หม้อตุ๋นไฟฟ้า (Slow Cooker) ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ หม้อตุ๋นไฟฟ้า (Slow Cooker) ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

ถ้าคุณพ่อบ้านคุณแม่บ้านได้คลิกเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “หม้อตุ๋นไฟฟ้า” ยี่ห้อไหนดี แสดงว่า กำลังอยากจะได้หม้อตุ๋นดี ๆ ไปใช้ทำอาหารตุ๋น ๆ ไปใช้ทำพวกซุป พวกนึ่ง หรือพวกอาหารน้ำ ๆ กันอยู่ใช่ไหมล่ะครับ ก็บอกเลยว่า คลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้ว เพราะที่นี่ ทางผมได้ไปรวบรวมหม้อตุ๋นไฟฟ้ายี่ห้อที่น่าสนใจ มีฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย มีดีไซน์ที่แปลกตา รวมถึงมีรีวิวจากผู้ใช้งานจริงที่ดีงาม มาให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อเลยทีเดียว ซึ่งถ้าได้ลองอ่านรีวิวกันจนจบ มีสิทธิ์จะต้องอยากซื้อ ไม่ยี่ห้อใดก็ยี่ห้อหนึ่งกันอย่างแน่นอน ตอนนี้น่าจะอยากรู้กันแล้วสินะว่า จะมียี่ห้ออะไรมารีวิวให้ดูกันบ้าง ก็ตามมาเลยครับจะเลือกซื้อ หม้อตุ๋นไฟฟ้า ยังไงดีนะ ?

จะเลือกซื้อ หม้อตุ๋นไฟฟ้า ยังไงดีนะ ?

ก็ถ้าใครรู้วิธีการเลือกซื้อกันอยู่แล้ว ก็ข้ามหัวข้อนี้ไปได้เลยนะครับ แต่ถ้าใครอยากได้หลักหรือทริคกันสักหน่อยล่ะก็ ลองอ่านดูข้างล่างกันก่อน อาจจะช่วยให้เลือกซื้อกันได้ดีขึ้นครับ

1. ความจุ : ขนาดความจุของหม้อก็ค่อนข้างสำคัญที่สุดในการเลือกซื้อ โดยถ้าอยู่ตัวคนเดียว หรือมีสมาชิกครอบครัวจำนวนน้อย 2-3 คน การเลือกซื้อความจุประมาณ​1.5-3 ลิตร ก็จะดีกว่า ไม่ต้องเน้นทำอาหารในปริมาณมาก แต่ถ้าครอบครัวใหญ่สมาชิก 4-5 คน ก็ตรงกันข้าม ควรเลือกที่จะซื้อความจุเยอะ ๆ อย่างน้อย 4-5 ลิตร ครับ

2. ความรวดเร็วในการตุ๋น : คือถ้าไม่ซีเรียสมาก มีเวลาในการทำอาหาร หรืออยากจะเสียบปลั๊กหม้อตุ๋นกันข้ามคืน ก็สามารถเลือกซื้อแบบทั่ว ๆ ไปได้ แต่ถ้าเน้นความรวดเร็ว อยากตุ๋นใช้เวลาไม่นาน อาหารก็เปื่อยนุ่มน่ากินมาก ๆ การเลือกซื้อแบบหม้อแรงดันจะดีกว่า แต่เวลาใช้การต้องระวังเรื่องแรงดันกันด้วย ถ้าลดแรงดันไม่ดี ก็ค่อนข้างอันตรายทีเดียวครับ

3. ฟังก์ชันต่าง ๆ : เดี๋ยวนี้หม้อตุ๋นไฟฟ้าบางยี่ห้อเขาไม่ธรรมดา มีทั้งฟังก์ชันตั้งเวลา ตั้งอุณหูภูมิ หรือปุ่มโปรแกรมทำอาหารต่าง ๆ มากมายจนกลายเป็นหม้ออเนกประสงค์กันไปแล้ว ซึ่งการเลือกซื้อหม้อแบบนี้ ก็จะมีข้อดีที่สามารถทำอาหารได้หลากหลาย ไม่ว่าจะ ตุ๋น, ซุป, สตูว์, หุงข้าว, อุ่นอาหาร หรืออื่น ๆ ก็ทำได้ ทำให้ประหยัดพื้นที่ในห้องครัว ซื้อใบเดียว ครบ จบ ทำได้หลายอย่าง แต่ก็จะมีราคาค่อนข้างแพงกว่าพวกหม้อตุ๋นไฟฟ้าธรรมดา ๆ ที่มีฟังก์ชันง่าย ๆ ครับ (เรื่องฟังก์ชันต่าง ๆ จะเห็นภาพมากขึ้นที่รีวิวด้านล่าง)

บอกเลย หม้อตุ๋นไฟฟ้าสมัยใหม่ ฟังก์ชันเพียบ !
บอกเลย หม้อตุ๋นไฟฟ้าสมัยใหม่ ฟังก์ชันเพียบ !

ตารางเปรียบเทียบรีวิว หม้อตุ๋นไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว หม้อตุ๋นไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี

ก็เผื่อใครที่อยากจะเห็นสินค้าพร้อม ๆ กัน สามารถเลื่อนซ้ายขวาเพื่อทำการเปรียบเทียบสเปคสินค้า รวมถึงรายละเอียดต่าง ๆ ได้ ก็ขอแนะนำให้ลองกดที่ปุ่มด้านล่าง เพื่อเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบกันก่อน ก็อาจจะช่วยให้เห็นภาพรวม หรือตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นครับ1. ยี่ห้อ OTTO รุ่น SC-207

ถ้าถามถึงหม้อตุ๋นไฟฟ้ายอดนิยม ไปที่ไหนก็เห็นใคร ๆ ใช้กัน ต้องรุ่นนี้เลยครับ OTTO SC-207 โดยที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย ก็เป็นเพราะตัวหม้อมีหน้าตาที่เหมือนกับหม้อหุงข้าว มาพร้อมกับดีไซน์ภายนอกสีน้ำตาลแดงแบบคลาสสิก ลวดลายจีนโบราณให้ความรู้สึกถึงอาหารประเภทตุ๋นจากเมืองจีนเอามาก ๆ อาม้าอาป๊าต้องชอบกันอย่างแน่นอน ส่วนตัวหม้อด้านในก็เป็นดินเผาเคลือบอย่างดี ช่วยรักษาและเก็บอุณหภูมิได้นาน จึงเอาไว้ใช้ตุ๋นอาหารได้ดีมาก ๆ ครับ

เท่านั้นยังไม่พอ ตัวหม้อยังมีการตั้งความร้อนได้ถึง 3 ระดับ คือ Low, High และ Auto พอเวลาจะใช้งาน ก็เพียงแค่หมุนปุ่มตั้งค่าเอาเท่านั้น รวม ๆ จึงใช้งานง่ายมากกก ไม่ต้องคิดเยอะเหมือนพวกหม้อตุ๋นสมัยใหม่ที่มีปุ่มเยอะแยะซับซ้อน และถึงจะดูเป็นหม้อธรรมดา ๆ แต่เรื่องความปลอดภัยก็ถือว่าดี มีระบบ Thermostat ช่วยตัดไฟอัตโนมัติเมื่อมีการใช้ไฟเกินอีกด้วย นอกจากนี้ ตัวหม้อด้านในก็ถอดออกได้ ทำความสะอาดง่าย รวมถึงยังการันตีความดีงามด้วยยอดขายกว่า 1,000 ++ บนโลกออนไลน์กันอีก ก็ถ้ายังไม่รู้จะซื้อหม้อตุ๋นไฟฟ้ายี่ห้อไหนดี ลองจัดยี่ห้อนี้ดูก่อน ก็ดูเป็นไอเดียที่ดีครับ

กำลังไฟ126 – 235 W
ความจุ3.5 L
ขนาด / น้ำหนัก27 x 27 x 24 cm / N/A
ประเภทหม้อดินเผา
จุดเด่นลวดลายจีนโบราณ, ราคาประหยัด

2. ยี่ห้อ Mi Smart Cook Pot

ไม่ใช่หม้อตุ๋นไฟฟ้าธรรมดา แต่เป็นหม้อตุ๋นอัจฉริยะสำหรับ Mi Smart Cook Pot จากแบรนด์มินิมอลอย่าง Xiaomi ที่แน่นอนว่า ดีไซน์หม้อต้องเป็นสีขาวเรียบง่าย สวยหรู ดูดี ตามสไตล์น้อยแต่มากสมชื่อแบรนด์ อีกทั้งยังทำมาจากสเตนเลส 304 ฟู้ดเกรด คุณภาพสูงทนทาน และที่ตัวหม้อ ก็จะแบ่งออกเป็น 2 ชั้น มีใบเล็กด้านบน ใบใหญ่ด้านล่าง โดยหม้อใบใหญ่ก็จะเหมาะสำหรับงานตุ๋น ต้ม ซุป ส่วนใบเล็กจะเหมาะสำหรับการนึ่งอาหาร ส่วนความจุจะอยู่ที่เพียงแค่ 1.5 ลิตรเท่านั้น ก็ค่อนข้างเล็ก เหมาะสำหรับทำอาหารทานกันสัก 1-2 คนกำลังดี ครับ

และที่น่าสนใจกว่าหม้อปกติทั่ว ๆ ไปก็คือ ได้ออกแบบให้เป็นหม้อเมื่อเปิดเครื่อง และสามารถถอดออกมาใช้เป็นชามเมื่อปิดเครื่องได้ จึงใช้งานสะดวกมาก ๆ ยกทั้งหม้อไปทานอาหารกันได้เลย เท่านั้นยังไม่พอ ขึ้นชื่อว่า หม้อตุ๋นอัจฉริยะ จึงมีโปรแกรมอัตโนมัติสามารถควบคุมระยะไกลโดยเชื่อมต่อแอปพลิเคชั่นของ MIJIA สามารถเลือกสูตรอาหารที่ต้องการ ใส่ส่วนผสมลงไปแล้วให้เครื่องเลือกปรับความร้อนในระดับที่เหมาะสมให้เอง ซึ่งมีความร้อนให้เลือกปรับได้ถึง 9 ระดับ มีปุ่มหมุนพร้อมหน้าจอ OLED แสดงสถานะการทำงาน และยังมีระบบ Thermostat ช่วยควบคุมความปลอดภัย ตัดไฟอัตโนมัติให้ด้วย ซึ่งใครที่ชอบความล้ำสมัย หม้อตุ๋นไฟฟ้าตัวนี้ตอบโจทย์ครับ

กำลังไฟ1,000 W
ความจุ1.5 L
ขนาด / น้ำหนัก24.8 x 19.6 x 26.6 cm / 1.7 kg
ประเภทหม้อตุ๋นอัจฉริยะ
จุดเด่นโปรแกรมทำอาหารอัตโนมัติ, ควบคุมผ่านแอปพลิเคชั่น

3. ยี่ห้อ OTTO รุ่น PC-225

3. ยี่ห้อ OTTO รุ่น PC-225

ราคาโดยประมาณ 1,750 บาท

อัปเกรดขึ้นมาอีกรุ่น สำหรับ OTTO PC-225 หม้อตุ๋นประเภทแรงดันไฟฟ้า โดยตัวหม้อจะมีดีไซน์ที่ทันสมัยสีเงินตัดขอบดำ ผลิตจากสเตนเลส 304 ฟู้ดเกรด คุณภาพดี มีความแข็งแรงทนทาน และไม่ขึ้นสนิม ส่วนความจุก็ที่ 5 ลิตร ถือว่าค่อนข้างใหญ่และหนักกว่ายี่ห้ออื่น ๆ และยังมีการใช้พลังความร้อนสูงจากไอน้ำช่วยให้อาหารสุกและเปื่อยได้รวดเร็ว ลดเวลาการทำอาหารจากที่ต้องตุ๋นกันข้ามวันข้ามคืน เหลือเพียง 45 – 60 นาทีเท่านั้น (ขึ้นอยู่กับอาหารที่ทำ) ส่วนด้านในหม้อก็เคลือบด้วยสารกันติด ใช้แล้วไม่ต้องกลัวอาหารติดหม้อ ทำความสะอาดง่ายและสะดวกครับ

และการทำอาหาร ก็ใช้วิธีตั้งเวลา โดยมีปุ่มหมุนปรับเวลาตั้งแต่ 15, 30, 45, 60, 75 และ 90 นาที จะใช้ทำเมนูต้ม ตุ๋น ซุป สตูว์ หรือใช้หุงข้าว, อุ่นอาหาร ก็ทำได้ ให้อารมณ์เป็นหม้อแบบอเนกประสงค์ เหมาะสำหรับใครที่มีพื้นที่ใช้สอยจำกัด ใช้หม้อเดียวก็ทำอาหารได้คุ้มอยู่ นอกจากนี้ เรื่องความปลอดภัยก็มีพร้อม ทั้งระบบตัดไฟอัตโนมัติ ป้องกันไฟฟ้าลัดวงจร มีการระบายความร้อนเพื่อป้องกันการใช้อุณหภูมิเกิน อีกทั้งยังประหยัดไฟ ราคาเองก็ไม่แพงมาก ถือว่าเป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจครับ

กำลังไฟ900 W
ความจุ5 L
ขนาด / น้ำหนัก26.3 x 35.3 x 45.3 cm / 5 kg
ประเภทหม้อแรงดัน
จุดเด่นลดเวลาทำอาหารเหลือ 45 – 60 นาที


4. ยี่ห้อ HOMEMATE รุ่น HOM-121308

เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว กับหม้ออัดแรงดันตัวนี้ HOMEMATE HOM-121308 ที่มีความพรีเมียมราศีจับตั้งแต่ดีไซน์ยันราคา ออกแบบสวยงามทรงเหลี่ยมมนหรูหรา เอาไปใช้งานตรงไหนก็ดูดีมีระดับ และยังมาพร้อมกับความจุ 5 ลิตร ทำอาหารได้ปริมาณจุใจอย่างแน่นอน เท่านั้นยังไม่พอ ยังสามารถทำได้หลากหลายเมนูอีกด้วย โดยตัวเครื่องจะมีโปรแกรมทำอาหารมากถึง 12 โปรแกรม ทั้งตุ๋น เคี่ยว ต้ม นึ่ง อุ่นอาหาร ทำโจ๊ก ซุป หุงข้าวก็ได้ อยากทำอะไรผัด ๆ ก็มีโปรแกรม Reheat สำหรับใช้ผัดอาหาร และยังมีโปรแกรม Basic Plus ไว้สำหรับนึ่งข้าวเหนียว จะขาว, ดำ, กล้อง นึ่งได้ทุกประเภท หรือจะทำแกงมัสมั่นก็ไม่ยั่น ครบองค์สารพัดประโยชน์จริง ๆ ครับ

และเวลาการใช้งานก็ง่าย เพราะควบคุมการทำงานด้วยหน้าจอดิจิทัลและปุ่มแบบทัชสกรีน ตั้งเวลาทำอาหารล่วงหน้าก็ทำได้ รวมถึงยังสามารถตั้งค่าปรับเพิ่มหรือลดแรงดันเองได้ตามที่ต้องการอีกด้วย ส่วนระหว่างการใช้งานหากมีการผิดพลาดก็สามารถกดยกเลิก และกดปุ่มปล่อยความดันไอน้ำได้ด้วยตัวเอง มีความปลอดภัยหายห่วง อีกทั้งภายในของหม้อก็เคลือบสารกันติด ฝาหม้อด้านในก็ถอดออกได้ ช่วยให้ล้างทำความสะอาดได้สะดวก คงต้องบอกเลยว่า เป็นหม้อแรงดันที่ราคาสูงพอสมควร แต่ก็แลกกับคุณสมบัติการใช้งานที่มีมาให้หลากหลาย และช่วยให้ทำอาหารได้สะดวกยิ่งขึ้นครับ

กำลังไฟ1,300 W
ความจุ5 L
ขนาด / น้ำหนัก27 x 35 x 25 cm / N/A
ประเภทหม้อแรงดัน
จุดเด่นตั้งโปรแกรมทำอาหารได้ 12 แบบ, ควบคุมระบบดิจิทัล, ดีไซน์หรูหรา

5. ยี่ห้อ Clarte' รุ่น FC45PC

หม้อตุ๋นไฟฟ้า Clarte’ FC45PC รุ่นนี้เป็นหม้อแรงดันขนาดใหญ่ถึง 6 ลิตร! ประมาณว่าใส่ไก่ได้ทั้งตัว ครอบครัวใหญ่สบายใจได้ ทำอาหารได้เยอะพอสำหรับทุกคนในบ้านอย่างแน่นอน โดยตัวเครื่องจะมีดีไซน์ที่ทันสมัย ตัวหม้อภายนอกเป็นวัสดุสเตนเลสเคลือบอย่างดี ทนทานไม่เป็นสนิม ด้านในหม้อก็มีความหนาแข็งแรง เคลือบผิว 2 ชั้นจาก Dupont ผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์สารเคลือบผิวลื่นชั้นนำ ช่วยให้อาหารไม่ติดหม้อ และล้างทำความสะอาดได้ง่าย ฝาหม้อก็ปิดสนิทด้วยตัวล็อคระบบนิรภัย และมีระบบควบคุมความดัน มั่นใจได้ในความปลอดภัยครับ

และแน่นอนว่า ตัวหม้อสามารถทำอาหารได้หลากหลาย ด้วยโปรแกรมอัตโนมัติ ทั้ง ตุ๋น, ต้ม/เคี่ยว, นึ่ง, อบ, ซุป, หุงข้าว และอุ่นอาหาร อยากทำเมนูไหนก็แค่เลือกโหมดที่มี ระบบก็จะตั้งความร้อนและแรงดันที่เหมาะสมให้เลย สะดวกมาก ตอนเครื่องทำงานก็มีไฟแสดงการทำงานชัดเจน ตั้งเวลาทำอาหารได้ 2 ชั่วโมง รวมทั้งตั้งเวลาล่วงหน้าได้สูงสุด 24 ชั่วโมงด้วย จะทำสามชั้นตุ๋นพะโล้, นึ่งไก่ทั้งตัว หรืออบมันฝรั่งลูกใหญ่ ๆ ก็ไม่มีปัญหา ประหยัดเวลาและประหยัดพลังงานกว่า 45 เปอร์เซ็นต์ เมื่อปรุงอาหารเสร็จหม้อจะเปลี่ยนฟังก์ชันเป็นอุ่นอาหาร เพื่อคงอุณหภูมิให้อาหารอุ่นได้นานขึ้น โดยรวมเป็นหม้อตุ๋นแรงดันที่ใช้งานง่าย ขนาดใหญ่ รีวิวดี เทียบคุณสมบัติกับราคาแล้วคุ้มค่าน่าใช้มากครับ

กำลังไฟ1,000 – 1,100 W
ความจุ6 L
ขนาด / น้ำหนัก38 x 32 x 38 cm / N/A
ประเภทหม้อแรงดัน
จุดเด่นมีโปรแกรมทำอาหารอัตโนมัติ, ขนาดใหญ่, ตั้งเวลาทำอาหารได้

6. ยี่ห้อ ROMMELSBACHER รุ่น ROM-MD1000

หม้อตุ๋นไฟฟ้า ROMMELSBACHER ROM-MD1000  ชื่อแบรนด์ไฮโซหรูหราไม่ค่อยคุ้นหูนี้ แต่เอาจริง ๆ จัดจำหน่ายโดยวีรสุ ผู้นำด้านเครื่องครัวที่เรารู้จักกันดีนั่นเองครับ โดยตัวหม้อตุ๋นจะเป็นหม้อแบบอเนกประสงค์ เพราะทำอาหารได้หลากหลายเมนู มีโปรแกรมทำอาหารถึง 14 โปรแกรม ทำได้ทั้งอาหารคาวและหวาน อุ่น ตุ๋น ต้ม นึ่ง เคี่ยว ผัด รวมไปถึงการทำซูวี อบขนมเค้ก ขนมปัง ทำโยเกิร์ต ได้แบบครบวงจรเลยทีเดียว ส่วนความจุก็มาที่ 4 ลิตร ก็ถือว่ากำลังดี แต่ที่ทำให้หม้อตัวนี้มีความน่าสนใจมากที่สุดก็คือ หน้าตาดีไซน์สวยงามล้ำสมัย! พร้อมทั้งควบคุมด้วยหน้าจอระบบดิจิทัล ปุ่มหมุนและปุ่มทัชสกรีน จึงใช้งานง่ายและสะดวกครับ

ส่วนการตั้งค่าต่าง ๆ ก็สามารถทำได้ ไม่ว่าจะเป็น การตั้งอุณหภูมิตั้งแต่ 40 องศาเซลเซียส ถึง 170 องศาเซลเซียส ปรับแรงดันได้ 2 ระดับ สำหรับการทำอาหารที่สุกง่ายและอาหารที่สุกยาก รวมถึงยังมีระบบป้องกันความปลอดภัยไม่ต้องห่วงเรื่องใช้ไฟเกิน และยังสามารถตั้งการทำงานล่วงหน้าได้ด้วย ตัวหม้อภายในก็มีการเคลือบสารกันติด และฝาหม้อด้านในก็ถอดออกได้ ทำให้ล้างทำความสะอาดง่ายไม่ยุ่งยาก แต่ราคาอาจจะแพงกว่ายี่ห้ออื่น ๆ ไปมากโข แต่ก็แลกด้วยคุณสมบัติที่ครบครัน หน้าตาทันสมัยดูดี ใครงบถึงและชอบดีไซน์ หม้อตุ๋นไฟฟ้าตัวนี้ ตอบโจทย์ครับ

กำลังไฟ1,000 W
ความจุ4 L
ขนาด / น้ำหนัก29.5 x 32 x 31.5 cm / 6.53 kg
ประเภทหม้อแรงดัน
จุดเด่นมีโปรแกรมทำอาหาร 14 โหมด, ตั้งอุณหภูมิและปรับความดันได้


7. ยี่ห้อ TONZE รุ่น GSD-18YG 400

7. ยี่ห้อ TONZE รุ่น GSD-18YG 400

ราคาโดยประมาณ 2,750 บาท

หม้อตุ๋นไฟฟ้ารูปทรงแปลกตา แต่น่าจะถูกใจใครที่ไม่ชอบความจำเจ TONZE GSD-18YG 400 ที่มาด้วยดีไซน์มินิมอลสีฟ้าพาสเทล ทรงสวยดูดีดูเก๋ มีความจุ 1.8 ลิตร เป็นหม้อระบบตุ๋นไอน้ำช่วยให้น้ำซุประเหยน้อยลง เหมาะสำหรับ ๆ สำหรับใครที่ชอบทำอาหารแบบซุป ๆ อีกทั้งยังมาพร้อมกับโถเซรามิก 3 ใบ คือ 1.8 ลิตร 1 โถ และขนาด 0.5 ลิตร 2 โถ อยากทำอาหารปริมาณน้อยหรือมากก็เลือกโถที่ต้องการได้เลย พอทำอาหารเสร็จก็ยกโถออกมาเป็นภาชนะได้ทันที สะดวกสบายมาก ๆ ตัวฝาหม้อก็เป็นแบบแก้วใสมองเห็นอาหารด้านในสะดวก ช่วยให้ทำอาหารได้ง่ายขึ้นครับ

อีกทั้งหม้อนี้ยังควบคุมด้วยหน้าจอดิจิทัลและปุ่มทัชสกรีน เลือกทำอาหารได้ 8 โปรแกรม และด้วยความที่มีโถเล็ก ๆ จึงทำให้สามารถตุ๋นอาหารถ้วยเล็กได้สะดวก สำหรับใครที่อยู่ตัวคนเดียวทำอาหารสำหรับที่เดียวนี่ถือว่าดีงาม จะทำซุปเนื้อ ต้มฟัก ตุ๋นรังนก ก็ไม่ยาก ใช้โปรแกรมที่หม้อมีกันได้เลย หรือจะตั้งเวลาทำอาหารและตั้งเวลาทำงานล่วงหน้าก็ได้ ใช้งานง่ายและสะดวก ถอดล้างทำความสะอาดก็ไม่ยุ่งยาก ราคากลาง ๆ อาจจะสูงกว่าหม้อตุ๋นไฟฟ้าทั่วไปที่ฟังก์ชันใกล้กัน แต่ถ้าชอบงานสวย งานเก๋ ทำอาหารแล้วรู้สึกดีต่อใจ ก็จัดรุ่นนี้ไปเลยครับ

กำลังไฟ400 W
ความจุ1.8 L
ขนาด / น้ำหนักN/A
ประเภทหม้อเซรามิกระบบตุ๋นไอน้ำ
จุดเด่นมีโถให้ 3 ใบ, ดีไซน์มินิมอล

8. ยี่ห้อ Hanabishi​ รุ่น HSC-235

หม้อตุ๋นไฟฟ้า Hanabishi HSC-235 รุ่นนี้ เป็นหม้อตุ๋นที่มาพร้อมกับดีไซน์หน้าตาสวยหวานสีขาวลายดอกไม้สีชมพู ให้ความรู้สึกแบบแม่บ้านญี่ปุ่นอย่างไรอย่างนั้น โดยความจุ จะอยู่ที่ 2.5 ลิตร ก็ไซส์กลาง ๆ ไม่เล็กไม่ใหญ่ ทำอาหารกินกันได้ในครอบครัวเล็ก ๆ และตัวหม้อก็จะเคลือบเซรามิกอย่างดี ช่วยให้อาหารไม่ติดหม้อ และยังนำไปล้างทำความสะอาดได้ง่าย และที่น่าสนใจกว่ายี่ห้ออื่น ๆ คือ มีตัวฝาเป็นฝาแก้วใสที่สามารถมองเห็นอาหารภายใน จึงช่วยให้ทำอาหารได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้นครับ

นอกจากนี้ ตัวหม้อก็สามารถตั้งความร้อนได้ 3 แบบ คือ Low, High และ Auto ด้วยปุ่มแบบหมุน มีไฟแสดงการทำงานชัดเจน และที่ตัวฐานก็เป็นพลาสติกคุณภาพดีล็อคติดกับหม้อโดยรอบ มั่นใจได้ในความแข็งแรงทนทาน และที่สำคัญ เรื่องของความปลอดภัยก็มีระบบ Thermostat ป้องกันไฟเกิน ช่วยตัดไฟอัตโนมัติได้ด้วย รวม ๆ ตัวสินค้าหน้าตาน่ารัก ราคาก็ไม่แพง รีวิวส่วนใหญ่ก็ค่อนข้างดี ใช้ตุ๋นอาหารต่อเนื่องข้ามคืนก็ไม่มีปัญหา เรียกว่ามีคุณภาพคุ้มค่าใช้ได้เลยครับ 

กำลังไฟ235 W
ความจุ2.5 L
ขนาด / น้ำหนัก28 x 25.8 x 26 cm / 2.47 kg
ประเภทหม้อเซรามิก
จุดเด่นดีไซน์ลายดอกไม้, ราคาประหยัด

9. ยี่ห้อ Imarflex รุ่น IS-3200

เป็นรุ่นประหยัดอีก 1 รุ่น สำหรับ Imarflex IS-3200 แบรนด์ที่เราคุ้นเคยกันมานานกว่า 20 ปี เห็นชื่อเป็นภาษาอังกฤษแบบนี้ แต่มาตรฐานคุณภาพมาจากญี่ปุ่น จึงมั่นใจใช้งานได้ดีอย่างแน่นอน โดยตัวหม้อ จะเป็นหม้อตุ๋นเซรามิก โถกระเบื้อง Stone Ware เกรดพรีเมียม ดีไซน์สีขาวตัดสีน้ำตาลพร้อมลวดลายดอกไม้สวยงามคลาสสิก มาพร้อมกับฝาแก้ว Temper Glass ทนความร้อนสูง มองเห็นอาหารชัดเจน ส่วนขนาดความจุที่ 1.5 ลิตร ก็กะทัดรัดเหมาะสำหรับ 1-2 เสิร์ฟ หม้อภายในเคลือบอย่างดีป้องกันอาหารติด ทำความสะอาดง่ายครับ

ส่วนการทำอาหารก็ใช้วิธีปรับความร้อน โดยมีสวิตช์หมุนปรับได้ 3 ระดับ คือ Low, High และ Auto ซึ่งทำอาหารได้ทั้งเมนูตุ๋น ต้ม นึ่ง อีกทั้งตัวหม้อก็กักเก็บความร้อนได้ดี ช่วยประหยัดเวลาทำอาหารได้เร็วขึ้นถึง 50 เปอร์เซ็นต์ รวมถึงยังช่วยประหยัดไฟเพราะใช้กำลังไฟแค่ 120 วัตต์เท่านั้น และที่สำคัญ ราคาไม่แพงเป็นมิตรดีต่อใจ รีวิวจากผู้ใช้ก็โอเค ใช้งานได้ตามมาตรฐาน ก็ใครที่อยากได้หม้อเล็ก ๆ ไว้ทำอาหารแบบไม่ต้องใช้เตาแก๊สให้วุ่นวาย แนะนำเลยครับ

กำลังไฟ120 W
ความจุ1.5 L
ขนาด / น้ำหนัก22 x 22 x 18 cm / 3 kg
ประเภทหม้อเซรามิก
จุดเด่น ราคาประหยัด, โถกระเบื้อง Stone Ware เกรดพรีเมียม

10. ยี่ห้อ PANASONIC รุ่น NF-N30ASSN

ไว้วางใจได้ในคุณภาพสำหรับแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าจาก PANASONIC ตัวนี้เป็นหม้อตุ๋นไฟฟ้าเซรามิก รุ่น NF-N30ASSN ที่มีดีไซน์สีขาวสะอาด ความจุกำลังดีที่ 3 ลิตร ไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไป มีฝาแก้วใสมองเห็นอาหารที่กำลังปรุงได้ชัดเจน รวมถึงยังใช้งานง่ายด้วยปุ่มควบคุมแบบหมุน ให้ปรับเลือกความร้อนได้ 3 ระดับ คือ Low, High และ Auto โดย Low สำหรับการอุ่นหรือรักษาความร้อน, High สำหรับการต้มหรือทำอาหารต่าง ๆ ส่วน Auto เหมาะกับการทำอาหารโดยใช้ไฟอ่อน ๆ ที่ต้องทิ้งไว้ยาวข้ามคืนครับ

และที่น่าสนใจก็คือ ยังมีการดีไซน์ให้หม้อทำความร้อนได้ดีที่ด้านข้าง จึงช่วยกระจายความร้อนได้ทั่วถึง ทำอาหารได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนตัวหม้อภายในก็ทำจากเซรามิกคุณภาพดี เคลื่อบผิวกันติดช่วยให้อาหารไม่ติดหม้อ ก็ล้างทำความสะอาดได้ง่าย ราคาไม่แพงจนเกินไป แต่อาจไม่ย่อมเยามากหากเทียบกับรุ่นบน ๆ ที่เน้นราคาประหยัด แต่ด้วยยี่ห้อที่การันตีเรื่องคุณภาพ ทำให้ลูกค้าส่วนใหญ่ค่อนข้างไว้วางใจ และเลือกใช้โดยไม่กังวล คุณสมบัติต่าง ๆ ก็ได้มาตรฐาน ถ้าชอบ PANASONIC กันอยู่แล้ว ก็จัดได้เลยครับ

กำลังไฟ230 W
ความจุ3 L
ขนาด / น้ำหนัก28 x 24 x 27 cm / 3.53 kg
ประเภทหม้อเซรามิก
จุดเด่นดีไซน์ตัวทำความร้อนด้านข้างทั่วถึง

เป็นยังไงกันบ้าง หลังจากที่ได้เห็นรีวิว “หม้อตุ๋นไฟฟ้า” ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อ 10 หม้อไปด้วยกัน ไม่ทราบว่า สนใจ อยากจะซื้อยี่ห้อไหน ใบไหน ไปใช้งานตุ๋นอาหารที่บ้านกันบ้างครับ ?? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย ก็มีทั้งหม้อที่ราคาย่อมเยา ไม่แพง ราคาหลักน้อยนิด ๆ ไปจนถึงพวกหม้อที่มีฟังก์ชันที่มากว่า ดีไซน์สวยกว่า แต่ราคาก็แพงกว่าตามไปด้วย ยังไงตอนเลือกซื้อ ก็อย่าลืมดูถึงความต้องการและงบประมาณที่มีกันด้วยเนาะ สุดท้ายก็ขอให้ได้หม้อตุ๋นไฟฟ้ายี่ห้อที่ถูกใจ ใช้แล้วตอบโจทย์ ทำอาหารได้อร่อย ๆ กันด้วยครับLeave a Comment