น้ำหอม Marc Jacobs กลิ่นไหนหอม มีรีวิว 10 รุ่น

รูปภาพปกบทความ น้ำหอม Marc Jacobs กลิ่นไหนหอม มีรีวิว 10 รุ่น

หุๆๆๆ ก็ถ้าคลิกเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “น้ำหอม Marc Jacobs” กลิ่นไหนหอม แสดงว่า อยากจะได้น้ำหอมของยี่ห้อนี้ไปใช้ฉีดกันสักกลิ่นสองกลิ่น เพื่อเพิ่มเสน่ห์ เพื่อเพิ่มความหอม แต่แค่ยังไม่รู้จะซื้อกลิ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ ?? ก็คลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้วล่ะจ้าาา เพราะที่นี่ จะมีการรีวิวกลิ่นของน้ำหอม Marc Jacobs ถึง 10 กลิ่น 10 ขวด มาให้ได้ดูกันแบบเต็ม ๆ ซึ่งแต่ละกลิ่นเนี่ย บอกเลย คัดมาให้แล้ว ไม่ว่าจะตัวเด็ด ตัวดัง ตัวยอดนิยม หรือตัวแปลก ๆ ก็มีรีวิวที่นี่เน้อ ได้ดูครบ จุใจ ละลานตากันอย่างแน่นอน ตอนนี้คงสนใจอยากจะรู้แล้วสินะว่า มีกลิ่นอะไรกันบ้าง ถ้ายังงั้น ก็ตามมาเลยจ้าาาาาจะเลือกซื้อกลิ่น “น้ำหอม Marc Jacobs” ยังไงดีนะ ??

จะเลือกซื้อกลิ่น "น้ำหอม Marc Jacobs" ยังไงดีนะ ??

ก็หลัก ๆ เลย การเลือกซื้อน้ำหอมก็คงเป็นเรื่องของ “กลิ่น” ที่น้ำหอมนั้น ๆ ทำได้ และก็ต้องเป็นกลิ่นที่ตัวเรานั้นชอบด้วย คงไม่มีใครอยากจะฉีดกลิ่นน้ำหอมที่ไม่ชอบกันเนาะ ซึ่งวิธีการที่ง่ายและสะดวกที่จะทำให้เราได้ดมกลิ่นกันก็คือ การไปช้อปร้านค้า ไปช้อปของ Marc Jacobs เพื่อทดลองดมกลิ่นกันค่ะ ก็ไปดมจนกว่าจะเจอกลิ่นที่ชอบ กลิ่นที่ใช้ ดมให้พอใจจนเจอกลิ่นที่ถูกใจแล้ว ตรงนี้สำคัญมากนะ! “อย่าเพิ่งตัดสินใจซื้อขนาดขวดใหญ่มาใช้” ค่ะ

เหตุผลจากประสบการณ์จริงของเราเองก็คือ ตอนดมชอบจริงอะไรจริง แต่พอลองฉีด ใช้งานจริงแล้ว ภาพที่ฝันไว้ว่า จะมีแต่คนชมกลิ่นตัวหอม ๆ มีคนถามว่าใช้น้ำหอมของอะไร กลายเป็นหน้ามู่ทู่ เดินหนี หรือถามมาว่า ไปทำอะไรมาเนี่ย ทำไมกลิ่นตัวชวนปวดหัวจัง ตอนนั้นความมั่นใจร่วงตุบ จากที่ชอบ ๆ กลิ่นน้ำหอมที่ซื้อมาใหม่ กลายเป็น ไม่มั่นใจ ไม่กล้าใช้ฉีดเลยทีเดียว (ขวดใหญ่ ๆ เหลือ ๆ มาแล้ว ตั้งโชว์ที่โต๊ะเครื่องแป้งเลยจ้า) ดังนั้น เราจึงอยากแนะนำว่า ให้ลองซื้อแบบ “ขนาดเล็ก ๆ หรือพวก Tester “ มาลองใช้ดูก่อน แล้วให้คนรอบข้างประเมินดู ถ้ามีแต่คนชม ชอบ ๆ หอม ๆ ทุกคนยิ้ม ๆ โอเคหมด ก็ค่อยไปจัดไซส์ใหญ่ทีหลังก็ได้ค่ะ

และสำหรับใครที่ชอบกลิ่นติดทน ฉีดครั้งเดียวแล้วอยู่ได้ยาว ๆ ต้องซื้อน้ำหอมที่มีระดับความเข้มข้นแบบ Eau de Parfum หรือ EDP เน้อ แต่ถ้าไม่อยากได้เข้มข้นมาก ได้กลิ่นจาง ๆ แต่มีความติดทนก็ยังพอมีอยู่ ก็แนะนำแบบ Eau de Toilette หรือ EDT ค่ะ (น้ำหอมของ Marc Jacobs ส่วนใหญ่จะเป็น EDT และ EDP) ส่วนจะซื้อน้ำหอม Marc Jacobs กลิ่นไหนดีนั้น ลองไปอ่านรีวิวด้านล่างดูก่อน น่าจะช่วยเป็นไกด์ไลน์ได้จ้าาา


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “น้ำหอม Marc Jacobs” กลิ่นไหนดี

ก็ด้วยเนื้อหารีวิวน้ำหอมและกลิ่นต่าง ๆ ที่ด้านล่างอาจจะค่อนข้างยาวและค่อนข้างเยอะ ทำให้สาว ๆ หลาย ๆ คนอาจจะไม่มีเวลาอ่าน หรือไม่สะดวกอ่านทั้งหมด ก็สามารถกดเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบที่ปุ่มด้านล่างได้นะคะ จะได้เห็นน้ำหอม Marc Jacobs ทั้ง 10 กลิ่น 10 ขวด มาวางเรียงเทียบกัน พร้อมทั้งมีสรุปรายละเอียดแบบคร่าว ๆ ให้ด้วย ก็อาจจะช่วยให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นค่า1. น้ำหอม Marc Jacobs รุ่น Daisy EDT

ยกให้เป็นนัมเบอร์วัน น้ำหอมยืนหนึ่งที่ทำให้คุณ Marc Jacobs กลับมาผงาดง้ำค้ำวงการน้ำหอมอีกครั้งเลยค่ะ สำหรับคุณ Marc Jacobs Daisy EDT น้ำหอมขวดดอกไม้ยอดฮิต ที่มองลงมาจากดาวอังคารก็รู้เลยว่า ชีต้องเป็นน้ำหอมสายหวานสไตล์ฟลอรัล ๆ แบบวิ่งในทุ่งดอกไม้อย่างแน่นอน ซึ่งชีก็มีกลิ่นหอมจากดอกไม้หลาย ๆ ชนิดผสมผสานกันเยอะจริงแหละ แต่กลิ่นชีก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกฉุน หว๊านนนหวาน หรือหวานเลี่ยนจนเกินไปนะ มีความหวานแบบผู้ดี ๆ เป็นกลิ่นที่รู้สึกถึงคุณภาพกันเลยล่ะ ยิ่งสำหรับใครที่เป็นสายน้ำหอมฟลอรัลอยู่แล้วล่ะก็ กลิ่น Daisy EDT ตัวนี้ ห้ามพลาดเด็ดขาดจริง ๆ เด้อ

ส่วนโน๊ตต่าง ๆ ของคุณเค้านั้น ก็จะมี Top notes เป็น Violet Leaf, Blood Grapefruit และ Strawberry ที่ให้ความหวาน ๆ ทิ้งไว้ซักพักพอเข้า Middle notes จะมีกลิ่นของ Violet, Gardenia และ Jasmine ที่ให้อารมณ์ของผู้ดีมากกก ส่วน base notes สุดท้ายจะมีความนัวส์และติดทนของ Musk, White Woods และ Vanilla เข้ามา ซึ่งถึงจะเป็นระดับ EDT แต่ชีก็ติดทนเอาเรื่องอยู่นะ ก็ถ้าอยากจะเข้ามาเป็นสาวกของ Marc Jacobs แต่ไม่รู้จะเริ่มจากกลิ่นไหนดี ลองคุณคนนี้เลยจ้าา

จุดเด่น กลิ่นในตำนานของ Marc Jacobs หวานหอมสไตล์ดอกไม้แบบยกมาทั้งส่วน มีความเป็น Fruity เล็ก ๆ ติดทนนาน หอมละมุนไม่ฉุน
ประเภทน้ำหอม EDT
Top notesViolet Leaf, Blood Grapefruit, Strawberry
Middle notesViolet, Gardenia และ Jasmine
Base notesMusk, White Woods และ Vanilla

2. น้ำหอม Marc Jacobs รุ่น Daisy Eau So Fresh EDT

อีกหนึ่งตัวฮิต ที่หลายคนบอกเลยนะว่า เค้าเป็นคู่หูสูสีกับเจ้า Daisy EDT มีความนิยมที่พอ ๆ กัน แต่สำหรับเรายกให้เป็นที่สอง ชอบน้อยกว่านิดหนึ่งค่ะ (ขึ้นอยู่กับรสนิยม และความชอบส่วนตัวเด้อออ) โดย Marc Jacobs Daisy Eau So Fresh EDTคุณเค้าจะมีความสดชื่น Fresh ขึ้นมาจากเดิม สไตล์ดอกไม้แรกแย้มผสมกับกลิ่นผลไม้น่ารัก สดใสวัยสาวเวอรรรร์ และดีไซน์ขวดเป็นน้องดอกไม้ใหญ่ยักษ์อลังการเหมือนเดิม แต่สีเค้าจะดูสดใสขึ้นมาอีกนีสสสนึง ก็ใครที่ชอบน้ำหอมแนว Flora Fruity มีความสดใส ไม่ได้ดอกไม้จ๋า มีความเป็นลูกคุณซน ๆ กรุบกริบ ๆ อยากให้ลองกันจ๊ะ

มาดูกันที่ Notes ต่าง ๆ บ้างเนาะ กลิ่นแรกเริ่ม Top notes จะเน้นผลไม้จุก ๆ อย่าง Green Notes, Raspberry, Pear และ Grapefruit ทำให้กลิ่นแรกที่รู้สึกจะมีความหวานอมเปรี้ยวของผลไม้เยอะหน่อย ส่วน Middle notes เค้าจะเริ่มเข้าใกล้ความเป็นดอกไม้ล่ะ จะมี Violet, Litchi, Apple Blossom, Rose และ Jasmine ส่วน base notes จะเป็น Musk, Plum และ Virginia Cedar ค่าาาา โดยรวมก็เป็นน้ำหอมที่เหมาะกับทุกสถานการณ์อยู่นะ มีความสุภาพ แต่ดูแพง เหมือนจะเรียบร้อย แต่ก็ไม่ได้ขนาดนั้น อิอิ แต่ขอติเรื่องความติดทนนิดนึง คุณเค้าไม่เหมาะกับฉีดออกแดดกลางแจ้ง หรือปาร์ตี้กลางคืนเท่าไร เพราะจางเก่งมากกก ใครชอบแนะนำให้พกขวดเล็ก ๆ ติดไว้เติมด้วยนะ กลิ่นจะได้อบอวลไม่หายไปค่ะ  

จุดเด่นน้ำหอมในตำนานอีกหนึ่งตัวในตระกูล Daisy มีความหอมสไตล์ดอกไม้ หอมอ่อนหวานผสมกลิ่นผลไม้น่ารัก หรูแต่สดใส สดชื่น
ประเภทน้ำหอม EDT
Top notesGreen Notes, Raspberry, Pear และ Grapefruit
Middle notesViolet, Litchi, Apple Blossom, Rose
Base notesMusk, Plum และ Virginia Cedar

3. น้ำหอม Marc Jacobs รุ่น Daisy Love Eau So Sweet EDT

ส่วนตัวแล้ว อิฉันชอบดีไซน์ของขวดตัวนี้มากที่สุดในบรรดาตระกูล Daisy เลยนะ เพราะนางทำดอกไม้หัวเปิดออกมาได้อลังการ ใหญ่เต็มสิบมากแม่ สำหรับคุณ Marc Jacobs Daisy Love Eau So Sweet EDT (ถ้าสังเกตชื่อตระกูล Daisy ชื่อจะคล้าย ๆ กัน เวลาซื้อก็ดูดี ๆ ด้วย) ที่จะมาเป็นสไตล์ Floral Fruity เหมือนเดิม แต่จะเน้นหนักไปทาง Fruity มากกว่า ซึ่งส่วนตัวชอบมากกกกกก มีความเป็นยัยตัวแสบ แบบเฮ้ยยยยยเธอมันแซ่บเบา ๆ อะ ใครที่ชอบกลิ่นความลูกคุณ ไฮโซผู้ดีของชี  Marc Jacobs แต่อยากอัปเลเวลให้กลิ่นมันเด็ดขึ้น ได้กลิ่นแล้วมีผู้เดินตามมาขอไลน์ต้องตัวนี้แล้วนะ เตือนก่อนระวังสับรางไม่ทันด้วยนะสาว ๆ 😉

และอย่างที่บอก กลิ่นของคุณคนนี้จะเน้นไปที่ทาง Fruity จัด ๆ หน่อย ความ Sweet หวานนนนนกรุบ และกลิ่นผลไม้จึงเด่นกระแทกจมูกออกมาเป็นอันดับแรก โดยจะแบ่งเป็น Top notes มีกลิ่นของ Raspberry, Blackberry และ Bergamot ทำให้มีทั้งความเย็น ความหวาน ความเปรี้ยวหลอมรวมกัน ทิ้งไว้ซักพักเข้า middle notes จะมีกลิ่นเอกลักษณ์อย่าง Daisy และ Jasmine ส่วน base notes สุดท้ายจะมีความหวานของ Sugar ติดยาว ๆ พร้อมทั้งมี Musk, White Iris และ Woodsy Notes เข้ามาเสริมทัพเพิ่มความละมุน หรูแพง และติดทนนานให้กับน้ำหอมรุ่นนี้ค่ะ 

จุดเด่นน้ำหอมสไตล์ Floral Fruity เด่นไปทางกลิ่นผลไม้แซ่บ ๆ กลิ่นมีความแสบซนปนเซ็กซี่ หวานหรูแพง แต่ให้ความเป็นยัยตัวร้าย
ประเภทน้ำหอม EDT
Top notesRaspberry, Blackberry และ Bergamot
Middle notesDaisy และ Jasmine
Base notesMusk, White Iris และ Woodsy Notes


4. น้ำหอม Marc Jacobs รุ่น Daisy Dream EDT

สำหรับคุณ Marc Jacobs รุ่น Daisy Dream EDT กลิ่นนี้ จะค่อนข้างต่างจากตระกูล Daisy กลิ่นอื่น ๆ ในแง่ของสัมผัสที่ให้ความรู้สึกที่ เบา สบาย และสะอาดมากกว่า แต่ก็ยังคงความหวานหอมสดใสสไตล์ลูกคุณอยู่นะ พร้อมทั้งตัวขวดก็ยังมีดีไซน์ดอกไม้คงความเป็นเอกลักษณ์ไลน์ Daisy แต่ดอกจะไม่ได้ใหญ่โตอลังการเหมือนตัวอื่น ๆ ซึ่งพอเห็นขวดสีฟ้า ๆ แล้ว ก็พอเดากลิ่นได้เลยนะว่า นางต้องมีความหวานแต่ Fresh มีความเป็นผู้หญิ๋งงงงผู้หญิง แต่กลิ่นจะยังคงผสมผสานความสดชื่นเข้าไป ทำให้สามารถใช้ได้ทุกเวลาทุกโอกาสเลยค่ะ 

และแน่นอน ก็ต้องมาดูกันที่ Notes ต่าง ๆ ของเค้ากันสักนิด โดยเค้ายังคงเป็นน้ำหอมสไตล์ Floral Fruity อยู่ แต่กลิ่นจะมีเพิ่มความ Fresh แทรกเข้ามาโดย Top notes จะเป็น Blackberry, Pear และ Grapefruit ให้ความรู้สึกหวาน ๆ สดชื่น ๆ ส่วน Middle notes จะมี Wisteria, Litchi และที่ขาดไม่ได้ เอกลักษณ์ของไลน์ Daisy อย่าง Jasmine ที่ให้กลิ่นหอม ๆ แบบสะอาด ๆ ผู้ดี ๆ และสุดท้าย Base notes จะมี Musk, Coconut และ White Wood ที่จะช่วยให้กลิ่นติดทนมากขึ้น ใครชอบ Fresh ๆ มีความดอกไม้เบา ๆ ต้องลองค่า!

จุดเด่นน้ำหอมสไตล์ Floral Fruity หวานมากกกกสดใสสไตล์สาวหวาน แต่ไม่เลี่ยน มีความสดชื่น Fresh สดใส ใช้ได้ทุกโอกาส
ประเภทน้ำหอม EDT
Top notesBlackberry, Pear และ Grapefruit
Middle notesWisteria, Litchi และ Jasmine
Base notesMusk, Coconut และ White Wood

5. น้ำหอม Marc Jacobs รุ่น Perfect EDP

บอกก่อนว่าคุณ Marc Jacobs ไม่ได้มีแค่ไลน์ Daisy ที่เป็นตัว Top น้ำหอมสุดปังเท่านั้นนะ ไลน์อื่น ๆ เค้าก็มี และโดยส่วนตัวก็ชอบคุณคนนี้ Marc Jacobs Perfect EDP มากเป็นพิเศษ เพราะมันหวานน มันหอมน่ากินแบบงง ๆ อีกทั้งดีไซน์ขวด ก็เล่นใหญ่ ทำออกมาเกินหน้าเกินตาชาวบ้านอีกตามเคย ซึ่งเอาจริง ๆ ก็เด่นดีนะ เห็นปุ๊ปรู้ปั๊บน้ำหอมจาก Marc Jacobs แน่ ๆ โดยกลิ่นของชีจะเป็นสไตล์ Amber Floral ค่ะ มีความหวานนัวส์กรุบของผลไม้ที่จะแตกต่างออกไปจาก Daisy นิดนึงนะ เพราะตัวนี้จะมีความนุ่ม อุ่น ละมุน มีความเซ็กซี่เล็ก ๆ เป็นสาวมนุษย์สัมพันธ์ดี มีความมั่นใจไฟแรงสูงงงง แต่ก็ยังคงความสดใสมีเสน่ห์ตามชื่อเลยค่ะ Perfect!! 

มาดูกันที่กลิ่นบ้างเด้ออ ไม่ได้มี Notes อะไรเยอะ แต่คุณเค้าเป็นต้นแบบของความ Less is more น้อยแต่มากของจริง (ดูจากตารางด้านล่างสิ Notes ไม่เยอะ เท่ากับรุ่นอื่น ๆ แต่กลิ่นดีงามนะ) โดยเปิดกลิ่นมา Top notes จะมีความหอมของ Rhubarb และดอก Narcissus ทิ้งไว้ซักพักเริ่มเข้า middle note เป็นกลิ่น Almond Milk ชอบโน๊ตนี้สุด ๆ เลย หอมมากกกกก หอมแบบนัว ๆ และสุดท้าย Base notes จะเป็น Cashmeran และ Cedar ที่ช่วยเพิ่มความอุ่น สุขุม เซ็กซี่ ติดทนเข้ามา ก็ใครอยากรู้ว่าความ Perfect!! ของ Marc Jacobs นั้นเป็นยังไง ก็จัดด่วน ๆ จ้า

จุดเด่นน้ำหอมสไตล์ Amber Floral มีความนุ่ม อุ่น ละมุน มีความเซ็กซี่เล็ก ๆ ดูลึกลับ แต่เต็มไปด้วยความมั่นใจไฟแรงสูง ติดทนมาก
ประเภทน้ำหอม EDP
Top notesRhubarb และดอก Narcissus
Middle notesAlmond Milk
Base notesCashmeran และ Cedar

6. น้ำหอม Marc Jacobs รุ่น Honey EDP

ใครที่ชอบความหวานแบบหว๊านนนนหวาน หวานน่ากิน จะเป็นกลิ่นหวาน ๆ ของดอกไม้ก็ไม่แน่ใจ จะเป็นกลิ่นของขนมหวาน ๆ หอม ๆ หรือกลิ่นหอมจากผลไม้สุกก็ไม่เชิง มันดูนัว ๆ ดูงง ๆ ดูมั่ว ๆ แต่ก็ชวนให้อยากดมต่อไปหมด เราขอแนะนำคุณ Marc Jacobs Honey EDP เลยจ้าาา (แต่คนไหนไม่ชอบความหวานแบบหวานตะโกนนน หวานเลี่ยน หวานมดขึ้น ไม่แนะนำนะคะ) และถึงนางจะเป็นกลิ่น Floral Fruity เช่นกัน แต่มีความแตกต่าง ไม่เหมือนใคร เป็นเอกลักษณ์มาก ซึ่งใครที่เป็นสายหวานกรุบ ฉันมาทางนี้อยู่แล้วก็ลุยย ต้องชอบแน่ ๆ เพราะกลิ่นออกแบบมาได้ดี มีความซับซ้อนเอาเรื่องเลยค่ะ 

สำหรับ Notes ต่าง ๆ ที่นางปรุงออกมา ก็มีบางตัวในหลาย ๆ โน๊ตมีความแปลก ไม่ซ้ำใครพอสมควรเลยค่ะ โดยเปิดกลิ่นมาจะเป็นแหล่งรวมความหวานที่สุดแสนนนจะน่ากินของ Punch, Pear และ Mandarin Orange ส่วน Middle notes จะเป็นตัวเมนหลักตามชื่อรุ่นอย่าง Honeysuckle ผสมผสานความหวานอมเปรี้ยวเล็ก ๆ ของ Orange Blossom และ Peach (ชั้นนี้แหละ เป็นตัวบ่งบอกความหวานสุด) ส่วน Base notes ทิ้งท้ายก็ยังคงมีความเป็น Honey อยู่ พร้อมมีความละมุนละตุ้นของ Vanilla และ Woodsy Notes เข้ามาแทรก คือบอกเลย ใครเป็นสายกลิ่นหวาน ๆ นี้คือไอเทมที่คุณต้องมีค่า!

จุดเด่นกลิ่นว้าวมาก หวานมาก ดมแล้วเหมือนจะคุ้นเคยแต่ไม่ซ้ำใครแน่นอน มีกลิ่นน้ำผึ้ง ดอกไม้ ผลไม้ และวานิลลา
ประเภทน้ำหอม EDP
Top notesPunch, Pear และ Mandarin Orange
Middle notesHoneysuckle, Orange Blossom และ Peach
Base notesVanilla และ Woodsy Notes


7. น้ำหอม Marc Jacobs รุ่น Daisy Twinkle EDT 

มาจ้าาาา Marc Jacobs Daisy Twinkle EDT ถือเป็นตระกูล Daisy สุดปังอีกหนึ่งตัว ที่กลิ่นอาจจะไม่ได้ดอกไม้จ๋า ผลไม้จ๋าเหมือนหลาย ๆ รุ่นเท่าไรนัก แต่ยังคงความเป็นกลิ่นดอกไม้เบา ๆ ที่เพิ่มเติมด้วยการผสมผสานกลิ่นของผลไม้เบอรี่นิด ๆ และยังมาพร้อมกับตัวขวดที่ยังคงความอลังการล้านแปดอยู่เหมือนเดิม แต่คุณคนนี้จะมาในโทนสีม่วงสดใส ที่กลิ่นก็จะแอบเหมือนกับภาพลักษณ์ของขวดตรงที่เน้นความหอมหวาน สดชื่น คงความ Fresh หอมมีชีวิตชีวาสไตล์  Floral Fruity กับความหอมหวานของผลไม้เบอรี่ค่า

โดยตัวโน๊ตต่าง ๆ ของน้ำหอมตัวนี้ คุณเค้าจะเด่นในเรื่องกลิ่นหอมจากดอกไม้สีม่วง (คอนเซ็ปต์ตรงกับสีขวดเป๊ะมากก) ซึ่ง Top notes จะเป็นกลิ่นของ Violet Leaf และ Red Berries ที่ให้ความหอมละมุน ๆ ม่วง ๆ เบา ๆ ทิ้งไว้ซักแป่บนึงจะเริ่มเข้าสู่ Middle notes ที่ยังคงความม่วงงงงของกลิ่นหอมจาก Violet Flowers และ White Flowers ส่วน Base note จะเป็น White Woods ที่มาช่วยทำให้กลิ่นผสมผสานกันได้อย่างลงตัวมาก ๆ ค่าา

จุดเด่นกลิ่นหอมสไตล์  Floral Fruity เน้นไปทางดอกไม้สีม่วง และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่
ประเภทน้ำหอม EDT
Top notesViolet Leaf และ Red Berries
Middle notesViolet Flowers และ White Flowers
Base notesWhite Woods

8. น้ำหอม Marc Jacobs รุ่น Daisy Dream Twinkle EDT

8. น้ำหอม Marc Jacobs รุ่น Daisy Dream Twinkle EDT

ราคาโดยประมาณ 1,450 บาท ต่อ 50 ml

ยังไม่จบกันน้องม่วง อิอิ ตัวนี้จะเป็นไลน์ที่แตกต่างจาก Daisy ตัวบนนะคะ คุณคนนี้คือ น้ำหอม Marc Jacobs Daisy Dream Twinkle EDT ค่าา แน่นอนว่าพอเป็นความ Dream ก็จะมีความซับซ้อนของกลิ่นที่ไม่ได้ดอกไม้จัด หวานจ๋าขนาดนั้น จะมีความ Floral Fruity และกลิ่นเบอร์รี่เด่นมากกก แต่กลิ่นดอกไม้สีม่วงไม่ได้เด่นเท่า Daisy Twinkle นะ แต่จะเพิ่มความละมุนหอมหวานอบอุ่น ให้ความรู้สึกว่ากลิ่นนี้มันหอมนุ่ม เบา ๆ แอบมีความเป็นขนมนิด ๆ จัง ซึ่งก็นั้นแหล่ะจ้าา มันคือสัญลักษณ์ของ Dream ไลน์นี้เลยจริง ๆ 

มาดูที่โน้ตของเค้ากันบ้างคะ คุณคนนี้จะมีความแตกต่างจากตัว Daisy Twinkle ตรงที่ ดอกไม้จะไม่เยอะ แถมยังมีกลิ่นอื่น ๆ เข้ามาเสริมทัพแทน โดยกลิ่น Top note แรกจะเปิดมาเป็น Sour Cherry เลยค่ะ ให้ความหวาน ๆ อบเปรี้ยว ๆ สดชื่น ๆ จากนั้นก็จะเริ่มเข้าสู่ Middle note เป็นกลิ่นจาก White Flowers ส่วน base notes จะเป็นกลิ่นละมุน ๆ มีความเบาหอมนุ่ม มีความเป็นขนมน่ากินหน่อย ๆ อย่าง Milk Mousse และ Wild berries ก็ถ้าอยากจะซื้อน้องม่วงที่เน้นไปที่กลิ่นดอกไม้ ให้จัดตัวด้านบน แต่ถ้าอยากได้ดอกไม้เบา ๆ มีความหอมเป็นขนม ๆ ต้องจัดตัว Dream ค่าา

จุดเด่นน้ำหอมสไตล์ Floral Fruity กลิ่นเบอร์รี่เด่นมาก มีความหอมนุ่ม ผสมกลิ่นดอกไม้สีขาวนิด ๆ กลิ่นขนมหน่อย ๆ
ประเภทน้ำหอม EDT
Top notesSour Cherry
Middle notesWhite Flowers
Base notesMilk Mousse และ Wild berries

9. น้ำหอม Marc Jacobs รุ่น DOT Eau de Parfum

ถ้าพูดถึงน้ำหอม Marc Jacobs จะขาดคุณคนนี้ไม่ได้เลยค่ะ สำหรับคุณ DOT Eau de Parfum น้องดอทดำแดงยอดฮิต ที่หลาย ๆ คนน่าจะได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของนางเป็นอย่างดี (แค่ตัวขวดก็เด่นมากแม่!) และถึงชีจะได้ชื่อว่าเป็นกลิ่นแนว Fruity Floral แต่ก็ไม่ได้หวานเจี๊ยบน้ำตาลเรียกพี่ หรือหวานดอกไม้เลี่ยนสะขนาดนั้น ชีจะเน้นไปที่กลิ่นดอกไม้สีขาวกับผลไม้หอม ๆ ที่มีทั้งความหวานผสมกับความเปรี้ยว มีความ Fresh สดชื่น แต่ปลายจะละมุน อบอุ่นรวมอยู่ในขวดเดียวค่ะ

สำหรับโน๊ตของน้องดอทดำแดง ก็เป็นอะไรที่งงมากกก เพราะมีหลายแนว แต่กลับผสมผสานได้ลงตัวจริง ๆ ซึ่งกลิ่นแรก Top notes จะเปิดมาด้วยกลิ่น Red Berries, Pitahaya และ กลิ่น Honeysuckle ให้กลิ่นออกหวาน ๆ ผลไม้น้ำผึ้ง ส่วน Middle notes จะมีความหวานกรุบ สดชื่นซาบซ่าของ Coconut, Jasmine และ Orange Blossom ส่วน Base notes จะเป็นความหวานละมุน อบอุ่น และติดทนนานสุด ๆ ของ Driftwood, Musk และ Vanilla คือถ้าเทียบเรื่องติดทนนานของน้ำหอม Marc Jacobs แล้วล่ะก็ น้องดอทดำแดงถือว่า ทำได้ดีเป็นอันดันต้น ๆ ซึ่งใครที่ชอบกลิ่นติดทน ๆ น่าจะถูกใจเลยค่าา

จุดเด่นเป็น Fruity Floral ที่มีความหวาน เปรี้ยว สดชื่นในตัวเดียว เอกลักษณ์เป็นกลิ่นดอกไม้สีขาว ผลไม้ วานิลลา
ประเภทน้ำหอม EDP
Top notesRed Berries, Pitahaya และ Honeysuckle
Middle notesCoconut, Jasmine และ Orange Blossom
Base notesDriftwood, Musk และ Vanilla

10. น้ำหอม Marc Jacobs รุ่น Lola EDP

สำหรับคุณ Marc Jacobs Lola EDP คุณพี่คนนี้จะมีความแตกต่างจาก Marc Jacobs ตัวอื่น ๆ พอสมควรเลยค่ะ เพราะชีเป็นน้ำหอมชะนีที่มีความแสบซนปนเซ็กซี่ขยี้ใจชายมากกกกแม่ ถึงขวดจะเป็นน้องดอกไม้เหมือนขวดอื่น ๆ แต่ดูสี ดูความเย้ายวนของขวดและดอกนางก่อน วางบนโต๊ะเครื่องแป้งคือเสริมบารมีโต๊ะเวอร์ โดยกลิ่นของคุณคนนี้ จะยังคงความเป็น Floral Fruity สไตล์ Marc Jacobs อยู่เหมือนเดิม แต่จะมีความหอมหวานของกลิ่นดอกกุหลาบ ตัดความเซ็กซี่ สุขุมแต่ลึกลับ น่าค้นหาจากกลิ่นพริกไทยนิด ๆ พร้อมกับถั่วทองกาและวานิลลาจ้าาา 

และถ้าได้มาดูโน๊ตของคุณคนนี้แล้ว จะรู้เลยว่า ทำไมคุณคนนี้ถึงมีความแตกต่างจาก Marc Jacobs ตัวอื่น ๆ (โดยเฉพาะไลน์ Daisy ) เพราะกลิ่นเปิดมาจะเป็น Pink Pepper, Pear และ Grapefruit ที่ให้กลิ่นแนวเซ็กซี่ ๆ เย็น ๆ หวาน ๆ ทิ้งไว้ซักพักจะเริ่มเข้าสู่ Middle notes จะเป็นกลิ่นของ Rose, Peony และ Geranium เป็นกลุ่มดอกไม้หอมจุดเด่นของคุณ Lola เลย ในส่วนของ Base notes จะเป็น Vanilla, Musk and Tonka Bean ซึ่งเสริมความนัว ละมุน ติดทนได้เป็นอย่างดี ไม่เหลือภาพเดิม ๆ ของ Marc Jacobs ที่ผ่าน ๆ มาเลยค่า

จุดเด่นตัวนี้จะเป็นน้ำหอมสไตล์ Floral Fruity ที่แตกต่างจาก Daisy มีความแซ่บเซ็กซี่ขยี้ใจ เน้นความหอมหวานร้อนแรงของกลิ่นดอกไม้ ผลไม้ และวานิลลา
ประเภทน้ำหอม EDP
Top notesPink Pepper, Pear และ Grapefruit
Middle notesRose, Peony and Geranium
Base notesVanilla, Musk and Tonka Bean

เป็นยังไงกันบ้างจ๊ะสาว ๆ ก็ได้เห็นรีวิว “น้ำหอม Marc Jacobs “ กลิ่นไหนหอม กลิ่นไหนดี กันไปแล้วถึง 10 กลิ่น 10 ขวดด้วยกัน ไม่ทราบว่า สนใจ อยากจะซื้อกลิ่นไหน ขวดไหน ไปใช้ฉีด เพื่อเสริมเสน่ห์ เพิ่มกลิ่นตัวหอม ๆ กันบ้างคะ ??? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย เป็นแบรนด์ที่เน้นเรื่องกลิ่นดอกไม้ แนว Floral Fruity เป็นหลักเลยเนาะ แต่ก็จะมีความแตกต่างกันออกไปตรงที่ ชนิดของดอกไม้ ผลไม้ หรือมีกลิ่นเสริมเพิ่มเติมอื่น ๆ ยังไงถ้ายังไม่ชัวร์ว่าจะซื้อ กลิ่นไหนดี อย่าลืมคำแนะนำที่กล่าวไปตั้งแต่ตอนต้นว่า ให้เลือกซื้อขวดเล็ก ๆ หรือพวก Tester มาลองก่อน ถ้าชอบค่อยจัดไซส์ใหญ่ จะได้ไม่เสียใจทีหลังจ้าาาLeave a Comment