แชมพูอัญชัน ยี่ห้อไหนดี เร่งผมยาว ดกดำสวย รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ แชมพูอัญชัน ยี่ห้อไหนดี เร่งผมยาว ดกดำสวย รีวิว 10 ยี่ห้อ

หุ ๆๆ ก็ถ้าสาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ได้คลิกเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “แชมพูอัญชัน” ยี่ห้อไหนดี แสดงว่า กำลังอาจจะมีปัญหาเรื่องเส้นผมไม่ดกดำ เส้นผมอ่อนแอ ไม่แข็งแรง หลุดร่วงง่าย หรือใช้แชมพูทั่ว ๆ ไปแล้วเกิดอาการแพ้ คันหนังศีรษะ จึงอยากจะได้ของที่เป็นธรรมชาติ ๆ อ่อนโยน ๆ มากกว่า ก็บอกเลยว่า คลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้วล่ะค่ะ เพราะที่นี่ ทางเราได้ไปรวบรวม แชมพูอัญชันยี่ห้อที่น่าสนใจ ยี่ห้อที่เด็ด ๆ ปัง ๆ มียอดขายสูง รวมถึงมีรีวิวดีงาม มาให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อ 10 ขวดกันเลยทีเดียว และถ้าสาว ๆ ได้ลองอ่านเนื้อหากันจนจบล่ะก็ จะต้องอยากซื้อไม่ยี่ห้อใดก็ยี่ห้อหนึ่งอย่างแน่นอนค่าา !ตารางเปรียบเทียบรีวิว แชมพูอัญชัน ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว แชมพูอัญชัน ยี่ห้อไหนดี

เผื่อใครที่อยากจะเห็นสินค้า เห็นขวดแชมพูแบบพร้อม ๆ กัน รวมถึงสามารถเลื่อนตารางไปมาซ้ายขวา เพื่อทำการเปรียบเทียบรายละเอียด จุดเด่น รวมถึงส่วนผสมกันได้แบบง่าย ๆ ทางเราก็ขอแนะนำให้ลองกดที่ปุ่มด้านล่าง เพื่อเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบกันได้เลยค่ะ1. ยี่ห้อ Khaokho Talaypu Butterfly Pea & False Daisy Herbal Shampoo

ที่สุดแห่งแชมพูอัญชันถูกและดี มีอยู่จริง และได้รับความนิยมอย่างล้นหลามต้องยกให้ Khaokho Talaypu Butterfly Pea & False Daisy Herbal Shampoo หรือยี่ห้อเขาค้อทะเลภูขวดนี้กันเลยค่ะ เพราะเขาอัดแน่นด้วยสารสกัดจากดอกอัญชันที่อุดมไปด้วยสารแอนโทไซยานิน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวเส้นผมให้ดกดำและเงางามมากกว่าที่เคย ขณะเดียวกันก็เสริมทัพช่วยชะลอการหงอกของเส้นผม ด้วยสารสกัดจากกะเม็งพืชสมุนไพรที่มีสารจำพวกฟลาโวนอยด์หรือสารต้านอนุมูลอิสระ จึงสามารถช่วยดูแลได้ทั้งปัญหาผมหงอกก่อนวัย และปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วงได้ค่ะ

นอกจากนี้ เขายังทำความสะอาดเส้นผมกับหนังศีรษะได้อย่างอ่อนโยน และไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองอีกด้วย เพราะใช้สารสกัดจากธรรมชาติแบบ 100% และเป็นแชมพูสูตรที่ปราศจากซิลิโคน รวมถึงสารเคมีอันตรายทั้ง 9 ชนิด จำพวก SLS/SLES, พาราเบน หรือสีสังเคราะห์ เป็นต้น ฉะนั้นถ้าใครกำลังมองหาแชมพูอัญชันที่จะช่วยบำรุงเส้นผมให้ดกดำและถนอมหนังศีรษะอยู่ล่ะก็ ขอแนะนำเลยค่ะ !

จุดเด่นช่วยให้ผมดกดำเงางาม / ชะลอการหงอกของเส้นผม / ปราศจากสารเคมีอันตรายต่อเส้นผมและหนังศีรษาะ
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากดอกอัญชัน / สารสกัดจากกะเม็ง
มีความอ่อนโยน

2. ยี่ห้อ Queen Herb Herbal Shampoo Butterfly Pea

หากสาว ๆ เคยเผชิญปัญหาเส้นผมหลุดร่วง อาการคันระคายเคืองหนังศีรษะ เนื่องจากใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีส่วนประกอบของสารเคมีอันตราย เราขอแนะนำให้ลองใช้แชมพูสูตรออร์แกนิกที่อาศัยส่วนผสมจากธรรมชาติ หรือพืชพรรณจำพวกสมุนไพร อย่างยี่ห้อ Queen Herb Herbal Shampoo Butterfly Pea แชมพูสมุนไพรที่อัดแน่นไปด้วยสารแอนโทไซยานินจากดอกอัญชัน ที่จะมาช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตไปเลี้ยงรากเส้นผม รวมถึงทำให้เส้นผมสุขภาพแข็งแรงและดกดำเป็นประกายเงางามมากยิ่งขึ้น

ขณะเดียวกัน ทางแบรนด์เขายังได้เสริมส่วนผสมของน้ำผึ้ง, วิตามิน E และวิตามิน B6 มารวมพลังช่วยกันฟื้นบำรุงสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะ ให้ลดปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วงง่าย หรือสามารถช่วยยับยั้งการเกิดผมหงอกก่อนวัยได้ดีเยี่ยมอีกด้วย และอย่างที่บอกว่า แชมพูขวดนี้อุดมไปด้วยสมุนไพรนานาชนิด ฉะนั้นเวลาใช้สระผม ก็จะสัมผัสได้ถึงหนังศีรษะและเส้นผมที่มีความสะอาด ไร้สารตกค้าง เหมือนได้ดีท็อกซ์สารเคมีที่เคยสะสมมาเป็นเวลานานได้อย่างหมดจด นอกจากนี้ ยี่ห้อก็ยังมาพร้อมกับทรีตเมนต์อัญชันที่รับรองว่าใช้คู่กันแล้ว สุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะของสาว ๆ จะดียิ่งขึ้นแบบคูณสองเลยล่ะค่ะ

จุดเด่นช่วยเร่งผมยาวและลดผมร่วง / บำรุงเส้นผมให้สลวยแลดูมีน้ำหนัก / ดีท็อกซ์สารเคมีบนหนังศีรษะ / ยับยั้งการเกิดผมหงอก
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดดอกอัญชัน / น้ำผึ้ง / วิตามิน E / วิตามิน B6
มีความอ่อนโยน

3. ยี่ห้อ aiaoon Butterfly Pea Foam Shampoo for Baby

ใช้แชมพูตามท้องตลาดทั่วไปมาอย่างยาวนาน ปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะก็ยังเกิดขึ้นซ้ำซาก ทั้งปัญหาผมขาดหลุดร่วง ผมแห้งเสีย จัดทรงยาก ขาดความเงางาม แถมบางยี่ห้อใช้แล้วก็เกิดอาการระคายเคืองหนังศีรษะ และมีปัญหาสิวอุดตันตามกรอบหน้ากับแผ่นหลังอีก ฉะนั้นแล้วทางออกที่ดีที่สุดในการดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะให้กลับมาดีอีกครั้งก็คงหนีไม่พ้นการมองหาแชมพูที่อ่อนโยน ทว่ามีประสิทธิภาพในการดูแลปัญหาต่าง ๆ อย่างครอบคลุม ก็อยากให้ลอง aiaoon Butterfly Pea Foam Shampoo for Baby แชมพูอัญชันสูตรผสมคอนดิชันเนอร์ที่เหมาะสำหรับเด็กอายุ 1 เดือนขึ้นไป รวมถึงผู้ใหญ่ที่มีสภาพเส้นผมหนังศีรษะแพ้ง่ายก็ใช้ได้เช่นกันค่ะ

โดยเนื้อแชมพูจะเป็นฟองโฟมใช้งานง่าย มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ และหลังล้างก็ไม่ทำให้เส้นผมแห้งเสีย ที่สำคัญเป็นสูตร Tear-Free ไม่ระคายเคืองต่อดวงตา จึงดีต่อเด็กและผู้ใหญ่หลาย ๆ คนมากก อีกทั้งตัวแชมพูก็อัดแน่นด้วยสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาตินานาชนิด ไม่ว่าจะเป็น สารสกัดจากดอกอัญชันช่วยเร่งผมยาวและดกดำ สารสกัดชาเขียวช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม โสมกระตุ้นไหลเวียนเลือดบนหนังศีรษะให้รากผมแข็งแรง เป็นต้น ก็หลังใช้อย่างต่อเนื่อง จะสัมผัสได้ถึงเส้นผมที่เงางาม ดกดำ แลดูมีสุขภาพมากยิ่งขึ้น รวมถึงเส้นผมก็หลุดร่วงน้อยลง พร้อมทั้งมีความนุ่มลื่น จัดทรงง่าย ไม่พันกันค่ะ

จุดเด่นช่วยเร่งผมยาวดกดำ / ผสมคอนดิชันเนอร์ช่วยให้ผมนุ่มลื่น ไม่พันกัน / กลิ่นหอมอ่อนโยนน่าใช้งาน / สูตร No Tear ไม่ทำให้แสบตา
ส่วนผสมสำคัญButterfly Pea Flower Extract / Green Tea Extract / Angelica Dahurica Root Extract / Korean Black Berry Extract / Pine Needle Extract / Korean Angelica Extract / Mulberry Root Extract / Gromwell Extract / Sophora Root Extract
มีความอ่อนโยน


4. ยี่ห้อ Abhaibhubejhr Butterfly Pea Shampoo

ใครสาวกสมุนไพรเลิฟเวอร์ ต้องไม่พลาดกับผลิตภัณฑ์ของยี่ห้ออภัยภูเบศรเด็ดขาด เพราะเขาคือตัวจริงเสียงจริงเรื่องสมุนไพร ทั้งที่มาในรูปแบบของยาดูแลสุขภาพร่างกายก็ดี หรือผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพผิวพรรณก็ดี ซึ่งใครที่กำลังมองหาแชมพูอัญชันที่มีความเข้มข้นสูง ดูแลปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ ต้องลอง Abhaibhubejhr Butterfly Pea Shampoo ขวดนี้เลยค่ะ ! เพราะเขาอัดแน่นด้วยสารสกัดจากดอกอัญชัน มาคอยช่วยดูแลเส้นผมให้เงางาม ชะลอการเกิดปัญหาผมหงอกก่อนวัย รวมถึงช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีส่วนผสมของวิตามิน B5 หรือ Panthenol มาคอยเสริมทัพเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเส้นผมและหนังศีรษะ อีกทั้งอภัยภูเบศรขวดนี้ ยังถูกออกแบบให้มีค่า pH ที่ใกล้เคียงกับหนังศีรษะ จึงมั่นใจได้เลยว่า ใช้แล้วไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคือง หรือแห้งคันหลังใช้งานกันอย่างแน่นอน ผู้ใช้งานจริงส่วนใหญ่ก็ประทับใจกับผลลัพธ์หลังใช้อย่างต่อเนื่อง เพราะสัมผัสได้ถึงเส้นผมที่เงางามมากยิ่งขึ้น และที่สำคัญถือเป็นแชมพูอัญชันที่ราคาถูกมาก ๆ เมื่อเทียบกับปริมาณและผลลัพธ์การดูแลเส้นผม-หนังศีรษะค่า

จุดเด่นลดปัญหาผมหงอกก่อนวัย / ลดการหลุดร่วงของเส้นผม / ช่วยให้ผมเงางาม / มีค่า pH พอเหมาะไม่ทำให้หนังศีรษะระคายเคือง
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดดอกอัญชัน / วิตามิน B5
มีความอ่อนโยน

5. ยี่ห้อ Sunsilk Natural Bergamot & Butterfly Pea Anti-Hair Fall Shampoo

ถ้าสาว ๆ กำลังมีปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วง ไม่ว่าจะเวลาหวีผม สางผม หรือสระผมแล้ว เห็นเส้นผมติดหวีติดมือออกมาเป็นกระจุก ๆ แล้วล่ะก็ นั่นเป็นสัญญาณว่า สุขภาพเส้นและหนังศีรษะควรได้รับการดูแลโดยด่วน และเริ่มง่าย ๆ จากการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ล้ำลึกหมดจด รวมถึงมีส่วนประกอบสำคัญที่จะมาช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม ขอแนะนำ Sunsilk Natural Bergamot & Butterfly Pea Anti-Hair Fall Shampoo แชมพูที่ผสานพลังสมุนไพรไทยอย่างอัญชันและมะกรูด มาช่วยกันดูแลสุขภาพหนังศีรษะให้แข็งแรง สามารถลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมช่วยให้เส้นผมเงางามและดกดำกว่าเดิมด้วยค่ะ

ในส่วนของเนื้อสัมผัสแชมพูขวดนี้ ก็จะเป็นรูปแบบเจลใสสีม่วง ก่อนแปรเปลี่ยนเป็นฟองโฟมเนื้อละเอียดนุ่ม ที่มาพร้อมกับกลิ่นหอมของมะกรูดสดชื่นเย็นสบายจมูกแบบสุด ๆ และหลังล้างก็ไม่ทำให้เส้นผมหรือหนังศีรษะแห้งตึง และเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ก็อยากให้ใช้ควบคู่ไปกับคอนดิชันเนอร์หรือครีมนวดสูตรเดียวกัน เพื่อช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวยมากยิ่งขึ้น ส่วนราคาก็ไม่แพงมาก ยิ่งซื้อเป็นเซตได้ทั้งแชมพูและครีมนวดยิ่งถูกกกก ครบ จัดการปัญหาเส้นผมได้อยู่หมัดค่า

จุดเด่นฟองโฟมนุ่มทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะหมดจด / ช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม / บำรุงเส้นผมให้นุ่มสลวย
ส่วนผสมสำคัญBergamot Oil / Butterfly Pea Extract
มีความอ่อนโยน

6. ยี่ห้อ The Oriental Essence Clitoria Ternatea Shampoo

ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะอย่างอ่อนโยนไปพร้อม ๆ กับบำรุงสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง เงางาม ยาวสลวย แถมห่างไกลจากปัญหาผมหงอกก่อนวัย หรือปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วงด้วย The Oriental Essence Clitoria Ternatea Shampoo แชมพูอัญชันสูตรเข้มข้นที่อัดแน่นด้วยสารสกัดจากดอกอัญชันออร์แกนิก จึงไม่ส่งผลให้เกิดอาการระคายเคืองต่อหนังศีรษะและเส้นผม เนื้อสัมผัสก็เป็นแชมพูแบบเจลสีใส มาพร้อมกับกลิ่นหอมสมุนไพรน่าใช้งาน และเปลี่ยนเป็นฟองโฟมหนานุ่มทำความสะอาดเส้นผมได้อ่อนโยนโดยไม่ทำให้เส้นผมแห้งชี้ฟูค่ะ

ขณะเดียวกันหากสาว ๆ ได้ลองใช้ควบคู่ไปกับครีมนวดของแชมพูอัญชันยี่ห้อนี้แล้ว ทางแบรนด์ก็การันตีเลยว่า สาว ๆ จะสัมผัสได้ถึงผมที่มีความยาวมากขึ้นภายใน 7 วัน และมีความดกดำเงางามแลดูสุขภาพดีมากยิ่งขึ้นภายใน 14 วันอย่างเป็นได้ชัดเลยทีเดียว อีกทั้งยังการันตีความดีงามด้วยยอดขายทางออนไลน์ที่มากกว่า 6,000 ขวด +++ ก็ถ้าจะได้รับความนิยมกันขนาดนี้ ห้ามพลาด The Oriental Essence กันเด็ดขาดค่ะ !

จุดเด่นช่วยเร่งผมยาว / เพิ่มความดกดำเงางามแก่เส้นผม / ชะลอการหลุดร่วงและปัญหาผมหงอก
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากดอกอัญชัน
มีความอ่อนโยน


7. ยี่ห้อ Feather Black & Shine Shampoo

แฟซ่า (Feather) ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะที่เป็นที่อยู่คู่กับชาวไทยมาอย่างยาวนาน ไม่ว่าจะแชมพูแบบผงสมัยรุ่นคุณปู่คุณย่า หรือจะแชมพูอัญชันสมัยคุณแม่ที่กลายเป็นภาพจำของใครหลาย ๆ คนไปแล้วว่า ถ้าเจอขวดแชมพูสีดำ ๆ ขาว ๆ ฝาสีน้ำเงิน หน้าขวดมีดอกอัญชันปรากฎอยู่แล้วล่ะก็ นั่นคือแชมพูแฟซ่าอย่างแน่นอน ซึ่ง Feather Black & Shine Shampoo ก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็นเพราะ คุณสมบัติที่ช่วยชะล้างความมันส่วนเกินหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่เกาะตามเส้นผมของเราให้หลุดออกโดยไม่ทำให้ผมแห้งเสีย หรืออาศัยพลังการเพิ่มความดกดำแก่เส้นผมจากอัญชันที่อัดแน่นมาเต็มขวด เป็นต้น

อีกทั้งอัญชันยังอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ สามารถช่วยปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะจากแสงแดดหรือสารอนุมูลอิสระสาเหตุหลักที่ทำให้เส้นผมแห้งเสียได้อีกด้วย และขณะเดียวกันทางแฟซ่ายังเสริมทัพด้วยส่วนผสมพิเศษอย่าง Silky Serum ที่จะช่วยบำรุงเส้นผมที่แห้งเสียให้กลับมานุ่มสลวยแลดูมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น ส่วนราคาก็ไม่แพงเลยย ได้ปริมาณเยอะอีกด้วย ซื้อขวดเดียวใช้กันได้นาน ๆ เลยค่ะ

จุดเด่นเพิ่มความดกดำเงางามแก่เส้นผม / บำรุงผมที่แห้งเสียให้สุขภาพดีอีกครั้ง
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากดอกอัญชัน / Silky Serum
มีความอ่อนโยน

8. ยี่ห้อ Farger Shampoo Hair Fall

8. ยี่ห้อ Farger Shampoo Hair Fall

ราคาโดยประมาณ 89 บาท ต่อ 450 ml

ใครเป็นสายย้อมผมเอง น่าจะเคยผ่านหูผ่านตากับผลิตภัณฑ์เปลี่ยนสีผมอย่าง Farger กันมาบ้างแล้ว ซึ่งนอกจากจะมีไลน์ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับเส้นผมแล้ว ทางแบรนด์ก็มีผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเส้นผมและหนังศีรษะด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะแชมพูอัญชัน Farger Shampoo Hair Fall ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วง โดยอัดแน่นไปด้วย Top Ingredient หลากหลายชนิดที่คัดสรรจากธรรมชาติ มั่นใจว่าใช้แล้วอ่อนโยน ไม่ว่าจะเป็น สารสกัดจากดอกอัญชันคอยบำรุงให้เส้นผมดกดำตั้งแต่โคนจรดปลาย สารสกัดจากใบบัวบกกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม ให้เส้นผมของสาว ๆ แลดูดกหนากว่าที่เคย หรือว่าจะเป็นเคราตินส่วนผสมสำคัญคอยช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง หมดกังวลปัญหาเส้นขาดหลุดร่วงและแตกปลาย

มากไปกว่านั้น ยังมีกลุ่มน้ำมันสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติ เช่น น้ำมันรำข้าว, น้ำมันโจโจ้บา, น้ำมันโรสฮิป และน้ำมันเมล็ดคาโนลา ที่ล้วนมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นแก่หนังศีรษะและความนุ่มลื่นสลวยสวยของเส้นผม รวมถึงยังมีส่วนผสมของวิตามิน E คอยช่วยลดการชี้ฟูและลดปัญหาหนังศีรษะแห้งแตกเป็นขุยหรือรังแคอีกด้วย เรียกได้ว่าแชมพู 1 ขวดอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมคุณภาพแบบเน้น ๆ เลยทีเดียว ในส่วนของเนื้อแชมพูนั้นก็เป็นแบบเจลสีม่วงใสมีกลิ่นหอมอ่อนโยนน่าใช้งาน ฟองโฟมเยอะเนียนนุ่มล้างออกง่าย และหลังล้างไม่ทำให้เส้นผมแห้งเสีย ที่สำคัญตัวแชมพูถูกออกแบบให้มีค่า pH ที่เหมาะกับสภาพหนังศีรษะช่วยลดอาการคันระคายเคืองหนังศีรษะได้ดีเยี่ยมค่ะ !

จุดเด่นบำรุงผมให้ดกดำตั้งแต่โคนจรดปลาย / กระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม / ชะลอผมหงอกและปัญหาผมร่วง / ฟองเยอะ กลิ่นหอมอ่อนโยน
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดดอกอัญชัน / สารสกัดจากใบบัวบก / วิตามิน E / น้ำมันรำข้าว / เคราติน / น้ำมันโจโจ้บา / น้ำมันโรสฮิป / น้ำมันเมล็ดคาโนลา
มีความอ่อนโยน

9. ยี่ห้อ Nimporn Butterfly Pea Shampoo

นิ่มพร แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมและหนังศีรษะที่อยู่คู่คนไทยมามากกว่า 30 ปี เด่นดังในเรื่องการคัดสรรสมุนไพรไทยนานาชนิดที่สามารถตอบโจทย์ของปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะ ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาผมขาดหลุดร่วง รังแค ผมมัน ผมแห้งเสีย ผมบางขาดน้ำหนัก หรือแม้แต่ผมขาดความเงางามเปล่งประกาย ซึ่งสำหรับแชมพูอัญชันของยี่ห้อนิ่มพรนั้น จะถูกจัดอยู่ในสูตรเพิ่มความดกดำเงางามให้แก่เส้นผม เนื่องจากอุดมไปด้วยสารสำคัญอย่าง แอนโธไซยานินที่จะมาคอยช่วยเติมสีผมให้มีความดกดำแลดูเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถช่วยป้องกันการเกิดปัญหาผมหงอกผมขาวก่อนวัยได้เป็นอย่างดีอีกด้วยค่ะ

ขณะเดียวกันดอกอัญชันก็อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระนานาชนิด จึงสามารถช่วยฟื้นบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้กลับมาแข็งแรงอีกได้ รวมไปถึงยังสามารถช่วยบำรุงเส้นผมที่เคยแห้งเสียจากการโกรกหรือดัดผมให้กลับมานุ่มสลวยจัดทรงง่ายได้เช่นกัน ฉะนั้นมั่นใจได้เลยว่า นิ่มพรขวดนี้เอาอยู่ ก็ถ้าใครที่กำลังมองหาแชมพูอัญชันสูตรใหม่ ๆ หรืออยากลองอาศัยสมุนไพรไทยในการดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะอยู่นั้น เราก็ขอแนะนำ Nimporn Butterfly Pea Shampoo ขวดนี้เลยค่ะ

จุดเด่นเพิ่มประกายเงางามแก่เส้นผม / ช่วยบำรุงผมแห้งเสียจากการโกรกหรือดัดผม
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดจากดอกอัญชัน
มีความอ่อนโยน

10. ยี่ห้อ Wanthai Butterfly Pea Shampoo

อีกหนึ่งยี่ห้อแชมพูที่อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมของสมุนไพรไทยนานาชนิด ขอแนะนำ Wanthai Butterfly Pea Shampoo แชมพูอัญชันยี่ห้อว่านไทย ที่จะมาช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกและขจัดความมันส่วนเกินบนเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างหมดจดโดยไม่ทำให้เส้นผมแห้งเสีย ขณะเดียวกันก็อาศัยพลังการดูแลจากสารสกัดดอกอัญชันสุดเข้มข้ม ที่สามารถช่วยเสริมสร้างเส้นผมชุดใหม่ให้มีความดกดำและเงางามกว่าที่เคย อีกทั้งยังสามารถช่วยดูแลปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะได้รอบด้าน ไม่ว่าจะช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม ชะลอการเกิดผมหงอกก่อนวัย ลดปัญหารังแค เป็นต้น

นอกจากจะอัดแน่นไปด้วยสารสกัดดอกอัญชันแล้ว ยี่ห้อว่านไทยขวดนี้ยังมีส่วนผสมของน้ำมันรำข้าว, วิตามิน E และโปรตีน ที่ใส่มาเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผมและหนังศีรษะ ให้สาว ๆ สัมผัสได้ถึงเส้นผมที่มีความนุ่มสลวยจัดทรงง่ายไม่แห้งเสียและชี้ฟู ขณะเดียวยังเสริมสร้างความแข็งแรงให้รากผม ลดปัญหาเส้นผมร่วงได้เป็นอย่างดี อีกทั้งตัวแชมพูยังมีความหอมอ่อน ๆ สไตล์แชมพูสมุนไพรน่าใช้งานสุด ๆ เลยล่ะค่ะ และความพิเศษอีกประการของแชมพูขวดนี้ก็คือ เขามีสูตรให้เลือกสรรตามสภาพเส้นผมและหนังศีรษะของแต่ละคนด้วย โดยแบ่งเป็น 2 สูตร สูตรสำหรับผมธรรมดา-ผมมัน และสูตรสำหรับผมแห้งเสียแตกปลาย ใครมีสภาพเส้นผมแบบไหน ก็จัดสูตรนั้น ๆ กันเลยค่า

จุดเด่นทำความสะอาดและขจัดความมันส่วนเกินบนหนังศีรษะหมดจด / เสริมสร้างเส้นผมชุดใหม่ให้มีความเงางามดกดำ / ลดการหลุดร่วงของเส้นผม / ปรับสมดุลน้ำมันหล่อเลี้ยงผม / มีสูตรให้เลือกเหมาะกับสภาพเส้นผมและหนังศีรษะ
ส่วนผสมสำคัญButterfly Pea Flower Extract / Wheat Germ Oil / Vitamin E / Protein
มีความอ่อนโยน

เป็นยังไงกันบ้างคะ สาว ๆ หรือหนุ่ม ๆ ที่ได้หลงเข้ามาอ่าน หลังจากที่เห็นรีวิว “แชมพูอัญชัน” ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อ 10 ขวดด้วยกัน ไม่ทราบว่าสนใจ อยากจะซื้อยี่ห้อไหน ขวดไหน ไปใช้สระผม ไปใช้ทำความสะอาดหนังศีรษะกันบ้างคะ ?? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย บางยี่ห้อก็เน้นหนักเฉพาะสารสกัดจากดอกอัญชันเป็นหลัก แต่บางยี่ห้อก็จะมีส่วนผสมอื่น ๆ เพิ่มเติมเข้ามาอีกเพียบ และทำให้คุณสมบัติของแชมพูขวดนั้น ๆ เปลี่ยนไปด้วย ยังไงตอนเลือกซื้อ ก็อย่าลืมดูส่วนผสมเหล่านี้กันด้วยเนาะ สุดท้ายก็ขอให้ได้ยี่ห้อที่ถูกใจ ใช้แล้วตอบโจทย์ เส้นผมสุขภาพดีขึ้น ดกดำขึ้น สวย ๆ กันด้วยค่ะ !Leave a Comment