ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ที่ถูกและดี มีรีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ที่ถูกและดี มีรีวิว 10 ยี่ห้อ

หุ ๆๆๆ ก็ถ้ากดเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น” ยี่ห้อไหนดี ที่ถูกและดี แสดงว่า กำลังอยากจะได้ผลิตภัณฑ์เขียนคิ้วแบบฝุ่นราคาย่อมเยา คุณภาพดี ๆ สักยี่ห้อ ไปใช้เขียนคิ้วให้สวย เขียนคิ้วให้ฟรุ้ง ๆ เบลอ ๆ กันอยู่สินะคะ ก็กดเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้วล่ะค่า เพราะที่นี่ จะมีรีวิวที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อเลยทีเดียว และบอกเลย คัดมาให้แล้ว แต่ละยี่ห้อดี ๆ เด็ด ๆ ปัง ๆ น่าสนใจกันทั้งนั้น ซึ่งถ้าได้อ่านรีวิวกันจนจบ สาว ๆ จะต้องอยากซื้อไม่ยี่ห้อใดก็ยี่ห้อหนึ่งอย่างแน่นอน ตอนนี้อาจจะสงสัยกันแล้วสินะว่า มียี่ห้ออะไรบ้าง ถ้างั้นก็ตามมาเลยค่าาาจะเลือกซื้อ “ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น” ยังไงดีนะ ??

จะเลือกซื้อ "ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น" ยังไงดีนะ ??

ด้วยการที่เป็นหนึ่งในประเภทเครื่องสำอางที่ใช้ในการเขียนคิ้ว ดังนั้นสิ่งที่สำคัญที่สุดก็คือ เรื่องของ “สี” ค่ะ ถ้าเลือกผิดสี ผิดเฉด อาจจะทำให้คิ้วของสาว ๆ ดูหนา ๆ ดูแปลก ๆ ดูไม่สวย หรืออาจจะทำให้หน้าดูดุ ดูโหดเกินไปด้วย ก็เพื่อให้เลือกเฉดสีได้อย่างเหมาะสม เราขอแนะนำว่า ควรที่จะเลือกเฉดสีให้ใกล้เคียงกับสีของเส้นผมให้มากที่สุด และก็ควรที่จะ เลือกสีที่อ่อนกว่าสีของเส้นผมสักหนึ่งเฉด เพราะสีคิ้วที่อ่อนกว่าสีผม จะทำให้คิ้วมีความเด่นชัดแบบอ่อนโยน ไม่ดูกลืนไปกับสีผมจนเกินไป และยังทำให้เห็นโครงหน้าโดยรวมด้วยนั่นเองค่ะ

และนอกจากเรื่องของสีแล้ว ก็อาจจะดูตรง “ผลิตภัณฑ์” ที่ให้มากันสักนิด เพราะบางยี่ห้อ จะมีแถมอุปกรณ์ให้ครบทั้ง แปรงปัดคิ้ว, แปรงหัวตัด, แนปไว้คอยดึงเส้นขน หรือกระจก มาให้ในตัวด้วย ก็ถ้าเลือกซื้อยี่ห้อเหล่านี้ ก็จะง่าย ครบ สะดวกดี แต่ถ้าไม่คิดอะไรมาก จะเลือกซื้อแบบยี่ห้อที่มีแต่สี ๆ ก็ได้ แค่อาจจะไม่สะดวกเท่าไรนัก หรือจะถือไปใช้ในห้องน้ำก็ได้อยู่ค่ะ ตอนนี้ก็น่าจะรู้ทริคในการเลือกซื้อกันไปบ้างแล้วเนาะ แต่ถ้ายังงง ๆ ไม่รู้จะเริ่มซื้อยี่ห้อไหนดี ก็ลองไปดูรีวิวด้านล่างกันต่อ น่าจะช่วยเป็นไกด์ไลน์ให้สาว ๆ ได้จ้า


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น” ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว "ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น" ยี่ห้อไหนดี

ก็เผื่อใครที่ไม่มีเวลาอ่านรีวิวด้านล่างทั้งหมด หรืออยากจะอ่านแบบสั้น ๆ สรุป ๆ มาให้เลยซะมากกว่า ก็สามารถกดที่ปุ่มด้านล่าง เพื่อเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบได้นะคะ กดเข้าไปจะได้เห็นเจ้าที่เขียนคิ้วทั้ง 10 ยี่ห้อ มาวางเรียงเทียบกัน พร้อมทั้งมีสรุปรายละเอียดแบบคร่าว ๆ มาให้ด้วย ก็อาจจะช่วยให้เห็นภาพรวม และตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นจ้าาา1. ยี่ห้อ KATE DESIGNING EYEBROW 3D

ขออวยยศให้คุณคนนี้เป็นไอเท็มในตำนานกรุบบบไปเลยจ้า ในแวดวงเครื่องสำอางไม่มีใครไม่รู้จักคุณเค้า สำหรับ KATE DESIGNING EYEBROW 3D ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นที่ไม่ว่าจะเรื่องของ สีเอย ความนัวเอย ต่างก็เน้นความเป็นธรรมชาติระดับสิบ เลยทำให้คุณคนนี้กลายเป็นตัวเทียบเคียงกับแบรนด์ดังราคาหลักพันในราคาที่ถูกกว่าหลายเท่า และส่วนตัวบอกเลยว่า ชีเป็นไอเท็มเรื่องคิ้วที่ใช้มาตั้งแต่หัดแต่งหน้าบ่อย ๆ มาจนถึงปัจจุบัน จะเทพจะเซียนแค่ไหนก็ยังคงต้องมีคุณ Kate ติดกระเป๋าอยู่ มันง่าย มันสะดวกมากกกค่ะ 

และจุดเด่นสำคัญของที่เขียวคิ้วแบบฝุ่นตัวนี้ก็คือ ความครบ จบ แบบไม่ต้องมีอะไรมาเพิ่มของชี ตั้งแต่สีที่มีมาให้พร้อม 3 สี แบ่งเป็นสีเนื้อใช้ไฮไลท์ ใช้เบลนหัวคิ้วให้ฟุ้งสวยได้ สีน้ำตาลอ่อนสำหรับปัดคิ้วโดยรวม และสีน้ำตาลเข้มสำหรับวาดโครงเพิ่มความเข้มสวยคมชัดทั้งคิ้ว แถมตลับแค่นี้ยังมีแปรงแบบ 2 หัว ข้างนึงเป็นหัวตัด ข้างนึงหัวกลม มาพร้อมกระจกเล็ก ๆ ใช้ส่องคิ้วได้พอดิบพอดี ปังปุมาก อีกทั้งคุณเค้าก็มีหลายเฉดสีให้เลือกเยอะด้วย ซึ่งแต่ละสีเน้นความเป็นธรรมชาติล้วน ไม่โป๊ะ ถูกใจกันอย่างแน่นอนนค่าา

จุดเด่น เป็นตำนานแห่งวงการแต่งคิ้ว ขนาดเล็กกะทัดรัด ออกแบบมาให้สามารถใช้งานได้ทั้งการแต่งคิ้ว และเพิ่มมิติให้ใบหน้า มีเฉดสีให้เลือกเยอะ เพื่อให้เหมาะกับแต่ละคนมากที่สุด
สีในตลับ 3 สี สีอ่อนไฮไลท์ สีน้ำตาลอ่อน (ใช้คอนทัวร์ได้) และสีน้ำตาลเข้ม
ภายในตลับ กระจก แปรง 2 หัว แบบหัวตัดและแปรงแบบกลมฟู สำหรับเบลน
เฉดสี 4 เฉดสี
สัญชาติ ญี่ปุ่น

2. ยี่ห้อ Canmake Mix Eyebrow

งานญี่ปุ่นอีกหนึ่งตัว คุณภาพดี สูสีไม่แพ้กัน ถือเป็นแบรนด์ไม้เบื่อไม้เมากับคุณ Kate เลยก็ว่าได้ สำหรับเครื่องสำอางราคาน่ารักสบายกระเป๋าอย่าง Canmake ซึ่งนางก็ต้องขอส่งที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเข้ามาท้าชิง อย่างคุณ Canmake Mix Eyebrow นั้นเองค่าา ใครมองว่าน้องเคทราคาแอบแร๊งงงไปนีส มาลงที่คุณคนนี้ได้เลย เรื่องความนัว ความสีธรรมชาติต่าง ๆ คือนัมเบอร์วันไม่แพ้กัน เป็นตัวตายตัวแทนกันได้เริ่ด! 

โดยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นตัวนี้ จะมีทั้งหมด 3 สีในตลับเดียวค่ะ จุดเด่นคือ มีขนาดเล็กจิ๋ว แต่ฟังกชันครบไม่แพ้ใคร สีที่ชีออกแบบมาก็เน้นใช้งานได้แบบจุก ๆ ใช้เขียวคิ้วพร้อมเบลนไล่สีได้อย่างเป็นธรรมชาติ แถมสีต่าง ๆ ยังสามารถนำมาใช้เป็นเฉดดิ้ง คอนทัวร์เพิ่มมิติให้ใบหน้าได้อีกด้วย และยังมาพร้อมกับแปรงขนาดเล็ก 2 หัว เอาง่าย ๆ ตลับเดียวคือ จบ คิ้วสวย จมูกโด่งได้เลย ส่วนสีเค้ามีให้เลือกทั้งหมด 3 เฉดสี ที่เน้นความเป็นธรรมชาติทั้งหมด ไม่โป๊ะ สวยปัง สาว ๆ ลองไปเลือกเทียบเอาจากสีผิว และสีผมของเรากันดูน้าา 

จุดเด่น เน้นสีที่มีความเป็นธรรมชาติสูง สามารถใช้ได้ทั้งแต่งคิ้ว เพิ่มิติให้ใบหน้า เนื้อสีสวยฟุ้ง เกลี่ยง่าย ไม่โป๊ะ
สีในตลับ 3 สี สีอ่อนไฮไลท์ สีน้ำตาลอ่อน (ใช้คอนทัวร์ได้) และสีน้ำตาลเข้ม
ภายในตลับ แปรง 2 หัว
เฉดสี 3 เฉดสี
สัญชาติ ญี่ปุ่น

3. ยี่ห้อ CUTE PRESS JET SET 3 IN 1 NATURAL BROW KIT

เจ้าแม่ไอเท็มถูกและดีสาขาประเทศไทยมาแล้วจ้าาา บอกเลยว่า Cute Press ถือเป็นแบรนด์ชั้นดีอันดับต้น ๆ ที่หลายคนนึกถึง และแน่นอนว่า ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเค้าก็มีทำออกมาเด้ออ นั้นก็คือคุณ CUTE PRESS JET SET 3 IN 1 NATURAL BROW KIT ชื่อมาเบอร์นี้แน่นอนต้องเป็น 3 IN 1 มาพร้อม 3 สีภายในตลับเดียว โดยสีจะเน้นความเป็นธรรมชาติสูงที่รวมมาให้แล้ว จะผมสีไหน ผิวสีไหน ก็สามารถใช้ได้หมดเลือกจิ้มได้เลยแม่ แบ่งเป็นสีน้ำตาลเทา สีน้ำตาลธรรมชาติ และสีน้ำตาลเข้มค่ะ

และต้องบอกเลยว่า ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นตัวนี้ไม่ได้มีดีแค่เฉดสี ที่สามารถใช้ได้แบบครบ พร้อมเบลนคิ้วให้ฟุ้ง ฟู นัว เป็นธรรมชาติได้เท่านั้นเด้อออ แต่ในตัวผลิตภัณฑ์นางยังทำออกมาได้ถูกจริตคนไทยมาก ทั้งกันน้ำกันเหงื่อ ติดทนนานระดับ 12 ชั่วโมง ทั้งที่เป็นไอเท็มแบบฝุ่นก็เถอะ แถมตัวผลิตภัณฑ์ยังมีส่วนผสมของวิตามินอี ก็ช่วยบำรุงผิวส่วนคิ้วไม่ให้ดูแห้งแตกอีกด้วย นอกจากนี้ภายในตลับยังมีแปรง 2 หัวมาให้พร้อม ฝั่งแรกจะเป็นแปรงปัดคิ้วนุ่ม ส่วนอีกฝั่งจะเป็นแปรงหัวตัด หัวแปรงบางมากกกก เขียนเส้นได้ตรงสะใจ คอนโทรง่าย ชอบตรงนี้มากเลยแหละะะ สาว ๆ ต้องหาโอกาสลองกันน้า

จุดเด่น เป็นที่เขียนคิ้วที่ติดทนนานมาก สูงถึง 12 ชั่วโมง มีส่วนผสมของวิตามินอี ใช้งานง่าย เกลี่ยง่าย ออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้ได้กับทุกสีผิว
สีในตลับ 3 สี น้ำตาลเทา สีน้ำตาลธรรมชาติ และสีน้ำตาลเข้ม
ภายในตลับ แปรง 2 หัว แบ่งเป็นแปรงจัดแต่ง ปัดคิ้ว และแปรงหัวตัดขนาดบาง
เฉดสี 1 เฉดสี
สัญชาติ ไทย


4. ยี่ห้อ 4U2-Brow Contour Kit

หลายคนคิดว่าคุณ 4U2 จะมีดี มีตัวเด่นแค่ลิปสติกเท่านั้น บอกเลยว่าคุณคิดผิด เพราะที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นคอนเซ็ปถูกและดี 4U2 เค้าก็มีปล่อยออกมาเด้ออ ซึ่งสีและฟังก์ชันต่าง ๆ ก็ทำออกมาดียยยย์งาม ครบจบ ไม่แพ้แบรนด์ดัง ๆ เลยค่ะ กับคุณ 4U2-Brow Contour Kit ที่จุดเด่นสำคัญที่ชีทำได้ดีมาตลอดไม่มีพลาดก็คือ เรื่องของเฉดสี ทำออกมาได้รู้ใจสุด ๆ ถึงจะมีเฉดสีให้เลือกไม่เยอะ แต่สีคือสวยมากกก เน้นโทนน้ำตาลธรรมชาติล้วน ใช้แล้วไม่โป๊ะ ไม่มีติดแดง ติดส้มกวนใจแน่นอนค่าาา 

และอย่างที่บอกค่ะว่า คุณคนนี้เค้ามีเฉดสีให้เลือกไม่เยอะ มีแค่ 2 สีเท่านั้นคือ Soft Brown และ Dark Brown แต่ไม่ว่าจะเลือกสีเซตไหน นางก็มีความเกาหลีทั้งคู่ จะแต่งให้คิ้วคมเนียนเป๊ะก็ได้ หรือใครอยากแต่งคิ้วให้ดูฟุ้ง ๆ เบลอ ๆ มีความมุนี เกาหลีเบอร์สุดคุณคนนี้ก็สามารถทำได้แน่นอน ตัวตลับก็เล็กกะทัดรัด พกพาง่าย และภายในตลับเอง ก็มีแถมแปรง 2 หัวมาให้ด้วย โดยหัวด้านหนึ่งจะเป็นแปรงปัดคิ้ว ไว้ใช้จัดแต่ง เกลี่ยทรงคิ้ว ส่วนอีกฝั่งจะเป็นแปรงหัวตัดปลายเรียวเล็กมากกก สามารถใช้คอนโทรเส้นคิ้ววาดได้ดั่งใจเลย ใช้ง่ายมากกกก โดยรวมเป็นที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นอีกหนึ่งยี่ห้อที่เราไม่อยากให้พลาดกันจ้า

จุดเด่น เฉดสีมีความน่ารักมาก ไม่ติดส้ม ติดแดง มีความเป็นธรรมชาติสูง ติดทนนาน แต่งคิ้วได้หลากหลายสไตล์ ทั้งคิ้วเบลอสีอ่อนสไตล์เกาหลี หรือคิ้วเข้มสวยสไตล์สายฝอ
สีในตลับ 3 สี สีอ่อน สีน้ำตาลธรรมชาติ สีน้ำตาลเข้ม
ภายในตลับ แปรงสองหัว แบ่งเป็นหัวตัดและแปรงจัดทรงคิ้ว
เฉดสี 2 สี
สัญชาติ ไทย

5. ยี่ห้อ Browit By Nongchat Easy Drawing Brow Shadow

ถึงจะเป็นแบรนด์ไทยที่เริ่มเป็นที่รู้จักได้ไม่นาน แต่ด้วยความปัง ความเบอร์หนึ่งของเจ้าของแบรนด์ที่เป็นช่างแต่งหน้ามือวางอันดับต้น ๆ ของไทยแลนด์อย่างคุณน้องฉัตร โดยเฉพาะเรื่องงานคิ้วที่เป็นเอกลักษณ์ของคุณพี่เค้าเอง เลยทำให้เรามั่นใจในความปังสุด เริ่ดสุดของผลิตภัณฑ์ได้เลยค่ะ และจริง ๆ แล้ว ทางแบรนด์ของคุณน้องฉัตรก็มีไอเท็มงานคิ้วเยอะอยู่พอสมควรเลย แต่ถ้าให้แนะนำที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ขออวยยศให้คุณ Browit By Nongchat Easy Drawing Brow Shadow ตัวนี้เลยค่าา ราคาน่ารักยังไม่พอ เนื้อฝุ่น เฉดสียังทำออกมาได้ดีเกินหน้าเกินตาราคาไปเยอะด้วยเน้อ

โดยที่เขียนคิ้วตัวนี้ ใน 1 ตลับจะมีจับคู่ 2 สีด้วยกันค่ะ เป็นสีน้ำตาลอ่อน + เข้ม โทนสีเดียวกัน สามารถเบรนด์หัวคิ้ว ท้ายคิ้วเข้ากันได้นัว ๆ สีสวยฟุ้งลงตัว สีไม่โดดไล่สีกลืนไปเลยค่ะมัมม และที่ชอบสุด ๆ ไม่ใช่แค่รูปทรงขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาไปไหนมาไหนง่าย แต่ภายในตลับเอง ก็มีกระจกและแปรงหัวตัดคุณภาพเยี่ยมแถมมาให้ด้วย เท่านั้นไม่พอ ในตลับเค้ายังมีเทคนิคการเขียนคิ้วให้นัวสวย ต้องใช้สีอ่อนครึ่งไหน สีเข้มครึ่งไหนอธิบายชัดเจน เหมือนได้ทริคจากน้องฉัตรโดยตรงไปเลยจ้าาา งานนี้ราคาดี ได้ทริคเพิ่ม แต่งคิ้วสวยฟิน ๆ คุ้มสุดคุ้มค่ะ!! 

จุดเด่น สีสวยเป็นธรรมชาติมาก สามารถใช้แต่งทรงคิ้วได้ทุกสไตล์ โดยเฉพาะทรงคิ้วฟุ้งละมุน สีติดทนมาก เนื้อสีดีคมชัดแต่ไม่โป๊ะ สีออกแบบมาให้เหมาะกับทุกสีผิว
สีในตลับ 2 สี สีน้ำตาลเข้ม, น้ำตาลอ่อน
ภายในตลับ กระจก แปรงหัวตัด เทคนิคการแต่งคิ้วฟุ้งสไตล์น้องฉัตร
เฉดสี 1 เฉดสี
สัญชาติ ไทย

6. ยี่ห้อ ODBO Mini Ribbon Brow Kit 

ไม่ติดโพลไอเท็มถูกและดีก็คงจะเป็นไปไม่ได้ สำหรับแบรนด์สุดปัง ราคาน่ารักหาซื้อง่ายได้ทั่วไปอย่างคุณ ODBO และสำหรับงานที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ชีก็ขอส่งคุณ ODBO Mini Ribbon Brow Kit เข้าประกวดจ้าาา จุดเด่นของคุณคนนี้ก็คือ เรื่องของสีค่ะ โดยสีที่เค้าจับคู่กันมาให้ จะเน้นความเข้มของสี วาดกันแบบคมกรุบแตก ๆ ไปเลย แต่ใครที่กลัวว่า สีเค้าเข้มขนาดนี้จะดูโป๊ะดูแข็ง ทำให้หน้าดูดุ หรือกลัวว่าจะแปลงสภาพคิ้วให้กลายเป็นปลิงหนา ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะถึงเค้าจะสีเข้ม และไม่มีสีอ่อนสำหรับไฮไลท์ แต่เค้าเกลี่ยง่ายมากกก ใช้แปรงลาก ๆ ปัด ๆ เล็กน้อย ก็ฟุ้งได้ไม่ต่างกันค่าา

มาในส่วนของสี คุณคนนี้มีให้เลือกด้วยกัน 3 เฉดสี มีทั้งโทนน้ำตาลธรรมชาติ, น้ำตาลเทา หรือน้ำตาลเข้ม ก็เลือกให้ตามใจ เอาที่ชอบที่เหมาะกับสีผิวสีผมได้เลย ยังไม่หมดแค่นี้นะ ชียังมีความพิเศษที่ไม่มีใครเหมือนมาฝากกันด้วย โดยปกติแบรนด์อื่นเค้าจะแถมแปรงหัวตัด แปรงปัดคิ้วกันใช่ม่ะ แต่คุณ ODBO มาพร้อมแปรงหัวตัด และแหนบอเนกประสงค์ค่าาาาา ใครคิ้วรกคิ้วเยอะอยากเก็บทรงคือถอนได้สบายใจ เริ่ดเด้อออ ปกติไม่เคยเจอแบรนด์ไหนให้แบบนี้เลย ราคาก็ถูกแสนถูก ถ้ายังไม่รู้จะซื้อที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นยี่ห้อไหนดี ลองชีก่อนเลยค่าา

จุดเด่นเม็ดสีมีความเป็นธรรมชาติสูงมาก เนื้อฝุ่นเกลี่ยง่าย ไม่หนา ติดทน
สีในตลับ 2 สี สีน้ำตาลเข้ม, สีน้ำตาลอ่อน
ภายในตลับ แปรงหัวตัด, แหนบอเนกประสงค์
เฉดสี 3 เฉดสี
สัญชาติ ไทย


7. ยี่ห้อ Revlon Colorstay Brow Kit

บอกเลยว่า Revlon ไลน์ Colorstay ไม่ได้มีดีมีปังแค่งานผิวเท่านั้นนะคะ แต่ไอเท็มที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นของชีก็เริ่ดเชิดไม่แพ้ใครเด้อออ จนต้องขอแนะนำ Revlon Colorstay Brow Kit ตัวนี้เลยค่าาา จุดเด่นแรกแน่นอนเลยเป็นเรื่องของสีที่เค้าทำออกมาค่ะ ใน 1 ตลับจะมีทั้งหมด 2 สีด้วยกัน สีแรกจะเป็นสีน้ำตาล ส่วนสีที่สองจะเป็นสีขาวนวลใช้เบลนเพิ่มความฟุ้งเบลอในส่วนหัวคิ้ว หรือจะนำมาใช้ตัดขอบทรงคิ้วเพิ่มความคมสวยตัดกันก็ได้ เอามาอะแด็ปได้หลายอย่างเลยทีเดียวจ้า 

และต้องบอกก่อนว่า ถึงสีของชีจะมีให้เลือกแค่ Dark Brown, Soft Brown เท่านั้น แต่สีที่คัดมาคือใช้ได้กับทุกสีผิวเลย ทีนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าชอบสีโทนเข้มหรืออ่อนแล้วแหละ ซึ่งเนื้อฝุ่นของเค้าสีก็สดคมชัดมาก ใช้เทคโนโลยี High Pigmented Powder ติดทนจัดหนักตามสไตล์ Colorstay เค้าแหละ ส่วนในตลับจะมาพร้อมกับแปรง 2 แบบค่ะ แบบแรกเป็นแปรง 2 หัว แต่ละฝั่งเป็นหัวตัดทั้งคู่จะได้แยกกันใช้ชัดเจน ส่วนแปรงอีกแบบจะเป็นแปรงปัดคิ้ว เน้นเกลี่ย จัดทรงคิ้วให้เป็นระเบียบมากขึ้น ก็มีแปรงเยอะแบบนี้ จะคิ้วทรงไหนแบบไหน ก็เอาอยู่ค่าา

จุดเด่น เป็นที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นที่มีความติดทนสูงมาก ใช้เทคโนโลยี High Pigmented Powder สามารถแต่งคิ้วให้ฟุ้งนัว หรือคมชัดสวยได้ครบ สีน้ำตาลธรรมชาติมาก ไม่ติดแดง ติดส้ม
สีในตลับ 2 สี สีน้ำตาล, สีขาวไฮไลท์
ภายในตลับ แปรง 2 หัว (หัวตัดทั้งคู่), แปรงปัดคิ้ว
เฉดสี 2 เฉดสี
สัญชาติ สหรัฐอเมริกา

8. ยี่ห้อ KMA IT'S BROW TIME EYEBROW KIT

ใครอยากได้ความคุ้ม เสียเงินทั้งที มีให้ใช้ทั้งแบบเจลและแบบฝุ่นก็ต้องคุณคนนี้เนี่ยแหละ ชีเป็นไอเท็มจากแบรนด์ KMA ชื่อ KMA IT'S BROW TIME EYEBROW KIT ค่าา ก็อย่างที่บอก นางไม่ใช่แค่ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเพียงอย่างเดียว แต่ภายในตลับเค้ามีที่เขียนคิ้วแบบเจลเพิ่มมาให้ด้วย ทำให้เวลาแต่งคิ้ว สาว ๆ จะได้ทั้งความคมเขียนง่ายติดทนนานจากตัวเจล พร้อมกับความนวลสวยฟุ้ง ละมุน ๆ ของฝุ่นในคราวเดียวกันค่ะ

มาดูกันที่ภายในตลับของคุณเค้าบ้าง นางจะแบ่งออกเป็นที่เขียนคิ้วเนื้อเจลสีเข้ม 1 สี และที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น 2 สี แบ่งเป็นสีน้ำตาลอ่อนและน้ำตาลเข้มค่ะ ส่วนโทนสีของทั้งตลับ จะมีให้เลือกถึง 2 โทนด้วยกันคือ Light Brown เหมาะสำหรับผิวขาว หรือใครที่อยากได้คิ้วฟุ้ง ๆ บาง ๆ สไตล์เกาหลี หรือจะเป็นสี Natural Brown สวยทุกลุคฆ่าไม่ตาย บอกเลยว่าเริ่ดดด นอกจากนี้ ภายในตลับเค้ายังมีกระจกกับแปรง 2 ด้าน ที่เป็นหัวตัดกับแปรงปัดคิ้วมาให้ด้วย ครบจริง มีแค่คุณคนนี้คือ คิ้วสวย จบ เอาอยู่ค่า 

จุดเด่น เป็นพาเลตแต่งคิ้วที่มีทั้งผลิตภัณฑ์แบบเจล + ฝุ่น อยู่ด้วยกัน สวยคุ้ม สามารถแต่งได้กับทรงคิ้ว สไตล์คิ้วทุกแนว
สีในตลับ ที่เขียนคิ้วแบบเจลสีเข้ม, ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นสีน้ำตาลอ่อนธรรมชาติ, สีน้ำตาลเข้ม
ภายในตลับ กระจก แปรงสองหัวสำหรับปัดคิ้วและแบบหัวตัด
เฉดสี 2 เฉดสี
สัญชาติ ไทย

9. ยี่ห้อ Cathy Doll Trio Eyebrow kit

ยกให้เป็นม้ามืด อีกหนึ่งความคุ้มที่ใครเป็นสายถูกและดีต้องมีติดบ้านค่าา หลายคนคงคิดว่าแบรนด์สุด Cute อย่าง Cathy Doll เครื่องสำอางสัญชาติไทยหัวใจโคเรีย น่าจะโดดเด่นในฝั่งงานผิวเท่านั้น อิฉันอยากให้คุณ ๆ ทั้งหลายลองเปิดใจหน่อย แล้วจะรู้ว่าไอเท็มเครื่องสำอางของชีหลายอย่างเลยนะที่ปังสุด ออกแบบมาได้ตอบโจทย์และคุ้มค่ากับชาวเรามากที่สุด อย่างงานที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นก็เช่นกัน เราขอแนะนำคุณ Cathy Doll Trio Eyebrow kit ตัวนี้เลยค่ะ ตลับเล็กจิ๋วแค่นี้แต่สีจัดหนักมาให้ถึง 3 เฉดสีด้วยกัน แบ่งเป็นสีโทนเข้ม น้ำตาลกลาง และสีเนื้ออ่อนเพิ่มความนัว เบลนได้ ไล่สีได้ดั่งใจแน่นอน 

แต่ได้ชื่อว่าเป็นม้ามืดก็ไม่ได้มีดีแค่นี้ค่ะคุณณณ ความพิเศษมันอยู่ตรงที่เค้ามาพร้อมเช็ตจัดแต่งทรงคิ้วค่ะมัมม มาพร้อมตั้งแต่แปรงปัดคิ้วเอาไว้เกลี่ยสี จัดแต่งทรงคิ้วให้สวยไปในทิศทางเดียวกัน พร้อมทั้งแปรงหัวตัดนุ่ม บาง ควบคุมง่าย และแหนบอเนกประสงค์เอาไว้ถอนเก็บทรงคิ้วเพิ่มความเนียบเป๊ะอีกด้วย ก็มาถึง 3 อันครบบบ! และยังมีโทนสีให้เลือกทั้งหมด 3 เฉดสีด้วยกันคือ Milk Tone, Caramel Tone และ Dark Tone ให้เลือกได้เลยตามสไตล์ที่เราชอบจ้า 

จุดเด่น สีมีความเป็นธรรมชาติสูงมาก ใช้ได้ทั้งแต่คิ้ว เพิ่มมิติให้สันจมูก กรอบหน้า ขนาดเล็กกะทัดรัดแต่ตอบโจทย์ มาพร้อมกับอุปกรณ์เยอะ
สีในตลับ 3 สี น้ำตาลเข้ม น้ำตาลกลาง และสีเนื้ออ่อน
ภายในตลับ แปรงหัวตัด, แหนบอเนกประสงค์
เฉดสี 3 เฉดสี
สัญชาติ ไทย

10. ยี่ห้อ Mistine Brows' Secret Eyebrow

ถ้าพูดถึงไอเท็มเครื่องสำอางจากแบรนด์ไทยที่ถูกและดีเป็นอันดับต้น ๆ ในประเทศ บอกแค่นี้ก็น่าจะรู้แล้วว่า ต้องเป็นคุณ Mistine นั่นเองค่าา ซึ่งคุณเค้าขอส่งที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นตัวท็อปขายดีเป็นเทน้ำเทท่าสุด ๆ อย่างคุณ Mistine Brows' Secret Eyebrow มาเข้าชิงพร้อมท้าตีทุกตัวที่เคยอวยค่ะ นางถือเป็นพาเล็ตที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นราคาน่ารักตัวแรก ๆ ของไทย ใครที่สู้ราคางานญี่ปุ่นไม่ไหว ส่วนใหญ่ก็มาซื้อตัวนี้กันทั้งนั้นแหละจ๊ะ

ซึ่งจุดเด่นเลยก็คือ จำนวนสีที่เค้าจับคู่มาให้ภายในตลับค่ะ มีถึง 3 สีด้วยกันแบ่งเป็นสีน้ำตาลอ่อน น้ำตาลกลาง และน้ำตาลเข้ม วาดคิ้วได้แบบสวยชัด ไล่สีอ่อนกลางเข้มได้แบบสะใจ ถ้ามีคุณคนนี้ไม่ต้องพึ่งดินสอเขียนคิ้วเขียนทับเลยนะ เพราะสีเฉดเข้มของเค้าค่อนข้างชัดสวยมาก ใช้แปรงหัวตัดบาง ๆ อันที่เค้าให้มากับนั้นแหละวาดเอา ใช้แทนดินสอเขียนคิ้วได้เลย แถมยังติดทนนานมากกก ทำออกมาตอบโจทย์คนไทยที่สุด และยังมีสีให้เลือกถึง 3 เฉดด้วยกันค่ะ ก่อนซื้อก็อย่างลืมส่องสีให้เหมาะกับตัวเองก่อน ไม่ใช่เห็นว่าชีถูกจัด ๆ ก็จะสั่งอย่างเดียวหล่ะ เดี๋ยวสีผิดเบอร์ แทนที่คิ้วจะสวยเด่น กลายเป็นคิ้วหนาเตอะ ดูตลก ดูไม่ได้กันเด้ออ

จุดเด่น ราคาถูกมาก สีเข้มคมชัดมาก สามารถวาดเส้นใช้แทนที่เขียนคิ้วได้เลย ใช้ได้นาน หาซื้อง่าย
สีในตลับ มีทั้งหมด 3 สี น้ำตาลอ่อน น้ำตาลกลาง และน้ำตาลเข้ม
ภายในตลับ มาพร้อมแปรงหัวตัด
เฉดสี 3 เฉดสี
สัญชาติ ไทย

ไงจ๊ะสาว ๆ ก็ได้เห็นรีวิว “ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น” ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน ไม่ทราบว่า สนใจ อยากจะซื้อยี่ห้อไหน ตัวไหน ไปใช้เขียนคิ้วให้สวย ให้เด่น ให้ดูฟรุ้ง ๆ เบลอ ๆ งาม ๆ กันบ้างคะ ??? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย พวกยี่ห้อที่ถูกและดีส่วนใหญ่ก็จะเป็นของไทย ถ้าแพงขึ้นมานิดก็จะเป็นงานญี่ปุ่น แต่ก็ไม่ได้แพงกว่ามากมายนัก ยังพอหาซื้อใช้กันได้สบาย ๆ อยู่ ยังไงก็ขอให้ได้ยี่ห้อที่ถูกใจ ซื้อมาใช้เขียนคิ้วสวย คิ้วเด่น ตอบโจทย์กันด้วยค่าาLeave a Comment