เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี คงจะเป็นคำถามสำหรับผู้ชายหลาย ๆ คนที่คลิกเข้ามาในบทความนี้ เพราะในปัจจุบันคุณผู้ชายอย่างเรา ๆ ก็มีความพิถีพิถัน ในเรื่องของการแต่งตัวไม่แพ้คุณผู้หญิงเลยนะครับ การเลือกใช้เข็มขัดแบรนด์เนมสักชิ้น ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยเพิ่มมั่นใจให้กับผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งก็มีราคาตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่นกันเลยทีเดียว แบบว่าใส่ปุ๊บนอกจากจะเห็นความหล่อแล้ว ก็่ยังเห็นแต่ไกลอีกด้วยว่าใส่ยี่ห้ออะไร นอกจากนี้เราก็ยังมี วิธีการเลือกซื้อเข็มขัดผู้ชาย และทำความรู้จักประเภทต่าง ๆ ได้ในบทความนี้กันเลยครับวิธีการเลือกเข็มขัดผู้ชาย

วิธีการเลือกเข็มขัดผู้ชาย

นอกจากที่เราจะต้องเลือกดูเรื่องรูปทรง – ความยาวของสายเข็มขัดแล้ว ยังมีสิ่งที่อยากให้พิจารณาเพิ่มเติมกันอีกสักนิดคือ การเลือกประเภทของสายเข็มขัด ซึ่งจะมีข้อดี – ข้อเสีย แตกต่างกันตามด้านล่างเลยครับ

เข็มขัดหนังแท้ จะมีลวดลายและพื้นผิวขึ้นอยู่กับหนังสัตว์แต่ละชนิด เมื่อประกอบเข้ากับความประณีตในการตัดเย็บ จะช่วยเพิ่ม ความหรูหรา ดูภูมิฐาน แถมยังมีอายุการใช้งานยาวนาน แต่น่าเสียดายที่มันไม่ค่อยทนน้ำ ใครที่มีโอกาสจะต้องเจอฝนบ่อย อาจจะต้องคิดนิดหนึ่ง หรือหลีกเลี่ยงการใช้ในช่วงหน้าฝน เวลาเก็บไว้ในตู้นาน ๆ ต้องระวังความชื้นด้วยน้า

เข็มขัดหนังเทียม ส่วนใหญ่จะทำจากหนังเทียม PU และ PVC ด้วยความสามารถในการผลิตของปัจจุบัน ทำให้หนังเทียมดูละม้ายคล้ายคลึงกับหนังแท้เอามาก ๆ จะเอามาผสมกับหนังแท้ ก็สร้างดีไซน์ที่สวยงามไม่ซ้ำใครได้อีก แถมยังมีราคาถูกกว่าเลยทำให้ได้รับความนิยมสูงมาก และที่สำคัญยังมีคุณสมบัติกันน้ำได้อีกด้วย

เข็มขัดผ้า เหมาะมากสำหรับคนที่อยากได้ลุคแบบสบาย ๆ ดู Casual ใส่กับกางเกงยีนเวลาไปเที่ยว หรือใส่กับกางเกงผ้าชีโน่เวลาไปทำงานก็เข้ากันได้ดี สามารถเลือกใส่ได้หลากหลายโอกาสเลยทีเดียว ส่วนใหญ่ผ้าจะทำจาก โพลีเอสเตอร์และไนลอน โดยโพลีเอสเตอร์จะมีจุดเด่นที่น้ำหนักเบา ทนทาน และมีความเหนียวไม่ขาดง่าย ส่วน ไนลอนก็จะคล้าย ๆ กัน แต่เพิ่มความยืดหยุ่นจึงช่วยให้นุ่มนวลมากขึ้นเวลาสัมผัส


เลือกหัวเข็มขัดแบบไหนดี

เลือกหัวเข็มขัดแบบไหนดี

เลือกเข็มขัดแบบเจาะรู หรือ หัวเข็มขัดออโต้ล็อค แบบไหนดีนั้น ส่วนตัวอยากจะแนะนำแบบ ออโต้ล็อคมากกว่า เพราะสามารถปรับได้ละเอียดกว่า ยิ่งใครที่มีปัญหาน้ำหนักขึ้นหรือลงบ่อย ๆ ก็จะเป็นการดีมาก แถมยังใช้งานได้สะดวกดีจริง ๆ แต่ถ้าซื้อรุ่นที่ไม่แข็งแรง ก็อาจเสียหายได้ง่ายเมื่อใช้งานไปสักระยะ ที่สำคัญเวลาซื้อในอินเทอร์เน็ทต้องสังเกตรุ่นให้ดี เพราะหน้าตาหัวเข็มขัดทั้ง 2 แบบเดี๋ยวนี้เหมือนกันจนแยกไม่ออก แต่สามารถสังเกตง่าย ๆ จากที่หัวเข็มขัดที่จะต้องมีติ่งสำหรับปลดล็อค และด้านในของสายจะต้องมีแถบตัวล็อคเพื่อใช้คู่กัน คำเตือน ห้ามสังเกตจากการเจาะรู เพราะเดี๋ยวจะเผลอซื้อเข็มขัดแบบเจาะรู ที่ยังไม่ผ่านการเจาะมาแทนได้ครับ (เค้าจะให้เรามาเจาะเอง สามารถหาซื้อที่เจาะในอินเทอร์เน็ทได้เลย)


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “เข็มขัดผู้ชาย” ยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครที่ไม่ค่อยมีเวลาอ่าน อยากดูเข็มขัดผู้ชาย วางเรียงเปรียบเทียบ ราคา, สี, วัสดุ, และอื่น ๆ เพื่อช่วยให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้น แนะนำให้กดเข้าไปที่ปุ่มสีแดงด้านล่างได้เลย หรือถ้าอยากอ่านแบบเต็ม ๆ ก็เลื่อนผ่านปุ่มสีแดง ไปดูรีวิวต่อไปเลยครับ1. เข็มขัด COACH WIDE HARNESS CUT-TO-SIZE REVERSIBLE BELT IN SIGNATURE CANVAS

เริ่มต้นกับ เข็มขัดผู้ชาย COACH ที่มีขนาดกว้างถึง 38 มิลลิเมตร ในรุ่นที่มีชื่อว่า WIDE HARNESS CUT-TO-SIZE REVERSIBLE BELT IN SIGNATURE CANVAS นอกจากจะเป็นเข็มขัดเส้นใหญ่ที่เหมาะกับพวกเราแล้ว ยังคุ้มค่าเพราะสามารถใส่ได้ทั้ง 2 ด้านอีกด้วย ด้านหนึ่งเป็นลาย SIGNATURE MONOGRAM เห็นแต่ไกลก็รู้ว่าคุณใส่เข็มขัด COACH แน่นอน ส่วนอีกด้านเป็นหนังลายลิ้นจี่สีดำเรียบ ๆ ดูมีสไตล์ไปอีกแบบ

เข็มขัดหนังผู้ชายเส้นนี้ วัสดุเป็นหนังลายกรวดเคลือบผ้าแคนวาส ความยาวทั้งเส้นอยู่ที่ 47 นิ้ว แต่สามารถตัดให้พอดีกับเอวของเราได้ครับ ส่วนหัวเข็มขัดเป็นอะไหล่รมดำเรียบ ๆ แต่เป็นแบบเรียบหรู มีสลักชื่อแบรนด์ไว้เล็ก ๆ ด้วย ดูดีทีเดียวเลย ก็ถือเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่คุ้มค่ามาก ๆ เพราะด้วยราคาไม่ถึง 3,000 บาท แต่เราจะได้เข็มขัดหนังอย่างดี ที่สามารถใช้ได้ทั้ง 2 ด้าน ต่างสไตล์ แถมยังเป็นแบรนด์เนมจากนิวยอร์ก (New York) ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกอีกด้วยครับ

ความกว้าง x วามยาว1.5 x 47 นิ้ว
รูสุดท้าย46 นิ้ว
วัสดุหนังเคลือบผ้าแคนวาส
ใช้ได้ 2 ด้าน
สีชาร์โคล/ดำ

2. เข็มขัดหนัง LEVI'S

มาต่อกันที่แบรนด์เก่าแก่จากฝั่งอเมริกา เจ้าของตำนาน 501 อันโด่งดัง ลีวายส์ (LEVI'S) ด้วยความที่เป็น Accessory จากแบรนด์กางเกงยีน เข็มขัดหนังผู้ชายเส้นนี้จึงได้รับการดีไซน์ให้ออกมาเท่ เหมาะกับการใส่คู่สินค้าหลักของเขา แต่ถึงจะใส่กับกางเกงผ้าชนิดอื่นก็ไม่ผิดกฎนะครับ ออกมาดูดีเหมือนกัน ด้วยรูปลักษณ์เรียบ ๆ จากหนัง PU กับการเดินตะเข็บที่ใช้สีอ่อนลงมา ให้ความรู้สึกอยู่กึ่งกลางระหว่าง Casual กับ Formal จึงเข้าได้กับทุกการแต่งตัวครับ

ถึงจะเป็นของมียี่ห้อ แต่ราคาก็ไม่ได้แพงเลยนะครับ เพียงหลักร้อยต้น ๆ เท่านั้นเอง นอกจากราคาจะถูกแล้ว ที่เห็นขายในอินเทอร์เน็ตก็ยังมีของแจกของแถมเพิ่มมาให้อีกด้วย ยอดขายจึงมากกว่าพันชิ้นเลยทีเดียว ซึ่งความคุ้มค่าก็ไม่ได้หมดเพียงเท่านี้ เพราะยังใส่ได้ถึง 2 ด้าน ต่างสี ต่างสไตล์ จะสีน้ำตาลเข้มหรือสีดำ ก็เลือกแมทช์ กับการแต่งตัวในวันนั้น ๆ ของคุณได้ตามใจ จะเอวเล็กเอวใหญ่อย่างไรก็ใช้ได้ ด้วยความยาวที่มากถึง 120 เซนติเมตร ใส่ได้ตั้งแต่เอว 26 – 40 นิ้วเลยครับ

ความกว้าง x วามยาว1.38 x 47 นิ้ว
รูสุดท้าย40 นิ้ว
วัสดุหนัง PU
ใช้ได้ 2 ด้าน
สีน้ำตาล/ดำ

3. era-won Business Belt

ใครที่กำลังอยากได้เข็มขัดหนัง แต่ไม่ชอบความจำเจอย่างสีดำหรือสีน้ำตาล ต้องถูกใจเข็มขัดผู้ชายจากเอรา-วอน (era-won) รุ่นนี้ เพราะนอกจากสีดำกับสีน้ำตาลแล้ว ก็ยังมีสีกรมท่ากับสีเบจอีกด้วย เป็นสีคลาสสิคที่ไม่ฉูดฉาด สามารถใส่ไปทำงานได้ เป็นการเพิ่มคาแรคเตอร์ ให้ดูโดดเด่นมากขึ้นครับ วัสดุเป็นหนัง Saffiano หรือก็คือหนังวัว Top Grain เป็นหนังด้านนอกเกรดสูง มีความเงางามและทนทานมากกว่าหนังแท้ทั่วไปที่ไม่ได้ผ่านกรรมวิธีผลิตแบบนี้ ทั้งยังลดโอกาสเกิดรอยขีดข่วนได้ดี และสามารถกันน้ำได้ในระดับหนึ่งด้วยครับ

ในส่วนของการใช้งานก็ตามชื่อรุ่นนะครับ Business Belt เหมาะกับการแต่งกายที่ค่อนข้างเป็นทางการ ใส่กับการเกงสแล็ค ไม่เหมาะกับกางเกงยีนส์ครับ ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการเพิ่มสีสันให้วันทำงาน เหมาะกับใครที่มีเข็มขัดอยู่แล้ว อยากมีเพิ่มในสไตล์ที่ต่างจากเดิม ก็น่าสนใจเลย มีให้เลือก 2 ไซส์ คือ 33 และ 37 นิ้ว ตามความยาวจากหัวเข็มขัดถึงรูสุดท้าย

ความกว้าง x วามยาว1 x 38.5 นิ้ว (33), 1 x 42.5 นิ้ว (37)
รูสุดท้าย33.5, 37.5 นิ้ว
วัสดุหนัง Saffiano
ใช้ได้ 2 ด้าน
สีดำ, น้ำตาล, สีกรมท่า, สีเบจ


4. CAMEL Men's Leather Belt

ลองเปลี่ยนมาดูแบบหัวเข็มขัดแบบล็อคอัตโนมัติกันบ้าง เข็มขัดที่มีหัวแบบนี้ก็เป็นที่นิยมมากอยู่เหมือนกันนะครับ เพราะบางคนมักจะเจอปัญหารอบเอวมีขนาดเพิ่มขึ้นเลยทำให้รูเดิมที่เคยใช้งานได้เกิดอาการคับไป หรือถ้าเกิดน้ำหนักลดก็จะหลวมไปแทน แต่ด้วยหัวเข็มขัดแบบนี้ จะไม่มีปัญหาอย่างที่ว่าเกิดขึ้นแน่นอนครับ เพราะสามารถปรับและล็อคขนาดที่พอดีกับเอวของเราได้นั่นเอง ซึ่งคุณสมบัตินี้ก็มีอยู่ใน CAMEL Men's Leather Belt เช่นกัน และยังมีให้เลือกมากถึง 7 ดีไซน์ ที่ล้วนแล้วแต่ดูดี ดูมีระดับ ดูเท่แบบคลาสสิค ไม่ต่างจากแบรนด์ระดับ High-End ด้วยราคาเพียงหลักร้อยต้น ๆ เท่านั้น

เห็นราคาสบายกระเป๋าแบบนี้ แต่ไม่ได้ไก่กานะครับ เพราะเป็นแบรนด์จากประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีชื่อเสียงพอตัวเลย ด้วยความที่ Identity ของตัวแบรนด์เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง จึงเข้มงวดกับกระบวนการผลิตทั้งหมดตั้งแต่การเลือกวัสดุ การออกแบบ ไปจนถึงการนำเทคโนโลยีต่าง ๆ มาใช้ในการผลิต เพื่อให้มั่นใจในคุณภาพของสินค้า อย่างเข็มขัดรุ่นนี้ก็เป็นหนังวัวสองชั้นแท้ ๆ 100 เปอร์เซ็นต์ จึงหนา นุ่ม และยืดหยุ่น ทั้งยังไม่ผ่านการฟอกสี จึงไม่ลอก ไม่พังง่ายอีกด้วยครับ

ความกว้าง x วามยาวN/A x 41.3 (S), 43.3 (M), 45.3 (L), 47.2 (XL), 49.2 (XXL), 51.2 (3XL) นิ้ว
รูสุดท้าย
วัสดุหนังวัวสองชั้น
ใช้ได้ 2 ด้าน
สีดำ

5. BOTTEGA VENETA BELT

เมื่อพูดถึงการแต่งตัวของผู้ชาย จะขาดเจ้านี้ไปไม่ได้เลยกับเข็มขัดผู้ชายแบรนด์ BOTTEGA VENETA สุดหรูสุด High-End จากประเทศอิตาลี ซึ่งเข็มขัดหนัง Intrecciato (อินเทร็ตซาโต) เส้นนี้ ก็เป็น 1 ใน Wish List เช่นกันครับ โดย Intrecciato เป็นชื่อเรียกเทคนิคการถักเฉพาะตัวของแบรนด์ เป็นหนึ่งในเหตุผลที่ว่าทำไมสินค้าจากแบรนด์นี้ถึงมีราคาสูง เพราะเป็นงานแฮนด์เมดครับ ต้องกรีดหนังด้วยมือทีละเส้น ทีละเส้น ก่อนนำมาถักสาน จึงเสียเวลาในการผลิตมากกว่าเจ้าอื่น ๆ ที่ใช้เครื่องจักร แต่ก็แลกมากับความทนทานที่มากกว่า ใช้ได้นานกว่า และชิ้นงานที่ละเอียดอ่อนกว่าครับ

นอกจากเทคนิคการถักอันเลอค่าแล้ว เข็มขัดผู้ชายรุ่นนี้ยังทำมาจากหนังลูกวัว 100 เปอร์เซ็นต์ ผิวสัมผัสจึงเรียบลื่น นิ่ม และยากต่อการเกิดรอยจากการใช้งาน จึงดูดี ดูใหม่ ดูสมราคาอยู่เสมอครับ หัวเข็มขัดเป็นหัวเงินเรียบ ๆ สีเดียวกับสายเข็มขัด เข้ากันได้เป็นอย่างดีเลย ซึ่งเหมาะมาก ๆ สำหรับใครที่ไม่ชอบดีไซน์ แบบโชว์ยี่ห้อ เหมือนที่หลาย ๆ แบรนด์ นำโลโก้ มาเป็นหัวเข็มขัดนะครับ แต่ด้วยซิกเนเจอร์ หนังสานแบบนี้ ที่ไม่จำเป็นต้องป่าวประกาศ แค่เห็นก็รู้แล้วว่ายี่ห้ออะไร

ความกว้าง x วามยาว1.38 x 38 นิ้ว (สีดำ), 1.18 x 39.5 นิ้ว (สีน้ำตาล)
รูสุดท้ายN/A
วัสดุหนังลูกวัว
ใช้ได้ 2 ด้าน
สีดำ, น้ำตาล

6. Calvin Klein HC0604 001

คาลวิน ไคลน์ (Calvin Klein) ถือเป็นแบรนด์เนมระดับกลาง ๆ จากประเทศสหรัฐอเมริกา ที่มีชื่อเสียงในบ้านเรามาอย่างยาวนาน ด้วยการออกแบบที่สวยงามและสร้างสรรค์ ในราคาที่จับต้องได้ ทำให้ยังคงได้รับความนิยมอยู่เสมอแม้จะถูกแบรนด์อื่น ๆ แย่งส่วนแบ่งทางการตลาดไปบ้างก็ตาม โดยภาพจำที่เป็น Symbolic ของแบรนด์นี้ ก็คงหนีไม่พ้นตัวอักษร CK ซึ่งก็ได้ถูกนำมาดีไซน์ อย่างลงตัวให้เป็นหัวเข็มขัดในรุ่น HC0604 001 นี้ครับ

ส่วนสายเข็มขัดทำมาจากหนัง PU 100 เปอร์เซ็นต์ เป็นหนังเทียมคุณภาพดี คงทน มีความนุ่มเหมือนหนังแท้มากที่สุด และยังสามารถระบายอากาศได้ดีไม่แพ้กันเลยล่ะครับ สามารถใช้ได้ทั้ง 2 ด้าน วันไหนอยากเท่ ๆ หน่อย ใส่กางเกงยีนส์ ก็ใช้ฝั่งที่เป็นหนังด้าน แต่ถ้าวันไหนแต่งตัวเป็นทางการ ก็แค่บิดมาใช้ฝั่งหนังเรียบก็ดูดีแล้วครับ เรียกว่าเข็มขัด CK เส้นนี้ซื้อ 1 ได้ถึง 2 คุ้มจริง ๆ เลยครับ

ความกว้าง x วามยาว1.37 x 35.4, 37.4, 39.3, 41.3 นิ้ว
รูสุดท้ายN/A
วัสดุหนัง PU
ใช้ได้ 2 ด้าน
สีดำ


7. เข็มขัดผู้ชายสไตล์วินเทจ make in Thailand

เป็นผู้ชายสไตล์วินเทจ (Vintage Style) ชอบแต่งตัวแนวคาวบอย (Cowboy) และน่าจะเป็นคนที่มีอารมณ์ขันด้วยนะครับที่จะชอบเข็มขัดสไตล์ Parody แบบนี้ โดยลวดลายในแต่ละรุ่นได้มีการนำชื่อแบรนด์ดัง ๆ มาบิดให้ดูกลมกลืนไปกับลวดลายอื่น ๆ จนเต็มความยาวตลอดทั้งเส้น อย่าง OK หรือ OalvinkleinJesna ที่น่าจะทราบกันว่ามาจากชื่อแบรนด์อะไร ซึ่งก็มีอีกหลาย ๆ ชื่อ ที่ไม่ได้บิดคำ แต่ไม่ได้นำโลโก้ของแบรนด์มาใช้เพื่อเจตนาทำเป็นสินค้าเลียนแบบ เรียกว่าเป็นการดีไซน์ที่ผสานอารมณ์ขันแบบคนไทยมากกว่าครับ

สายเข็มขัดยาวตั้งแต่ 120 – 125 เซนติเมตร รองรับเอวของหนุ่ม ๆ ได้ตั้งแต่ 25 – 44 นิ้วเลยครับ ผลิตจากหนัง PU ด้านนอกมีความเรียบลื่น ด้านในมีผิวสัมผัสเหมือนหนังกลับ เอาไว้ใส่กับกางเกงยีนส์ก็ดูเท่เป็นเอกลักษณ์เลยครับสำหรับใครที่มีความชอบเฉพาะกลุ่มแบบนี้ ทั้งยังสามารถซื้อได้ง่ายแบบไม่ต้องคิดมาก เพราะราคาเพียง 104 บาท เท่านั้นเอง ถูกมาก ๆ เลยครับ

ความกว้าง x วามยาว1.5 x 47.2 – 49.2 นิ้ว
รูสุดท้าย30, 32, 34, 38, 40, 42 นิ้ว
วัสดุหนัง PU
ใช้ได้ 2 ด้าน
สีน้ำตาล

8. GUCCI GG Supreme belt with G buckle

Must Have Item ที่ผู้ชายสายแฟต้องมีกับเจ้าเข็มขัด GUCCI belt รุ่นนี้เป็นเข็มขัดผ้าแคนวาส สกรีนลาย GG Supreme ซึ่งเป็นลายโมโนแกรมของทางแบรนด์ โดยนำตัวอักษร GG ทั้งแบบปกติ และ Upside Down มาจัดเรียงให้เป็นสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด มีให้เลือกหลายสีเลยครับ ซึ่งแต่ละสีก็จะมีดีเทลส์ ที่ต่างกันไป ทั้งในส่วนของสีที่ลายโมโนแกรม และสีของหูเข็มขัด ก็ต้องลองเข้าไปดูเปรียบเทียบตามความชอบของผู้สวมใส่นะครับ

หัวเข็มขัดเป็นสไตล์ที่เรียกว่า G buckle เป็นการนำตัวอักษร G ทั้ง 2 ตัว มาประสานกันแบบ Upside Down ในโทนสีแพลเลเดียมดูหรูหรา แต่รุ่นนี้อาจได้รับความนิยมน้อยกว่าพวกตระกูล Leather belt with Double G buckle ที่เป็นสายหนังสีดำเรียบ ๆ กับหัวสีทองวินเทจ อยู่หน่อย ๆ นะครับ เพราะรุ่นนั้นถูกยกให้เป็นเข็มขัดครอบจักรวาลไปแล้ว เนื่องจากเป็นสไตล์ที่แมทช์ได้กับทุกชุด ทุกลุค ส่วนรุ่นนี้ออกจะเป็นทางเลือกสำหรับใครที่ชอบความแตกต่าง ไม่ตามกระแสนิยม แต่ก็ยังสามารถคีพลุค มีความดูดี ดูแพง จากเข็มขัด GUCCI ได้เป็นอย่างดีเลยล่ะครับ

ความกว้าง x วามยาว1.5 x 33.4, 35.4, 37.4, 39.3, 41.3 นิ้ว
รูสุดท้ายN/A
วัสดุผ้าแคนวาส
ใช้ได้ 2 ด้าน
สีน้ำตาล, เบจ/กรมท่า, ดำ

9. Louis Montini Classic Belt MGN17

หลุยส์ มอนตินี่ (Louis Montini) แบรนด์เครื่องหนังไทย ที่ได้รับความนิยมในหมู่นักช้อปออนไลน์ ด้วยคุณภาพของวัสดุ การออกแบบที่เรียบง่ายแต่แฝงความมีรสนิยม ในราคาที่จับต้องได้ง่าย อย่างเข็มขัดรุ่น MGN17 เส้นนี้ ก็ผลิตจากหนังวัวแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ เป็นหนังฟูลเกรน (Full Grain Leather) ซึ่งเป็นหนังของวัวที่ถูกเลี้ยงเพื่อหวังหนังโดยตรง ไม่ผ่านการขัดหรือเจีย เป็นสภาพจริงที่สุด จึงไม่ค่อยมีริ้วรอยและตำหนิ มีผิวสัมผัสเป็นธรรมชาติ ให้ความรู้สึกนุ่มและเนียนมากกว่าด้วยครับ ที่สำคัญคือระบายอากาศได้ดี ถือเป็นวัตถุดิบราคาสูงเลยทีเดียว

ในส่วนของการดีไซน์ ก็ต้องบอกว่ามินิมอลครับ น้อยแต่มาก เป็นการออกแบบที่เรียบ ๆ ไม่เยอะ แต่ดูดีมาก ซึ่งการพิมพ์ลายเฉียงบนสายเข็มขัดช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้ไม่ดูเป็นทางการมากจนเกินไป อีกทั้งยังมีให้เลือกถึง 3 สี คือ สีดำ, สีน้ำตาล และสีแทน ชอบสีไหนก็จัดได้เลยครับ เพราะทุกสีดูจะแมทช์ได้กับทุกสไตล์ จะใส่กับกางเกงสแล็ค ก็ดูหล่อ หรือจะใส่กับกางเกงยีนส์ ก็ดูเท่ครับ ส่วนหัวเข็มขัดเป็นหัวเข็ม ผลิตจากซิงค์อัลลอย ดูเงางามดี จากคุณสมบัติทั้งหมด ในราคาหลักร้อยกลาง ๆ เพียงเท่านี้ คิดว่า ไม่มีไม่ได้แล้วล่ะครับ

ความกว้าง x วามยาว1.3 x 38 (S), 42 (M), 46 (L) นิ้ว
รูสุดท้าย33 (S), 37 (M), 41 (L) นิ้ว
วัสดุหนังวัวฟูลเกรน
ใช้ได้ 2 ด้าน
สีดำ, น้ำตาล, แทน

10. FJALLRAVEN Canvas Brass Belt 4 cm

หากพูดถึงแบรนด์ FJALLRAVEN (ฟยัลราเว่น) เชื่อว่าแทบทุกคนจะทำหน้างง เพราะลำพังเห็นแค่ชื่อแบรนด์ยังไม่รู้เลยครับว่าต้องอ่านอย่างไร แต่ถ้าบอกว่านี่คือแบรนด์กระเป๋าคองเก้น (KANKEN) ที่ฮิตสุด ๆ ในบ้านเราและทั่วโลกเมื่อเกือบ ๆ 10 ปีมาแล้วล่ะก็ ทุกคนจะต้องร้องอ๋อแน่นอนครับ ด้วยความที่แบรนด์นี้เน้นผลิตสินค้าสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง การดีไซน์ก็จะดูลุย ๆ หน่อย สำหรับเข็มขัด FJALLRAVEN Canvas Brass Belt รุ่นนี้

โดยวัสดุจะเป็นผ้าแคนวาสคุณภาพดี มีเนื้อสัมผัสที่นุ่มเรียบ ละเอียด และแข็งแรงทนทานไม่ขาดง่าย ส่วนหัวเข็มขัดออโต้ล็อคเป็นทองเหลือง 4 เซนติเมตร แบบ Military Buckle สามารถปรับได้ตามขนาดเอวของผู้สวมใส่ จะเอวเล็กเอวใหญ่ก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะความยาวที่ให้มามีมากถึง 125 เซนติเมตร แน่นอนครับว่าสไตล์ลุย ๆ แบบนี้ ไม่เหมาะกับการแต่งตัวทางการแน่นอน ต้อง Casual เท่านั้น ยิ่งเป็นสไตล์แบบเอาท์ดอร์ ใส่คู่กับกางเกงชิโน่ด้วยแล้ว จะดูเข้ากันสุด ๆ เลยครับ

ความกว้าง x วามยาว1.5 x 49.2 นิ้ว
รูสุดท้าย
วัสดุผ้าแคนวาส
ใช้ได้ 2 ด้าน
สีดำ, เทา, เขียวขี้ม้า, กากี, แดง

จบกันไปแล้วนะครับสำหรับ เข็มขัดผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ตอนนี้คงได้คำตอบแล้วใช่ไหม ชอบแบรนด์ดูดี ดูภูมิฐานมากก็ Gucci หรือ Bottega Veneta เลยครับ เห็นมาแต่ไกลก็รู้แล้วว่าแพงแน่ ๆ หรือจะหนีไปหาพวก Coach หรือ CK แทนก็หล่อ หรูเหมือนกัน แต่ราคาไม่แรงมาก ถ้าชอบแบบผ้าที่สามารถใส่กับยีนส์ หรือชีโน่ก็ได้ ลองกด Fjallraven ใส่ตะกร้าใน Shopee/Lazada เลย หรืออยากสนับสนุนแบรนด์ไทย ๆ อย่าง era-won ก็ดูดีไม่แพ้แบรนด์นอก สุดท้ายแล้วก็ขอให้เข็มขัดที่โดนใจ ใส่แล้วหล่อกันทุกคนนะครับ


Leave a Comment