ลิปบาล์ม (Lip Balm) ยี่ห้อไหนดี มีรีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ ลิปบาล์ม (Lip Balm) ยี่ห้อไหนดี มีรีวิว 10 ยี่ห้อ

ก็ถ้าคลิกเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “ลิปบาล์ม” (Lip Balm) ยี่ห้อไหนดี แสดงว่า สาว ๆ หนุ่ม ๆ กำลังมีริมฝีปากแห้ง ริมฝีปากแตก ริมฝีปากลอกเป็นขุย ๆ ดูสุขภาพไม่ดี ไม่น่าจุ๊บกันอยู่สินะ จึงอยากจะได้เจ้าสกินแคร์อย่าง Lip Balm มาใช้บำรุงและดูแลริมฝีปากกันสักหน่อย แต่เวลาไปหาซื้อตามห้าง ตามร้าน หรือแม้แต่ตามโลกออนไลน์ ก็ดันเป็นสกินแคร์ที่มีให้เลือกซื้อกันเยอะมากกกก จนมึน ๆ งง ๆ ไม่รู้จะเริ่มซื้อยี่ห้อไหนดี ก็ไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ เพราะที่นี่ จะมีรีวิว Lip Balm ที่น่าสนใจ ปัง ๆ และคัดมาให้แล้วถึง 10 ยี่ห้อ ซึ่งถ้าได้อ่านรีวิวกันจนจบ บอกเลยไม่ยี่ห้อใดก็ยี่ห้อหนึ่ง จะทำให้สาว ๆ หนุ่ม ๆ เสียเงินซื้อกันอย่างแน่นอน เพราะงั้น ไปดูรีวิวกันเลยค่าาาจะเลือกซื้อ ลิปบาล์ม” (Lip Balm) ยังไงดีนะ ?

จะเลือกซื้อ "ลิปบาล์ม" (Lip Balm) ยังไงดีนะ ?

ก็หลัก ๆ เลย ลิปบาล์มต้องมีความสามารถในการ “เติมความชุ่มชื้น” ให้กับริมฝีปาก โดยจุดนี้ ไม่ต้องเป็นห่วงกัน ทุกยี่ห้อเขาทำมาได้ดีอยู่แล้ว (ลองใช้แล้วไม่ช่วยเติมความชุ่มชื้นสิ มันก็คงไม่ใช่ลิปบาล์มอ่ะเนาะ) แต่อย่างไรก็ตาม ถ้ามีริมฝีปากที่แห้ง แตกหนักมาก อาจจะต้องไปเล็ง ๆ ยี่ห้อที่เน้นเรื่องการบำรุงความชุ่มชื้นกันซะหน่อย ต้องมีพวกส่วนผสมอย่าง มอยเจอร์ไรเซอร์, น้ำมันสกัดจากธรรมชาติ หรือสารบำรุงต่าง ๆ ที่เข้มข้น จึงจะช่วยบำรุงริมฝีปากได้แบบสุด ๆ แต่ด้วยความเข้มข้นนี้เอง ก็ทำให้มีความเหนียวหนืด หนักปากค่อนข้างมาก ทาแล้วจะไม่ค่อยสบายผิว และไม่เหมาะสำหรับใช้ตอนกลางวันด้วยค่ะ

และนอกจากเรื่องการเติมความชุ่มชื้นแล้ว สาว ๆ หนุ่ม ๆ หลาย ๆ คนก็อาจจะกังวลเรื่องปากดำคล้ำ ถูกทำร้ายจากแสงแดด จึงอยากจะได้ลิปบาล์มที่ช่วยแก้ปากดำได้ แต่เอาจริง ๆ ลิปบาล์มเขาจะไม่ค่อยช่วยเรื่องนี้เท่าไร เพราะไม่มีส่วนผสมช่วยผลัดเซลล์ผิว หรือช่วยให้ผิวกระจ่างขึ้นเท่าไรนัก (หายากมากจริง ๆ มีแต่เน้นเรื่องความชุ่มชื้น) เราจึงอยากแนะนำให้ไปทำการสครับริมฝีปาก บำรุงรอบนอกจะดีกว่า ส่วนลิปบาล์ม ก็อยากให้เล็ง ๆ ยี่ห้อที่มีส่วนผสมของ “สารกันแดด” (พวกที่มีค่า SPF นั่นไง) เพื่อช่วยป้องกันไม่ให้ปากคล้ำไปมากกว่าเดิมค่ะ

วิธีการป้องกันริมฝีปากดำคล้ำที่ดีมากที่สุดวิธีการหนึ่งก็คือ การใช้สารกันแดดนั่นเองเด้อ

วิธีการป้องกันริมฝีปากดำคล้ำที่ดีมากที่สุดวิธีการหนึ่งก็คือ การใช้สารกันแดดนั่นเองเด้อ

หรือไม่งั้น ก็เลือกใช้ลิปบาล์มที่สามารถ “เติมสีสัน” ให้แก่ริมฝีปากได้ ก็จะช่วยลดความดำคล้ำ แลดูสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ แต่หลาย ๆ คนโดยเฉพาะหนุ่ม ๆ อาจจะกังวลว่า สีจะดูเข้มเกินไป จนดูไม่แมน ดูทาลิปสติกเกินไปหรือเปล่า ก็ขอบอกว่า ไม่ต้องกังวลขนาดนั้น เพราะด้วยความที่เป็นลิปบาล์ม ถึงจะเติมสีสันได้ แต่สีก็ไม่ได้เข้ม สดจัดเหมือนพวกลิปสติก สีจะดูบางเบากว่า และในระหว่างวันสีอาจจะซีดจางลง จนเฟดหายไปได้เลย ซึ่งถ้าอยากให้ปากดูสุขภาพดีตลอดเวลา ก็ต้องหมั่นทาเพิ่มเติมระหว่างวันด้วย หรือถ้าสีเข้มเกินไป ก็ทาบาง ๆ หรือไม่งั้นก็หาลิปบาล์มยี่ห้อใหม่

ส่วนถ้าใครที่มีริมฝีปาก “แพ้ง่าย” มีอาการระคายเคืองบ่อย หรือสิวชอบขึ้นรอบ ๆ ริมฝีปาก เราอยากแนะนำให้ใช้ลิปบาล์มที่เป็นออร์แกรนิค หรือมีส่วนผสมจากธรรมชาติสูง ๆ เพื่อลดโอกาสการเกิดการแพ้นั่นเองค่ะ ก็ตอนนี้อาจจะรู้หลักในการเลือกซื้อลิปบาล์มกันมาบ้างแล้ว แต่ถ้าไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี ก็ลองไปอ่านรีวิวด้านล่างดูก่อน น่าจะช่วยเป็นไกด์ไลน์ให้เลือกซื้อได้ค่า


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “ลิปบาล์ม” ยี่ห้อไหนดี

ก็เผื่อใครที่ไม่มีเวลาอ่านเนื้อหารีวิวทั้งหมด หรืออยากจะอ่านแบบสั้น ๆ เห็นสินค้าพร้อม ๆ กันไปเลยซะมากกว่า ก็สามารถกดที่ปุ่มด้านล่าง เพื่อเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบได้นะคะ จะได้เห็นสินค้าทั้ง 10 ยี่ห้อ มาวางเรียงเทียบกัน พร้อมทั้งมีสรุปรายละเอียดแบบคร่าว ๆ ไว้ให้ด้วย ก็น่าจะช่วยให้ตัดสินใจซื้อ ยี่ห้อไหนดี ได้ง่ายขึ้นค่า1. ยี่ห้อ DHC Lip Cream

เป็นไอเท็ม Must Have อีกหนึ่งตัว ดังมากกกจนขึ้นแท่นลิปบาล์มในตำนาน ไปญี่ปุ่นเมื่อไรเป็นต้องซื้อตุนทีละหลาย ๆ แท่ง หรือหลายคนอาจจะซื้อเป็นของฝากของดีประจำญี่ปุ่นกันเลยจ้ะ เพราะคุณลิปบาล์ม DHC Lip Cream ตัวแท่งจะเล็ก ๆ น่ารักพกพาง่าย และราคาดียยย์มากกก อีกทั้งยังเป็นลิปบาล์มที่มียอดขายเป็นอันดับต้น ๆ ในประเทศญี่ปุ่นกันด้วย ขึ้น Rank ระดับ Top ตลอดกาลในร้าน Drag Store ต่าง ๆ หรือในดองกี้ตลอด ซึ่งใครที่ไม่เคยได้ลองใช้ล่ะก็ ต้องบอกเลยว่า พลาดมากกกค่าา หาตำด่วน ๆ เด้อ

โดยคุณสมบัติหลัก ๆ ของนาง ก็จะเน้นช่วยเรื่องปรับริมฝีปากให้กลับมานุ่มชุ่มชื้น กักเก็บ และรักษาความนุ่มนิ่มนี้ให้คงอยู่แบบตล๊อดดตลอดด และส่วนตัวเลย ชอบเนื้อสัมผัสของเค้ามาก นางไม่ได้มันเยิ้มขนาดนั้น มีความเคลือบปากเล็ก ๆ ปากดูวาวนิดหน่อยในเวย์ของสุขภาพดี อีกทั้งยังไม่เหนอะหนะจนเกินไป หนุ่ม ๆ ก็สามารถใช้ได้โดยไม่รู้สึกรำคาญอย่างแน่นอน ซึ่งหลายคนที่ปากแห้งแตกหนักจัด ก็ลองใช้เพียงแค่ครั้งเดียว ก็เห็นผลเลยนะ แต่คุณคนนี้มีข้อระวังในการเก็บรักษานิดนึง อย่าให้เจอกับอากาศร้อน ๆ เพราะมีโอกาสละลาย เสียง่ายเอาเรื่อง เราโดนมาแล้ว วางทิ้งไว้ในห้องอบ ๆ กลิ่นเสียลอยมาเลยล่ะ ก็ดูแลเค้าดี ๆ กันด้วยนะจ๊ะ เตือนแล้วน้า

จุดเด่นบำรุงริมฝีปาก พร้อมกักเก็บความชุ่มชื้นให้คงอยู่ตลอด เคลือบปากให้ดูสุขภาพดีอยู่ตลอด ไม่มันวาวเกินไป ไม่มีสี ผู้ชายใข้ได้
สารบำรุงOlea Europaea (Olive) Fruit Oil, Aloe Barbadensis Leaf Extract, Ginseng Root Extract
แพ็คเกจแบบแท่ง
สี / เนื้อ เนื้อนิ่ม ละลายง่ายต้องระวัง ไม่มีสี
สัญชาติ ญี่ปุ่น

2. ยี่ห้อ ETUDE Soon Jung Lip Balm

พูดถึงเรื่องลิป ๆ ก็ต้องมีงานเกาหลีเกาใจกันสักหน่อยเนาะ และสำหรับใครที่กำลังมองหาลิปบาล์มงานดีที่สามารถบำรุงริมฝีปากได้แบบจัดหนัก มีทั้งรุ่นที่ไม่มีสีและมีสีเพิ่มสีสันให้ริมฝีปาก เราขอแนะนำน้องลิปบาล์มจาก ETUDE รุ่น Soon Jung Lip Balm เลยค่าาา โดยผลิตภัณฑ์ไลน์ Soon Jung สาวกน่าจะทราบกันดีเนาะว่า เค้าเป็นตระกูลดูแลผิวที่ดังมากกก เน้นเรื่องเพิ่มความชุ่มชื้น เพิ่มความแข็งแรงจัดหนัก ซึ่งกับน้องลิปตัวนี้ก็ไม่ทิ้งความเด่นของ Soon Jung อย่างแน่นอนจ้า 

โดยนางจะมาช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นได้ในแบบที่สามารถทำให้ปากที่ลอก แห้ง แตก อยู่เป็นประจำกลับมานุ่มนิ่ม ชุ่มชื้นได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ และที่พิเศษก็คือ มีความอ่อนโยนสูงมากกกก ปราศจากสีปรุงแต่งที่เป็นอันตราย รวมถึงน้ำหอม และน้ำมัน จะเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ล้วน ๆ แถมยังไม่มีส่วนผสมของสารกันเสียกับซิลิโคนด้วยนะ ใครริมฝีปากคล้ำง่ายแพ้ง่าย หรือใครที่สิวเม็ดข้าวชอบขึ้นรอบปากบ่อย ๆ ลองตัวนี้ดู ถูกใจแน่นอน แต่นอกจากเรื่องคุณสมบัติจุก ๆ แล้ว เรายังประทับใจตัวลิปสี Natural Red ของนางมากกก นางจะช่วยเติมเต็มความอวบอิ่ม มีชีวิตชีวาสุด ๆ สามารถใช้ได้ทุกสีผิว หนุ่ม ๆ ยังใช้ได้เลยเพราะเค้าจะเน้น Look ดูสุขภาพดี เป็นธรรมชาติ แต่ถ้าไม่ชอบสี ๆ ก็จัดแบบไม่มีสีได้นะ ดีงามทั้ง 2 แบบจ้า

จุดเด่นเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากอย่างรวดเร็ว มีความอ่อนโยนสูง เหมาะสำหรับคนผิวบาง แพ้ง่าย หรือคนที่สิวขึ้นปากบ่อย
สารบำรุงมอยเจอร์ไรเซอร์เข้มข้น ปราศจากสีปรุงแต่งที่เป็นอันตราย น้ำหอม น้ำมัน ซิลิโคน และสารกันเสีย
แพ็คเกจแบบแท่ง
สี / เนื้อ เนื้อนุ่ม ชุ่มชื้นมาก มีให้เลือก 2 แบบ ไม่มีสี, Natural Red
สัญชาติ เกาหลีใต้

3. ยี่ห้อ Shiseido Moilip Lip Balm

3. ยี่ห้อ Shiseido Moilip Lip Balm

ราคาโดยประมาณ 285 บาท ต่อ 8 g

ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว ลองมาดูงานลิปบาล์มตัวดังสัญชาติญี่ปุ่นกันอีกสักตัวเนาะ โดยคุณคนนี้จะมีความพรีเมี่ยมขึ้นมาจาก DHC อีกนิดนึงค่ะ สำหรับคุณลิปบาล์มจาก Shiseido Moilip Lip Balm ซึ่งถ้าใครที่กำลังมองหาการบำรุงแบบเน้น ๆ แน่น ๆ ล้ำลึก ๆ ต้องการบำรุงแบบขั้นสุด เราอยากให้ลองจริง ๆ นะ เพราะตัวนี้ป้ายยาใครไป พอได้ลองใช้คือ โดนตกหมดดดด นางสามารถเคลือบ ฟื้นฟู บำรุง และกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้ภายในแท่งเดียว ดีงามมากก บอกเลยวงการลิปบาล์ม Shiseido เข้าแล้วออกยากมากกกกกเด้อ

ก็ที่นางมีความดีงามนั้น ก็เป็นเพราะว่า มีส่วนผสมอย่าง วิตามิน E และ B6 ที่มีความเข้มข้นสูง เค้าถึงเห็นผลไว ปากชุ่มชื้นขึ้นแบบทันทีทันใดที่ใช้ แต่ที่ชอบที่สุดก็คือ เนื้อสัมผัสของชีจ้าาา ปกติลิปที่ให้ความชุ่มชื้นหนัก ๆ จะต้องมีความมัน ความเยิ้มซักหน่อยใช่มั้ยละจ๊ะ แต่คุณพี่เค้าโนจ้าา ไม่มีความมัน ความเหนียวเยิ้มให้กวนใจ ทาแล้วปากไม่เงา ผู้ชายก็ใช้ได้ และใครที่ปากแห้งหนักมาก แต่อยากทาลิปแมทท์สีสวยหรู ๆ คูล ๆ ให้ใช้คุณคนนี้โบกก่อนแต่งหน้านะ พอจะทาสีปากก็ค่อย ๆ ซับออกบาง ๆ แล้วทาลิปแมทท์ต่อได้ทันที จะช่วยลดปัญหาริมฝีปากแห้งแตกและปากตกร่องได้อย่างชัดเจน ปากดูสวย ดูแพงกว่าเดิมเลยล่ะ เป็นเคล็ดลับที่เราทำประจำเลยเน้อ ก็ถ้ายังไม่รู้จะเริ่มซื้อ Lip Balm ยี่ห้อไหนดี จัดนาง Shiseido ก่อนเลยจ้า

จุดเด่นเคลือบ ฟื้นฟู บำรุง กักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้ภายในแท่งเดียว ปากชุ่มชื้นได้แบบทันที เนื้อจะไม่เงา ไม่เหนียว ไม่มีสี ใช้ทาก่อนแต่งหน้าได้
สารบำรุงวิตามิน E และ B6 เข้มข้น
แพ็คเกจแบบหลอด ใช้งานง่าย
สี / เนื้อ เนื้อกึ่ง Wax ไม่มัน ไม่เงา, ไม่มีสี
สัญชาติ ญี่ปุ่น


4. ยี่ห้อ คาร์เม็กซ์ มอยซ์เจอไรซิ่ง ลิป บาล์ม คลาสสิค เอสพีเอฟ15

ไม่ใช่แค่ผิวเท่านั้นนะที่จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีสารกันแดด แต่ริมฝีปากของเราเองก็ต้องให้ความสำคัญกับเรื่องนี้ด้วยนะเธอ ดังนั้นใครที่กำลังมองหาลิปบาล์มตัวดังที่มีส่วนผสมของสารกันแดดในตัว กดตุ่มคุณคนนี้ใส่ตะกร้าได้เลยจ้าาา สำหรับคุณคาร์เม็กซ์ มอยซ์เจอไรซิ่ง ลิปบาล์ม คลาสสิค ซึ่งเป็นลิปบาล์มยอดฮิตจากสหรัฐอเมริกา และถือเป็นไอเท็ม Must Have ของที่นู้นเลยนะ คนเมกันใคร ๆ ก็ใช้กัน ดีจนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกเลยล่ะค่ะ 

และสำหรับสูตรคลาสสิคนี้ ก็จะมาช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน และยังมีส่วนผสมของการบูรกับเมนทอล ที่จะมาเสริมทำให้ริมฝีปาก ไม่แห้ง แตก ดำ และยังปลอบประโลมริมฝีปากอีกด้วย และที่สำคัญ กลิ่นของคุณเค้าสร้างความผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี เวลาทาจะมีความเย็นนิด ๆ มีกลิ่นหอมโชยติดจมูกขึ้นมา ดีมากกก กลายเป็นลิปที่จะช่วยให้เรา Fresh ได้แบบทันทีทันใด ให้อารมณ์ยาดมนิด ๆ ด้วยนะ อิอิ และแน่นอนส่วนสำคัญคือ เค้ามี SPF15 ช่วยป้องกันริมฝีปากจากแสงแดดกันด้วย ใครต้องทำงานข้างนอก ออกแดด เจอคุณพระอาทิตย์บ่อย แนะนำคุณคาร์เม็กซ์เลยค่าาา

จุดเด่นช่วยทำให้ริมฝีปาก ไม่แห้ง แตก ดำ ปลอบประโลม มีกลิ่นหอม ทาแล้วจะเย็น ๆ ช่วยให้ผ่อนคลาย เพิ่มความชุ่มชื้นได้อย่างยาวนาน ป้องกันแสงแดด
สารบำรุง มอยเจอร์ไรเซอร์ การบูรและเมนทอล, SPF 15
แพ็คเกจแบบแท่ง
สี / เนื้อ ไม่มีสี เนื้อกึ่ง Wax
สัญชาติ สหรัฐอเมริกา

5. ยี่ห้อ BURT'S BEES STRAWBERRY LIP BALM

ยกให้เป็นลิปบาล์มในตำนานอีกหนึ่งตัวเลยค่ะ ไม่ว่าจะผ่านมานานแค่ไหน คุณเค้าก็ยังอยู่ในโพลไอเท็มบำรุงปากยอดฮิตอยู่เสมอ สำหรับแบรนด์ออแกนิค เน้นความเป็นธรรมชาตินัมเบอร์วันอย่างคุณ BURT'S BEES คิดดูสิ คุณเค้าเริ่ดขนาดไหน กลายเป็นที่รู้จักไปได้ทั่วโลกได้แค่เพียงผลิตภัณฑ์ไม่กี่ประเภทเท่านั้น และสำหรับตัวลิปของเค้า ก็มีหลายสูตรอยู่นะ ทั้งแบบมีสี ไม่มีสี แบบตลับ แบบแท่ง มีให้เลือกเยอะมากกกก แต่ถ้าให้ปลื้มสุด เลิฟสุดขอแนะนำเป็นคุณ BURT'S BEES STRAWBERRY LIP BALM เลยค่าาา

ก็คุณ STRAWBERRY ตัวนี้ จะเป็นลิปบาล์มที่มีสีอมชมพูเล็ก ๆ เวลาทาแล้วรีมฝีปากจะดูสุขภาพดีขึ้นมาทันตา และโดยส่วนตัวที่ทำให้ชอบชีมาก ๆ ก็คือ เค้าไม่มันเยิ้มจนเกินไป เวลาทาเค้าจะให้ความรู้สึกชุ่มชื้นเหมือนมีขี้ผึ้งมาเคลือบปาก มากกว่าความมันเยิ้มเหมือนกินปาท่องโก๋ทอดลืมรีดน้ำมัน พร้อมทั้งมีกลิ่นหอม ๆ ของสตอเบอร์รี่อ่อน ๆ และอุดมไปด้วยสารบำรุงอย่าง น้ำมันสกัดจากเมล็ดซันฟลาวเวอร์ ตอบโจทย์เรื่องการปลอบประโลมริมฝีปาก พร้อมกับโคโคนัทออยล์ เน้นเรื่องการบำรุงความชุ่มชื้นโดยเฉพาะ และที่สำคัญ ส่วนผสมก็มาจากธรรมชาติแท้ 100% ใครปากคล้ำ แพ้ง่าย หรือกำลังอยากหาผลิตภัณฑ์ออแกนิคดี ๆ จัดน้องผึ้งเลยจ้า

จุดเด่นให้ความรู้สึกชุ่มชื้นเหมือนมีขี้ผึ้งมาเคลือบปากมากกว่าการให้ความมันเยิ้ม ปากนุ่มชุ่มชื้น มีความระเรื่อ ๆ ดูสุขภาพดี อ่อนโยนมากเป็นพิเศษ
สารบำรุงน้ำมันสกัดจากเมล็ดซันฟลาวเวอร์ โคโคนัท ออยล์ เป็นออแกนิค 100%
แพ็คเกจแบบแท่ง
สี / เนื้อ เนื้อเป็นกึ่ง Wax, สีสวย กลิ่นหอม ใช้ง่าย
สัญชาติ สหรัฐอเมริกา

6. ยี่ห้อ Vaseline Original Lip Balm & Rosy Tinted Lip Balm

หากนึกถึงลิปบาล์ม หรือผลิตภัณฑ์ตระกูลดูแลริมฝีปากให้นุ่ม ชุ่มชื้นอยู่เสมอ ขาดแบรนด์นี้กันไม่ได้เลยกับ Vaseline งานดีงานพรีเมี่ยม กระปุกเดียวทาได้ทั้งตัวหัวจรดเท้า แต่สำหรับใครที่ชอบใช้คุณพี่เค้ามากเป็นพิเศษบทจะพกเป็นกระปุก ๆ แบบนี้ก็ไม่ไหว เค้าเลยทำเป็นรูปแบบแท่งอย่าง Vaseline Original Lip Balm & Rosy Tinted Lip Balm มาให้เป็นตัวเลือกอีกทางค่าา สำหรับหนุ่ม ๆ หรือใครที่ชอบความธรรมชาติแบบดั้งเดิม ก็ตรงไปที่สูตร Original ได้เลย แต่ใครที่ดูจะไม่ไหวในกลิ่นความธรรมชาติ หรืออยากให้ริมฝีปากดูมีความอมชมพู สุขภาพดีนิด ๆ แนะนำรุ่น Rosy Tinted เลยค่ะ ปังสุดดด

และก็น่าจะทราบกันดีเนอะว่า คุณ Vaseline เค้าดีงาม ยกให้เป็นไอเท็มในตำนานมาแต่ไหนแต่ไร ใครที่มีปัญหาปากแห้งแตกอย่างหนักต้องลองนะ เพราะตัวนี้สามารถเพิ่มความชุ่มชื้นจากสูตรเดิม ๆ ได้มากถึง 2 เท่า ช่วยทั้งเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื้นในตัว ทำให้ใครที่เจอปัญหาปากแห้งแตกจนเลือดซิบ กลับมามีริมฝีปากที่อ่อนนุ่ม น่าจุ๊บได้ ไม่ได้พูดลอย ๆ เด้อออ มีผ่านการทดสอบจากคลินิกเรื่องความชุ่มชื้นมาเรียบร้อยแล้ว ก็ใครที่เป็นสาวก Vaseline หรือกำลังมองหาลิปบาล์มงานดี ราคาโดน ไม่ต้องคิดเยอะ จัดตัวนี้เลยค่าา

จุดเด่น ไอเท็มในตำนานเรื่องการบำรุงริมฝีปาก เพิ่มความชุ่มชื้นได้อย่างเร่งด่วน พัฒนาสูตรชุ่มชื้นมากกว่าเดิม 2 เท่า เพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื้นในตัว
สารบำรุงมอยเจอร์ไรเซอร์, ปิโตเลี่ยมเจล อ่อนโยนมากผ่านการทดสอบจากคลินิกเรียบร้อย
แพ็คเกจหลอดบีบ ใช้ง่าย
สี / เนื้อ มี 2 แบบ Original, Rosy Tinted
สัญชาติ สหรัฐอเมริกา


7. ยี่ห้อ CUTE PRESS GLOW TO GO TINTED LIP BALM

เป็นอีกหนึ่งลิปบาล์มที่ตัวคนเขียนเองโดนป้ายยาแบบงง ๆ รู้ตัวอีกที ก็ซื้อครบทุกสีไปเลยจ้าาา ยิ่งสำหรับใครที่ชอบลิปบาล์มที่มีความทิ้นท์คิ้ววววววว สีชัดสวย ทาแล้วพร้อมลุย ไม่จำเป็นต้องท็อปด้วยสีอะไรต่ออีกแล้ว แนะนำน้องน้อยจาก CUTE PRESS อย่างลิปบาล์ม GLOW TO GO TINTED LIP BALM ตัวนี้เลย นัมเบอร์วันที่ทำให้ตัดสินใจซื้ออย่างแรงกล้าคือ เรื่องของเฉดสีค่ะ สีน้องเค้าน่ารักมากกกก ไม่ว่าจะทาแบบจุก ๆ ทาไปเลยจัดเต็ม หรือจะค่อย ๆ ทาเน้นการเบลนให้สีมีความละมุน คุณเค้าก็ตอบโจทย์เราทั้งหมด แถมยังสามารถนำไปใช้แต่งตา แต่งแก้มได้ด้วยนะ ครบจบมากกกก ควรค่าแก่การครอบครองปะละ อิอิ

ส่วนเนื้อผลิตภัณฑ์ของเค้า ตัวนี้จะไม่เหมือนกับน้องลิปบาล์มของ CUTE PRESS ตัวอื่น ๆ นะ โดยตัวลิปจะมีความครีมมี่ พร้อมความนุ่มลื่น ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ได้เป็นมัน ๆ สไตล์ลิปมันเหมือนแต่ก่อน ทำให้สีเค้าเลยมีความชัดสวย การเกลี่ย การกระจายของสีก็คอนโทรได้ง่าย แถมยังไม่ละทิ้งความเป็นลิปบาล์ม ช่วยให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้น ไม่ให้แห้งแตกเป็นขุย เพราะอุดมไปด้วยสารบำรุงที่จัดหนักมากอย่าง น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นออร์แกนิค, เชีย บัตเตอร์, น้ำมันสกัดจากเมล็ดโฮโฮบา และวิตามิน อี พร้อมทั้งมีกลิ่นมะพร้าวอ่อน ๆ หอม ๆ และที่สำคัญ คุณเค้าใช้วัตถุดิบระดับ Food Grade น้าาาาา ปลอดภัยหายห่วงเด้ออ

จุดเด่นบำรุงริมฝีปาก พร้อมแต่งเต็มสีสันได้ไปในตัว มีสีให้เลือกเยอะ (ใครไม่ชอบสีก็มี) แก้ปัญหาริมฝีปากไม่ให้แห้งแตกเป็นขุย ใช้แต่งแก้มแต่งตาเพิ่มได้
สารบำรุงน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นออร์แกนิค, เชีย บัตเตอร์, น้ำมันสกัดจากเมล็ดโฮโฮบา และวิตามิน อี ใช้วัตถุดิบแบบ Food Grade
แพ็คเกจแบบตลับ
สี / เนื้อ เนื้อนุ่มกึ่งเจลกึ่งครีมมี่ มีสี 5 สี
สัญชาติ ไทย

8. ยี่ห้อ Smooth E Baby Lip Balm (Intensive Lip Moisturizer)

ขออวยยศให้เป็นม้ามืดแห่งวงการลิปบาล์มไปเลยจ้าาา สำหรับแบรนด์ดังที่ไม่ได้มีดีแต่ไอเท็มดูแลผิวอย่างคุณ Smooth E ซึ่งลิปบาล์มเค้าก็มีและดีมากด้วยอย่าง Smooth E Baby Lip Balm หลอดสีขาว ที่นางถือเป็นลิปบาล์มที่เกิดขึ้นมาเพื่อฟื้นฟูริมฝีปากแบบล้ำลึกอย่างแท้จริง นางช่วยตั้งแต่บำรุงริมฝีปากที่ลอก แตกเป็นขุย ให้กลับมามีความชุ่มชื้น เรียบเนียนอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังเพิ่มความยืดหยุ่น ช่วยลดการอักเสบ บรรเทาอาการระคายเคือง แถมยังเคลือบผิว กักเก็บและลดโอกาสการสูญเสียน้ำได้อีกด้วย ถึงน้องจะเล็กจิ๋ว แต่คุณสมบัติโหดมากกกค่ะ 

โดยตัวผลิตภัณฑ์ของน้องนั้น ก็ถือเป็นลิปบาล์มอีกหนึ่งตัวที่ใส่สารบำรุงซับซ้อน เยอะแยะเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็น Centella Asiatica สารสกัดจากใบบัวบก, Tocopheryl Acetate หรือ Vitamin E, Aloe Barbadensis Leaf Extract สารสกัดจากว่านหางจระเข้, Petrolatum และ Beeswax ถือว่า สารบำรุงเยอะมากกก และยังสามารถใช้ได้ทุกวันทุกเวลาตามที่ต้องการเลยนะ โดยส่วนตัว จะใช้คุณคนนี้บ่อยโดยเฉพาะเวลาก่อนแต่งหน้า เพราะนางจะช่วยป้องกันเราจากสารเคมีภายในลิปสติกสีสันสดใสที่เราใช้บ่อย ๆ ได้ด้วย ส่วนราคาอาจจะแพงไปนิด เมื่อเทียบกับพวกยี่ห้อทั่ว ๆ ไป แต่บำรุงหนักขนาดนี้ ถือว่าคุ้มค่าจ้าา

จุดเด่นฟื้นฟูริมฝีปากอย่างล้ำลึก เพิ่มความยืดหยุ่น ช่วยลดการอักเสบ บรรเทาอาการระคายเคือง เติม + กักเก็บความชุ่มชื้น ป้องกันการถูกทำร้ายจากแสงแดด
สารบำรุงสารสกัดจากใบบัวบก, Vitamin E , Aloe Barbadensis Leaf Extract, Petrolatum และ Beeswax
แพ็คเกจแบบหลอด ใช้ง่าย
สี / เนื้อ เนื้อนุ่ม เกลี่ยง่าย ไม่มีสี
สัญชาติ ไทย

9. ยี่ห้อ Mentholatum เทอร์ราปี่ ลิปบาล์ม เอสพีเอฟ 15

คุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดีแน่นอน เพราะคุณลิปบาล์มเก่าแก่อย่าง Mentholatum มีขายกันทุกที ไม่ว่าจะ ห้างเล็ก ห้างใหญ่ ยันร้านสะดวกซื้อ ยิ่งสมัยเราเด็ก ๆ มีโฆษณามาให้ว้าวจนเราอยากได้ตามตลอดเวลาเลยค่ะ ก็ใครที่กำลังมองหาลิปบาล์มดี ๆ ไม่มีสี เน้นใช้บ่อย ราคาย่อมเยา แนะนำ Mentholatum เทอร์ราปี่ ลิปบาล์ม เอสพีเอฟ 15 ตัวนี้เลยจ้า ใช้ง่าย ไม่ต้องคิดเยอะ อีกทั้งยังเป็นสูตรพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อคนปากแห้ง แตกง่ายโดยเฉพาะเลยด้วยเน้อ

แต่ถึงจะเป็นสูตรพิเศษก็เถอะ แต่คุณพี่เค้าก็ไม่ได้มีความมันเยิ้ม ย่องขนาดนั้นนะ จะได้ฟิวแนว ๆ เคลือบริมฝีปากมากกว่า และเวลาเคลือบเนี่ย ก็จะบำรุงด้วยมอยซ์เจอร์ไรเซอร์กับน้ำมันแร่ ซึ่งใครที่ปากแห้งง่าย ลอกแตกบ่อย คุณคนนี้ตอบโจทย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมเวลาทา เค้าจะมอบความรู้สึกเย็น ๆ สดชื่น ๆ ด้วยเมนทอลด้วยนะ ถือเป็นไฮไลท์สำคัญของแบรนด์เลย และที่สำคัญเค้ามี SPF15 จ้าาาา ช่วยป้องกันริมฝีปากจากอันตรายของแสงแดด รวม ๆ จ่ายแบงก์ร้อยมีเงินทอนมาให้ไม่พอ สรรพคุณยังเน้นหลอดขนาดนี้ ไม่แปลกใจ ทำไมคุณพี่เค้าถึงเป็นตำนานเนอะ 

จุดเด่นหาซื้อง่าย ใช้ง่าย ไม่มีสี เป็นสูตรพิเศษที่ออกแบบมาเพื่อคนปากแห้ง แตกง่ายโดยเฉพาะ เวลาทาจะเย็นสดชื่น สามารถป้องกันอันตรายจากแสงแดดได้
สารบำรุงมอยซ์เจอร์ไรเซอร์, น้ำมันแร่, SPF15, เมนทอล
แพ็คเกจแบบแท่ง
สี / เนื้อ ไม่มีสี เนื้อนุ่มกึ่ง Wax
สัญชาติ ญี่ปุ่น

10. ยี่ห้อ Himalaya Lip Balm 

ยืนหนึ่งเรื่องความปัง ถือเป็นอีกหนึ่งลิปบาล์มในตำนานที่ใคร ๆ ก็หลงรักเลยค่ะ สำหรับ Himalaya Lip Balm ไอเท็มยอดฮิตถูกและดี รีวิวเพียบบบโดยเฉพาะเรื่องของการแก้ปัญหาริมฝีปากดำคล้ำ ไม่คิ้วเอาซะเลย แถมยังสามารถมอบความชุ่มชื้นแบบจัดหนักจัดเต็ม เต็มไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติล้วน ๆ อย่าง Vitamin E, Carrot Seed Oil, Castor, Coconut และ Wheatgerm ที่จะมาช่วยฟื้นฟูริมฝีปากขั้นสุด แก้ได้แม้กระทั่งใครที่มีปัญหาปากแห้งเก่ง ปากแตกง่ายจนเลือดซิบ ให้กลับมานุ่ม ชุ่มชื้น สุขภาพดีได้อย่างกับเสกค่ะคุณณ 

แต่แน่นอนนะว่า พอเค้าสามารถฟื้นสภาพปากให้กลับมาชุ่มชื้นได้ มันก็ต้องมีความเข้มข้นของมอยเจอร์ไรเซอร์นีสสสนึง ดังนั้นเค้าเลยจะมีความมันมากเป็นพิเศษ สาว ๆ ที่จะทาลิปสี ลิปแมทท์ต่าง ๆ ทับ ไม่แนะนำให้ใช้คุณคนนี้เป็นลิปบาล์มเบสนะคะ สีไม่ติดแน่นอน เตือนแล้วนะ แนะนำว่าให้ใช้โบกหนา ๆ ก่อนนอน หรือระหว่างแต่งหน้าส่วนอื่นก่อนดีกว่าเนอะ พอจะทาปากแล้วค่อยซับออก ซึ่งจะช่วยให้ปากเนียนเรียบ ทาสีได้ติดชัด สวย ๆ กันเลยล่ะ และด้วยราคาที่ย่อมเยามากก ลองซื้อมาใช้ขำ ๆ ดูสิ ไม่แน่ อาจจะเลิฟ ๆ ก็ได้จ้าา

จุดเด่นมอบความชุ่มชื้นสูงมาก ปากสุขภาพดีได้ทันทีที่ใช้ แก้ปัญหาปากแห้งแตกอย่างหนักได้
สารบำรุงVitamin E, Carrot Seed Oil, Castor, Coconut และ Wheatgerm วัตถุดิบจากธรรมชาติ
แพ็คเกจแบบหลอด ใช้ง่าย
สี / เนื้อ เนื้อมีความเป็นเจลเล็กน้อย ไม่แข็งไม่เหลว เกลี่ยง่าย มีความหนา มัน ๆ เข้มข้นมาก
สัญชาติ อินเดีย

หุ ๆๆๆ เป็นยังไงกันบ้างจ๊ะ สาว ๆ หนุ่ม ๆ ก็ได้เห็นรีวิว ลิปบาล์ม” (Lip Balm) ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน ไม่ทราบว่า สนใจ อยากจะซื้อยี่ห้อไหน ลิปไหน ไปใช้ทาริมฝีปาก บำรุงปากกันบ้างคะ ??? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย ก็มีราคาที่หลากหลายช่วงเลยทีเดียว บางยี่ห้อก็หลายร้อย ส่วนบางยี่ห้อก็หลักสิบ ยังไงตอนซื้อก็เลือกกันดี ๆ หรือถ้างบไม่มากพอ ก็ลองจากพวกยี่ห้อราคาย่อมเยาก่อน ถ้าไม่ชอบ ค่อยอัพไปซื้อยี่ห้อที่มีราคามากกว่าก็ได้ ยังไงก็ขอให้ได้ยี่ห้อที่ถูกใจ ใช้แล้วริมฝีปากนุ่ม ชุ่มชื้น ดูสุขภาพดีกันด้วยค่าา จุ๊บ ๆLeave a Comment