกอฮอล์/พาราเบน✓ / ✘ / ✓


4. ยี่ห้อ Himalaya Herbals Under Eye Cream

ใครที่ชื่นชอบสกินแคร์กลิ่นสมุนไพร ใช้แล้วรู้สึกผ่อนคลาย และบำรุงผิวได้ดีล่ะก็ เราขอแนะนำ Himalaya Herbals Under Eye Cream อายครีมสัญชาติอินเดียที่ประกอบไปด้วยส่วนผสมจากพืชสมุนไพรในแถบประเทศอินเดียหลายชนิด ตัวอย่างเช่น Bergenia Ligulata Root Extract ที่มีประวัติช่วยบำรุงผิวและต้านสารอนุมูลอิสระมานานกว่า 5,000 พันปี ซึ่งจะช่วยมอบความกระจ่างใสและความเรียบเนียนให้แก่ผิว, Cipadessa Baccifera Aerial Part Extract ทำหน้าที่เป็นไวท์เทนนิ่งจากธรรมชาติ ลดเลือนรอยหมองคล้ำรอบดวงตาได้ดี พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวรอบดวงตาอีกด้วย และ Triticum Vulgare Germ Oil หรือน้ำมันจมูกข้าวสาลี จะมาช่วยฟื้นฟูกระบวนการซ่อมแซมเซลล์ผิว ให้ผิวบริเวณรอบดวงตาแข็งแรงยิ่งขึ้นค่ะ

นอกจากนี้ ก็มีส่วนผสมของวิตามิน E หรือ Tocopheryl Acetate ที่พร้อมช่วยปกป้องผิวจากสารอนุมูลอิสระตัวการร้ายที่ก่อให้เกิดริ้วรอยและความหมองคล้ำ อีกทั้งยังได้ส่วนผสมจาก Capric Triglyceride ทำหน้าที่เคลือบผิวไว้บาง ๆ เพื่อป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นอีกด้วย ส่วนเนื้อสัมผัส ก็จะเป็นเนื้อครีมที่สามารถเกลี่ยได้ง่าย ซึมเข้าสู่ผิวได้ค่อนข้างดี และสามารถลงเมคอัพทับได้อย่างไร้กังวล ขณะเดียวกันก็เป็นอายครีมที่ปราศจากน้ำหอมสังเคราะห์อีกด้วย แต่สำหรับใครที่แพ้แอลกอฮอล์และพาราเบนนั้นอาจจะต้องระวังสักเล็กน้อยค่ะ

จุดเด่นป้องกันการเกิดริ้วรอยและรอยหมองคล้ำรอบดวงตา / บำรุงผิวบริเวณรอบดวงตาให้ชุ่มชื้น
ลักษณะบรรจุภัณฑ์หลอด
ส่วนผสมสำคัญTocopheryl Acetate / Bergenia Ligulata Root Extract / Cipadessa Baccifera Aerial Part Extract / Triticum Vulgare Germ Oil
ปราศจากน้ำหอม/แอลกอฮอล์/พาราเบน✓ / ✘ / ✘

5. ยี่ห้อ GARNIER Light Complete Multi-action Brightening Eye Roll-On

ถ้าคุณกำลังมองหาอายครีมที่ถูกและดี แถมหาซื้อง่ายตามท้องตลาดออฟไลน์และออนไลน์อยู่ล่ะก็ เราขอแนะนำ GARNIER Light Complete Multi-action Brightening Eye Roll-On อายครีมที่มาพร้อมกับลักษณะบรรจุภัณฑ์แบบลูกกลิ้งที่สามารถใช้นวดผ่อนคลายบริเวณผิวรอบดวงตาได้ ขณะเดียวกันก็มีเนื้อครีมบางเบาที่สามารถซึมซาบ และพร้อมบำรุงผิวบริเวณรอบดวงตาได้อย่างตรงจุด และที่สำคัญผ่านการทดสอบจากจักษุแพทย์และผู้เชี่ยวชาญทางด้านผิวพรรณเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่า ใช้แล้วปลอดภัย บำรุงผิวรอบดวงตาได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

ยิ่งไปกว่านั้น ยังมีส่วนผสมของคาเฟอีนที่จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตรอบดวงตา จึงช่วยให้ผิวมีความแข็งแรง, กระจ่างใส และแลดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น และยังมีส่วนผสมของโปรวิตามิน B5 หรือ Panthenol ที่จะมาทำงานร่วมกับ Sodium Hyaluronate ช่วยกันเติมเต็มและกักเก็บความชุ่มชื้นให้แก่ผิวได้อย่างล้ำลึกและยาวนาน แถมช่วยปรับสภาพผิวที่เคยมีร่องลึกหรือริ้วรอยให้ตื้นขึ้นด้วย และมีหลายเสียงรีวิวเลยนะคะว่า ชื่นชอบลักษณะของบรรจุภัณฑ์กันมาก ๆ ใช้แล้วรู้สึกผ่อนคลายเย็นสบาย ผิวรอบดวงตาที่ได้ก็ดูมีความกระจ่างใสมากกว่าเดิมด้วย อีกทั้งราคาก็ไม่แพงเลย สบายกระเป๋าสตางค์แบบสุด ๆ ถ้ายังไม่รู้จะลองซื้ออายครีมยี่ห้อไหนดีมาใช้ดูก่อนละก็ ลอง GARNIER ตัวนี้ดูสิคะ

จุดเด่นปรับผิวบริเวณรอบดวงตาให้กระจ่างใส / มีลูกกลิ้งนวดเพื่อลดบวมและเพิ่มความผ่อนคลายรอบดวงตา / กระตุ้นการไหลเวียนเลือดรอบดวงตา
ลักษณะบรรจุภัณฑ์ลูกกลิ้ง
ส่วนผสมสำคัญGuanosine / Mica / Sodium Hyaluronate / Caffeine / Panthenol
ปราศจากน้ำหอม/แอลกอฮอล์/พาราเบน✓ / ✓ / ✘

6. ยี่ห้อ Sana Nameraka Honpo Wrinkle Eye Cream

เขยิบมาฝั่งแดนอาทิตย์อุทัยกันบ้าง ขอแนะนำ Sana Nameraka Honpo Wrinkle Eye Cream อายครีมสูตรนมถั่วเหลืองที่อัดแน่นมาด้วยสารสกัดจากถั่วเหลืองหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น Soymilk Ferment Filtrate, Soy Isoflavones, Soybean Seed Extract และ Soybean Protein ที่ล้วนแล้วแต่มีสารสำคัญอย่าง Isoflavones ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นเยี่ยม และสามารถดูแลปัญหาผิวได้นานัปการ โดยเฉพาะการช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิวหนัง เพื่อให้ผิวมีความกระชับเต่งตึงมากยิ่งขึ้น รวมถึงทำหน้าที่เป็นไวท์เทนนิ่งจากธรรมชาติ สามารถช่วยเพิ่มความกระจ่างใสและลดเลือนรอยหมองคล้ำได้อย่างดีเยี่ยมด้วยค่ะ

ยิ่งไปกว่านั้น ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น และเสริมความแข็งแรงให้กับปราการป้องกันผิวจาก Ceramide NG ซึ่งจะช่วยชะลอปัญหาริ้วรอยก่อนวัยได้ดีเยี่ยม และยังเพิ่มเติมด้วยส่วนผสมของ Retinyl Palmitate หรือวิตามิน A ที่จะทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟู และซ่อมแซมเซลล์ผิวให้มีความแข็งแรงมากขึ้นด้วย โดยได้มีหลาย ๆ คนเลยนะคะ รีวิวไว้ว่า พอทาครีมแล้วจะเหมือนกับมีฟิล์มเคลือบไว้บาง ๆ จึงช่วยเก็บความชุ่มชื้นได้ดี อีกทั้งยังสามารถเอาไปใช้กับริมฝีปากได้ด้วย ทั้งผิวรอบตาและริมฝีปากดูสุขภาพดีขึ้นกันเลยค่ะ

จุดเด่นคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวรอบดวงตา / ปกปิดความหมองคล้ำพร้อมลดเลือนรอยเหี่ยวย่น
ลักษณะบรรจุภัณฑ์หลอด
ส่วนผสมสำคัญMacadamia Nut Oil / Retinyl Palmitate / Soymilk Ferment Filtrate / Soy Isoflavones / Soybean Seed Extract / Soybean Protein / Ceramide NG / Sodium Tocopheryl Phosphate
ปราศจากน้ำหอม/แอลกอฮอล์/พาราเบน✓ / ✘ / ✘


7. ยี่ห้อ No7 Protect & Perfect Intense ADVANCED Whitening Eye Cream

สัมผัสผิวรอบดวงตาที่ปราศจากริ้วรอยและร่องลึกภายใน 2 สัปดาห์ด้วย No7 Protect & Perfect Intense ADVANCED Whitening Eye Cream อายครีมที่ผสานการทำงานด้วยเทคโนโลยี Matrixyl 3000 Plus หรือสารสกัดเปปไทด์นานาชนิดที่มีส่วนช่วยผลิตคอลลาเจนใต้ชั้นผิว เพื่อเพิ่มความกระชับ เต่งตึง และเติมเต็มให้ร่องลึกหรือริ้วรอยต่าง ๆ แลดูตื้นมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันยังได้ Anti Oxidant Complex ที่มาในรูปแบบของ Double Defence Technology ช่วยเสริมสร้างปราการผิวให้แข็งแรงพร้อมต่อสู้กับสารอนุมูลอิสระตัวการที่ทำให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพและเป็นสาเหตุของริ้วรอยความหมองคล้ำด้วยค่ะ

ยังไม่พอ ยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวบริเวณรอบดวงตาด้วยส่วนผสมของ Sodium Hyaluronate ที่ทำงานร่วมกับมอยส์เจอร์ไรเซอร์จากธรรมชาติอย่าง Shea Butter อีกด้วย ผิวบริเวณรอบดวงตาไม่แห้งกร้านกันอย่างแน่นอน ส่วนเรื่องเนื้อสัมผัส จะทำให้สาว ๆ หนุ่ม ๆ หลงรักอย่างแน่นอนค่ะ! เพราะคุณเขาเป็นเนื้อครีมที่บางเบาจนคล้ายเซรั่มดี ๆ กันเลยทีเดียว พอใช้แล้วก็ซึมซาบเร็ว แห้งไว ไม่เหนอะหนะผิว พร้อมลงเมคอัพทับได้แบบหายห่วง แถมสาว ๆ ที่เคยใช้ก็พร้อมใจกันบอกว่า เป็นอายครีมที่ช่วยในเรื่องการลดบวม ลดริ้วรอย และเพิ่มความกระจ่างใสอย่างเห็นได้ชัด แม้ว่าราคาจะแอบสูงไปสักนิดเมื่อเทียบกับอายครีมยี่ห้ออื่น ๆ แต่ผลที่ได้ก็คุ้มค่ากับการลงทุนค่ะ

จุดเด่นลดเลือนรอยบวม ริ้วรอย และรอยหมองคล้ำรอบดวงตา / เพิ่มความกระจ่างใสและเรียบเนียน
ลักษณะบรรจุภัณฑ์หลอด
ส่วนผสมสำคัญMatrixyl 3000 Plus / Shea Butter / Retinyl Palmitate / Sodium Hyaluronate / Ascorbyl Glucoside / Alfafa Extract / Lupinus Albus Seed Extract / Phyllanthus Emblica Fruit Extract / Ginkgo Biloba Leaf Extract / Tocopherol
ปราศจากน้ำหอม/แอลกอฮอล์/พาราเบน✓ / ✘ / ✘

8. ยี่ห้อ Rojukiss Perfect Poreless Eye for Face Cream

บอกลาครีมทาหน้าและอายครีมแบบเดิม ๆ ไปได้เลย เมื่อคุณได้รู้จักกับ Rojukiss Perfect Poreless Eye for Face Cream อายครีมที่เคลมตัวเองไว้อย่างชัดเจนว่า สามารถนำมาทาทั้งผิวหน้าและผิวรอบดวงตาเพื่อลดเลือนริ้วรอยและความหมองคล้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยอัดแน่นมาด้วยส่วนผสมของคอลลาเจนมากถึง 2,000Da ที่จะช่วยฟื้นฟู และจัดการปัญหาความร่วงโรยของผิวได้เป็นอย่างดี และยังมีส่วนผสมของ Niacinamide ที่จะมาเสริมทัพกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินตามธรรมชาติของผิวอีกด้วย อีกทั้งยังได้วิตามิน E ช่วยต้านสารอนุมูลอิสระ ตัวการร้ายซึ่งเป็นสาเหตุหลัก ๆ ของริ้วรอยและความหมองคล้ำอีกด้วยค่ะ

และขึ้นชื่อว่าเป็นสกินแคร์สัญชาติเกาหลี ก็ขอบอกเลยว่า ไม่ผิดหวังกับสารสกัดจากธรรมชาติที่เขาใส่มาอย่างแน่นอน เพราะจัดหนักจัดเต็มกว่า 10 ชนิดเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น Anemarrhena Asphodeloides Root Extract สมุนไพรเกาหลีที่มีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ เพิ่มความเนียนใสให้กับผิว, Burdock Root Extract ช่วยปลอบประโลมผิวพร้อมต้านเชื้อแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิว, สารสกัดจากใบบัวบกช่วยกระตุ้นคอลลาเจนและลดเลือนริ้วรอย, Witch Hazel Extract ช่วยกระชับรูขุมขน มอบผิวที่เรียบเนียนมากยิ่งขึ้น และ Red Sage Root ปรับผิวให้กระจ่างใสบอกลาความหมองคล้ำ และอื่น ๆ อีกเพียบ

เรียกได้ว่า ไม่เพียงแต่จะเป็นอายครีม 2in1 ที่ใช้ได้ทั่วใบหน้าแล้ว ยังสามารถช่วยดูแลปัญหาผิวได้รอบด้านอีกด้วย ที่สำคัญราคาไม่แพงมาก และหาซื้อได้ง่าย อีกทั้งถ้าใครสนใจ แต่อยากทดลองใช้ดูก่อน เขาก็มีแบบซองจำหน่ายให้เลือกซื้อกันด้วย ยังไงก็ลองซื้อแบบซองมาใช้ดูก่อนสิคะ

จุดเด่นบำรุงผิวหน้าและผิวบริเวณรอบดวงตาในหลอดเดียว / เพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว / ลดเลือนริ้วรอยและความหมองคล้ำ / ปรับผิวให้มีความเรียบเนียน พร้อมกระชับรูขุมขน
ลักษณะบรรจุภัณฑ์หลอด
ส่วนผสมสำคัญNiacinamide / Sunflower Seed Oil / Soybean Ferment Extract / Tocopheryl Acetate / Anemarrhena Asphodeloides Root Extract / Burdock Root Extract / Centella Asiatica Extract / Gold Bell Extract / Honeysuckle Flower Extract / Lotus Seed Extract / Balloon Flower Root Extract / Propolis Extract / Collagen / Witch Hazel Extract / Red Sage Root
ปราศจากน้ำหอม/แอลกอฮอล์/พาราเบน✘ / ✘ / ✓

9. ยี่ห้อ SMOOTH E Gold Perfect Eye Solution

เตรียมตัวโบกมือลารอยคล้ำสะสมและรอยบวมช้ำรอบดวงตากันได้เลย ถ้าหากได้ลองใช้ SMOOTH E Gold Perfect Eye Solution อายครีมที่เน้นจัดการปัญหาผิวรอบดวงตาได้อย่างอยู่หมัด โดยมีส่วนผสมตัวเด็ดก็คือ Glycosaminoglycan หรือสารสกัดจากสาหร่ายทะเลที่มีส่วนช่วยบำรุงให้ผิวสุขภาพดีขึ้น อีกทั้งยังเสริมสร้างปราการป้องกันผิว พร้อมทั้งลดเลือนริ้วรอยและรอยคล้ำรอบดวงตาได้อย่างมีประสิทธิภาพ และแน่นอนว่า จะขาดส่วนผสมอย่าง Collagen Amino Acid ไม่ได้เลย เพราะจะมาช่วยเพิ่มความกระชับเต่งตึงให้แก่ผิว รวมถึงวิตามิน A ที่มีบทบาทในการช่วยกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่แข็งแรงกว่าเดิมด้วยค่ะ

เท่านั้นยังไม่พอ ยังได้มอยส์เจอร์ไรเซอร์ตัวสำคัญอย่าง Tocopherol หรือวิตามิน E ที่จะทำงานร่วมกับน้ำมันสกัดจากดอก Evening Primrose และว่านหางจระเข้ มารวมพลังช่วยกันเติมเต็มความชุ่มชื้น พร้อมทั้งต้านสารอนุมูลอิสระ และปลอบประโลมผิวไปในตัว โดยส่วนผสมเด็ด ๆ เหล่านี้ ก็ถูกอัดแน่นมาในรูปแบบของเนื้อครีมบางเบาที่ผสานการทำงานด้วยเทคโนโลยี MES ซึ่งจะช่วยส่งส่วนผสมต่าง ๆ เข้าไปบำรุงได้ล้ำลึกและทั่วถึงในแต่ละชั้นผิว ทำให้คุณได้สัมผัสกับผิวบริเวณรอบดวงตาที่กระจ่างใส อ่อนเยาว์ และแลดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

จุดเด่นเนื้อครีมบางเบา ซึมซาบได้ดีพร้อมส่งสารสำคัญได้ทั่วถึง / ลดเลือนรอยบวม รอยช้ำบริเวณผิวรอบดวงตา / เสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง / เพิ่มความเรียบเนียนและกระจ่างใสแก่ผิว
ลักษณะบรรจุภัณฑ์หลอด
ส่วนผสมสำคัญGlycosaminoglycan / Collagen Amino Acid / Retinyl Palmitate / Tocopherol / Evening Primrose Oil / Aloe Vera
ปราศจากน้ำหอม/แอลกอฮอล์/พาราเบน✓ / ✓ / ✘

10. ยี่ห้อ Cute press Guess My Age Sensitive Eye Cream

ย้อนเวลาให้ผิวรอบดวงตากลับมาอ่อนเยาว์อีกครั้งภายในระยะเวลา 14 วันด้วย Cute press Guess My Age Sensitive Eye Cream อายครีมที่ออกแบบมาเพื่อผู้ที่กำลังเผชิญปัญหาริ้วรอยก่อนวัยอันควรและความหมองคล้ำรอบดวงตาโดยเฉพาะ เพราะมีส่วนผสมจากธรรมชาติอย่าง Cyclotetrapeptide กับ Rye Seed Extract หรือสารสกัดจากข้าวไรย์ ที่จะมารวมพลังกันช่วยเพิ่มความกระชับเต็งตึงของผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

และยังเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิวรอบดวงตาได้อย่างยาวนานด้วยกรดไฮยาลูรอนิก 2 โมเลกุล พร้อมทั้งเสริมทัพการสร้างสารความชุ่มชื้นเพิ่มเติม และปกป้องการสูญเสียน้ำของผิวด้วย Acqua Cell ที่เกิดจากการรวมตัวของสารสกัดจากธรรมชาติอย่างเปลือกแตงโม, ลูกเดือย และผิวแอปเปิ้ล รวม ๆ แล้ว ก็ลืมเรื่องริ้วรอยที่เกิดจากความแห้งกร้านกันไปได้เลยค่ะ

นอกจากนี้ ก็ยังเป็นอายครีมที่มีคุณสมบัติช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและความกระจ่างใสของผิวจากส่วนผสมอย่าง Niacinamide และวิตามิน C อีกด้วย ริ้วรอยหรือตีนกาแบบไหนก็เอาอยู่ ที่สำคัญยังปราศจากส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์ รวมถึงไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนอีกด้วยนะคะ สรรพคุณน่าสนใจ ราคาก็ไม่แพงมาก แถมกู้ผิวรอบดวงตาให้กลับมาอ่อนเยาว์ภายในระยะเวลาไม่นานแบบนี้ ห้ามพลาดเด็ดขาดค่ะ!

จุดเด่นลดเลือนริ้วรอยพร้อมดูแลผิวให้ตึงกระชับและเรียบเนียน / บำรุงผิวบริเวณรอบดวงตาให้ห่างไกลจากความหมองคล้ำ
ลักษณะบรรจุภัณฑ์หลอด
ส่วนผสมสำคัญCyclotetrapeptide / SCE / Palmitoyl Hexapeptide-12 / Niacinamide / Buck Wheat Seed Extract / Tocopheryl Acetate / Watermelon Fruit Extract / Acqua Cell / Ascorbyl Tetraisopalmitate / Rye Seed Extract / Sodium Hyaluronate / Hydrolyzed Hyaluronic Acid / Dipotassium Glycyrrhizate
ปราศจากน้ำหอม/แอลกอฮอล์/พาราเบน✓ / ✓ / ✘

จะเลือกซื้อ “อายครีม” (Eye Cream) อย่างไรดีนะ?

จะเลือกซื้อ "อายครีม" (Eye Cream) อย่างไรดีนะ?

ถ้าได้ลองไปอ่านจากเว็บอื่น ๆ พวกเขาอาจจะแนะนำกันว่า ให้เลือกซื้อจาก “ส่วนผสม” ที่ช่วยทำให้ผิวรอบดวงตาเป็นแบบนั้น แบบนี้ บลา ๆ แต่เราอยากจะบอกว่า ไม่ต้องไปสนใจส่วนผสมมากสักเท่าไรนัก เพราะ Eye Creams แต่ละยี่ห้อที่วางขายกันในปัจจุบันนี้ ใส่ส่วนผสมมาที่แบบว่า จัดหนักจัดเต็มยิ่งกว่าเซรั่มบำรุงผิวหน้าซะอีกค่ะ มีส่วนผสมที่ช่วยบำรุงครบแทบจะทุกอย่าง ไม่ว่าจะการเพิ่มความชุ่มชื้น, การลดเลือนริ้วรอย, การลดความหมองคล้ำเพิ่มความกระจ่างใส รวมถึงการลดถุงใต้ตาอีกด้วยค่ะ

แล้วแบบนี้ จะเลือกซื้อยังไงดีละ? เนื่องจากคนเรานั้นมีสภาพผิวหน้าที่แตกต่างกัน และผิวรอบดวงตาก็แตกต่างกันด้วย จะให้บอกว่า ยี่ห้อนั้นดีที่สุดสำหรับคุณ มันก็คงบอกไม่ได้ใช่ไหมละค่ะ ดังนั้นวิธีการที่จะรู้ว่า Eye Cream ยี่ห้อไหนเหมาะสมกับผิวรอบดวงตาของเรามากที่สุดก็คือ “การทดลองใช้” นั้นเองค่ะ อาจจะลองเลือกซื้อจากยี่ห้อที่คนซื้อเยอะ ๆ มาลองใช้ดูก่อนก็ได้ ถ้าคนทั่วไปชอบและใช้ได้ดี ก็น่าจะมีโอกาสดีกับผิวรอบดวงตาของเราด้วย แต่ถ้าใช้แล้วไม่ดี ก็ Move On ไปยี่ห้อต่อไปค่ะ

และที่สำคัญหลังจากใช้ Eye Cream แล้ว อย่าลืมปกป้องผิวรอบดวงตาด้วยการใช้ “กันแดด” ด้วยนะคะ สำคัญมาก ๆๆๆๆๆ ไม่งั้นถึงจะบำรุงหนักขนาดไหน แต่ถ้าออกไปเจอกับแสงแดดเมืองไทย ยังไงผิวรอบดวงตาอันแสงบอบบาง ก็จะถูกทำร้าย แล้วเกิดปัญหาผิวต่าง ๆ ได้อยู่ดีค่ะ


ก็จบไปแล้วกับ “อายครีม” ยี่ห้อไหนดี ที่ถูกและดี กันถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน สาว ๆ หนุ่ม ๆ สนใจอยากจะซื้อยี่ห้อไหน ไปใช้จัดการกับปัญหาผิวรอบดวงตากันบ้างคะ? ก็จากที่ได้ดู ๆ ไป ก็มีทั้งของยี่ห้อนอกอย่างเกาหลี, ญี่ปุ่น หรือสหรัฐอเมริกา หรือของไทยเองก็มีให้เลือกซื้อด้วยเช่นกัน และแต่ละยี่ห้อก็เด็ด ๆ ทั้งนั้นเลยค่ะ ยังไงก็ขอให้ได้อายครีมยี่ห้อที่ถูกใจ ใช้แล้วทั้งความหมองคล้ำ, ริ้วรอย หรือตีนกาก็ลดเลือนจางหายไปกันด้วย มีผิวสวยใส ดวงตาสวยกริ๊บกันทุกคนค่าาาLeave a Comment