แชมพูม่วง ยี่ห้อไหนดี เม็ดสีม่วงเข้ม บำรุงสีผมสวย รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ แชมพูม่วง ยี่ห้อไหนดี เม็ดสีม่วงเข้ม บำรุงสีผมสวย รีวิว 10 ยี่ห้อ

หุ ๆๆ ก็ถ้าคลิกเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “แชมพูม่วง” ยี่ห้อไหนดี แสดงว่า สาว ๆ กำลังมีปัญหากับเส้นผมที่ทำสีแนวเย็น ๆ เทา ๆ มา แต่สีดันเฟดออก สีดันหลุด ทำให้เส้นผมสีไม่สวย ไม่สด หรือสีออกเหลือง ๆ ส้ม ๆ กันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ ก็บอกเลยว่า คลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้ว เพราะที่นี่ ทางเราได้ไปรวบรวมแชมพูสีม่วงยี่ห้อที่น่าสนใจ ยี่ห้อที่เด็ด ๆ ปัง ๆ มีรีวิวเยอะ รวมถึงมีคุณภาพดีงาม มาให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อ 10 ขวดเลยทีเดียว และถ้าสาว ๆ ได้ลองอ่านเนื้อหากันจนจบล่ะก็ คือจะต้องอยากซื้อ ไม่ยี่ห้อใดก็ยี่ห้อหนึ่ง หรืออยากลองยี่ห้อแปลก ๆ ใหม่ ๆ กันอย่างแน่นอน ส่วนจะมียี่ห้ออะไรมารีวิวให้ดูกันบ้างนั้น ก็ตามมาเลยค่าาา



แชมพูม่วง ช่วยอะไร ?

แชมพูม่วง ช่วยอะไร ?

ก็ถ้าสาว ๆ รู้จักเจ้าแชมพูสีม่วงกันดีอยู่แล้ว ก็ข้ามผ่านหัวข้อนี้ไปได้เลยนะคะ แต่ถ้าอยากจะอ่านสักหน่อยว่า แชมพูม่วง ช่วยอะไร ? เค้าก็ช่วยในเรื่องของ “การคงสภาพเส้นผมที่ทำสี ให้มีสีสันที่สวย สด อยู่ได้ยาวนานมากกว่าเดิม” ค่ะ แต่แชมพูสีม่วง จะเหมาะกับสีผมแนวสีบลอนด์ หรือแนวสีหม่น ๆ เทา ๆ อะไรประมาณนั้นนะคะ ไม่เหมาะกับสีสันอื่น ๆ เพราะแชมพูม่วง เค้าจะมี “เม็ดสีม่วง” ที่จะช่วยบดบังเม็ดสีเหลืองหรือสีส้ม ไม่ให้ดูเด่น หรือเห็นได้ชัด จนทำให้สีผมที่ทำมาดูออกเป็นสีเหลือง ๆ ส้ม ๆ อีกทั้งการดูแลสีผมอย่างถูกหลัก ก็จะช่วยเป็นการยืดอายุสี ทำให้ไม่ต้องคอยไปเติมสีที่ร้านทำผมบ่อย ๆ นั่นเองค่า


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “แชมพูม่วง” ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว "แชมพูม่วง" ยี่ห้อไหนดี

เผื่อสาว ๆ คนไหนที่อยากจะเห็นแชมพูสีม่วงทั้ง 10 ยี่ห้อ แบบพร้อม ๆ กัน อีกทั้งยังสามารถเลื่อนตารางไปมาซ้ายขวา เพื่อทำการเปรียบเทียบรายละเอียด, สารบำรุง และราคากันได้แบบง่าย ๆ ทางเราก็ขอแนะนำให้ลองกดที่ปุ่มด้านล่าง เพื่อเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบกันได้เลยค่าา



1. ยี่ห้อ LUSH DADDY-O SHAMPOO

บอกเลยว่าคุณ LUSH เขาไม่ได้มาปัง มาดีแค่กลุ่มผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่างกาย Bath หรือ Bomb Bubble Bath เท่านั้นนะ แต่ชีมาเด่น มาปังในทุก ๆ ผลิตภัณฑ์ประเภทเส้นผม ผิว และกลิ่นหอมไปเลยจ้าา ล่าสุดขอส่งแชมพูม่วงเข้าประกวดอย่าง LUSH DADDY-O SHAMPOO ที่จุดเด่นแรกเลยก็คือ เม็ดสีม่วงนางแน่นมาก ถ้าเคยใช้มาหลาย ๆ แบรนด์แล้วมาเห็นคุณแด็ดดี้ขวดนี้ จะสังเกตออกว่า มันเข้มมากกว่าปกติจริง ๆ ซึ่งก็เป็นเรื่องที่ดีค่ะ เพราะเค้าทำให้สามารถล้างไรเหลือง ไรส้มออกหมด สีผมหม่น ล็อกสวยได้ใจไปเลย 

และขึ้นชื่อว่าเป็นแชมพูม่วง ใคร ๆ ก็มีแต่เรื่องของความธรรมชาติ เซฟหัว ถนอมหนังหัวแบบสุด ๆ ยิ่ง Daddy-o เค้ายิ่งระบุชัดเจนเลยว่า ชีทำมาจาก เลมอน, น้ำมะนาวออแกนิค มีส่วนในการเข้าบำรุงเส้นผม ปรับผมให้เรียบลื่น ส่องประกายเงางามมากขึ้น และยังมาพร้อมกับน้ำอินฟิวชั่นจากสาหร่ายออแกนิคทูธแร็ค ที่จะช่วยทำความสะอาด และทำให้เส้นผมนุ่มขึ้น รวมถึงมีน้ำมะพร้าวบริสุทธิ์และเกลือทะเลบริสุทธิ์ มาช่วยกันบำรุงให้เส้นผมสุขภาพดี แลดูเยอะขึ้นจากความมีวอลลุ่มอีกด้วย แต่ในส่วนของราคาก็แรงจุกตามสไตล์ LUSH เนอะ แต่แชมพูสีม่วงที่มีส่วนผสมเน้นความเป็นธรรมชาติสุด ๆ มั่นใจได้ว่า เส้นผมจะไม่โดนทำร้ายด้วยเคมีซ้ำสองต่อก็เห็นทีจะมีแต่คุณ LUSH เค้าเท่านั้นแหละค่า 

จุดเด่นล้างไรเหลือง-ส้มออกหมดจด แชมพูเน้นความธรรมชาติมาก ช่วยปลอบประโลมไม่ทำลายเส้นผมซ้ำสอง ผมนุ่มขึ้น มีวอลลุ่ม เส้นผมเงางามล็อกสี
สารบำรุงเลมอน, น้ำมะนาวออแกนิค น้ำอินฟิวชั่นจากสาหร่ายออแกนิคทูธแร็ค, น้ำมะพร้าวบริสุทธิ์ และเกลือทะเลบริสุทธิ์
เทคโนโลยี เน้นธรรมชาติล้วน, เม็ดสีม่วงเข้มข้น
ไม่มีสารอันตราย ไม่มีสารอันตราย, เน้นสารสกัดจากธรรมชาติ
สัญชาติ สหราชอาณาจักร (อังกฤษ)
,

2. ยี่ห้อ Joico Color Balance Purple Shampoo

อาจจะดังสู้แบรนด์ดูแลผมแมส ๆ ไม่ได้ ชื่อไม่ค่อยคุ้นหน้าคุ้นตา แต่บอกเลยนะว่า คุณคนนี้เค้าเป็นไอเท็มสุดรักของบรรดาคนทำผมสีเทา สีหม่น หรือกัดผมเป็นชีวิตจิตใจ มีรีวิวและพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ตัวนี้และครบ ราคาพอ ๆ กันไม่ได้แรงโดด แต่ค่อนข้างตอบโจทย์ผมพังจากการกัดผมแรง ๆ มันก็จบไง สำหรับคุณแชมพูม่วงจาก Joico Color Balance Purple Shampoo (จริง ๆ แล้วสูตรนี้มีครีมนวดผมด้วยนะ ใช้คู่กันคือเริ่ดด) ชีถือเป็นดูโอของคนกัดผม ทำสีโทนเย็นที่ต้องมีติดห้องน้ำไว้เลยนะ เพราะคุณสมบัติเค้าไม่ใช่แค่การกดเม็ดสีเหลืองเท่านั้น แต่สามารถเปลี่ยนสีผมให้กลับมาสดขึ้น สีสวยชัด หม่นละมุนละใจ ไม่ส้ม ไม่ซีด ไม่เหลือง เม็ดสีม่วงแรงชัดจัดเต็มมากเลยแหละ และยังสามารถล็อกสีผมไว้ได้สูงสุดถึง 12 การสระไปเลยจ้า 

มากันที่สารบำรุงหน่อย ตัวนี้มีคุณสมบัติในเรื่องของการฟื้นสภาพเส้นผมสูงแทบจะในทุกมิติเลย ทั้งการบำรุงล้ำลึกลงสู่ภายในโครงสร้างเส้นผมด้วยเทคโนโลยี Smart Release ที่จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับเส้นผมแบบเร่งด่วน เพราะคนกัดผมมาผมจากเปราะบาง โอกาสขาดง่ายสูงมากกก และที่สำคัญเค้าจะเข้ามาช่วยสร้างเกราะป้องกันให้เส้นผม จากมลภาวะ รังสียูวีที่มีผลต่อความเสื่อมโทรมของเส้นผมโดยตรงอีกด้วย คือถ้าตอนนี้ยังไม่รู้จะซื้อ แชมพูม่วง ยี่ห้อไหนดี อยู่ล่ะก็ ลองจัด Joico กันก่อนเลยค่า

จุดเด่นล็อกสีผมแน่นถึง 12 สระ กดเม็ดสีเหลือง พลิกฟื้นเส้นผมขึ้นมาสวยชัด สดใส ไม่ซีด บำรุงล้ำลึก เติมความชุ่มชื้นลงสู่ภายในโครงสร้างผม
สารบำรุงมอยเจอร์ไรเซอร์, ออยล์
เทคโนโลยี เทคโนโลยี Smart Release
ไม่มีสารอันตราย ไม่ระบุ
สัญชาติ สหรัฐอเมริกา

3. ยี่ห้อ L'oreal Paris EverPure Purple shampoo

ยกให้เป็นแชมพูสีม่วงสำหรับชั่วโมงเร่งด่วน ไปต่างจังหวัดลืมเอาแชมพูมา ไม่อยากให้สีผมเปลี่ยนไปเฟดเหลือง แนะนำให้มองหาคุณ L'oreal Paris EverPure Purple shampoo กันเลยค่ะ โดยสูตรนี้ก็งานดีมีให้เลือกทั้งแชมพูกับครีมนวดผม ซึ่งทั้ง 2 ก็มีกลิ่นหอมสระสะอาดมากกก และที่สำคัญ ช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มลื่น ชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น เค้ารู้อยู่แล้วเนอะว่า คนที่ต้องใช้แชมพูม่วงแบบนี้เส้นผมเป็นยังไง ถูกทำร้ายมากมายแค่ไหน ความดีความชอบตรงนี้ต้องยกให้ L'oreal เค้าจริง ๆ ค่ะ 

เจาะลึกที่ตัวแชมพูกันหน่อย คุณคนนี้เค้าจัดเต็มเรื่องบำรุงเส้นผมจริง ๆ โดยเค้ามาพร้อม ไฮบีซคัซและเทคโนโลยี Purple Dye ที่จะเข้ามารวมพลังช่วยกันปรับบาลานซ์สีผม ช่วยลดประกายผมอมเหลือง และทำให้สีผมโทนหม่น Ash หรือโทนเทาอยู่ได้นานขึ้น สีผมก็ไม่เพี้ยน ไม่เฟด อีกทั้งยังไม่ทำร้ายเส้นผมเพิ่มเติม เพราะไม่มีซัลเฟต 100% ด้วย แต่ขอแนะนำกันนิดว่า เพื่อประสิทธิภาพสูงสุด x2 ควรซื้อใช้เป็นเซ็ตทั้งแชมพูม่วงและครีมนวดม่วงของ L'oreal เค้าเลยค่าา

จุดเด่นหาซื้อง่าย ล็อกสีผมให้อยู่นานขึ้น บำรุงเส้นผมจากการถูกทำร้าย ลดเม็ดสีเหลือง – ส้ม
สารบำรุง มอยเจอร์ไรเซอร์
เทคโนโลยี เทคโนโลยี Purple Dye, ไฮบีซคัซ
ไม่มีสารอันตราย ไม่มีซัลเฟต 100%
สัญชาติ ฝรั่งเศส


4. ยี่ห้อ KERASTASE BLOND ABSOLU BAIN ULTRA-VIOLET SHAMPOO

ก็ผมมันไม่ไหวมันก็ต้องลงทุนหน่อย ใครอยากให้เส้นผมที่ไปกัด ไปทำสีมาคงความสวยหม่นเทาสะใจ ไปพร้อมกับการฟื้นฟูสุขภาพของเส้นผมอย่างหนักหน่วงตั้งแต่การใช้ผลิตภัณฑ์ประเภทแชมพู จะราคาเท่าไรไม่เกี่ยง ขอให้มันมีขึ้นก็พอ แนะนำแชมพูม่วง คุณ KERASTASE BLOND ABSOLU BAIN ULTRA-VIOLET SHAMPOO ยี่ห้อที่ร้านทำผมระดับท็อป ๆ เลือกใช้ทั้งนั้น ซึ่งจุดเด่นของน้องม่วงขวดนี้คือ เค้ามีการคิดค้นนวัตกรรมฟื้นบำรุงผมที่โดนฟอกสี กัดผมให้ดีขึ้น และมีประกายสีผมยาวนาน ไม่หลุดง่ายด้วย ULTRA-VIOLET NEUTRALIZERS นวัตกรรมที่ช่วยปรับลดเม็ดสีส้ม – เหลือง สะท้อนความสว่าง สดใส ช่วยให้ผมเป็นประกายเงางามเป็นธรรมชาติได้เป็นอย่างดี 

เจาะลึกกันที่สารบำรุงกันหน่อย คุณ KERASTASE สีม่วงตัวนี้ จะมีสารบำรุงเข้มข้นหลักอยู่ 2 อย่างคือ EDELWEISS FLOWER สารบำรุงขั้นสุดที่ได้ชื่อว่าเป็นดอกไม้อมตะ ราชินีบนเถือกเขาแอลป์จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ช่วยในเรื่องต่อต้านอนุมูลอิสระ และต่อต้านความเสียหายที่เกิดขึ้น (ในที่นี้ก็ต้องปัญหาผมเสียหนักจากการกัดผมนั่นแหละ) อีกทั้งยังช่วยปลอบประโลมเส้นผม เพิ่มความนุ่มสลวยให้ผมมากขึ้น และยังมาพร้อมกับ HYALURONIC ACID ช่วยเติมความชุ่มชื้นโดยเฉพาะเส้นใยของเส้นผมที่เสียหายจากภายใน ช่วยผสานเกล็ดผมที่ถูกเปิดและฉีกขาด ช่วยฟื้นความแข็งแรง ป้องกันผมไม่ให้เกิดความเสียหายซ้ำอีก งานดีงานพรี่เมี่ยมแบบนี้ ใครไหวต้องจัดค่า !!

จุดเด่นมีนวัตกรรมฟื้นบำรุงผมที่โดนฟอกสี สุขภาพผมกัดดีขึ้น ประกายสีอยู่ยาวนาน สว่าง สดใส ไม่ติดเหลือง – ส้ม ช่วยปลอบประโลมผมและหนังศีรษะ
สารบำรุงEDELWEISS FLOWER, HYALURONIC ACID
เทคโนโลยี ULTRA-VIOLET NEUTRALIZERS
ไม่มีสารอันตราย ไม่ระบุ
สัญชาติ ฝรั่งเศส

5. ยี่ห้อ TRESemmé Colour Radiance & Repair for Bleached Hair 

กัดผมหนักมากแม่ ซึ่งทำสีผมมาทั้งที เราก็ต้องอยากดูแลเส้นผมให้ทั้งสีและความแข็งแรงอยู่กับเราอย่างยาวนานมากที่สุด ขอแนะนำคุณแชมพูสีม่วง TRESemmé Colour Radiance & Repair for Bleached Hair ตัวนี้เลยค่ะ จริง ๆ แล้วเค้ามีแบบยกเซ็ตเป็นทั้งแชมพู ครีมนวดผม และทรีทเมนต์จัดหนักเลยนะ ใครขี้เกียจหา อยากได้ของดีแบบไม่ต้องสรรหาอะไรมาต้องลองดู ใช้แล้วสีผมไม่เฟดเหลือง มาพร้อมการบำรุงแบบจัดหนักจัดเต็ม ในราคาที่ไม่แพงมาก รวม ๆ แอบประทับใจเด้อ 

มากันที่ตัวแชมพูม่วงกันหน่อยค่ะ แน่นอนว่า พอเป็นแชมพูน้องม่วงเค้าก็ต้องช่วยฆ่าเม็ดสีเหลือง ไม่ทำให้ผมที่กัดมา หรือทำสีอ่อนติดเฉดเหลือง รวมถึงล็อกสีผมให้อยู่ยาวนานขึ้นไปได้สักพัก ก็คนทำสีอ่อน สีเทารู้ดีเนอะว่า ถ้าไม่มีเค้าสีผมสวย ๆ สลายหายไปไวมาก นอกจากนี้คุณ TRESemmé ชียังใส่สารบำรุงเส้นผมมาแบบจุก ๆ เน้นการเติมความชุ่มชื้นอย่างหนัก มีส่วนผสมของ plant placenta ตัวสำคัญในการกู้เส้นผมพังจากการทำสารเคมี อีกทั้งถึงจะเป็นแค่แชมพูทำความสะอาด แต่ชีก็ยังคงมีส่วนผสมของคอนดิชิเนอร์ด้วย ก็ช่วยมอบการบำรุงเก็บทุกเม็ดอยู่เหมือนกันค่าา

จุดเด่นล็อกให้สีและคืนความแข็งแรงให้เส้นผม กู้ผมพังจากการทำสารเคมีอย่างหนักได้มากสุดถึง 10 เท่า
สารบำรุงplant placenta
เทคโนโลยี นวัตกรรมเม็ดสีม่วงขนาดเล็ก ฆ่าเม็ดสีเหลือง
ไม่มีสารอันตราย ไม่ระบุ
สัญชาติ สหรัฐอเมริกา

6. ยี่ห้อ NIGAO Silver Shampoo Anti Yellow

ยี่ห้อ NIGAO เราแอบยกให้เป็นม้ามืดแห่งวงการดูแลเส้นผมไปเลยค่ะ หลายคนได้ลองคุณคนนี้เข้าไป ก็เกิดอาการตกหลุมรักขึ้นมาทันที ยิ่งสำหรับคนกัดผม ทำผมสีเทาแล้ว เค้าก็ส่งแชมพูม่วงมาตกคนเหล่านี้ได้เช่นกัน ตัวนี้คือ แชมพูสีม่วง NIGAO Silver Shampoo Anti Yellow ที่เป็นแชมพูสูตรพิเศษ ACID VIOLET ใช้สำหรับหักล้างไรเหลืองให้เป็นกลาง เหมาะสำหรับเส้นผมที่ผ่านการฟอกสี ต้องการเพิ่มความหม่นก่อนทำสีเทา อยากล็อกสีผมตระกูลสีโทนเย็นต่าง ๆ ที่ทำมาให้มีความเทา ความหม่น ไม่ติดเหลืองอยู่นานขึ้น หรือคนที่กัดผมจนขาวจ๋าไปแล้ว อยากให้สีผมคงความประกายเงิน ดูสวยเก๋ คุณคนนี้ก็ช่วยได้ดีค่ะ 

มากันที่สารบำรุงต่าง ๆ กันหน่อย นอกจากคุณคนนี้จะเป็น ACID VIOLET หักล้างไรเหลืองของเส้นผมแล้ว เรื่องของการทำความสะอาดก็เป็นไปอย่างอ่อนโยน สาว ๆ ก็น่าจะรู้เนอะว่า เวลาทำสีผม กัดผมแต่ละที ก็ทำเอาแสบหนังหัว หนังศีรษะอ่อนแอ บอบบางไปเป็นสัปดาห์อยู่นะ คุณ NIGAO จึงตอบโจทย์มากกก แถมเค้ายังมาพร้อมกับการบำรุงสีผมและเส้นผมด้วย WHEAT PROTEIN โปรตีนจากข้าวสาลี, HYDROLYZED SILK และวิตามิน B-5 ก็ช่วยกันทั้งเรื่องทำให้สีผมอยู่กันไปนาน ๆ และฟื้นบำรุงเส้นผมให้ดูเป็นผู้เป็นคนขึ้นมาได้อีกด้วย ก็ลองคุณ NIGAO ดูก่อน ไม่แน่อาจจะอินเลิฟกันเลยค่า

จุดเด่นเหมาะสำหรับผมที่ผ่านการฟอกสี ต้องการเพิ่มความหม่นก่อนทำสีเทา ล็อกสีผม คงความประกายเงิน ปลอบประโลมเส้นผมและหนังศีรษะ
สารบำรุงWHEAT PROTEIN โปรตีนจากข้าวสาลี, HYDROLYZED SILK และวิตามิน B-5
เทคโนโลยี ACID VIOLET เทคโนโลยีหักล้างไรเหลือง
ไม่มีสารอันตราย ไม่ระบุ
สัญชาติ ไทย


7. ยี่ห้อ ดิ๊พโซ่ คัลเลอร์

แหมมม ก็ยาสระผมมันก็ต้องใช้ทุกวันเนอะ จ่ายค่ากัดผม ทำสีเทาไปหมดแล้ว ก็ขอเลือกแชมพูม่วงดูแลเส้นผมที่ดีต่อใจทั้งคุณภาพ และดีต่อเงินในกระเป๋าบ้าง ใครตามหาไอเท็มแบบนี้อยู่มาลองแชมพูสีม่วง ดิ๊พโซ่ คัลเลอร์ ตัวนี้เลยจ้าา แค่ชื่อก็น่าจะคุ้น ๆ กันแน่แหละ เพราะนางถือเป็นแบรนด์ดังราคาดีที่เก่งในเรื่องสีผมมาก เข้าใจในเรื่องการทำสี เฉดสีต่าง ๆ เป็นอย่างดี ทำให้แชมพูสีม่วงที่เขาผลิต สาว ๆ ก็มั่นใจได้เลยว่า สามารถล็อกสีผมให้อยู่ยาวนานได้ และในขณะเดียวกันก็สามารถดูแลเส้นผม พลิกฟื้นให้กลับดีขึ้นได้เช่นกันค่ะ

อีกทั้งความเทพของนางก็คือ แค่ใช้ตัวนี้สระและทิ้งไว้เพียง 5 นาที เท่านั้น สีผมจากที่ติดเหลือง ติดส้มอย่างเห็นได้ชัด จะเปลี่ยนเลยในทันที ถือว่าไวมาก เม็ดสีม่วงในแชมพูเขามีประสิทธิภาพในการฆ่าไรผมสีเหลือง – ส้มสูงมากกกก​ ผมดูหม่นยิ่งขึ้น ช่วยยืดอายุการทำสีบลอนด์ สีหม่น หรือสีโทนเย็นได้โดยไม่ต้องย้อมบ่อย ๆ เลยค่ะ แถมราคาเจอช่วงลด ช่วง Flash sale ดี ๆ เหลือขวดละร้อยกว่าบาท คุ้มมากใช้ได้นาน ผมสวยยาว ๆ สบายใจค่าา 

จุดเด่นล้างสีเหลือง – ส้มได้ภายใน 5 นาที ราคาถูก สามารถยืดอายุการทำสีบลอนด์ สีหม่น หรือสีโทนเย็นได้โดยไม่ต้องย้อมบ่อย
สารบำรุงออยล์ มอยเจอร์ไรเซอร์
เทคโนโลยี ประสิทธิภาพฆ่าเม็ดสีส้มระดับสูง
ไม่มีสารอันตราย ไม่ระบุ
สัญชาติ ไทย

8. ยี่ห้อ Schwarzkopf Goodbye Yellow Shampooing pH 4.5

ผมสีเทา สีอ่อนจากการกัดมันก็เท่ มันก็ดูคูลอยู่หรอกนะ แต่ถ้าเส้นผมสุขภาพแย่ สีเสียไม่ไหว ใกล้จะร่วงหมดหัวแล้ว ยิ่งใครที่ไม่ไหวจะเคลียร์อยากฟื้นบำรุงผมให้มันดีกว่าดีแบบก้าวกระโดด ในขณะเดียวกันสีผมที่ทำมาแพง ๆ ก็ต้องอยู่ให้ได้นานที่สุด งบไม่เกี่ยง อยากให้ลงทุนกับ แชมพูสีม่วง Schwarzkopf Goodbye Yellow Shampooing ตัวนี้เลยค่ะ แค่ชื่อก็ชัดแล้วว่าเป็นไอเท็มที่สามารถ Goodbye Yellow ล้างไรเหลือง ไรส้มได้อย่างเอาอยู่จริง ๆ ตัวเม็ดสีม่วงก็มีความเล็กและแน่นมาก ช่วยล็อกสีผมโทนหม่นให้อยู่กับคุณไปได้อีกนานเลยจ๊ะ

และที่สำคัญ คุณคนนี้มาในค่าความสมดุล pH 4.5 ความสมดุลที่เป็นกรดอ่อนตรงนี้จะเข้ามาช่วยให้เส้นผมสุขภาพดีขึ้น ไม่ล้างความชุ่มชื้นของเส้นผมที่จำเป็นออก นอกจากนี้คุณ Schwarzkopf ก็มีความอ่อนโยนสูงมากกกก เพราะเค้ารู้ไงว่า เส้นผมและหนังศีรษะหลังกัด หลังทำสีจะอยู่ในช่วงอ่อนแอมากที่สุด เป็น Vegan Formula ไม่มีส่วนผสมอันตรายอย่าง SLS/SLES, Sulfates และยังมีเทคโนโลยีอย่าง Fibrebond Tecnology Inside มาช่วยในการเชื่อมต่อบอนด์ผม บำรุงลึกถึงระดับโครงสร้างเส้นผมไปเลยค่ะ แต่ของดีราคาก็เลยแรงเอาเรื่องอยู่เหมือนกัน แต่คุ้มค่าา

จุดเด่นล้างไรเหลือง ไรส้มได้อย่างหมดจด ล็อกสีผมอยู่นาน ผมสุขภาพดีขึ้น ไม่ล้างความชุ่มชื้นของเส้นผมที่จำเป็นออก อ่อนโยนมากเป็นพิเศษ
สารบำรุงเป็นสูตร Vegan Formula, ค่าความสมดุล pH 4.5
เทคโนโลยี Fibrebond Tecnology Inside
ไม่มีสารอันตราย ไม่มี SLS/SLES, Sulfates
สัญชาติ เยอรมัน

9. ยี่ห้อ LOLANE PIXXEL ANTI YELLOW SHAMPOO

ถ้าให้พูดถึงไอเท็มที่ทั้งทำสี ดูแลเส้นผมได้ในระดับโปร แต่ราคากลับถูกจนงง งานดี คุณภาพได้เบอร์นี้ทำไมมันถูกจัง มองราคาผิดหรือเปล่า ?? ต้องขอแนะนำโลเลน (LOLANE) เลยจ้าาา ฝั่งแชมพูสีม่วงล็อกสีผมโทนเย็นชีก็มีเช่นกันอย่าง LOLANE PIXXEL ANTI YELLOW SHAMPOO ขวดนี้เลยค่ะ สามารถใช้ได้ทั้งหลังฟอกผมเสร็จ หรือใช้เพื่อรักษาความหม่น ความโทนเย็นโทนใจของสีผมให้อยู่ได้นานขึ้นได้ และเป็นแชมพูฆ่าไรเหลือง ช่วยลดเม็ดสีเหลืองในเส้นผมได้อย่างดี เหลืองหายเหลือแต่ความหม่นของจริงค่ะ 

และนอกจากเม็ดสี ANTI YELLOW ที่เข้ามาช่วยลดเม็ดสีเหลืองในเส้นผมแล้ว เค้ายังอุดมไปด้วยสารสกัดที่เน้นฟื้นฟูเส้นผมอย่าง Pro vitamin B5 และคุณค่าจาก Inca Omega Oil ออยล์ตัวสำคัญที่เข้ามาช่วยบำรุง และแก้ปัญหาผมแห้งเสีย คืนความนุ่มสลวย ผมเงางามไปในตัว ถือว่าครบ จบปัญหาของคนทำสีโทนเย็นต้องเจอเลยนะ แต่ก่อนซื้ออย่าลืมตั้งสติก่อน เพราะไลน์นี้เค้ามีหลายรุ่นหลายแบบ หยิบไม่ดีเจอแชมพูสระเปลี่ยนสีนะเธอบอกเลย ก็ดูดี ๆ กันก่อนซื้อด้วยจ้า

จุดเด่นใช้ดรอปสีเหลืองหลังฟอกผมเสร็จ ใช้ลดเม็ดสีทำให้สีผมโทนเย็นอยู่นานขึ้น ป้องกันแก้ปัญหาผมแห้งเสีย คืนความนุ่มสลวยเงางาม ราคาประหยัด
สารบำรุงPro vitamin B5, Inca Omega Oil
เทคโนโลยี เม็ดสี ANTI YELLOW
ไม่มีสารอันตราย ไม่ระบุ
สัญชาติ ไทย

10. ยี่ห้อ Lime Crime Unicorn Hair Color Shampoo

เคยเห็นแต่ไลน์เครื่องสำอาง ลิปสติก ใครจะไปรู้ว่าคุณ Lime Crime เค้าก็มีแชมพูสระผมด้วยนะ แต่ก็ยังไม่ทิ้งความเป็นตัวเอง ปล่อยไลน์แชมพูดูแลผมทำสีและแชมพูสำหรับสีผมเฉพาะสีอย่าง Lime Crime Unicorn Hair Color Shampoo รุ่น Tinted ซึ่งความพิเศษของ Lime Crime ก็คือ สามารถคงความสวยสดของสีได้กับทุกเฉดสีผมเพียงแค่เลือกสีแชมพูให้เข้ากับสีผมของตัวเองค่ะ ไม่ว่าจะ สีแดง ส้ม ม่วง เทา หม่นแค่ไหนถูกใจหมด ล็อกสีเน้นไม่พอ ยังค่อยเติมสีให้อยู่นาน สดนานอีกด้วย และเค้ามีให้เลือกทั้งหมด 6 เฉดสีด้วยกันค่ะ แน่นอนว่าแชมพูม่วงขายดีสุด อิอิ 

มากันที่คุณสมบัติกันหน่อย ต้องยอมรับว่า Lime Crime ทำผลิตภัณฑ์ออกมาได้ดีมากกกกก เพราะนอกจากแชมพูยังตอบโจทย์ในเรื่องสระสะอาด ผมนุ่มลื่น ลดการชี้ฟูได้แล้ว เค้ายังไม่มีส่วนผสมของสารทำความสะอาดกลุ่ม Sulfate ที่รุนแรงและเป็นอันตรายต่อเส้นผม แถมแชมพูที่มีอะไรพวกนี้จะทำให้สีผมหมอง หลุดตลอด และที่สำคัญกลิ่นหอมมากกกก หอมแบบหอมน่ากิน ไม่เหมือนแชมพูม่วงที่ไหน หรือที่เคยใช้แน่นอน อีกทั้งยังมีค่า pH เป็นกลาง ลดความหมอง ช่วยเพิ่มประกายให้สีผมทันทีหลังจากสระด้วยนะ ก็ดีงามจนไม่อยากให้สาว ๆ พลาดกันเลยค่า

จุดเด่นล็อก & เติมความสดให้สีผมแต่ละเฉดได้ สระสะอาด ผมนุ่มลื่นขึ้น ลดการชี้ฟู อ่อนโยนไม่เป็นอันตรายต่อเส้นผมและหนังศีรษะ
สารบำรุงมอยเจอร์ไรเซอร์
เทคโนโลยี ไม่ระบุ
ไม่มีสารอันตราย ไม่มี Sulfate, เน้นความเป็นธรรมชาติ
สัญชาติ สหรัฐอเมริกา

ไงจ๊ะสาว ๆ หลังจากที่ได้เห็นรีวิว “แชมพูม่วง” ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วถึง 10 ยี่ห้อ 10 ขวดด้วยกัน ไม่ทราบว่าสนใจ อยากจะซื้อยี่ห้อไหน ขวดไหน เพื่อไปใช้สระผม ไปใช้คงสภาพสีผมโทนเย็น ๆ โทนเทา ๆ โทนหมอง ๆ ให้ดูสีสวย ไม่เหลือง ไม่เฟดกันบ้างคะ ?? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย ก็มีทั้งยี่ห้อที่ราคาย่อมเยา ไม่แพงมาก สามารถซื้อไปใช้กันได้สบาย ๆ ไม่ลำบากกระเป๋าเงิน รวมไปถึงยี่ห้อที่ราคาค่อนข้างแพง ตกขวดล่ะเกือบหลักพันก็มี ก็เวลาเลือกซื้ออย่าลืมดูงบประมาณที่สาว ๆ มีกันด้วยเนาะ สุดท้ายก็ขอให้ได้แชมพูสีม่วงยี่ห้อที่ถูกใจ ใช้แล้วตอบโจทย์ สีผมที่ทำมาสวย สด คงสภาพสีอยู่กันได้นาน ๆ ค่า



Leave a Comment