แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อนำเข้า ยี่ห้อไทย รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อนำเข้า ยี่ห้อไทย รีวิว 10 ยี่ห้อ

ก็ถ้าคลิกเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “แป้งขนมปัง” ยี่ห้อไหนดี แสดงว่า กำลังอยากจะหาซื้อแป้ง Bread Flour เพื่อไปใช้ฝึกทำขนมปัง ไปใช้ทำขนมปังทานเองที่บ้าน หรือจะเอาไปใช้ในเชิงค้าขายกันอยู่สินะครับ ก็บอกเลยว่า คลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้ว เพราะที่นี่ ทางผมได้ไปรวบรวมแป้งสำหรับทำขนมปังยี่ห้อที่น่าสนใจ ยี่ห้อที่เด็ด ๆ โดน ๆ รีวิวดีงาม มาให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อ ซึ่งมีทั้งยี่ห้อนำเข้าจากต่างประเทศ ยี่ห้อไทย รวมถึงพวกแป้งคีโต และ Gluten Free ให้ดูกันด้วย ก็จะมียี่ห้ออะไรมาให้ดู รีวิวกันบ้างนั้น ก็ตามมาเลยครับผมแป้งขนมปัง คือ ?

แป้งขนมปัง คือ ?

ก็ถ้าหลาย ๆ คนรู้จักเจ้าแป้งตัวนี้กันดีอยู่แล้ว ก็ข้ามหัวข้อนี้ไปกันได้เลยนะครับ แต่ถ้ายังงง ๆ ไม่ชัวร์ล่ะก็ แป้งขนมปัง (bread flour) คือ แป้งที่หลัก ๆ จะผลิตมาจากข้าวสาลีชนิดแข็ง และมีปริมาณของโปรตีนที่ค่อนข้างสูงถึง 12-14 % (สูงกว่าพวกแป้งสาลีชนิดอื่น ๆ) ทำให้มีปริมาณของกลูเตนสูงตามไปด้วย พอมีกลูเตนสูงก็ทำให้แป้งสามารถดูดน้ำได้ดี นวดปั่นเป็นก้อนโดได้ง่าย ซึ่งก้อนโดก็จะมีความเหนียว ยืดหยุ่น และเกาะตัวกันได้ดี จึงเหมาะสำหรับใช้ทำขนมปังต่าง ๆ ไม่ว่าจะ ขนมปังแถว, พิซซ่า, ครัวซอง, โดนัท หรืออื่น ๆ นั่นเองครับ

แต่ปัจจุบันนี้ แป้งขนมปังไม่ได้มีแค่แป้งที่ทำจากข้าวสาลีเท่านั้น ยังมีแป้งแบบเฉพาะกลุ่มให้เลือกซื้อกันด้วย ไม่ว่าจะเป็น แป้งขนมปังแบบคีโต ที่ตัวแป้งทำมาจากแป้งอัลมอนด์,​ แป้งมะพร้าว หรือแป้งข้าวโอ๊ต เหมาะสำหรับสายคีโตแบบสุด ๆ หรือจะเป็นแป้งแบบ Gluten Free ที่คนแพ้กลูเตนสามารถทานได้ แต่ต้องทำใจกันนิดหนึ่งว่า พวกแป้งเหล่านี้ จะให้รสสัมผัส ความเนียน นุ่ม อร่อย สู้แป้งที่ทำจากข้าวสาลีไม่ได้ครับ


ตารางเปรียบเทียบ แป้งสำหรับทำขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนอร่อย

ตารางเปรียบเทียบ แป้งสำหรับทำขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนอร่อย

ก็เผื่อใครที่อยากจะเห็นสินค้าพร้อม ๆ กัน ให้เห็นภาพรวมเนื้อหาทั้งหมดก่อน ก็สามารถกดที่ปุ่มด้านล่าง เพื่อเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบได้นะครับ จะได้เห็นแป้งสำหรับทำขนมปังทั้ง 10 ยี่ห้อ มาวางเรียงเทียบกัน ก็อาจจะช่วยให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นครับ1. ยี่ห้อ NIPPN Eagle Bread Flour

คือบอกเลย ถ้ากำลังมองหาแป้งขนมปังยี่ห้อไหนดีอยู่ล่ะก็ ต้องห้ามพลาดยี่ห้อ NIPPN นกอินทรีแดงจากประเทศญี่ปุ่นกันเลยครับ เพราะเป็นยี่ห้อที่มียอดขายทางออนไลน์ที่สูงมากกกก ในระดับออเดอร์ที่มากกว่า 10K +++ เลยทีเดียว ก็ได้รับความนิยมใช้อบขนมปังที่สูงโคตร เท่านั้นยังไม่พอ รีวิวจากคนที่ซื้อเอาไปใช้ทำขนมปังส่วนใหญ่ก็ไปในทางบวกบวก มีแต่คนบอกว่า เนื้อแป้งละเอียดดีมากก และตัวแป้งก็ยังดูดของเหลวได้ดี ทำให้นวดง่าย นวดไม่นานก็ได้แป้งที่เนียนนุ่ม พอนำไปอบแล้วก็ได้ขนมปังที่มีกลิ่นหอม ดีงาม เนื้อสัมผัสก็นุ่มหนึบ อร่อย สมกับเป็นของนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นครับ

ปริมาณโปรตีน12%
ปราศจากสารกันบูด
Gluten Free
สัญชาติญี่ปุ่น

2. ยี่ห้อ NIPPN Golden Yacht Bread Flour

ก็จากความนิยมอันดีงาม ยอดขายสูงของ NIPPN นกอินทรีแดง ทำให้ต้องขอพูดถึงแป้งขนมปังยี่ห้อนี้กันอีกสักรุ่น ขอแนะนำ NIPPN Golden Yacht หรือรุ่นเรือยอทช์สีทองนี้เลยครับ โดยตัวแป้งจะมีปริมาณโปรตีนที่ 13.5% ซึ่งสูงกว่ารุ่นก่อนหน้า ทำให้เวลาอบขนมปังออกมาแล้ว จะให้เนื้อสัมผัสที่แน่น เหนียวกว่า จึงเหมาะสำหรับคนที่อยากได้ขนมปังแบบเนื้อหนัก ๆ ไม่บางเบา มีความเหนียวนุ่มสูง

อีกทั้งด้วยการที่มีโปรตีนสูงนี่เอง ก็ทำให้เหมาะสำหรับนำแป้งไปผสมกับพวกแป้งที่มีโปรตีนต่ำ เช่น แป้งเค้กหรือแป้งโฮลวีท เพื่อนำไปใช้ทำขนมประเภทอื่น ๆ ด้วย แต่อย่างไรก็ตาม ยี่ห้อนี้จะเป็นเกรดพรีเมี่ยมของทางแบรนด์ ทำให้มีราคาที่แพงกว่านกอินทรีแดงและหลาย ๆ ยี่ห้อ แต่ถ้าเป็นคนทำขนมปังตัวจริง ยังไงมันต้องซื้อไปลองทำกัน จะได้รู้ดำรู้แดงกันไปเลยครับ

ปริมาณโปรตีน13.5%
ปราศจากสารกันบูด
Gluten Free
สัญชาติญี่ปุ่น

3. ยี่ห้อ Campaillette Des Champs T65 Bread Flour

เจอกันแต่ยี่ห้อแป้งขนมปังจากประเทศญี่ปุ่น แล้วยี่ห้อจากดินแดนขึ้นชื่อเรื่องขนมปังขนมอบอย่างฝรั่งเศส จะยอมเสียหน้า น้อยหน้า ได้อย่างไรล่ะครับ ชาวปารีเซียงขอส่งยี่ห้อ Campaillette Des Champs T65 มาท้าชิง มาตีแบรนด์อื่น ๆ เด้อ โดยตัวแป้งจะมีปริมาณโปรตีนที่สูง (ช่วงระหว่าง 12-14.5%) ทำให้เนื้อค่อนข้างหนักกว่ายี่ห้อแป้งขนมปังไทยทั่ว ๆ ไป และเวลาตอนนวดแป้งก็ดูดน้ำดี นวดง่าย รวมถึงมีสีที่ค่อนข้างเข้มกว่าด้วย พออบแล้วก็ให้เนื้อที่นุ่ม ฟู กลิ่นหอม น่าทานมากกก ส่วนราคาก็ถ้าเทียบกับสองยี่ห้อบนก็ถูกกว่า อีกทั้งยังการันตีด้วยยอดขายที่มากกว่า 1,000 +++ ออเดอร์ ก็เห็นรีวิวกันขนาดนี้แล้ว นักทำขนมปังทั้งหลายต้องลองซื้อไปอบกันล่ะครับ

ปริมาณโปรตีน12-14.5%
ปราศจากสารกันบูด
Gluten Free
สัญชาติฝรั่งเศส


4. ยี่ห้อ Sunset Red Bread Flour

ถ้ากำลังมองหาแป้งขนมปังที่มีคุณภาพดี เป็นของนำเข้าจากต่างประเทศ แต่มีราคาที่ไม่แพงมาก อยากให้ลองยี่ห้อ Sunset Red จากประเทศเกาหลีใต้กันเลยครับ โดยยี่ห้อนี้ได้รับความนิยมสูงทางโลกออกไลน์อยู่เหมือนกัน มียอดขายถึงระดับ 4k +++ เลยทีเดียว และแต่ละคนที่ได้ซื้อไปใช้งาน ต่างก็รีวิวไว้ว่า ตัวแป้งมีความละเอียดสูง พร้อมทั้งดูดน้ำเก่ง ทำให้นวดผสมแป้งได้ง่าย เวลาขึ้นโดก็เนียนสวย อบแล้วก็หอม เนื้อสัมผัสนุ่มมากกก ลองทานดูแล้วก็ไม่ค่อยต่างจากแป้งญี่ปุ่นเท่าไรเลย แต่ราคาถูกกว่า แอบสมเหตุสมผลกว่าเยอะ โดยรวมถือเป็นแป้งอีกหนึ่งยี่ห้อที่นักทำขนมปังห้ามพลาดครับ!

ปริมาณโปรตีน13.5 %
ปราศจากสารกันบูด
Gluten Free
สัญชาติเกาหลี

5. ยี่ห้อ Keto Homemade

สำหรับใครที่เป็นสายทานคีโต สายลดน้ำหนัดด้วยการทานคีโต แต่ยังอยากจะทานขนมปังอยู่ล่ะก็ คงต้องหาซื้อแป้งขนมปังคีโตยี่ห้อ Keto Homemade ของคนไทย ไปทำขนมปังกันเลยครับ โดยตัวแป้งจะทำมาจากแป้งอัลมอนด์และแป้งข้าวโอ๊ต ทำให้มีปริมาณโปรตีนและไฟเบอร์ที่สูง จึงมีสารอาหารที่ดีกว่าพวกแป้งสาลีทั่ว ๆ ไป อีกทั้งทางแบรนด์ยังผสมส่วนผสมสำหรับการทำขนมปังเอาไว้เรียบร้อย เพียงเพิ่มเติมไข่ไก่, เนย และน้ำ ผสมนวดให้เข้ากัน ก็พร้อมที่จะอบขนมปังแล้ว จึงง่ายและสะดวกมาก ๆ แต่ด้วยการที่เป็นแป้งคีโต รสสัมผัสจะไม่เนียนนุ่มและอร่อยเท่าพวกแป้งสาลี อีกทั้งยังมีราคาที่แพงกว่าด้วย แต่ก็น่าสนใจดี น่าลองเอาไปอบทำขนมปังกันครับ

ปริมาณโปรตีนN/A มีมากกว่ายี่ห้ออื่น ๆ
ปราศจากสารกันบูด
Gluten Free
สัญชาติไทย

6. ยี่ห้อ ฟาร์มรัก Gluten Free

6. ยี่ห้อ ฟาร์มรัก Gluten Free

ราคาโดยประมาณ 220 บาท ต่อ 120 กรัม

ใครที่แพ้แป้งสาลี ไม่สามารถทานกลูเตนได้ คงต้องเลือกซื้อแป้งขนมปังแบบ Gluten Free กันแล้วล่ะครับ ซึ่งเอาจริง ๆ ก็มีให้เลือกซื้อกันหลากหลายยี่ห้อ แต่ยี่ห้อที่น่าสนใจ ต้องขอแนะนำเป็นยี่ห้อฟาร์มรัก เพราะทางแบรนด์ เขาได้เตรียมส่วนผสมเอาไว้ให้ในแม่พิมพ์เรียบร้อย ถึงเวลาใช้งานก็เพียงแค่ผสมน้ำกับน้ำมันเพิ่มเติม แล้วนำทั้งแม่พิมพ์เข้าเตาอบได้เลย คือง่ายและสะดวกสบายเอามาก ๆ ลืมเรื่องเครื่องผสมแป้ง เครื่องนวดแป้ง กับการเก็บกวาดล้างอุปกรณ์ไปได้เลย อีกทั้งรสชาติขนมปัง ยังมีให้เลือกกันถึง 3 รส อย่าง รสขนมปังขาวธรรมดา, รสมันม่วง หรือรสช็อกโกแลต ก็ชอบรสไหน ก็จัดกันได้เลยครับ

ปริมาณโปรตีนN/A มีน้อยกว่ายี่ห้ออื่น ๆ
ปราศจากสารกันบูด
Gluten Free
สัญชาติไทย


7. ยี่ห้อ NS-VENUS

ประเทศญี่ปุ่นเขาขึ้นชื่อเรื่อง ขนมปัง ขนมอบ ขนมต่าง ๆ กันจริง ๆ นะ ทำให้แป้งสำหรับทำขนมปัง ก็มีหลายยี่ห้อเลยที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมสูง อย่างยี่ห้อนี้ NS-VENUS ก็เป็นอีกยี่ห้อที่มียอดขายทางออนไลน์ในระดับ 6k +++ ซึ่งถือว่า ขายดีมากกก ตัวแป้งก็มีเนื้อที่เนียน ละเอียด พร้อมทั้งมีความขาวสะอาด ดูมีคุณภาพดี อีกทั้งเวลานำไปทำขนมปังอบแล้ว เนื้อสัมผัสที่ได้ก็มีความนุ่ม เหนียว ยืดหยุ่นสูง รวมถึงรสชาติอร่อย กัดแล้วรู้สึกถึงคุณภาพของเนื้อขนมปังกันจริง ๆ อีกทั้งตัวแพ็กเกจก็ดูดี ดูได้มาตรฐาณกว่าพวกร้านที่เป็นแบบตักแบ่งขาย ส่วนราคาก็ไม่แพงมากด้วย ก็ถ้ายังไม่รู้จะซื้อ แป้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ล่ะก็ ลองจัด NS-VENUS ดูก่อนเลยครับ

ปริมาณโปรตีน12.8 -13.8 %
ปราศจากสารกันบูด
Gluten Free
สัญชาติญี่ปุ่น

8. ยี่ห้อ TFM ตรายานอวกาศ

ถ้ากำลังมองหาแป้งขนมปังที่มีราคาไม่แพง ไว้สำหรับลองฝึกทำขนมปัง หรือเอาไว้ใช้ลดต้นทุนเพื่อเอาไปใช้ในเชิงพาณิชย์ คงต้องลองยี่ห้อของคนไทยอย่าง TFM ตรายานอวกาศ กันเลยครับ โดยเป็นยี่ห้อที่แป้งถุงละ 1 กิโลกรัม จะมีราคาประมาณ 32-35 บาท เท่านั้น ก็ถือว่าถูกกว่าพวกยี่ห้อนำเข้าแบบครึ่งต่อครึ่ง ยิ่งถ้าซื้อแบบหลายถุงหรือยกโหลยิ่งถูกกก จึงเหมาะมาก ๆ สำหรับใครที่ต้องการใช้แป้งสำหรับทำขนมปังเป็นจำนวนมาก และถึงจะเป็นแป้งที่มีราคาถูก แต่คุณภาพก็ยังดี ได้มาตรฐาน อบขนมปังออกมาแล้ว ยังดูดี รสชาติอร่อยอยู่ โดยรวมซื้อง่ายใช้ง่าย จัดยี่ห้อนี้กันเลยครับ

ปริมาณโปรตีนN/A
ปราศจากสารกันบูดN/A
Gluten Free
สัญชาติไทย

9. ยี่ห้อ DOVES FARM Gluten Free

9. ยี่ห้อ DOVES FARM Gluten Free

ราคาโดยประมาณ 294 บาท ต่อ 1,000 กรัม

สำหรับสาย Gluten Free ถ้าคิดว่า ยี่ห้อฟาร์มรักตัวด้านบนนั้น มีราคาที่แรง แพงเกินไป ซื้อไม่ไหว อยากจะได้แป้งขนมปัง Gluten Free ที่มีราคาถูกกว่า ไม่มีปัญหาเรื่องนวดผสมแป้งเองตั้งแต่แรก ก็อยากให้ลองดูยี่ห้อ DOVES FARM จากประเทศอังกฤษกันเลยครับ โดยที่ถุงล่ะ 1,000 กิโลกรัม จะมีราคาประมาณ 294 บาท ก็ถ้าเทียบกับพวกแป้งสาลีทั่วไป คือแพงกว่าโคตร ๆ แต่ถ้าเทียบกับพวกแป้งขนมปัง Gluten Free ยี่ห้ออื่น ๆ ก็ถือว่ามีราคาอยู่ในมาตรฐาน ไม่ได้หนีกันเท่าไรนัก

ส่วนลักษณะของตัวแป้ง จะทำมาจากแปังข้าวเจ้า, แปังมันฝรั่ง และแป้งมันสำปะหลัง ผสมรวมเข้าด้วยกัน จึงไม่มีปัญหาเรื่องกลูเตนอย่างแน่นอน แต่ถ้าเทียบเรื่องรสชาติและรสสัมผัส ยังไงขนมปังที่ได้ก็จะสู้พวกแป้งสาลีไม่ได้นะครับ ต้องทำใจ ณ จุดนี้กันด้วยเด้อ

ปริมาณโปรตีนN/A มีน้อยกว่ายี่ห้ออื่น ๆ
ปราศจากสารกันบูด
Gluten Free
สัญชาติอังกฤษ

10. ยี่ห้อ Beksul Strong Flour

Beksul เป็นยี่ห้อขายวัตถุดิบทำขนม ทำเบอเกอรี่ ที่ได้รับความนิยมและอยู่คู่กับคนเกาหลีมาอย่างช้านาน และแน่นอนว่า แป้งสำหรับทำขนมปัง ทางแบรนด์เขาก็มีให้เลือกซื้อกันด้วย แต่ถ้าดูจากราคาแล้ว จะเห็นว่า ราคาค่อนข้างแรงมาก ตกกิโลกรัมล่ะประมาณ 135 บาท! ซึ่งแพงกว่ายี่ห้อไทยทั่ว ๆ ไป รวมถึงพวกยี่ห้อนำเข้าบางยี่ห้อ แต่ด้วยความที่ราคาแรง ก็ทำให้แป้งมีคุณภาพดีมากก แป้งมีความละเอียด เนียนสวย เวลานำไปผสมทำโดแล้ว ก็ดูดน้ำดี ขึ้นรูปได้ง่าย ยิ่งพอนำไปอบคือ ผ่าน ผ่าน ผ่าน สามผ่านกันเลยทีเดียว ให้กลิ่นหอม รสสัมผัสเนียนนุ่ม อร่อย สมกับที่ราคาแพงเลยครับ

ปริมาณโปรตีนN/A
ปราศจากสารกันบูดN/A
Gluten Free
สัญชาติเกาหลี

ก็ได้เห็นรีวิว “แป้งขนมปัง” ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อด้วยกัน ไม่ทราบว่า สนใจ อยากจะซื้อแป้งไหน ยี่ห้อไหน ไปใช้อบ ไปใช้นวด ไปใช้ทำขนมปังทานกันบ้างครับ ?? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย ก็มีทั้งยี่ห้อนำเข้าที่ราคาค่อนข้างแรง แพงกว่าพวกยี่ห้อไทย ๆ รวมถึงพวกยี่ห้อที่มีความพิเศษ มีความคีโต มีความ Gluten Free ให้เลือกซื้อกันด้วย ยังไงก็ขอให้ได้แป้งสำหรับทำขนมปังยี่ห้อที่ถูกใจ ได้แป้งที่คุณภาพดี ซื้อแล้วตอบโจทย์ อบขนมปังแล้วหอมกรุ่น เนื้อนวลนิ่ม ทานก็อร่อยกันด้วยครับผมLeave a Comment