มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมัน ยี่ห้อไหนดี มีรีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมัน ยี่ห้อไหนดี มีรีวิว 10 ยี่ห้อ

คนที่มีผิวหน้าค่อนข้างมัน หรือมีผิวหน้าที่มันเยิ้ม จะไปใช้พวกมอยเจอร์ไรเซอร์ทั่ว ๆ ไป ก็อาจจะทำให้หน้ามันเข้าไปอีก พอหน้ามีความมันมาก ๆ ผิวหน้าก็ดูไม่สะอาด ดูสุขภาพไม่ดี อีกทั้งเจ้าความมันเนี่ย ก็ยังเป็นสาเหตุหลัก ๆ ของการเกิดสิว ถ้ามีสิวเพิ่มเติมขึ้นมา ก็นะ กลายเป็นปัญหาตามมาไม่รู้จบ น่าเบื่อสุด! จะไม่บำรุงผิวก็ไม่ได้ เดี๋ยวผิวดูทรุดโทรม ดูแก่ก่อนวัยอันควร ดังนั้นสาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่มีผิวหน้ามัน ๆ เนี่ย ก็ควรที่จะใช้ “มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมัน” ที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อชาวเราโดยเฉพาะกันดีกว่า แต่จะซื้อยี่ห้อไหนดีล่ะ ? เพราะมีวางขายกันหลากหลายยี่ห้อเอาเหลือเกิน ถ้ายั้งงั้นลองไปดูรีวิว 10 ยี่ห้อ มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวมัน ที่ด้านล่างกันได้เลยค่าจะเลือกซื้อ “มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมัน” ยังไงดีนะ ?

จะเลือกซื้อ "มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมัน" ยังไงดีนะ ?

หลาย ๆ คน อาจจะคิดว่า คนผิวหน้ามันควรที่จะเลือกใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่ปราศจากน้ำมันเป็นส่วนผสม เพื่อช่วยให้หน้าไม่มันเพิ่มเติม จริง ๆ แล้วเป็นความเข้าใจที่ไม่ค่อยถูกต้องเท่าไรนัก เพราะการที่หน้าของคนเรามันมากขึ้นเนี่ย หลัก ๆ เลยก็เพราะ “หน้าขาดความชุ่มชื้นหรือขาดน้ำ” จึงทำให้ผิวหน้ามีการผลิตน้ำมันเพิ่มเติมเพื่อมาชดเชยนั่นเอง ดังนั้นจะใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีน้ำมันหรือไม่มีน้ำมันก็ได้ค่ะ แต่เพียงแค่ถ้าปราศจากน้ำมัน ก็จะช่วยให้ผิวหน้าไม่รู้สึกเหนอะหนะ ไม่รู้สึกรำคาญผิว รวมถึงช่วงเวลาเช้า ๆ ที่เร่งด่วน จะช่วยให้การแต่งหน้าง่ายขึ้นด้วย

และถ้าไม่อยากคิดมาก เราอยากแนะนำให้ใช้เนื้อมอยเจอร์ไรเซอร์ที่เป็นแบบ “เนื้อน้ำหรือเนื้อเจล” เพราะเป็นเนื้อที่มีความบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว และไม่ทำให้หนักหน้าเหมือนพวกเนื้อครีม รวมถึงไม่ทำให้หน้าดูมันวาวขึ้น ซึ่งเนื้อน้ำหรือเนื้อเจลจึงเหมาะสำหรับสาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่มีสภาพผิวมันมากที่สุด ส่วนถ้าใครที่ผิวหน้ามันและชอบมีสิวอุดตันขึ้นบนใบหน้าบ่อยครั้ง ก็อยากให้เล็ง ๆ ยี่ห้อที่ผ่านการทดสอบ Non-Comedogenic” ถ้าผ่าน ก็แสดงว่า โอกาสเกิดการอุดตันบนใบหน้าต่ำหรือไม่มีเลย ก็จะทำให้สิวอุนตันลดลง รวมถึง “ปราศจากซิลิโคน” เพราะซิลิโคนเป็นส่วนผสมที่มักทำให้เกิดการอุดตันบนใบหน้าค่ะ

แต่สุดท้าย วิธีการที่จะทำให้รู้ว่า มอยเจอร์ไรเซอร์ยี่ห้อไหนดีต่อผิวหน้ามัน ๆ ของเรามากที่สุดก็คือ “การได้ทดลองใช้” นั่นเองค่ะ เพราะถึงแม้ว่า สาว ๆ หนุ่ม ๆ จะมีสภาพผิวมันที่เหมือนกัน แต่ลึก ๆ ก็ยังมีความแตกต่าง เช่น ความมันมากน้อยที่ไม่เท่ากัน รวมถึงการใช้ชีวิต การทานอาหารที่แตกต่างกัน ก็ส่งผลต่อเรื่องความมันบนผิวหน้าทั้งนั้น เราจึงอยากแนะนำให้ซื้อ “ขนาดเล็ก” มาลองใช้ดูก่อน ถ้าใช้แล้วดีต่อผิว ก็ค่อยไปอัพไซส์ใหญ่เอาทีหลังก็ได้ แต่ถ้าไม่ดี ก็จะได้เปลี่ยนไปใช้ยี่ห้ออื่นโดยไม่เจ็บตัวมากนักค่าาา


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมัน” ยี่ห้อไหนดี

สำหรับสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ผิวมันทั้งหลาย ที่ไม่มีเวลาอ่านเนื้อหาทั้งหมด หรืออยากจะดูแบบสรุป ก็สามารถกดที่ปุ่มด้านล่างเพื่อเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบได้นะคะ ก็จะได้เห็นสินค้าทั้ง 10 ยี่ห้อ มาวางเรียงเทียบกัน พร้อมทั้งมีสรุปรายละเอียดแบบคร่าว ๆ ให้ด้วยค่า1. ยี่ห้อ Vichy Normaderm Phytosolution Daily Care

ปรับสมดุลน้ำและน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งกร้าน หรือมันเยิ้มจนเกินไปด้วย Vichy Normaderm Phytosolution Daily Care มอยเจอร์ไรเซอร์ที่คิดค้นมาเพื่อผู้ที่มีสภาพปัญหาผิวมันและผิวเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ อาศัยสรรพคุณจากสารสกัดธรรมชาติเพื่อการดูแลผิวอย่างตรงจุด ไม่ว่าจะเป็น Salicylic Acid ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่อุดตันตามรูขุมขนให้หลุดลอกอย่างอ่อนโยน หมดกังวลปัญหาสิวอุดตัน พร้อมทั้งช่วยให้สิวอักเสบแห้งเร็วกว่าเดิม เสริมทัพด้วย Phycosaccharide ช่วยควบคุมความมันส่วนเกินหนึ่งในสาเหตุของการเกิดสิวอุดตัน มอบผิวสัมผัสที่เรียบเนียนกว่าเดิมค่ะ

ขณะเดียวกัน ก็ช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง ปรับสมดุล pH ตามธรรมชาติ ให้พร้อมสู้กับทุกมลภาวะและปัญหาผิว ด้วยน้ำแร่ภูเขาไฟวิชี่เข้มข้นสูงถึง 60% ส่วนเนื้อสัมผัส ก็เป็นเนื้อเซรั่มกึ่งเจลสุดแสนจะบางเบา ทาแล้วซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งความเหนอะหนะหรือมันเยิ้มให้รู้สึกไม่สบายผิว ซึ่งหลายคนที่เคยได้ลองใช้เจ้าขวดสีเขียวนี้ ต่างก็ประทับใจในเนื้อสัมผัสและสรรพคุณที่ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น นุ่มลื่น หน้าไม่มัน แลดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้น แถมผู้ใช้บางรายที่มีปัญหาผิวบอบบาง มีอาการแสบแดง หลังใช้รอยแดงหรืออาการอักเสบของผิวต่าง ๆ ก็ลดลงอย่างเห็นได้ชัดอีกด้วย ราคาอาจจะแพงไปนิด แต่โดยรวมคุ้มสุด ๆ กับผลลัพธ์ที่ได้ค่ะ

จุดเด่นเพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิวได้ยาวนาน / ปกป้องผิวจากมลภาวะ / ดูแลปัญหาสิวและรอยสิว / ควบคุมความมันส่วนเกิน / รักษาสมดุลน้ำและน้ำมันบนผิว
เนื้อสัมผัสเนื้อเซรั่มกึ่งเจล สัมผัสบางเบา
ส่วนผสมสำคัญSalicylic Acid / Zinc Sulfate / Sodium Hyaluronate / Ascorbyl Glucoside / Biosaccharide Gum-1
Non-Comedogenic
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✓ / ✘ / ✓
ปราศจากซิลิโคน/น้ำมัน✓ / ✓

2. ยี่ห้อ Mizumi Cica Soothing Moisture Gel

หากใครที่กำลังมองหามอยเจอร์ไรเซอร์ใช้อยู่ น่าจะคุ้นเคยกับเจ้ากระปุกสีฟ้าของมิซูมิกันเป็นอย่างดี เพราะขึ้นชื่อว่าช่วยเติมน้ำให้ผิวได้จัดหนัก เสริมความแข็งแรงให้ผิวแบบจัดเต็ม แต่ถ้ารู้สึกว่า เจ้ากระปุกสีฟ้ามีเนื้อสัมผัสที่หนา และทำให้รู้สึกผิวหน้ามันเยิ้มเกินไป เราก็ขอแนะนำให้ลองมาใช้ Mizumi Cica Soothing Moisture Gel กระปุกเขียว ซึ่งเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวมันและผิวเป็นสิวง่ายที่มาพร้อมกับเนื้อสัมผัสแบบเจลนุ่มเนียนและบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ให้คุณได้ลงสกินแคร์ตัวอื่น ๆ หรือเมคอัพในขั้นตอนถัดไปได้อย่างไร้กังวลว่าผิวหน้าจะมันเยิ้มแต่อย่างใดค่ะ

และที่สำคัญโดดเด่นด้วยสารสกัดใบบัวบกจากมาดากัสการ์ที่มีความเข้มข้นถึง 2% จึงช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการระคายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเกิดจากมลภาวะก็ดี หรือปัญหาสิวก็ดี ให้สาว ๆ ได้สัมผัสถึงผิวที่มีความแข็งแรง และมีความกระจ่างใสสุขภาพดีมากกว่าเดิม ขณะเดียวกันนั้นก็อัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ 99.5% คอยเสริมทัพเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวห่างไกลจากความแห้งกร้านอีกด้วย นอกจากนี้ ก็ยังเหมาะสำหรับผู้ที่มีสภาพผิวบอบบางแพ้ง่าย เพราะปราศจากสารเคมีอันตรายจำพวกแอลกอฮอล์ น้ำหอม และพาราเบนนั่นเอง ส่วนราคาก็ค่อนข้างย่อมเยา ถือว่าเป็น มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมัน ยี่ห้อแรก ๆ ที่ควรจะลองใช้กันเลยค่า

จุดเด่นเติมความชุ่มชื้นให้แก่ผิว / ปลอบประโลมผิวที่เป็นสิว / ปกป้องผิวจากมลภาวะและ PM2.5
เนื้อสัมผัสเนื้อเจลนุ่มและบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ
ส่วนผสมสำคัญBetaine / Saccharide Isomerate / Shea Butter / Centella Asiatica Leaf Extract / Hydrolyzed Hyaluronic Acid / Tocopheryl Acetate / Aloe Barbadensis Leaf Extract / Alteromonas Ferment Extract
Non-ComedogenicN/A
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✓ / ✓ / ✓
ปราศจากซิลิโคน/น้ำมัน✓ / ✓

3. ยี่ห้อ KIEHL'S Ultra Facial Oil Free Gel Cream

จัดการปัญหาหน้ามันเยิ้มจนขาดความมั่นใจ ไปพร้อม ๆ กับสยบปัญหาผิวแห้งกร้านจนเกิดปัญหาผิวนานัปการด้วย KIEHL'S Ultra Facial Oil Free Gel Cream มอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีผสานสองคุณสมบัติช่วยควบคุมความมันส่วนเกินระหว่างวัน และเติมน้ำให้ผิวแลดูสุขภาพดีตลอดเวลา จึงเหมาะสำหรับผู้ที่มีสภาพผิวมันและแห้งขาดน้ำโดยเฉพาะ โดยเนื้อสัมผัส ก็เป็นแบบครีมเจลที่สามารถซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทำให้ผิวหน้ามันเยิ้มหรือเหนอะหนะกว่าเดิม และที่สำคัญ ใช้แล้วรู้สึกเย็นสบายผิวหน้าแบบสุด ๆ ด้วยส่วนผสมจาก Micronized Amino Acid อีกด้วย

ในส่วนของส่วนผสมที่ช่วยล็อกเก็บและเติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวนั้น ต้องยกความดีความชอบให้กับ Antarcticine หรือสารสกัดแบคทีเรียจากธารน้ำแข็งในแถบมหาสมุทรแอนตาร์ติกา ที่มีสรรพคุณช่วยปลอบประโลมผิวที่แห้งกร้านให้กลับมาสุขภาพดีห่างไกลจากปัญหาผิวแพ้ง่ายหรือริ้วรอยแห่งวัยได้อย่างดีเยี่ยม ขณะเดียวกันก็เสริมด้วยสารสกัดจากรากหญ้าคาช่วยให้ผิวนุ่มลื่นและกักเก็บความชุ่มชื้นในผิวได้ยาวนานถึง 24 ชั่วโมงเลยทีเดียว และถ้าคุณได้ลองใช้มอยเจอร์ไรเซอร์กระปุกนี้อย่างเป็นประจำแล้วล่ะก็ ไม่เพียงแต่ผิวที่มันเยิ้มจะกลับมาแมตต์ หรือผิวแห้งกร้านกลับมาชุ่มชื้นแล้ว ปัญหาผิวจำพวกรูขุมขนกว้างและริ้วรอยก็จะลดลงตามไปด้วยเช่นกันค่า

จุดเด่นเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างล้ำลึก / ป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น / ควบคุมความมันตลอดวัน
เนื้อสัมผัสครีมเจลซึมซาบเข้าสู่ผิวรวดเร็ว
ส่วนผสมสำคัญImperata Cylindrica Root Extract / Caprylyl Glycol / Pseudoalteromonas Ferment Extract / Tocopheryl Acetate / Biosaccharide Gum-1
Non-Comedogenic
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✘ / ✓ / ✓
ปราศจากซิลิโคน/น้ำมัน✘ / ✓


4. ยี่ห้อ La Roche-Posay Effaclar MAT

สัมผัสผิวแมตต์ จัดการปัญหาผิวมันเยิ้มและเป็นสิวได้อยู่หมัด ด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์สไตล์เวชสำอางสกินแคร์สัญชาติฝรั่งเศสที่ออกแบบมาเพื่อชาวผิวมันและเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ ขอแนะนำ La Roche-Posay Effaclar MAT มอยเจอร์ไรเซอร์ครีมเจลสีขาวเนียนนุ่ม เกลี่ยง่ายและซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ให้คุณได้สัมผัสผิวที่ชุ่มชื้นตลอดวัน โดยไม่ทำให้ผิวหน้ามันเยิ้มหรือฉ่ำวาวเกินพอดี อีกทั้งยังมาพร้อมกับ Sebolyse สุดยอดส่วนผสมที่ผ่านการรับรองทางคลินิกแล้วว่า ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินและช่วยกระชับรูขุมขนได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

ซึ่งหลายคนที่ได้ลองใช้ ก็ค่อนข้างแฮปปี้กับประสิทธิภาพในการคุมความมันระหว่างวันเป็นอย่างมาก เพราะช่วยหยุดปัญหาเมคอัพเยิ้มได้ดีเลยทีเดียว แถมผู้ใช้บางรายก็ยังนำมอยเจอร์ไรเซอร์ยี่ห้อนี้มาใช้แทน makeup base อีกด้วยนะคะ ส่วนประสิทธิภาพในการเติมน้ำให้ผิวก็ทำได้ดีไม่แพ้กัน เพราะมีส่วนผสมของน้ำแร่ธรรมชาติที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุนานาชนิดคอยเพิ่มความชุ่มชื้นและปลอบประโลมผิวจากความแห้งกร้านหรืออาการระคายเคืองต่าง ๆ และได้ Glycerin ทำหน้าที่กักเก็บน้ำในผิวไม่ให้ระเหยอีกแรง ฉะนั้นถ้าคุณมีปัญหาผิวมัน ผิวแห้งกร้าน และมีปัญหาสิวอุดตันร่วมด้วย La Roche-Posay หลอดนี้ ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยล่ะค่า

จุดเด่นลดความมันส่วนเกินบนใบหน้า / ช่วยกระชับรูขุมขน / ใช้แทน makeup base ได้
เนื้อสัมผัสครีมเจลสีขาว เกลี่ยง่าย
ส่วนผสมสำคัญLa Roche-Posay Thermal Spring Water / Glycerin / Capryloyl Salicylic Acid / Salicylic Acid
Non-Comedogenic
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✘ / ✘ / ✓
ปราศจากซิลิโคน/น้ำมัน✘ / ✓

5. ยี่ห้อ Paula's Choice CLEAR Oil-Free Moisturizer

เมื่อไหร่ที่ใบหน้ามีความมันส่วนเกินเยอะเกินไป ปัญหาสิวต่าง ๆ ก็พร้อมใจเซย์ฮัลโหลเราได้ทุกเมื่อ หรือถ้าหากมีปัญหาผิวแห้งกร้านร่วมด้วย ก็ยิ่งกระตุ้นให้เชื้อแบคทีเรียของสิวตัวร้ายมาฝังบนผิวหน้าเราได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น ฉะนั้นควรเลือกสกินแคร์ที่สามารถตอบโจทย์ปัญหาดังกล่าวได้อย่างครอบคลุม เราขอแนะนำ Paula's Choice CLEAR Oil-Free Moisturizer มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวมันที่มาในรูปแบบของครีมเจลสัมผัสบางเบา ใช้แล้วไม่ทำให้รู้สึกหนักหน้าหรือเหนอะหนะผิว ขณะเดียวกันก็ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันของรูขุมขนเพิ่มเติมอีกด้วย

อีกทั้งยังอัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่มีฤทธิ์เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ คอยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพให้กลับมาแข็งแรง ไม่ว่าจะเป็นรากชะเอมเทศ, เมล็ดฟักทอง, บลูเบอร์รี่, อาไซอี และไวลด์เบอร์รี่ พร้อมด้วยส่วนผสมสำคัญที่มีส่วนช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวและกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในผิวได้อย่างยาวนาน จำพวก Ceramide NP, Ceramide AP และ Ceramide EOP ที่สำคัญยังมีส่วนผสมของ Niacinamide คอยช่วยลดเลือนรอยแดงจากสิวและกระชับรูขุมขน ให้คุณได้สัมผัสผิวที่นุ่มลื่นและเรียบเนียนมากยิ่งขึ้นค่ะ

ทั้งนี้เราก็ remark ไว้สักหน่อยว่ามอยเจอร์ไรเซอร์หลอดนี้ค่อนข้างเหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวมัน ผิวผสม และผิวเป็นสิวง่าย ถ้าหากคุณมีสภาพผิวที่แห้งกร้านมาก ๆ อาจจะต้องมองหามอยเจอร์ไรเซอร์ยี่ห้ออื่นที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นได้ล้ำลึกและยาวนานกว่านี้แทนค่ะ

จุดเด่นเพิ่มความชุ่มชื้นล้ำลึก / ช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ / ลดเลือนรอยแดงของสิว / ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้มหลังใช้งาน
เนื้อสัมผัสเนื้อครีมเจลสัมผัสบางเบา ไม่เหนอะหนะผิว
ส่วนผสมสำคัญEthyl Macadamiate / Propanediol / Licorice Root Extract / Hydrolyzed Pumpkin Seedcake / Blueberry Fruit Extract / Acai Fruit Extract / Wild Cherry Fruit Extract / Niacinamide / Tripeptide-29 / Ceramide NP / Ceramide AP / Ceramide EOP / Sodium Hyaluronate / Phytosphingosine / Cholesterol / Arginine
Non-Comedogenic
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✘ (ชนิดไม่ทำร้ายผิว) / ✓ / ✓
ปราศจากซิลิโคน/น้ำมัน ✓ / ✓

6. ยี่ห้อ Origins Clear Improvement Oil-Free Moisturizer With Bamboo Charcoal

ใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ได้แบบหายห่วงว่าผิวจะมันเยิ้มกว่าปกติ หรือเสี่ยงต่อการทำให้รูขุมขนอุดตันด้วย Origins Clear Improvement Oil-Free Moisturizer With Bamboo Charcoal มอยเจอร์ไรเซอร์ที่คิดค้นมาเพื่อผู้ที่มีสภาพผิวมันและมีแนวโน้มเป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ อัดแน่นด้วยส่วนผสมดูแลผิวในรูปแบบของเนื้อครีมเข้มข้นที่ฟังดูแล้วเหมือนจะทิ้งความเหนอะหนะผิว แต่ขอบอกเลยว่า ทาปุ๊บซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ปั๊บ และมอบความชุ่มชื้นให้ผิวได้ในทันทีและยาวนาน โดยไม่ทำให้ผิวมันหรือฉ่ำวาวเกินพอดี ขณะเดียวกันก็มาพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อน ๆ ของน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ ให้คุณได้สัมผัสถึงความผ่อนคลายสบายผิวหลังใช้งานอีกด้วยค่ะ

และที่สำคัญ โดดเด่นด้วยส่วนผสมของถ่านไม้ไผ่ที่ทำหน้าที่เสมือนแม่เหล็กจากธรรมชาติ คอยดูดซับความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อุดตันตามรูขุมขนให้หลุดลอกออก พร้อมเสริมทัพด้วย Salicylic Acid ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าอย่างอ่อนโยนด้วยเช่นกัน และแน่นอนว่า จะมาช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นแก่ผิวได้เป็นอย่างดี เพราะอัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากสาหร่ายทะเล น้ำมันมะกอก โซเดียมไฮยาลูรอนิก และสารสกัดจากน้ำตาลต่าง ๆ อีกด้วย สำหรับใครที่สนใจแต่สู้ลงทุนกับกระปุกใหญ่ราคาหลักพันไม่ไหว ก็ลองถอยแบบหลอดขนาด 15ml มาลองใช้ก่อนได้นะคะ ใช้แล้วดีต่อผิวดีต่อใจเมื่อไหร่ก็ค่อยเก็บเงินหยอดกระปุกถอยแบบกระปุกใหญ่มาใช้แทนค่ะ

จุดเด่นดูดซับสิ่งสกปรกที่อุดตันอย่างอ่อนโยน / ดูดซับความมันส่วนเกิน / เติมความชุ่มชื้นให้ผิวยาวนานโดยไม่ทำให้ผิวมัน
เนื้อสัมผัสเนื้อครีมเข้มข้นทว่าซึมซาบเร็ว เกลี่ยง่าย
ส่วนผสมสำคัญWitch Hazel Water / Clove Flower Extract / Charcoal Powder / Algae Extract / Sucrose / Caffeine / Sodium Hyaluronate / Laminaria Saccharina Extract / Soybean Seed Extract / Zinc Pca
Non-Comedogenic
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✘ / ✓ / ✓
ปราศจากซิลิโคน/น้ำมัน✘ / ✘ (น้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ)


7. ยี่ห้อ Bioderma Sebium Pore Refiner

ขึ้นชื่อว่าเป็นสกินแคร์กลุ่ม Sebium ของเวชสำอางชื่อดังจากฝรั่งเศสแล้ว ก็มั่นใจได้เลยว่าเป็นสกินแคร์ที่คิดค้นมาเพื่อชาวผิวมันโดยเฉพาะ เพราะโดดเด่นด้วยส่วนผสมสิทธิบัตร Fludactive® คอยช่วยปรับสมดุลน้ำและน้ำมันหล่อเลี้ยงบนผิวให้อยู่ในระดับที่พอเหมาะ ขณะเดียวกันก็ทำงานร่วมกับ Mattifying Powder มอบสัมผัสผิวแมตต์ ไม่ทำให้หน้ามันเยิ้มจนขาดความมั่นใจและเสี่ยงต่อการเกิดสิวอุดตัน ให้คุณได้สัมผัสถึงผิวที่ละเอียดกับเรียบเนียนมากกว่าเดิม และที่สำคัญ ด้วยเนื้อครีมที่เกลี่ยง่ายและมีสัมผัสคล้ายแป้งเล็กน้อย จึงสามารถนำมอยเจอร์ไรเซอร์ผิวมันหลอดนี้มาใช้เป็น makeup base เพื่อให้เครื่องสำอางติดทนทานนานยิ่งขึ้นได้ค่ะ

นอกจากนี้ Bioderma Sebium Pore Refiner ยังมีส่วนผสมของ Salicylic Acid ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่อุดตันตามรูขุมขนให้หลุดลอกอย่างอ่อนโยน ป้องกันการอุดตันรูขุมขนและปัญหาสิวนานัปการได้อย่างดีเยี่ยม รวมถึงยังมีสารสกัดจากเห็ดยุโรปตะวันออกทำหน้าที่กระชับรูขุมขนให้เล็กลง พร้อมด้วยสารสกัดจากใบแปะก๊วยทำหน้าที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระและปกป้องผิวจากมลภาวะอีกด้วย ในส่วนของการเติมน้ำนั้น ก็ต้องยกให้กับสารสกัดจากสาหร่ายทะเลสีทองฝรั่งเศสที่ช่วยให้ผิวของคุณนุ่มชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก และถึงแม้จะมีราคาสูงไปนิด แต่ต้องบอกเลยว่า เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมัน ที่ดีมาก ๆ จนไม่อยากให้พลาดกันเลยค่ะ!

จุดเด่นช่วยปรับสมดุลน้ำมันบนผิว / กระชับรูขุมขนให้เล็กลง / ควบคุมความมันส่วนเกินระหว่างวัน / ใช้เป็น makeup base ได้
เนื้อสัมผัสเนื้อครีมเกลี่ยง่าย ซึมไว
ส่วนผสมสำคัญGlycerin / Mushroom Extract / Salicylic Acid / Dodecyl Gallate / Ginkgo Biloba Leaf Extract / Mannitol / Xylitol / Rhamnose / Fructooligosaccharides / Laminaria Ochroleuca Extract
Non-Comedogenic
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✘ / ✘ / ✓
ปราศจากซิลิโคน/น้ำมัน✘ / ✘

8. ยี่ห้อ Uriage Hyseac Matifying Emulsion

เบลอรูขุมขนที่กว้างเหมือนหลุมบนดวงจันทร์ให้แลดูเล็กและเรียบเนียนกลืนไปกับผิว พร้อม ๆ กับควบคุมความมันส่วนเกินระหว่างวัน มอบสัมผัสผิวแห้งสนิททว่าไม่แห้งกร้านด้วย Uriage Hyseac Matifying Emulsion มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวมันเนื้ออิมัลชั่น water-based ที่จะแตกตัวเป็นน้ำซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เพิ่มความมันเยิ้ม ฉ่ำวาว หรือเหนอะหนะผิวจนเกินไป ผสานการเติมความชุ่มชื้นและเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวจากน้ำแร่เทือกเขาแอลป์ที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุกับอาหารผิวหลากหลายชนิด ช่วยให้ผิวของคุณแข็งแรงห่างไกลจากความแห้งกร้านและอาการระคายเคืองต่าง ๆ ได้อย่างดีเยี่ยม

ขณะเดียวกันก็มีส่วนช่วยจัดการปัญหารูขุมขนกว้างได้อย่างอยู่หมัดด้วยส่วนผสมของสารสกัดรากชะเอมเทศและถั่วเลนทิล ให้คุณได้สัมผัสผิวที่เรียบเนียน สามารถลงเมคอัพได้แบบติดแน่นทนนาน และสำหรับใครที่กังวลปัญหาสิวอุดตันก็สามารถใช้ มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมัน หลอดนี้ได้อย่างไร้กังวล เพราะไม่ทำให้อุดตันรูขุมขน แถมยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากใบไทม์ หรือ O-Cymen-5-Ol ที่มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อสิว ฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่า นอกจากผิวจะชุ่มชื้นนุ่มเนียนแล้ว ยังปราศจากความมันส่วนเกิน และห่างไกลจากปัญหาสิวกับรูขุมขนกว้างอีกด้วยค่ะ

จุดเด่นเสริมสร้างเกราะป้องกันผิว / ควบคุมความมันระหว่างวันได้ดี / กระชับรูขุมขนให้เล็กลง / สามารถใช้แทน makeup base ได้
เนื้อสัมผัสเนื้ออิมัลชั่น Water-base
ส่วนผสมสำคัญUriage Thermal Water / Glycerin / Diglycerin / Butylene Glycol / Lentil Seed Extract / O-Cymen-5-Ol / Glycyrrhiza Inflata Root Extract / Tocopherol
Non-Comedogenic
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✘ / ✘ / ✓
ปราศจากซิลิโคน/น้ำมัน✘ / ✓

9. ยี่ห้อ Dr.Somchai Acne Moisturizer

ดร.สมชายยี่ห้อนี้ เด่นดังในเรื่องผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาสิวอยู่แล้ว และหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหาสิวก็คือ ความมันส่วนเกินที่จะอุดตันตามรูขุมขนและหมักหมมจนเกิดเป็นสิวในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งทางแบรนด์ก็ไม่พลาดที่จะปล่อยสกินแคร์ที่มีส่วนช่วยจัดการปัญหาความมันเยิ้มระหว่างวัน ขอแนะนำ Dr.Somchai Acne Moisturizer มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวมันและผิวเป็นสิวง่ายที่มาในรูปแบบของเนื้อเจลสีใส บางเบา ปราศจากน้ำมันจึงไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขนเพิ่มเติม ขณะเดียวกันก็โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี MST หรือ Micronized Salicylic Treatment พร้อมด้วยสารสกัดจากดอกบัวมาช่วยควบคุมความมันส่วนเกินอีกแรงด้วยค่ะ

นอกจากนี้ ยังเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมัน ที่มีช่วยปรับผิวให้กระจ่างใสและเนียนนุ่มจาก Witch Hazel Extract ที่ทำงานร่วมกับ Niacinamide หรือวิตามิน B3 และในส่วนของการช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น ก็อาศัย Sodium Hyaluronate และสารสกัดจากว่านหางจระเข้ เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีส่วนผสมของ Allantoin ช่วยปลอบประโลมผิวจากอาการระคายเคืองต่าง ๆ โดยเฉพาะอาการแสบแดงของสิวและความแห้งกร้าน และที่สำคัญราคาถูกมากกก จนแบบว่า ถ้ายังไม่รู้จะซื้อ มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ลองจัด Dr.Somchai หลอดนี้ ก่อนเลยค่า

จุดเด่นเติมเต็มความชุ่มชื้นแก่ผิว / ควบคุมความมันส่วนเกิน / ปรับผิวให้แลดูกระจ่างใส
เนื้อสัมผัสเนื้อเจล
ส่วนผสมสำคัญNiacinamide / Propylene Glycol / Propanediol / Witch Hazel Extract / Glycerin / Lecithin / Lotus Flower Extract / Allantoin / Aloe Vera Powder / Salicylic Acid / Sodium Hyaluronate / Ascorbyl Tetraisopalmitate
Non-Comedogenic
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✘ / ✘ / ✓
ปราศจากซิลิโคน/น้ำมัน✘ / ✓

10. ยี่ห้อ Clean & Clear Essentials Oil-Free Moisturizer

ถ้าถามว่าจะเลือกใช้มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวมันยี่ห้อไหนดี หรือมีมอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวมันราคาถูกน่าคบหาบ้างนั้น เราก็ต้องขอให้ลองมาทำความรู้จักกับ Clean & Clear Essentials Oil-Free Moisturizer กันสักหน่อย เพราะคุณเขามาในราคาหลักร้อยนิด ๆ แต่ประสิทธิภาพในการเติมความชุ่มชื้นและลดความมันส่วนเกินเขาทำได้ดี น้อง ๆ มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมัน ราคาเกือบพันเลยล่ะค่ะ หลายคนที่ได้เคยลองใช้ก็ค่อนข้างประทับใจ ทั้งในส่วนของเนื้อสัมผัสที่ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้แล้วสัมผัสถึงความชุ่มชื้นของผิวได้ทันที และไม่ก่อให้เกิดการอุดตันรูขุมขนอีกด้วย

และที่สำคัญ เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย และควบคุมความมันส่วนเกินสาเหตุการเกิดสิวได้อย่างดี เนื่องจากอาศัยส่วนผสมของ Salicylic Acid ที่เรียกได้ว่าช่วยลดโอกาสการเกิดสิวได้อย่างตรงจุด ทั้งนี้แม้ว่าจะเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ที่เอาใจชาวผิวมันและผิวเป็นสิวง่ายได้แบบทั้งใจ แต่สำหรับชาวผิวแพ้ง่ายอาจจะต้องระวังการใช้สักเล็กน้อยนะคะ เนื่องจากมีส่วนผสมทั้งแอลกอฮอล์ น้ำหอม พาราเบน และซิลิโคน ที่อาจจะก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองหลังใช้งานได้ค่ะ

จุดเด่นป้องกันการสะสมของเชื้อแบคทีเรียสาเหตุการเกิดสิว / ควบคุมความมันส่วนเกิน
เนื้อสัมผัสเนื้อครีม
ส่วนผสมสำคัญPropylene Glycol / Salicylic Acid / Allantoin
Non-Comedogenic
ปราศจากแอลกอฮอล์/น้ำหอม/พาราเบน✘ / ✘ / ✘
ปราศจากซิลิโคน/น้ำมัน✘ / ✓

เป็นยังไงกันบ้างคะ สำหรับสาว ๆ หนุ่ม ๆ ชาวผิวมัน ผิวเป็นสิวง่ายทั้งหลาย ก็ได้เห็นรีวิว มอยเจอร์ไรเซอร์ ผิวมัน” ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน ไม่ทราบว่า สนใจ อยากจะซื้อมอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวมันตัวไหน ยี่ห้อไหน ไปใช้ทาบำรุงผิวกันบ้างคะ ??? จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย ก็มีกันหลากหลายช่วงราคาเลยทีเดียว มีตั้งแต่กระปุกหรือหลอดราคาหลักร้อย ไปจนถึงยี่ห้อแพง ๆ หลักพัน ถ้าอยากประหยัดงบ ลองซื้อพวกยี่ห้อราคาเบา ๆ มาลองดูก่อน ไม่แน่ว่า อาจจะดีต่อผิวดีต่อใจ จนไม่ต้องไปใช้ของแพง ๆ กันเลยนะ ยังไงก็ขอให้ได้มอยเจอร์ไรเซอร์สำหรับผิวมันยี่ห้อที่ตอบโจทย์ ใช้แล้วผิวสวย ผิวดี ผิวไม่มันเยิ้มกันด้วยค่าLeave a Comment