โฟมล้างหน้า ผิวผสม ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ โฟมล้างหน้า ผิวผสม ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

ถ้าได้หลงเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “โฟมล้างหน้า ผิวผสม” ยี่ห้อไหนดี แสดงว่า กำลังเผชิญปัญหาความสกปรกบนใบหน้าที่เป็นผิวผสมอยู่ใช่ไหมละคะ ทั้งเจ้า T-Zone นี้ ก็มักจะมันเยิ้มแล้วสิวชอบขึ้น ส่วนเจ้า U-Zone ที่ดันชอบแห้งกร้าน หน้าเป็นขุย ๆ ลอก ๆ พอรวม ๆ กันแล้ว ก็จะงง ๆ กับชีวิต เดี๋ยวหน้ามันเดี๋ยวหน้าแห้งไม่รู้จะเอายังไงกันแน่ ใช้โฟมล้างหน้าทั่วไปก็ล้างได้สะอาดอยู่ แต่ก็ดันไม่ตอบโจทย์กับผิวอีก ล้างไปโซนที่ผิวแห้งก็แห้งเกินนน โซนผิวมันก็ล้างได้สะอาดไม่พอ ถ้ายังงั้นหันมาใช้ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสมกันดีกว่า ปัญหาเหล่านี้จะดีขึ้นอย่างแน่นอน ส่วนจะซื้อโฟมล้างหน้าผิวผสมยี่ห้อไหนดีนั้น? ก็มาดูรีวิวกันก่อนสิคะสารบัญ

มาทำความรู้จักกับ “ผิวผสม” กันสักนิด

มาทำความรู้จักกับ "ผิวผสม" กันสักนิด

ผิวผสม คือ ใบหน้าที่มีทั้งผิวมันและผิวแห้งผสมกันอยู่ ไม่เหมือนผิวประเภทอื่น ๆ ที่จะมีลักษณะเดียว โดยจะมีผิวมันอยู่ในช่วงบริเวณ T-Zone ตั้งแต่หน้าผาก ลากลงไปที่จมูกและคาง ส่วนผิวแห้งจะอยู่ในช่วงบริเวณ U-Zone ก็ผิวบริเวณแก้ม, ผิวใต้ตา และส่วนอื่น ๆ ที่เหลือ

และเนื่องจากการที่ใบหน้ามีผิวหลาย ๆ แบบผสมกันอยู่นี้เอง ก็ทำให้เป็นผิวที่แอบดูแล และบำรุงได้ลำบากที่สุด ต้องใช้สกินแคร์ที่หลากหลายกว่า อีกทั้งหนุ่ม ๆ สาว ๆ สายแต่งหน้าทั้งหลาย ก็ต้องใช้เครื่องสำอางที่เยอะกว่าผิวแบบอื่น ๆ อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ถ้าได้ทำการบำรุงผิวดี ๆ แล้วละก็ ผิวผสมจะเป็นผิวที่เหมาะสำหรับสายเครื่องสำอางเอามาก ๆ เพราะแต่งหน้าได้หลากหลายแนวและหลากหลายแบบมากกว่าผิวประเภทอื่น ๆ จึงสนุกกว่า และท้าทายมากกว่าด้วยค่ะ


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “โฟมล้างหน้า ผิวผสม” ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว "โฟมล้างหน้า ผิวผสม" ยี่ห้อไหนดี

ถ้าสาว ๆ หนุ่ม ๆ ผิวผสมที่ไม่มีเวลาอ่านเนื้อหาทั้งหมด หรืออยากจะอ่านแบบสรุปไปเลยซะมากกว่า ก็ลองกดเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบที่ปุ่มด้านล่างได้นะคะ ทางเราได้นำโฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสมของแต่ละยี่ห้อ มาวางเรียงเปรียบเทียบกัน และสรุปคร่าว ๆ ไว้ให้แล้วค่า1. โฟมล้างหน้า ผิวผสม ยี่ห้อ Clarins Gentle Foaming Cleanser With Cottonseed

1. โฟมล้างหน้า ผิวผสม ยี่ห้อ Clarins Gentle Foaming Cleanser With Cottonseed

ราคาโดยประมาณ 39 / 298 / 780 บาท ต่อ 5 / 50 / 125 ml

เชื่อว่าหนุ่ม ๆ สาว ๆ ผิวผสมทั้งหลายกำลังหนักใจเป็นอย่างมากกับการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าที่จะสามารถตอบโจทย์ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด แต่ขอบอกเลยว่าถ้าคุณได้ลองทำความรู้จักกับ Clarins Gentle Foaming Cleanser With Cottonseed โฟมล้างหน้าผิวผสมสัญชาติฝรั่งเศสหลอดนี้แล้วล่ะก็ ผิวหน้าคุณจะแฮปปี้สุด ๆ เลยล่ะค่ะ เพราะช่วยขจัดความมันส่วนเกิน, คราบเครื่องสำอางฝังลึก หรือคราบสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างอ่อนโยนโดยไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงจาก Gypsophila Paniculata Root Extract หรือสารสกัดรากของไม้ดอกยิปโซฟิลลา แถมล้างออกง่าย ไม่ทิ้งสารตกค้างให้ผิวหน้าเกิดการอุดตันอีกด้วยนะคะ

ขณะเดียวกันยังผสานคุณค่าการรักษาสมดุลความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิวจาก Cotton Seed Extract ทำให้ผิวบริเวณที่แห้งกร้านได้รับการเติมความชุ่มชื้น พร้อมกันนั้นยังมีส่วนผสมที่เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์อีกหลายชนิดคอยเสริมทัพบำรุงผิวให้อิ่มน้ำแลดูสุขภาพดีอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็น Shea Butter, วิตามิน B5 และ วิตามิน E เป็นต้น ซึ่งก็ต้องยอมรับเลยว่า เป็นโฟมล้างหน้าที่เกิดมาเพื่อชาวผิวผสมจริง ๆ เพราะทั้งกำจัดความมันส่วนเกินพร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้จบภายในหลอดเดียว ถึงแม้จะมีราคาที่ค่อนข้างสูงไปสักเล็กน้อยก็ตาม แต่สำหรับชาวผิวผสมคนไหนที่มีทุนทรัพย์ถึง เราก็ขอเชียร์เจ้าโฟมล้างหน้าหลอดนี้สุดใจค่ะ!

จุดเด่นขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าอย่างอ่อนโยน / รักษาสมดุลความชุ่มชื้นตามธรรมชาติของผิว / ปลอบประโลมผิวหน้าจากความแห้งกร้าน
ส่วนผสมสำคัญShea Butter / Panthenol / Alpha-Glucan Oligosaccharide / Cotton Seed Extract / Gypsophila Paniculata Root Extract / Tocopherol
ปราศจากน้ำหอม/แอลกอฮอล์/พาราเบน✘ / ✘ / ✓
สัญชาติแบรนด์ฝรั่งเศส

2. โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม ยี่ห้อ Bioderma SÉBIUM GEL MOUSSANT

เพราะสภาพผิวผสมมักมีความมันส่วนเกินสะสมมากเกินไป อาจทำให้เกิดปัญหาสิวนานัปการตามมาได้ ฉะนั้นจึงจำเป็นอย่างมากที่ต้องมองหาโฟมล้างหน้าที่สามารถทำความสะอาดผิวหน้าพร้อมขจัดความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อุดตันตามรูขุมขนได้อย่างหมดจด ขอแนะนำ Bioderma SÉBIUM GEL MOUSSANT เจลล้างหน้าที่คิดค้นมาเพื่อหนุ่มสาวชาวผิวผสมและผิวเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ ด้วยคุณสมบัติการทำความสะอาดผิวที่ล้ำลึกทว่าอ่อนโยน ป้องกันไม่ให้เกิดการอุดตันรูขุมขนรวมถึงแก้ปัญหาสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยค่ะ

โดยโฟมล้างหน้า ผิวผสมขวดนี้ เขาก็อาศัยคุณสมบัติของ Zinc Sulfate และ Copper Sulfate ที่จะมาช่วยควบคุมการทำงานของต่อมไขมัน จึงช่วยรักษาสมดุลของน้ำมันส่วนเกินและซีบัมบนผิวหน้าได้เป็นอย่างดี พร้อมกันนั้นยังมีฤทธิ์ยับยั้งและลดการสะสมเชื้อแบคทีเรียสาเหตุของการเกิดสิว ที่สำคัญเป็นเจลล้างหน้าสำหรับผิวผสมที่ถูกออกแบบให้มีค่า pH balance ใกล้เคียงกับผิว ช่วยเสริมสร้างปราการผิวให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น รวมถึงยังได้ส่วนผสมจากธรรมชาติอย่าง Ginkgo Biloba Leaf Extract ช่วยชะลอการเสื่อมของเซลล์ผิว พร้อมช่วยลดการอักเสบของผิวได้อีกด้วยเช่นกัน สำหรับใครที่มีผิวผสมที่มีแนวโน้มจะเป็นสิวง่าย จัดด่วน ๆ ค่ะ

จุดเด่นทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึกและอ่อนโยน / ลดความมันและการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย / คืนความชุ่มชื้นให้ผิวที่แห้งกร้าน / ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขน
ส่วนผสมสำคัญZinc Sulfate / Copper Sulfate / Ginkgo Biloba Leaf Extract
ปราศจากน้ำหอม/แอลกอฮอล์/พาราเบน✘ / ✓ / ✓
สัญชาติแบรนด์ฝรั่งเศส

3. โฟมล้างหน้า ผิวผสม ยี่ห้อ Innisfree Jeju Volcanic Pore Cleansing Foam EX

ปกติแล้วชาวผิวผสมทั้งหลายจะต้องประสบพบเจอกับปัญหาผิวมันบริเวณ T-Zone อย่างแน่นอน แถมยิ่งผิวหน้ามีความมันเยิ้มมากเท่าไหร่ รูขุมขนก็พร้อมใจกันอุดตัน และกลายร่างเป็นสิวอุดตันมากขึ้นเท่านั้น ซึ่งตัวช่วยที่จะมากำราบวงจรปัญหาผิวกวนใจนี้ได้ดีที่สุดตั้งแต่สเต็ปแรกของสกินรูทีนก็คงหนีไม่พ้นการทำความสะอาดผิวหน้าด้วยคลีนเซอร์หรือโฟมล้างหน้าที่มีคุณสมบัติทำความสะอาดความมันเยิ้มเหล่านั้นได้หมดจดนั่นเองค่ะ และยิ่งถ้าเป็นโฟมล้างหน้าที่มาพร้อมกับส่วนผสมจากธรรมชาติที่ใช้แล้วอ่อนโยนต่อผิวอย่าง Innisfree Jeju Volcanic Pore Cleansing Foam EX ก็ขอบอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด!

โดยโฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสมสัญชาติเกาหลีหลอดนี้ เขาอัดแน่นมาด้วยสารสกัดจากแร่ธาตุภูเขาไฟ ที่มีคุณสมบัติช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน, คราบเครื่องสำอาง และสารตกค้างหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อุดตันตามรูขุมขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถป้องกันการเกิดปัญหาสิวอุดตันต่าง ๆ ได้ดีเยี่ยมเลยล่ะค่ะ นอกจากนี้ ยังตอบโจทย์ปัญหาผิวแห้งกร้านที่ชาวผิวผสมมักเผชิญอยู่บ่อย ๆ เช่นกัน ด้วยการผสานพลังคืนความชุ่มชื้นให้แก่ผิวของสารสกัดธรรมชาติจำพวก สารสกัดดอกกล้วยไม้ป่า และสารสกัดต้นกระบองเพชร รวมถึงยังได้สารสกัดเปลือกส้มญี่ปุ่น ดอกซึบากิ และสารสกัดใบชาเขียวช่วยต้านอนุมูลอิสระ ดูแลผิวให้แข็งแรงอยู่เสมออีกด้วย ยังไงถ้าชาวผิวผสมคนไหนกำลังตามหาโฟมล้างหน้าอยู่ละ ลองสิคะ แล้วจะเลิฟ ๆๆ เลยค่ะ

จุดเด่นดูดซับสิ่งสกปรกและความมันบนผิวหน้า / ทำความสะอาดรูขุมขนอย่างล้ำลึก / เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว
ส่วนผสมสำคัญVolcanic Ash / Citrus Unshiu Peel Extract / Orchid Extract / Cactus Extract / Green Tea Extract / Camellia Japonica Leaf Extract
ปราศจากน้ำหอม/แอลกอฮอล์/พาราเบน✘ / ✓ / ✓
สัญชาติแบรนด์เกาหลี


4. โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม ยี่ห้อ KIEHL'S Ultra Facial Oil-Free Cleanser

เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณรู้ตัวว่ามีสภาพผิวหน้าเป็นผิวผสม การเลือกโฟมล้างหน้ามาทำความสะอาดนั้นก็ควรเป็นสูตรที่สามารถชำระล้างสิ่งสกปรกบนผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก ขจัดคราบมันได้หมดจด หลังใช้งานก็ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง และที่สำคัญโฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสมก็ควรเป็นสูตรที่ปราศจากส่วนผสมของน้ำมันหรือซิลิโคนเพื่อป้องกันไม่ให้หน้ามันเยิ้มและมีสิ่งอุดตันรูขุมขนมากกว่าเดิมอีกด้วย ซึ่งโฟมล้างหน้าที่จะสามารถตอบโจทย์ปัญหาดังกล่าวได้ดีที่สุด เราขอยกให้ KIEHL'S Ultra Facial Oil-Free Cleanser ตัวนี้เลยค่ะ เป็นโฟมที่มีหลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ใช้แล้วผิวไม่แห้งเอี๊ยด แถมผิวก็ชุ่มชื้น ความมันส่วนเกินก็ลดน้อยลงอีกด้วย!

ทีนี้ลองมาผ่าพิสูจน์ส่วนผสมที่ทำให้โฟมหลอดนี้เป็นลูกรักของใครหลาย ๆ คนกันค่ะ เริ่มกันที่ Kaolin หรือสารสกัดจากดินขาวที่มีคุณสมบัติช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกที่อุดตันตามรูขุมขนพร้อมควบคุมความมันส่วนเกินบนผิวหน้า ตามมาด้วยกลุ่มส่วนผสมที่ช่วยดูแลเรื่องความชุ่มชื้นของผิวโดยเฉพาะอย่าง สารสกัดจากหญ้าคา (Imperata Cylindrica Root Extract) และ สารสกัดจากทะเลอาร์กติก (Pseudoalteromonas Ferment Extract) ปิดท้ายด้วยการดูแลผิวให้มีความกระจ่างใสแลดูเรียบเนียนอีกครั้งด้วยสารสกัดจากผลเลม่อน เรียกได้โฟมล้างหน้าหลอดเดียวดูแลผิวได้ครบจบเลยล่ะค่ะ ที่สำคัญยังเป็นสูตรอ่อนโยนปราศจากสารอันตรายต่าง ๆ หนุ่มสาวผิวผสมไปจนถึงผิวบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้อย่างไร้กังวลเลยค่ะ

จุดเด่นทำความสะอาดผิวหน้าได้หมดจด / ลดความมันส่วนเกินได้อยู่หมัด / ไม่ทำให้ผิวแห้งกร้านหรือระคายเคือง
ส่วนผสมสำคัญKaolin / Imperata Cylindrica Root Extract / Lemon Fruit Extract / Pseudoalteromonas Ferment Extract
ปราศจากน้ำหอม/แอลกอฮอล์/พาราเบน✓ / ✓ / ✓
สัญชาติแบรนด์อเมริกัน

5. โฟมล้างหน้า ผิวผสม ยี่ห้อ Sebamed Facial Cleanser for Oily and Combination Skin

ขจัดความมันส่วนเกินพร้อมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นห่างไกลความแห้งกร้านด้วยโฟมล้างหน้า ผิวผสมสูตรอ่อนโยนด้วยค่า pH 5.5 ที่จะมาช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงอย่าง Sebamed Facial Cleanser for Oily and Combination Skin ซึ่งออกแบบมาเพื่อชาวผิวผสมและชาวผิวมันโดยเฉพาะ ด้วยเนื้อสัมผัสแบบเจลมีฟองน้อย ทว่าทำความสะอาดผิวหน้าได้อย่างล้ำลึก และปราศจากสารอันตรายที่อาจก่อให้เกิดอาการแห้งกร้านระคายเคือง หรือตกค้างเพิ่มเติมตามรูขุมขน จึงสามารถช่วยขจัดสิ่งสกปรกหรือความมันส่วนเกินพร้อมช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นสุขภาพดีได้ในหลอดเดียวค่ะ

อีกทั้งยังมาพร้อมกับสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง Witch Hazel Extract ที่จะมาช่วยกระชับผิวด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใต้ชั้นผิวหนัง ทำให้รูขุมขนแลดูเล็กและตื้นมากยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันยังมีคุณสมบัติช่วยลดการสร้างน้ำมันใต้ชั้นผิว และมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียสาเหตุของการเกิดสิวอีกด้วย นอกจากนี้ ยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นคืนความนุ่มเด้งด้วยส่วนผสมของโปรวิตามิน B5 หรือ Panthenol และยังช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคืองกับความแห้งกร้านจาก Allantoin หรือสารสกัดจากต้นคอมฟรีย์อีกด้วย ฉะนั้นแล้วชาวผิวผสมคนไหนที่กำลังมองหาโฟมล้างหน้าที่มีคุณสมบัติการดูแลผิวรอบด้านอยู่ละก็ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสมยี่ห้อนี้ ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

จุดเด่นเสริมเกราะป้องกันผิวด้วย pH 5.5 / บำรุงผิวชุ่มชื้นและเนียนนุ่ม / ลดการสร้างน้ำมันใต้ชั้นผิว
ส่วนผสมสำคัญPanthenol / Witch Hazel Extract / Allantoin
ปราศจากน้ำหอม/แอลกอฮอล์/พาราเบน✘ / ✓ / ✓
สัญชาติแบรนด์เยอรมัน

6. โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม ยี่ห้อ COS Coseutics Gentle Facial Cleanser

เขยิบมาทำความรู้จักกับโฟมล้างหน้าสัญชาติไทยกันบ้างดีกว่าค่ะ ขอแนะนำ COS Coseutics Gentle Facial Cleanser โฟมล้างหน้าที่มาในรูปแบบของเจลสีใส ไร้กลิ่น ไร้สี ฟองน้อย ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหรือแห้งเอี๊ยดหลังล้าง ที่สำคัญปราศจากสารอันตรายจำพวกน้ำหอม, แอลกอฮอล์ และพาราเบน มั่นใจได้เลยว่า ใช้แล้วปลอดภัยไม่ว่าคุณจะมีสภาพผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม หรือแม้แต่ผิวบอบบางแพ้ง่ายก็ตาม อีกทั้งยังมีค่า pH Balance ที่เหมาะสม ทำให้เกราะป้องกันผิวไม่ถูกทำลายและยังคงความชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลาอีกด้วยค่ะ

โดยโฟมตัวนี้เขาก็จะแบ่งออกเป็น 2 สูตรด้วยกัน คือ ขวดขาวแถบสชมพูสำหรับผิวมันและผิวเป็นสิวง่ายที่มาพร้อมกับส่วนผสมหลักอย่าง Salicylic Acid ช่วยผลัดเซลล์ผิวพร้อมทำความสะอาดรูขุมขนอย่างอ่อนโยน และยังช่วยปรับสมดุลความมันใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวหน้าเกิดความมันส่วนเกินน้อยลงกว่าเดิม ส่วนอีกสูตรสีขาวแถบสีเขียวที่คิดค้นมาเพื่อหนุ่ม ๆ สาว ๆ ชาวผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ ซึ่งจะช่วยทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยนขั้นสุด ขณะเดียวกันใช้แล้วก็ไม่ทำลายสมดุลของผิว และที่สำคัญมาพร้อมกับส่วนผสมของวิตามิน E ช่วยปกป้องผิวจากสารอนุมูลอิสระได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ฉะนั้นแล้ว สำหรับชาวผิวผสมคนนั้นที่กังวลเรื่องความมันเยิ้มและปัญหาสิว เราขอแนะนำให้ใช้ขวดขาวแถบชมพู แต่ถ้ามีผิวแพ้ง่ายร่วมด้วยก็ต้องใช้ขวดขาวแถบเขียวเลยค่ะ

จุดเด่น(สีเขียว) ทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน / ใช้แล้วไม่ทำลายสมดุลของผิว
(สีชมพู) ทำความสะอาดผิวอย่างล้ำลึก / คงความชุ่มชื้นของผิวได้ดี
ส่วนผสมสำคัญ(สีเขียว) Alpha Tocopheryl Acetate
(สีชมพู) Salicylic Acid
ปราศจากน้ำหอม/แอลกอฮอล์/พาราเบน✓ / ✓ / ✓
สัญชาติแบรนด์ไทย


7. โฟมล้างหน้า ผิวผสม ยี่ห้อ Acne-Aid Gentle Cleanser

7. โฟมล้างหน้า ผิวผสม ยี่ห้อ Acne-Aid Gentle Cleanser

ราคาโดยประมาณ 169 / 499 / 690 บาท ต่อ 100 / 500 / 900 ml

ที่สุดแห่งโฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสมระดับตำนาน ที่จะช่วยขจัดความมันส่วนเกินบริเวณ T-Zone และเพิ่มความชุ่มชื้นบริเวณ U-Zone ให้แลดูเนียนนุ่มสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น ขอแนะนำ Acne-Aid Gentle Cleanser โฟมล้างหน้าที่อาศัยแนวคิดทางการแพทย์เฉพาะทางด้านผิวพรรณในการชำระล้างสิ่งสกปรกบนผิวหน้าอย่างอ่อนโยน โดยไม่ทำลายสมดุลธรรมชาติของผิวด้วยค่า pH ที่เหมาะสม และยังสามารถช่วยปกป้องผิวจากอาการระคายเคืองนานัปการได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย ซึ่งเนื้อเจลก็มีสัมผัสบางเบา ฟองน้อย สามารถล้างออกได้ง่าย อีกทั้งไม่ทิ้งสารตกค้างตามรูขุมขน จึงช่วยป้องกันการเกิดสิวอุดตันได้ค่อนข้างดีเลยทีเดียวค่ะ

ยิ่งไปกว่านั้น ก็ยังมีส่วนผสมของ PEG-7 Glyceryl Cocoate และ Glycerin ที่จะทำหน้าที่เป็นฟิล์มเคลือบผิวบาง ๆ เพื่อลดการระเหยของน้ำที่ผิวหน้า ทำให้ผิวแลดูอิ่มน้ำ ชุ่มชื้น และเนียนนุ่มตลอดเวลาอีกด้วย ซึ่งใครที่สนใจอยากลองสัมผัสการล้างหน้าที่อ่อนโยนระดับตำนานแบบนี้ล่ะก็ คุณเขาก็มีปริมาณการใช้งานให้เลือกตั้งแต่เล็กจิ๋ว 100ml ที่เหมาะสำหรับคนอยากรู้อยากลอง ไปจนถึงขนาดใหญ่เป็นแกลลอนสำหรับแอคเน่เอดเลิฟเวอร์ด้วย ที่สำคัญราคาไม่ถูกไม่แพงเกินไป นักเรียนใช้ได้ นักศึกษาใช้ดี วัยทำงานใช้แล้วแฮปปี้แน่นอนค่ะ

จุดเด่นทำความสะอาดผิวหน้าอย่างล้ำลึกและอ่อนโยน / รักษาสภาพความเป็นกรดของผิว / ลดการอุดตันของรูขุมขนและปัญหาสิว / ลดการระเหยของน้ำในผิว
ส่วนผสมสำคัญPEG-7 Glyceryl Cocoate / Glycerin
ปราศจากน้ำหอม/แอลกอฮอล์/พาราเบน✓ / ✓ / ✓
สัญชาติแบรนด์อเมริกัน

8. โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม ยี่ห้อ Charcoalogy Bamboo Charcoal Detoxifying Face Wash

Charcoalogy Bamboo Charcoal Detoxifying Face Wash เป็นอีกหนึ่งโฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสมสัญชาติไทยที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างมากทั้งในตลาดโลกออนไลน์และออฟไลน์ ด้วยการผสานคุณค่าจากถ่านไม้ไผ่ญี่ปุ่นที่จะมาช่วยปกป้อง และฟื้นฟูผิวจากมลภาวะที่เผชิญในแต่ละวัน พร้อมดูดซับความมันส่วนเกินกับสิ่งสกปรกต่าง ๆ บนผิวหน้าได้ล้ำลึก รวมถึงลดการอุดตัน, ป้องกันการเกิดปัญหาสิว และช่วยกระชับรูขุมขนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะเดียวกันถ่านไม้ไผ่ยังมีคุณสมบัติช่วยดูดซับความชื้น ทำให้ผิวของเรามีความชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลาอีกด้วยค่ะ

นอกจากนี้ ยังเป็นโฟมที่อุดมไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาตินานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น น้ำมันทีทรีออยล์ช่วยยับยั้งและฆ่าเชื้อแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิว พร้อมควบคุมความมันส่วนเกิน และกระชับรูขุมขน, น้ำมันมะกอกช่วยให้ผิวนุ่มนวลด้วยการปกป้องน้ำหล่อเลี้ยงผิว, สารสกัดจากใบแปะก๊วยช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของเซลล์ผิว, สารสกัดใบชาเขียวช่วยดูแลปัญหาผิวรอบด้าน, สารสกัดจากว่านหางจระเข้ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นพร้อมปลอบประโลมผิว เป็นต้น และเวลาใช้งานยังได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของน้ำมันยูคาลิปตัสช่วยผ่อนคลายอีกด้วยนะคะ ก็ทั้งขจัดความมันส่วนเกิน และเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวในขั้นตอนเดียว จึงนับว่าเป็นโฟมล้างหน้า ผิวผสมที่เหมาะสำหรับหนุ่มสาวชาวผิวผสมสุด ๆ อีกยี่ห้อเลยล่ะค่ะ

จุดเด่นควบคุมความมันบริเวณ T-Zone / เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวแก้ม / ดูดซับสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินได้ล้ำลึก / ต้านอนุมูลอิสระ / ปรับสมดุลผิวหน้าให้เหมาะสม
ส่วนผสมสำคัญBamboo Charcoal Powder / Eucalyptus Leaf Oil / Tea Tree Leaf Oil / Olive Fruit Oil / Aloe Vera Leaf Juice / Green Tea Leaf Extract / Ginkgo Biloba Leaf Extract
ปราศจากน้ำหอม/แอลกอฮอล์/พาราเบน✘ / ✘ / ✓
สัญชาติแบรนด์ไทย

9. โฟมล้างหน้า ผิวผสม ยี่ห้อ Cetaphil Gentle Cleanser

9. โฟมล้างหน้า ผิวผสม ยี่ห้อ Cetaphil Gentle Cleanser

ราคาโดยประมาณ 139 / 290 / 445 บาท ต่อ 125 / 250 / 500 ml

โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสมระดับตำนานอีกหนึ่งยี่ห้อที่การันตีด้วยยอดรีวิวและรางวัลจากกูรูด้านความสวยความงามมามากมายที่รับประกันได้เลยว่า ใช้แล้วแฮปปี้ต่อผิวดีต่อใจสุด ๆ ต้องขอยกให้ Cetaphil Gentle Cleanser เจลล้างหน้าเนื้อสัมผัสบางเบาที่จะช่วยชะล้างสิ่งสกปรก ความมันส่วนเกิน หรือคราบสิ่งสกปรกต่าง ๆ ได้อย่างอ่อนโยน และไม่ทำให้ผิวแห้งตึงหลังใช้งานเนื่องจากปราศจากส่วนผสมของสารสบู่ ขณะเดียวกันก็ทำหน้าที่เป็นฟิล์มบาง ๆ หรือ Moisturizing Film คอยกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวไม่ให้ระเหยออกไป ทำให้ผิวแลดูเนียนนุ่มตลอดเวลาอีกด้วยค่ะ

และด้วยความที่เป็นสูตรอ่อนโยนมาก ๆ ก็มั่นใจได้เลยว่า ใช้แล้วจะไม่มีสารตกค้างหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ อุดตันรูขุมขนจนกลายร่างเป็นปัญหาสิวอย่างแน่นอน อีกทั้งยังมีค่า pH Balance ใกล้เคียงกับธรรมชาติของผิว จึงสามารถช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง ห่างไกลอาการระคายเคืองผิวและแห้งกร้านได้ดีเยี่ยม และสิ่งที่ทำให้โฟมล้างหน้า ผิวผสมขวดนี้เป็นลูกรักของใครหลาย ๆ คนก็คือ การที่ใช้แล้วสามารถเช็ดออกได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องใช้น้ำล้างออก แถมทำหน้าที่เป็นคลีนซิ่งเช็ดล้างเครื่องสำอางได้อีกด้วยนะคะ! ก็ถ้าไม่อยากคิดมากว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี จัดตัวนี้เลย จบค่ะ

จุดเด่นทำความสะอาดอย่างอ่อนโยน โดยไม่ต้องใช้น้ำล้างออก / คงความชุ่มชื้นของผิวหลังใช้งาน / เสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง / ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขน
ส่วนผสมสำคัญPropylene Glycol
ปราศจากน้ำหอม/แอลกอฮอล์/พาราเบน✓ / ✘ / ✘
สัญชาติแบรนด์แคนาดา

10. โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม ยี่ห้อ Senka Perfect Whip Fresh

หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับโฟมล้างหน้าสัญชาติญี่ปุ่นหลอดสีฟ้าสดที่มาพร้อมกับฟองโฟมหนานุ่มกันอยู่แล้ว แต่รู้หรือไม่? ว่าคุณเขาก็มีโฟมล้างหน้าที่คิดค้นมาเพื่อผู้ที่มีปัญหาผิวมันและผิวผสมโดยเฉพาะด้วยนะคะ ขอแนะนำ Senka Perfect Whip Fresh โฟมล้างหน้า ผิวผสมที่มากไปกว่าการขจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้าได้อย่างสะอาดและอ่อนโยนแล้ว ยังตบท้ายด้วยการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึกด้วยคุณค่าของสารสกัดรังไหมสีขาวผนึกกำลังกับไฮยาลูรอนโมเลกุลขนาดเล็กใหญ่ที่มาในรูปแบบของ Moisture Boost Technology ช่วยให้หน้าไม่แห้งตึง ไม่แห้งกร้านหลังล้างหน้าด้วยค่ะ

ที่สำคัญยังช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน พร้อมต้านสารอนุมูลอิสระจากใบชาเขียวจากเมืองอูจิ ซึ่งเป็นส่วนผสมหลักที่จะช่วยให้ผิวหน้าแข็งแรงปราศจากความเสื่อมโทรมและมันเยิ้ม โดยมีหลายคนเลยนะคะ ที่เคยได้ใช้ต่างก็ประทับใจในเนื้อสัมผัสที่เป็นฟองโฟมนุ่ม กลิ่นหอม แถมใช้แล้วผิวไม่แห้งตึง สัมผัสถึงความสะอาดชุ่มชื้นผิว และปัญหาความมันส่วนเกินกับปัญหาสิวก็ลดน้อยลง และไม่ค่อยสัมผัสถึงอาการแพ้ระคายเคืองผิวอีกด้วย คุณสมบัติดูแลผิวจัดหนักรีวิวแน่นจัดเต็มขนาดนี้ ขอบอกเลยว่าชาวผิวมัน ผิวผสมทั้งหลายสั่งด่วนค่าา

จุดเด่นขจัดสิ่งสกปรกและความมันส่วนเกินได้ล้ำลึก / ช่วยควบคุมความมัน / ต้านอนุมูลอิสระและเพิ่มความชุ่มชื้น
ส่วนผสมสำคัญSodium Hyaluronate / Green Tea Extract / Sodium Acetylated Hyaluronate / Sericin / Hydrolyzed Silk
ปราศจากน้ำหอม/แอลกอฮอล์/พาราเบน✘ / ✘ / ✓
สัญชาติแบรนด์ญี่ปุ่น

แล้วจะเลือกซื้อ “โฟมล้างหน้า ผิวผสม” อย่างไรดีละ?

แล้วจะเลือกซื้อ "โฟมล้างหน้า ผิวผสม" อย่างไรดีละ?

เนื่องจากการที่ผิวผสมมีผิวหน้าทั้งสองแบบคือ ผิวมันบริเวณช่วง T-Zone และผิวแห้งบริเวณช่วง U-Zone ซึ่งถ้าเอาตามหลักจริง ๆ เนี่ย เวลาล้างหน้าแต่ละที ก็ควรจะมีโฟมล้างหน้าอยู่ 2 แบบกันเลยค่ะ คือ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวมันเอาไว้ใช้โซนผิวมัน กับโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้งเอาไว้ใช้โซนผิวแห้ง ถ้าทำได้แบบนี้ จะเป็นการล้างหน้าที่ตอบโจทย์ผิวแบบสุด ๆ แต่ในความเป็นจริง มันคงไม่มีใครมาล้างหน้าเป็นโซน ๆ เป็นช่วง ๆ ใช่ไหมละคะ เวลาล้างทีก็ใช้โฟมตัวเดียวล้างทั้งใบหน้าไปเลย มันง่ายกว่า และสะดวกกว่ามาก ๆ แล้วจะเลือกซื้อโฟมล้างหน้า ผิวผสมยังไงดี?

เราขอแนะนำว่า ให้เลือกซื้อโฟมล้างหน้าที่เน้นแนวโน้มสำหรับผิวมันก่อน เพราะจะทำให้ใช้ล้างหน้าช่วง T-Zone ได้สะอาดอย่างแน่นอน และยังช่วยควบคุมความมัน พร้อมทั้งป้องกันการเกิดสิวอีกด้วย ส่วนบริเวณ U-Zone อาจจะสะอาดจนเกินไป ในจุดนี้ สาว ๆ หนุ่ม ๆ ผิวผสมต้องทำใจนิดหนึ่งว่า หลังจากล้างหน้าแล้ว ควรจะทำการบำรุงผิวแทบจะในทันที หรืออย่างน้อยต้องบำรุงช่วง U-Zone เพื่อให้ผิวโซนนี้ ไม่แห้งกร้าน ไม่ขาดน้ำ จนผิวเสียหายนั้นเองค่ะ

ซึ่งเราก็ขอแนะนำให้ใช้พวกสกินแคร์สำหรับผิวหน้าที่มีเนื้อเจลหรือเนื้อเซรั่มนะคะ จะได้ใช้ทั้งโซนมันและโซนแห้งไปพร้อม ๆ กันได้เลย ไม่ค่อยแนะนำให้ใช้เนื้อครีมสักเท่าไรนัก เพราะจะทำให้ T -Zone มันมากเกินไป หรือถ้าชอบใช้ครีมบำรุงมาก ๆ ก็ใช้แค่ช่วง U-Zone ตามหลังเซรั่มก็ได้ จะทำให้โซนนี้ ได้รับการบำรุงที่ดียิ่งขึ้นด้วยค่ะ

แต่เอาจริง ๆ แล้ว วิธีการที่ดีที่สุดในการเลือกซื้อโฟมล้างหน้า ผิวผสมก็คือ “การทดลองใช้” เพราะถึงแม้ว่า คนเรานั้นจะมีสภาพผิวผสมที่เหมือนกัน แต่ลึก ๆ แล้ว ก็ยังมีความแตกต่างกันอยู่นะคะ สาวผิวผสมคนหนึ่งอาจจะใช้ยี่ห้อนี้ได้ดีมาก ชอบมาก ถูกใจ แต่กลับอีกคน อาจจะไม่ดี หรือรู้สึกเฉย ๆ ก็ได้ เราจึงอยากให้ลองเลือกซื้อโฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสมขนาดไซส์เล็กมาลองกับผิวดูก่อน ถ้าใช้ไม่ดียังไง เวลาทิ้งจะได้ไม่เสียเงินมาก แล้วเปลี่ยนไปซื้อยี่ห้ออื่นแทนค่ะ


เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับสาว ๆ หนุ่ม ๆ ชาวผิวผสมทั้งหลาย ได้เห็น “โฟมล้างหน้า ผิวผสม” ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน สนใจอยากจะซื้อยี่ห้อไหน ตัวไหน ไปใช้ล้างหน้าเพื่อจัดการปัญหาทั้ง T-Zone และ U-Zone กันบ้าง?? จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย แต่ละยี่ห้อเอาอยู่ทั้งเรื่องการทำความสะอาด, การควบคุมความมัน และเพิ่มเติมความชุ่มชื้นกันเลยค่ะ ยังไงก็ขอให้ได้ยี่ห้อที่ถูกใจ ใช้แล้ว หน้านุ่มสะอาด มี T-Zone ที่ไม่มันเยิ้ม ส่วน U-Zone หน้าไม่แห้งกร้านกันด้วยค่าาLeave a Comment