ครีมกันแดดทาตัว ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ ครีมกันแดดทาตัว ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

เบื่อกับแดดของเมืองไทยกันสินะ ที่เพียงแค่เดินออกจากบ้าน ก็เจอกับแสงแดดอันร้อนระอุแผดเผาไปทั่วร่าง ทำให้รู้สึกได้ถึงความไม่สบายผิวและแสบผิวกันแล้ว เท่านั้นยังไม่พอ ยังเป็นตัวการร้ายที่ทำให้ผิวหมองคล้ำ ทรุดโทรม รวมถึงริ้วรอยเหี่ยวย่นก่อนวัยอีกด้วย! ถ้าไม่อยากให้เกิดปัญหาเหล่านี้กับผิวกายของเรา ๆ กันละก็ หันมาใช้ “ครีมกันแดดทาตัว” กันเถอะค่ะ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสกินแคร์สำคัญที่จะมาช่วยต่อสู้กับปัญหาเหล่านี้ได้เป็นอย่างดี และยังช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีอยู่เสมออีกด้วย แต่ด้วยการที่ครีมกันแดดทาตัวเนี่ย ก็มีวางขายกันหลากหลายยี่ห้อเหลือเกิน จนไม่รู้จะซื้อยี่ห้อไหนดี ถ้ายังงั้น ก็มาดูรีวิวครีมเหล่านี้กันก่อนสิคะความแตกต่างระหว่างครีมกันแดดทาตัวกับทาหน้า?

ความแตกต่างระหว่างครีมกันแดดทาตัวกับทาหน้า?

หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่า เจ้าสกินแคร์อย่าง ครีมกันแดดสำหรับทาตัวกับทาหน้าเนี่ย มีความแตกต่างกันด้วยเหรอ? ก็เห็นว่าช่วยปกป้องแสงแดดได้เหมือนกัน มีค่า SPF และ PA+++ คล้าย ๆ กัน ดูเผิน ๆ ก็เหมือน ๆ กันทุกอย่าง แต่เอาจริง ๆ แล้ว จะมีความแตกต่างกันอยู่บ้าง ก็เนื่องมาจาก ผิวหน้าของคนเรามีความอ่อนโยนมากกว่าผิวกาย ทำให้ครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าส่วนใหญ่ จะทำออกมามีเนื้อสัมผัสที่บางเบากว่า มีส่วนผสมที่อ่อนโยนกว่า ทาแล้วเกิดอาการแพ้ได้ยากกว่า และบางยี่ห้อก็มีส่วนผสมที่จะช่วยทั้งลดสิว หรือบำรุงผิวหน้าไปในตัวด้วย ก็ถ้าพูดถึงเรื่องคุณภาพแล้ว ครีมกันแดดทาหน้าจะดีกว่า จึงทำให้สามารถนำไปใช้กับผิวกายหรือผิวทุกที่ที่ต้องการได้เลยค่ะ

แต่ ๆๆๆๆ ขอบอกเลยว่า อย่าหาทำ! เพราะครีมกันแดดสำหรับทาหน้าส่วนใหญ่ จะมีราคาที่ค่อนข้างแพง (ที่ปริมาณเท่ากัน) ทำให้ไม่คุ้มค่าอย่างแรง และเปลืองเงิน ถ้าจะเอามาใช้ทาผิวกายที่มีพื้นที่ผิวเยอะกว่าโคตร ๆ แต่ถ้าไม่คิดมากเรื่องงบ และขี้เกียจซื้อครีมกันแดดหลาย ๆ หลอด อยากซื้อและพกหลอดเดียวไปเลย เพราะสะดวก ง่าย และไม่ต้องคิดมากเรื่องเวลาใช้งานด้วย เราก็ขอแนะนำให้เลือกซื้อยี่ห้อที่ระบุว่า สามารถใช้ได้กับทั้งผิวหน้าและผิวกายค่ะ เพราะยี่ห้อเหล่านี้ เขาก็ได้คิดค้นและทำออกมาเพื่อผิวทั้งสองแบบ ก็ช่วยให้ง่ายดี แต่ส่วนใหญ่ จะเน้นแค่เรื่องปกป้องผิวจากแสงแดดเท่านั้นนะคะ จะไม่ค่อยมีส่วนผสมที่จะช่วยบำรุงผิวอื่น ๆ เพิ่มเติมเหมือนครีมกันแดดสำหรับผิวหน้า ก็อาจจะไปเน้นบำรุงผิวเพิ่มเติมเอาเองเนาะ

ซื้อแบบ 2 in 1 ขวดเดียว จบเด้อ !
ซื้อแบบ 2 in 1 ขวดเดียว จบเด้อ !

และถ้าถามว่า ครีมกันแดดทาตัวเนี่ย สามารถเอาไปใช้ทาหน้าได้ไหม? ก็ขอตอบตรง ๆ ว่า ใช้ได้ค่ะ สามารถช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้เหมือนกัน แต่ด้วยการที่ทำออกมาสำหรับผิวกาย จึงทำให้ส่วนผสมหลาย ๆ อย่าง ก็จะไม่ได้อ่อนโยนเท่า และเนื้อสัมผัสก็จะค่อนข้างออกแนวเป็นเนื้อครีม ๆ ข้น ๆ ที่ทาแล้วอาจจะรู้สึกเหนียวเหนอะหนะหน้าด้วย (แต่เดี๋ยวนี้ ครีมกันแดดทาตัวใหม่ ๆ ก็มีเนื้อครีมแบบน้ำ ๆ บางเบาให้เลือกใช้เหมือนกัน) นอกจากนี้ คนที่รู้ตัวว่ามีผิวหน้าแพ้ง่าย อาจจะต้องระวังอย่างแรง ถ้าไม่อยากเสี่ยง ไปใช้ครีมกันแดดสำหรับผิวหน้าดีกว่าค่ะ


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “ครีมกันแดดทาตัว” ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว "ครีมกันแดดทาตัว" ยี่ห้อไหนดี

ก็เนื่องจากเนื้อหารีวิวข้างล่างอาจจะค่อนข้างยาว และเผื่อใครที่ไม่มีเวลาอ่านเนื้อหาทั้งหมด ก็แนะนำว่า กดที่ปุ่มด้านล่างเพื่อเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบได้เลยค่ะ ให้อารมณ์เหมือนกับเป็นการสรุปแบบคร่าว ๆ ไว้แล้ว และจะได้เห็นทั้ง 10 ยี่ห้อมาวางเรียงเทียบกันด้วยเน้อ1. ยี่ห้อ SUPERGOOP! PLAY Everyday Lotion SPF 50 with Sunflower Extract

1. ยี่ห้อ SUPERGOOP! PLAY Everyday Lotion SPF 50 with Sunflower Extract

ราคาโดยประมาณ 299 / 409 / 790 / 1,150 ต่อ 10 / 30 / 71 /162 ml

ยกให้เป็นครีมกันแดดแห่งปี คุณค่าคู่ควรกับการลงทุนเอามาก ๆ สำหรับครีมกันแดดทาตัวอย่าง SUPERGOOP! PLAY Everyday Lotion SPF 50 with Sunflower Extract ไอเทมยอดฮิตที่ติด Top 5 สินค้าขายดีในเซโฟร่า อยู่ยาว ๆ แบบแรงดีไม่มีตก และที่สำคัญหลอดนี้เพียงหลอดเดียวสามารถทาได้ทั้งหน้าทั้งตัวด้วยนะคะ ไม่ต้องไปหาซื้อกันแดดสำหรับผิวหน้ามาเพิ่มให้เหนื่อยเลย ส่วนทางด้านเนื้อครีมก็มีความเบาสบายสูง ทาง่าย เกลี่ยง่ายดี และหลังจากครีมซึมลงสู่ผิวแล้ว ก็ยังคงความชุ่มชื้นให้ผิวอยู่เล็กน้อย (ปกติครีมกันแดดทาตัวยี่ห้อทั่ว ๆ ไป ไม่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นเน้อ) รวมถึงไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ แต่ก็สามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้เป็นอย่างดีค่าา

ความว้าวอีกหนึ่งอย่างของคุณคนนี้ก็คือ ช่วยป้องกันได้ทั้งรังสี UVA, UVB และ IRA พร้อมทั้งปกป้องผิวจากริ้วรอยกับความแห้งกร้าน นอกจากนี้ ภายในเนื้อครีมก็ยังมีส่วนผสมสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง Citrus, Basil และ Bois de rose ที่จะมาช่วยกันบำรุงผิว และทำให้คุณลืมกลิ่นกันแดดหืน ๆ แบบเดิม ๆ อีกด้วย เพราะนางหอมสดชื่น ทาแล้ว Feel Good พร้อมสู้แดดได้สุด ๆ ที่สำคัญชีสามารถทาเล่นกีฬา หรือว่ายน้ำได้ด้วยนะ ก็คุณภาพจัดเต็ม ประสิทธิภาพแน่นปึกขนาดนี้ สู้แดดกันแดดได้เป็นอย่างดีแน่นอน (แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่ก้อยแฟนพี่ตูนทาตอนงานวิ่งนะจ๊ะ, สาว ๆ นักกีฬาระดับโลกหลายคนใช้ชีกันหมดทั้งนั้นแหละ) 

จุดเด่น ป้องกัน UVA, UVB และ IRA หอมสดชื่น ใช้ได้ทั้งหน้าและตัว ซึมซาบได้ดีไม่เหนียวเหนอะหนะ กันน้ำกันเหงื่อได้เป็นอย่างดี
สารกันแดดSPF 50
ส่วนประกอบ / สารบำรุง Citrus, Basil และ Bois de rose
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว แม้แต่ผิวแพ้ง่าย สามารถใช้ทาเล่นกีฬากลางแจ้ง กีฬาทางน้ำ หรือใช้ในชีวิตประจำวันได้
สัญชาติสหรัฐอเมริกา

2. ยี่ห้อ Banana Boat Ultra Protect Sunscreen Lotion

ถ้าคิดจะซื้อครีมกันแดดทาตัวปัง ๆ ไปใช้สักหนึ่งชิ้นแล้วละก็ เชื่อเลยว่าต้องมียี่ห้อ Banana Boat หรือที่คนไทยชอบเรียกว่า เรือกล้วย เป็นหนึ่งในตัวเลือกสำคัญกันอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม เป็นแบรนด์ที่ดันมีขายกันหลายสูตรและหลายรุ่นเอามาก ๆ จนแบบว่า เลือกซื้อกันไม่ถูกเลยทีเดียว แต่มีอยู่สูตรหนึ่งที่ใครต่อใครต่างเทใจ และใช้เป็นครีมกันแดดทาตัวกันยาว ๆ ก็คือ Banana Boat Ultra Protect Sunscreen Lotion SPF50PA+++ หลอดเขียวสูตรนี้เลยค่ะ ด้วยความที่นางมีความลื่น ๆ เกลี่ยง่าย เนื้อโลชั่นก็บางเบาซึมเร็ว แถมยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยไม่ทำให้ผิวเหนียวเหนอะหนะ (ใครเคยใช้ขวดชมพู ขวดส้ม จะเก็ตเลยว่าตัวนี้เขาเกลี่ยง่ายจริง ๆ) จึงทำให้หลายคนใช้คุณคนนี้ เป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันกันเลยค่ะ

และถึงชีจะเป็นสูตร Aqua ที่มีความเบาบางสูง แต่เรื่องป้องกันแสงแดด ก็ทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังตอบโจทย์เรื่องของการกันน้ำ กันเหงื่อ ที่ไม่เป็นที่สองรองใครอีกด้วย เพราะคุณคนนี้ยังคงคอนเซ็ปความปัง ป้องกันแสงแดดได้สูงสุดถึง 50 เท่าอยู่เสมอทุกรุ่น จึงช่วยป้องกันความร้อน ไม่ทำให้ผิว Burn หรือโดนแดดเผาไหม้ได้ดี อีกทั้งยังมีส่วนผสมของอโลเวล่า ซึ่งมีส่วนสำคัญในการช่วยลดอาการแสบร้อน และปลอบประโลม ให้ผิวรู้สึกผ่อนคลายหลังจากที่โดนแสงแดดเป็นเวลานานอีกด้วย ที่สำคัญราคาชีน่ารัก เอื้อมถึงมาก เจอโปรดี ๆ เหลือหลักร้อยเท่านั้น หลอดก็ใหญ่ ใช้คุ้ม ใช้ได้ทุกวัน ได้ลองแล้วจะเลิฟ คอนเฟิร์มค่าา 

จุดเด่นป้องกันแสงแดดได้สูงสุดถึง 50 เท่า ช่วยป้องกันความร้อน ไม่ทำให้ผิว Burn หรือโดนแดดเผาไหม้ เนื้อครีมนุ่มลื่น ชุ่มชื้น แต่ซึมง่าย
สารกันแดดSPF50, PA+++
ส่วนประกอบ / สารบำรุงอโลเวล่า
เหมาะสำหรับทาได้ทุกวัน
สัญชาติสหรัฐอเมริกา

3. ยี่ห้อ SpectraBAN Sunblock SPF 50+

ใครที่กำลังมองหาครีมกันแดดงานดี ราคาพอรับได้ แถมยังสามารถเป็นตัวจบภายในตัวเดียว เพราะใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายอยู่บ้าง? เราขอเชียร์คุณคนนี้เลยค่ะ สำหรับคุณ SpectraBAN Sunblock SPF 50+ ครีมกันแดดทาตัว ทาหน้า ทาได้ทุกจุดที่ต้องการ พร้อมด้วยคุณสมบัติปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพแบบสุด ๆ และยังช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยจากรังสียูวี (UVA & UVB) รวมถึงปกป้องผิวจากการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ผลลัพธ์ผลร้ายตัวอันตรายที่ตามมากับแสงแดดอีกด้วย

มาถึงตัวผลิตภัณฑ์กันบ้าง เนื้อครีมของเขาก็เป็นโลชั่นที่มีความบางเบาสูงมากกกก ทำให้ง่ายต่อการเกลี่ย ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้เป็นอย่างดีและไวอีกด้วย พร้อมกันนั้น ก็ไม่ทิ้งคราบขาว ไม่ทำให้หน้ามัน สาว ๆ ที่กังวลกลัวจะทำให้การแต่งหน้ามันเยิ้มกลายเป็นสังขยา ใช้คุณคนนี้หมดกังวลไปได้เลยค่ะ นอกจากนี้ เรื่องสำคัญเลยก็คือ ชีกันแดด กันเหงื่อเอาเรื่องเลยเด้อออ แต่สำหรับใครที่อยากใช้คุณคนนี้กันแดดเวลาว่ายน้ำ หรือออกกำลังกายกลางแจ้งที่ต้องเสียเหงื่อมาก แนะนำให้ทาย้ำ ๆ ทุก 2 ชั่วโมงนะคะ ครีมกันแดดเขาจะได้แสดงประสิทธิภาพที่ดีที่สุดออกมาค่ะ 

จุดเด่นมีความบางเบาสูง ใช้ได้ทั้งผิวกาย ผิวหน้า ปกป้องผิวจากแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ชะลอการเกิดริ้วรอยจากรังสี ป้องกันการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ ไม่มัน ไม่เยิ้ม แต่งหน้าต่อได้
สารกันแดดSPF 50+ ป้องกัน UVA & UVB
ส่วนประกอบ / สารบำรุงHydrogenated Castor Oil, Mineral Oil
เหมาะสำหรับใช้ได้ทุกวัน ไปจนถึงกิจกรรมกลางแจ้ง กลางแดด หรือกิจกรรมทางน้ำ
สัญชาติไทย


4. ยี่ห้อ Neutrogena Ultra Sheer Dry-Touch Sunscreen SPF 100+

แค่ชื่อรุ่นจั่วหัวมาก็กลัวแล้วจ้าาาา งานนี้แบรนด์สกินแคร์ตัวฮิตอย่าง Neutrogena ชีเอาจริง ขอส่งครีมกันแดดทาตัวมาท้าตีทุกสถาบันค่ะ เริ่ดสุดพลังสุด สำหรับคุณ Neutrogena Ultra Sheer Dry-Touch Sunscreen SPF 100+ ย้ำ!! ไม่ได้อ่านผิดนะ SPF 100+ ปัง ๆ พร้อมสู้ทุกแดดเลยทีเดียว โดยภายในผลิตภัณฑ์จะมีเทคโนโลยีที่ชื่อว่า Helioplex ที่จะช่วยให้กันแดดตัวนี้มีประสิทธิภาพมากที่สุด ป้องกันผิวจากมลภาวะได้สมบูรณ์แบบสุด ๆ จนความดีงามของนางทำชีกลายเป็นครีมกันแดดทาตัวที่ขายดีเป็นอันดับต้น ๆ ในอเมริกาตอนนี้เลยแม่! 

มาถึงตัวเนื้อครีมกันบ้าง คุณเขาก็มีเนื้อครีมที่ซึมซาบไว และมีความบางเบาสูงต่างจากครีมกันแดดทั่ว ๆ ไป รวมถึงไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบ สามารถกันน้ำ กันเหงื่อได้ยาวนานมากกก เพราะกันน้ำได้สูงสุดถึง 80 นาที จุก ๆ เลยทีเดียว เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ที่จะมาช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มยิ่งขึ้นอีกด้วย จึงเหมาะมาก ๆ กับผู้ที่ต้องออกแดดจัด ๆ หรือเล่นกีฬากลางแจ้งเป็นเวลานาน แล้วผิวมีโอกาสสูญเสียน้ำจนแห้งกร้านทรุดโทรมได้ และที่สำคัญใช้ได้กับทุกสภาพผิวด้วยนะคะ ใครผิวบอบบาง แพ้ง่าย ต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษ ชีเอาอยู่หมด ถ้าใช้ยี่ห้ออื่น ๆ แล้วกันแดดได้ไม่ดี ลอง SPF 100+ ดูสิคะ!

จุดเด่นป้องกันผิวจากแดด มลภาวะได้แบบสมบูรณ์แบบ เนื้อครีมที่ซึมซาบไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่ทิ้งคราบ กันน้ำได้สูงสุดถึง 80 นาที บำรุงผิวให้เนียนนุ่มยิ่งขึ้น
สารกันแดดSPF 100+
ส่วนประกอบ / สารบำรุงเทคโนโลยี Helioplex, ส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์
เหมาะสำหรับใช้ได้ทุกวัน ไปจนถึงกิจกรรมกลางแจ้ง กลางแดด หรือกิจกรรมทางน้ำที่ต้องใช้ครีมกันแดดแบบกันน้ำ เหมาะกับทุกสภาพผิว แม้ผิวแพ้ง่าย
สัญชาติสหรัฐอเมริกา

5. ยี่ห้อ passun reef-safe sunscreen lotion SPF50, PA+++ 

ช่วงนี้กีฬาดำน้ำทั้งสกูบ้าและฟรีไดรฟ์กำลังฮิตในหมู่วัยรุ่นวัยทำงานเสียเหลือเกิน ทำเอาแคมเปญรณรงค์เลิกใช้ครีมกันแดดที่มีสารเคมีต้องห้ามและเป็นอันตรายกับท้องทะเลกลับมาทำให้ทุกคนเห็นความสำคัญกันอีกครั้ง สำหรับใครที่เอ็นจอยกับกิจกรรมประเภทนี้เป็นพิเศษ เราขอแนะนำเป็นครีมกันแดดรักโลก ไม่เป็นอันตรายต่อปะการัง และสิ่งมีชีวิตในทะเลอย่าง passun reef-safe sunscreen lotion SPF50, PA+++ เลยค่ะ เพราะชีเป็นครีมกันแดดแบบ reef-safe รักทะเลสุด ๆ เป็นอีกหนึ่งทางเลือกดีที่ดีที่สุดสำหรับสิ่งแวดล้อม แถมยังสามารถกันแดดได้ดี ประสิทธิภาพตอบโจทย์กีฬาทางน้ำแบบจัง ๆ ไม่จำเป็นต้องทาบ่อย ๆ หรือทาเพิ่มในระหว่างทริปด้วยนะ

ซึ่งก็ต้องขอพูดถึงเรื่องเนื้อครีมกันสักนิด โดยสูตรนี้สามารถใช้ได้ทั้งหน้ากับผิวกาย ทาง่ายสบายผิว ไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ และที่สำคัญไม่ต้องกลัวหน้าลอยด้วยจ้ะ ส่วนทางด้านส่วนผสมก็แน่นอนว่าต้องมีความ Natural เอามาก ๆ ถึงขนาดปลอดภัยต่อปะการังทั้งหลาย ดังนั้นผิวอ่อนแอแพ้ง่ายใช้ได้ และไม่ทำให้แสบกับระคายเคืองตาอีกด้วย (ใครเคยดำน้ำจะรู้ดี พวกครีม เครื่องสำอาง เนี่ยละตัวทำแสบตาเลย) นอกจากนี้ ก็ยังช่วยลดผื่นแดง รักษาอาการแสบผิวหลังจากโดนแดดมาก ๆ ได้ดี ดังนั้นเพื่อธรรมชาติ รักษาท้องทะเล และรักษาสิ่งแวดล้อม กลุ่มคนเที่ยวทะเลบ่อยดำน้ำบ่อย ซื้อครีมกันแดดทาตัวยี่ห้อนี้ไปใช้กันเถอะค่ะ

จุดเด่นกันน้ำได้ดีเยี่ยม ไม่จำเป็นต้องทาซ้ำ ไร้สารเคมีที่เป็นอันตรายกับคุณและทะเล เนื้อครีมบางเบาใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ไม่ทำให้แสบตา ระคายเคืองเวลาดำน้ำ ลดผื่นแดง รักษาอาการแสบผิวหลังจากโดนแดด
สารกันแดดSPF50, PA+++
ส่วนประกอบ / สารบำรุงไม่มีส่วนผสมจากสารเคมีที่เป็นอันตราย ผลิตภัณฑ์ Natural มาก เน้นใช้สารสกัดจากธรรมชาติ
เหมาะสำหรับกิจกรรมทางทะเล ดำน้ำ ผิวแพ้ง่าย อ่อนแอ
สัญชาติไทย

6. ยี่ห้อ Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Intensive White

ครีมกันแดดทาตัวอันไหนที่ว่าเบาบาง ซึมง่าย แต่ก็ยังทำให้คุณรู้สึกว่าหนึบตัวและเหนียวเหนอะหนะอยู่ดี ถ้ายังงั้นต้องมาเจอคุณคนนี้กันซักหน่อย กับ Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Intensive White SPF50+/PA+++ ซึ่งชีจะเป็นไอเทมแบบ 2 in 1 ที่เป็นทั้งครีมกันแดดและเซรั่มบำรุงผิว เนื้อครีมจึงเป็นกึ่ง ๆ เนื้อเซรั่ม ทำให้มีความบางเบาสูง ซึมง่าย ซึมเร็ว พร้อมทั้งกันน้ำ กันเหงื่อได้เป็นอย่างดี และแน่นอนว่า สามารถปกป้องผิวจากแสงแดดได้สูงสุด อีกทั้งไม่เหนียวเหนอะหนะ เหมาะกับใช้ในชีวิตประจำวันมาก ๆ เลยค่ะ

ด้วยการที่ชีเคลมมาเบอร์ใหญ่ว่าไม่ได้เป็นแค่กันแดดเพียงอย่างเดียว แต่ยังช่วยบำรุงผิวอีกด้วย ซึ่งนางก็มีคุณสมบัติดูแลผิวแบบจัดเต็มจริง ๆ นะจ๊ะ ตั้งแต่ช่วยปกป้องผิวจากความหมองคล้ำ จุดด่างดำ และสีผิวไม่สม่ำเสมอที่เกิดจากรังสีตัวร้ายต่าง ๆ รวมถึงช่วยปรับผิวให้แข็งแรงและยืดหยุ่นที่ผิวชั้นนอกด้วย Anti-Pollution Shield ที่ถือเป็นเกราะป้องกันผิวจากมลภาวะ, ฝุ่น, ควัน และสิ่งสกปรกที่จะเข้ามาทำร้ายผิวได้ดี พร้อมกันนั้นก็ช่วยปลอบประโลมผิวหลังออกแดดด้วย Moisturizing Pack และน้ำแร่ธรรมชาติจากญี่ปุ่นที่ไม่ทำให้ผิวแสบร้อนจากการเผาไหม้ของแดด อีกทั้งยังปรับผิวให้ดูกระจ่างใสขึ้นด้วย Vitamin B3 และสารสกัดจากส้มยูซุ คุณภาพอัดแน่นจัดเต็มสู้แดดได้อย่างมั่นใจ งานนี้มีแต่คุ้มกับคุ้ม คอนเฟิร์มค่ะ!!

จุดเด่นกันแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยปรับผิวหมองคล้ำ จุดด่างดำ สีผิวไม่สม่ำเสมอให้กระจ่างใส ปลอบประโลมผิวหลังออกแดด ไม่ทำให้ผิวแสบร้อน
สารกันแดดSPF50+/PA+++, ป้องกันผิวจาก UVA1, UVA2 และ UVB
ส่วนประกอบ / สารบำรุงAnti-Pollution Shield, Moisturizing Pack, น้ำแร่ธรรมชาติจากญี่ปุ่น, Vitamin B3 และสารสกัดจากส้มยูซุ
เหมาะสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน ต้องการการบำรุงเพิ่มเติม
สัญชาติญี่ปุ่น


7. ยี่ห้อ Oriental Princess Natural Sunscreen Ultimate UV Block for Body

สำหรับผลิตภัณฑ์ไลน์กันแดดของแบรนด์คนไทยชื่อดังอย่าง Oriental Princess ถือเป็นอีกหนึ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ยอดฮิตประจำแบรนด์เลยก็ว่าได้ สำหรับใครที่กำลังมองหาครีมกันแดดทาตัวที่กันน้ำ กันเหงื่อแบบปัง ๆ ต้องขอแนะนำ Oriental Princess Natural Sunscreen Ultimate UV Block for Body SPF 50+ PA+++ กันเลยค่ะ โดยคุณคนนี้ จะมาช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้สูงสุดด้วยนะ จึงเหมาะสำหรับคนที่ชอบเล่นกิจกรรมกลางแจ้ง หรือกิจกรรมทางน้ำ มีคุณคนนี้ลงทะเลผิวไม่มีไหม้ เป็นรอยชุดว่ายน้ำแน่นอนค่าา

ส่วนเรื่องการใช้งาน ทางแบรนด์เขาก็มีข้อแนะนำในการใช้กันนิดนึงก็คือ สำหรับใครที่กำลังจะไปลุยสู้กับแดดแรง ๆ อย่างแดดทะเล แนะนำให้ทาล่วงหน้าอย่างน้อย 10 – 20 นาที เพื่อให้สารกันแดดทำหน้าที่ปกป้องผิวได้อย่างเต็มที่ และตัวเนื้อครีมเอง อาจจะมีความเข้มข้นเอาเรื่อง ก็ไม่ต้องตกใจ หรือกลัวว่าจะหนาเกินไปจนทำให้รู้สึกเหนอะหนะนะคะ เพราะชีซึมเข้าผิวได้ง่ายกว่าที่คิด ไม่ทำให้รู้สึกรำคาญผิวเท่าไรเลย จึงช่วยให้เอ็นจอยกับทุกกิจกรรมระหว่างวันโดยไม่ต้องกลัวผิวไหม้ หรือแสบผิวจากแสงแดดอย่างแน่นอนค่ะ 

จุดเด่นสูตรกันน้ำกันเหงื่อ ปกป้องผิวจากแสงแดดสูงสุด ลดโอกาสที่ผิวจะแสบร้อนจากแสงแดด
สารกันแดดSPF 50+ PA+++
ส่วนประกอบ / สารบำรุง
เหมาะสำหรับเหมาะกับกิจกรรมกลางแจ้ง ลงทะเล (ไม่ทำให้ผิวไหม้)
สัญชาติไทย

8. ยี่ห้อ MISTINE AQUA BASE Sunscreen Body Lotion 

มองหาความถูกและดี คุณคนนี้ไม่มีทางปล่อยให้หลุดจาก Rank เลยจริง ๆ สำหรับแบรนด์คนไทยราคาน่ารักอย่างคุณมิสทีน ชีส่งครีมกันแดดทาตัวอย่าง MISTINE AQUA BASE Sunscreen Body Lotion มาท้าชิงตำแหน่งยืนหนึ่ง ซึ่งความว้าวของนางที่ใครได้ลองเป็นต้องปลื้มทุกรายก็คือ เนื้อครีมกันแดดที่เป็นสูตรน้ำ ทำให้ตัวโลชั่นซึมซาบเข้าสู่ผิวเร็วมากกกก! เบาสบายผิวสุด ๆ ไม่เหนียวเหนอะหนะผิวอย่างแน่นอน และหลังใช้จะรู้สึกเย็น ๆ สดชื่น ๆ ต่อผิว เหมือนเวลาเราได้ความสดชื่นตอนฉีดสเปรย์น้ำแร่ หรือชโลมน้ำให้ผิวเวลาร้อน ๆ เลยค่ะ ที่สำคัญไม่มัน ไม่เป็นคราบขาว ไม่เลอะเปรอะเปื้อนเสื้อผ้า และใช้ได้บ่อยระหว่างวันตามที่ต้องการอีกด้วยนะ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เหมาะกับสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวอย่างประเทศไทยสุดค่ะ 

มาในเรื่องของคุณสมบัติชีกันบ้าง งานนี้มิสทีนขอจัดเต็ม นำทัพด้วยสารนำเข้าจากญี่ปุ่น พร้อมเทคโนโลยี Triple Action Technology คุณคนสำคัญที่ช่วยในเรื่องปกป้องแสงแดดได้อย่างสมบูรณ์แบบมากที่สุด มีความคงตัวสูง ทำให้สารกันแดดไม่เสื่อมสลายหายไปง่าย ๆ ใครจะใช้ชีป้องกันแดดจากกิจกรรมระหว่างวัน ก็หมดห่วงไปได้เลย นอกจากนี้ ยังมีสารบำรุงอย่าง Hyaluronic acid เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และมี Smartvector UV C-E ช่วยบำรุงผิวคล้ำดำเสียให้กลับมากระจ่างใส อย่างสม่ำเสมอโดยไม่ลอก และทำร้ายผิวให้บางจนไวต่อแดดอีกด้วย ยังไงถ้ากำลังมองหาครีมกันแดดทาตัวราคาน่ารักละก็ ยี่ห้อนี้สิคะ ตอบโจทย์ค่าา

จุดเด่นครีมกันแดดสูตรน้ำ เพิ่มความสดชื่นให้ผิว เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว บำรุงผิวคล้ำดำเสียให้กลับมากระจ่างใส
สารกันแดดเทคโนโลยี Triple Action Technology / SPF 50 / PA+++
ส่วนประกอบ / สารบำรุงHyaluronic acid, Smartvector UV C-E
เหมาะสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน ต้องการความเบาสบายผิว
สัญชาติไทย

9. ยี่ห้อ Provamed Solaris Body SPF 50+

ฮิตระเบิดมากกก สำหรับใครที่กำลังอยากเปลี่ยนครีมกันแดดทาตัวมาเป็นยี่ห้อใหม่ แบรนด์ใหม่ เราขอแนะนำ Provamed Solaris Body SPF 50+ ชีเป็นครีมกันแดดที่ขึ้นชื่อมากเรื่องป้องกันผิว ไม่ให้ผิวแสบร้อนจากแสงแดด งานดีจนได้รับรางวัล The Best Ingredient Award 2013 ระดับ Gold กันไปเลยจุก ๆ อีกทั้งภายในผลิตภัณฑ์เอง ก็มีส่วนผสมสำคัญอย่าง ELIX-IR TM เทคโนโลยีล่าสุดที่เข้ามาช่วยปกป้องผิวจากรังสี UV และ Infrared ตัวการสำคัญที่ทำลายผิวได้ในระดับลึก และยังลดการสร้างคอลลาเจน ทำให้ผิวเหี่ยว ริ้วรอยมาเต็มมากกว่ารังสีอื่น ๆ ซะอีก ซึ่งก็ไม่ค่อยเจอแบรนด์ไหนที่ให้ความสำคัญกับการป้องกันผิวจากอินฟราเรดเท่าไหร่ แต่กับนางคือให้ความสำคัญมากกกกกจ้าา

นอกจากนี้ คุณเขายังมีสารประกอบของ TINOSORB & PARSOL ช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVA และ UVB สาเหตุของการเกิดฝ้า, กระ, จุดด่างดำ, ผิวไหม้, และป้องกันการเกิดมะเร็งผิวหนังในอนาคตอีกด้วย ด้านเนื้อครีมก็มีความบางเบา ซึมง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะต่อผิวเลย ทาแล้วให้ฟิลสบาย ๆ เอามาก ๆ แถมยังกันน้ำกันเหงื่อได้เป็นอย่างดี จัดหนักจัดเต็มขนาดนี้ สงสัยต้องตำแล้วมั้ยหื้มมม 

จุดเด่นป้องกันไม่ให้ผิวแสบร้อนจากแสงแดด ป้องกัน Infrared ป้องกันผิวได้อย่างลึกกว่า เนื้อครีมบางเบา กันน้ำ
สารกันแดดSPF 50+ ป้องกัน รังสี UVA UVB และ Infrared
ส่วนประกอบ / สารบำรุงELIX-IR TM, TINOSORB & PARSOL
เหมาะสำหรับใช้ในชีวิตประจำวัน ไปจนถึงกิจกรรมกลางแดด
สัญชาติสหรัฐอเมริกา

10. ยี่ห้อ Ocean Potion Sport SPF 50

ใครที่ชอบออกแดดบ่อย ไปทะเล เล่นน้ำ หรือเล่นกีฬาที่ต้องมีเหงื่อ โดนน้ำบ่อย ๆ อยากหาครีมกันแดดราคาดี๊ยยยดีต่อใจ (เพราะใช้เยอะเหลือเกิน) แต่ประสิทธิภาพกันแดดสูงปรี๊ดไม่แพ้ใคร อยากให้ลองเปิดใจกับคุณ Ocean Potion Sport SPF 50 คนนี้เลยค่ะ เพราะด้วยราคาที่โค-ต-ร จะถูก ราคาร้อยเดียวแต่ได้ปริมาณมากถึง 200 มล. ใช้กับแบบจุก ๆ อยู่กันยาว ๆ ไปหลายทริปเลยแม่ แต่เห็นถูกแบบนี้ ของเขาก็ไม่ไก่กาธรรมดา ๆ เน้อ เพราะเนื้อครีมก็เป็นเนื้อโลชั่นกันแดดที่สามารถซึมซับได้อย่างรวดเร็ว ไม่เลอะ และไม่เปื้อนชุดตัวสวยของคุณอีกด้วย

เท่านั้นยังไม่พอ คุณเขาก็ยังปกป้องผิวได้ทั้งรังสี UVA / UVB รวมถึงช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยแก่ผิว และการเผาไหม้ที่เกิดขึ้นจากแสงแดด แถมยังอุดมด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระด้วยส่วนผสมของวิตามินบี, วิตามินซี, วิตามินอี และสารสกัดจากสาหร่ายทะเล งานนี้จัดหนักทั้งปกป้องผิว และเติมเต็มชุ่มชื้นเข้าหล่อเลี้ยงถึงแม้ว่าจะอยู่กลางแดดก็ตาม อีกทั้งราคาก็ถูกมาก ๆ ถ้าไม่รุ้จะซื้อยี่ห้อไหนดี จัดยี่ห้อนี้เลยจ้า

จุดเด่นราคาถูก ปริมาณเยอะ กันน้ำกันเหงื่อได้ดี ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยผิว โลชั่นซึมเร็ว เติมความชุ่มชื้นให้ผิว
สารกันแดดSPF 50 ป้องกัน รังสี UVA / UVB
ส่วนประกอบ / สารบำรุงสารต่อต้านอนุมูลอิสระ วิตามินบี วิตามินซี วิตามินอี สารสกัดจากสาหร่ายทะเล
เหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง กีฬาที่ต้องเสียเหงื่อ หรือลงน้ำบ่อย
สัญชาติสหรัฐอเมริกา

แล้วจะเลือกซื้อ “ครีมกันแดดทาตัว” อย่างไรดี?

แล้วจะเลือกซื้อ "ครีมกันแดดทาตัว" อย่างไรดี?

ก็หลัก ๆ ให้ดูที่ค่า SPF กันก่อน ก็ง่าย ๆ ค่ะ ยิ่งค่า SPF สูง ๆ ก็จะยิ่งช่วยปกป้องผิวจากรังสี UVB ได้ดี (ไม่ควรซื้อค่า SPF ที่ต่ำกว่า 30) และอย่าลืมดูด้วยว่า มีค่า PA เท่าไร ยิ่ง + เยอะ ก็จะยิ่งปกป้องผิวจากรังสี UVA ได้ดีเช่นกัน แต่หลาย ๆ คนอาจจะงงว่า ทำไมบางยี่ห้อ ไม่ได้ระบุค่า PA? นั้นก็เป็นเพราะว่า เกณฑ์ของ PA ถูกพัฒนามาจากประเทศญี่ปุ่น ทำให้ครีมกันแดดของประเทศอื่น ๆ อาจจะยังไม่มีการระบุถึงค่านี้ ก็ต้องไปดูที่ฉลากผลิตภัณฑ์เอาเองว่า ครีมนั้น ๆ ช่วยปกป้องรังสี UVA หรือไม่ แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ ครีมกันแดดทาตัวหลัง ๆ มานี้ มีครบ จบทุกอย่าง ปกป้องได้ทั้งรังสี UVA และ UVB ชัวร์ ๆ ค่ะ

พอเน้นเรื่องการกันแดดแล้ว ก็อาจจะดูที่เนื้อครีมกันสักนิดว่า อยากได้เนื้อแบบไหน พวกเนื้อครีมข้น ๆ เหนียว ๆ ก็จะเหมาะสำหรับผิวกายที่แห้งกร้าน แต่ก็จะทำให้รู้สึกเหนอะหนะเหนียว ๆ นะ ส่วนพวกเนื้อโลชั่น, เนื้อเซรั่ม หรือเนื้อน้ำ ก็จะเบาบางกว่า ทาแล้วสบายต่อผิวมากกว่า แต่ก็จะเกิดการระเหยที่เร็วกว่า ทำให้ต้องทาบ่อยครั้งกว่าด้วย แต่เอาจริง ๆ ก็ควรหมั้นทาผิวทุก 2 ชั่วโมงอยู่ดี เพราะงั้นชอบเนื้อแบบไหนก็จัดไปเลยค่ะ สุดท้ายอาจจะดูเรื่องกลิ่นกันนิดหนึ่ง ก็ถ้าไม่ชอบแบบกลิ่นเหม็น ๆ หืน ๆ กลิ่นดั้งเดิมของครีมกันแดด ก็อาจจะต้องไปเลือกพวกที่ใส่น้ำหอมเพิ่มเติมแทนค่ะ


ไงจ๊ะสาว ๆ หนุ่ม ๆ ก็จบไปแล้วกับ “ครีมกันแดดทาตัว” ยี่ห้อไหนดี ทั้ง 10 ยี่ห้อด้วยกัน ไม่รู้ว่าสนใจ หรืออยากได้ยี่ห้อไหน ไปใช้ทาผิวทาตัวปกป้องแสงแดดเมืองไทยอันร้อนระอุกันบ้าง??? ขอบอกเลยแต่ละยี่ห้อที่นำมารีวิวให้ดูเนี่ย คัดมาแล้วดี ๆ ทั้งนั้น ใช้แล้วช่วยปกป้องผิวได้อย่างแน่นอน แต่อย่าลืมหมั่นทาครีมกันด้วยนะ ซื้อมาแล้วไม่ทา มันก็ไม่มีประโยชน์เน้อ และถ้าเป็นไปได้ ก็ควรจะพกติดตัว พร้อมทั้งทาซ้ำบ่อย ๆ ด้วยนะคะ กันแดดจะได้ช่วยปกป้องผิวอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด สุดท้ายก็ขอให้ได้ยี่ห้อที่ถูกใจ ตอบโจทย์ ใช้แล้วผิวไม่คล้ำเสีย ทรุดโทรมกันด้วยจ้าาLeave a Comment