สมุดระบายสี เล่มไหนดี สำหรับเด็ก ผู้ใหญ่ การ์ตูน รีวิว 10 เล่ม

รูปภาพปกบทความ สมุดระบายสี เล่มไหนดี สำหรับเด็ก ผู้ใหญ่ การ์ตูน รีวิว 10 เล่ม

หุ ๆๆ ก็ถ้าคลิกเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “สมุดระบายสี” เล่มไหนดี แสดงว่า คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายอยากจะซื้อรูปการ์ตูนระบายสีไปให้น้อง ๆ หนู ๆ ที่บ้าน ได้ทำกิจกรรมใหม่ ๆ ฝึกทักษะความคิดสร้างสรรค์ และจินตนาการอื่น ๆ หรือคุณผู้ใหญ่เอง ก็อยากจะระบายสี เพื่อผ่อนคลายจิตใจ หรือฝึกสมาธิกันใช่ไหมล่ะคะ ?? ก็บอกเลยว่า คลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้ว เพราะที่นี้ ทางเราได้ไปรวบรวมหนังสือระบายสี เล่มที่น่าสนใจ เล่มที่สวย ๆ ปัง ๆ มีรูปการ์ตูนระบายสีเยอะ มีความแปลกใหม่ รวมถึงมีความดีงาม มาให้ดูกันถึง 10 เล่มกันเลยทีเดียว ซึ่งถ้าทุกคนได้ลองอ่านเนื้อหากันจนจบล่ะก็ จะต้องอยากซื้อ ไม่เล่มใดก็เล่มหนึ่ง หรือหลาย ๆ เล่ม ไประบายสีกันอย่างแน่นอนค่าาตารางเปรียบเทียบรีวิว สมุดระบายสี เล่มไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว สมุดระบายสี เล่มไหนดี

เผื่อใครที่อยากจะเห็นหนังสือระบายสีแบบพร้อม ๆ กันทั้ง 10 เล่ม รวมถึงสามารถเลื่อนตารางไปมาซ้ายขวา เพื่อทำการเปรียบเทียบรายละเอียด, รูปการ์ตูนระบายสี, ราคา หรืออื่น ๆ กันได้แบบง่าย ๆ ทางเราก็ขอแนะนำให้ลองกดที่ปุ่มด้านล่าง เพื่อเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบกันได้เลยค่าา1. หนังสือระบายสีชุดเจ้าหญิง Super Cute Sweetheart

“คุณแม่ขา ซื้อสมุดระบายสีให้หนูหน่อยสิ~” ไหนคุณพ่อคุณแม่คนไหนกำลังถูกองค์หญิงน้อยที่บ้านอ้อนให้ซื้อสมุดระบายสีให้ ยกมือขึ้นค่ะ! ถ้ากำลังไม่รู้ว่าซื้อเล่มไหน แบบไหนถึงจะถูกใจคุณลูก รู้แค่ว่าลูกใฝ่ฝันอยากเป็นเจ้าหญิงในโลกแฟนตาซี ใส่ชุดกระโปรงลูกไม้สวย ๆ ติดริบบิ้นน่ารัก ๆ ทางเรามีไอเทมสุดเด็ดมานำเสนอ กับ “หนังสือระบายสีชุดเจ้าหญิง Super Cute Sweetheart” โดยสำนักพิมพ์ผู้รู้ใจเด็กอย่าง Booksmaker ที่รวบรวมเอาเซ็ทหนังสือระบายสีธีมเจ้าหญิงที่ขายดีที่สุดในประเทศจีนมาเป็นของขวัญให้กับน้อง ๆ หนู ๆ กันค่ะ

ก็หนูน้อยคนไหนที่มีความคิดสร้างสรรค์ อยากละเลงชุดเจ้าหญิงในแบบของตัวเอง ก็ทำได้ตามสบายเลย หรือถ้าคิดไม่ออก จะลองระบายสีตามต้นแบบที่เขามีไว้ เพื่อเป็นการฝึกสมาธิก็ย่อมได้ โดยรวมเป็นรูปการ์ตูนระบายสีที่เหมาะสำหรับคุณหนูวัยประถมมากก อีกทั้งในเซ็ทเดียวกันนี้ ก็จะมีให้เลือกซื้อเจ้าหญิงถึง 6 เล่มด้วยกัน อย่าง Super Cute Sweetheart, Fairy Princess, Cutie Elf, Perfect Bride, Fantasy Beauty, และ Fairy Dream ก็องค์หญิงน้อยที่บ้านอยากเป็นเจ้าหญิงในเวอร์ชั่นไหน ก็สามารถเลือกซื้อไปเป็นของขวัญได้ตามชอบเลยค่ะ!

ศิลปิน/ผู้เรียบเรียง ย่วนฟ่าง
สำนักพิมพ์Booksmaker
ภาพเกี่ยวกับรูปการ์ตูนระบายสี ตัวการ์ตูนเจ้าหญิงต่าง ๆ
รูปแบบและขนาดหนังสือปกอ่อน ขนาด 21 x 28.5 cm.
ภาษาไทย/จีน
จำนวนหน้า 42 หน้า

2. หนังสือเด็กระบายสีแสนสนุก

สำหรับเจ้าหนูที่บ้านยังเล็กแล้วพ่อแม่ใจร้อน อยากเสริมทักษะภาษาอังกฤษแต่เนิ่น ๆ แต่ครั้นจะจับสอนกันโต้ง ๆ เลยก็ดูจะใจร้ายไปหน่อย ลองตีเนียนใส่ภาษาอังกฤษไปพร้อม ๆ กับกิจกรรมเสริมสมาธิ อย่างการระบายสีดูสิคะ กับหนังสือระบายสีสำหรับเด็กเล็กจากสำนักพิมพ์ Book World ชุด “ระบายสีแสนสนุก” ที่มาพร้อมศัพท์ภาษาอังกฤษ, คำอ่าน, และคำแปล ช่วยให้เด็กจอมซนทั้งหลายได้สนุกกับการระบายสีไปพร้อมกับเสริมทักษะด้านภาษา อีกทั้งยังเป็นการพัฒนากล้ามเนื้อมัดเล็ก อย่างตาและมือให้สัมพันธ์กัน เป็นการเสริมสร้างพัฒนาการด้านจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์อีกด้วยค่ะ

โดยในชุดเดียวกันนี้ ก็จะมีให้เลือกสรรกันถึง 10 เล่ม และแต่ละเล่มจะสอดแทรกความรู้ที่แตกต่างกันออกไป ได้แก่ อาเซียน, สิ่งน่ารู้รอบตัวเรา, อาชีพในฝัน, สิ่งของรอบตัว, สัตว์เลี้ยง, สัตว์ป่า, สัตว์ทะเล, สัตว์โลกน่ารัก, ผักและผลไม้ และสุดท้ายคือสัตว์หรรษาค่ะ ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมเด็ดสำหรับเด็กเล็กจนถึงปฐมวัยที่ชวนให้คุณพ่อคุณแม่ได้มีส่วนร่วม โดยจะอ่านออกเสียงให้เค้าฟัง ไปพร้อม ๆ กับชวนเค้าเล่นระบายสีก็ได้นะคะ สนุก เสริมทักษะ ได้ความรู้ และเป็นการกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัวอีกด้วย ก็บอกเลยว่า ดีงามค่าาา !

ศิลปิน/ผู้เรียบเรียง กองบรรณาธิการ Book World
สำนักพิมพ์Book World
ภาพเกี่ยวกับรูปการ์ตูนระบายสีต่าง ๆ เช่น รูปสัตว์ป่า, สัตว์เลี้ยง, รูปอาชีพ เป็นต้น
รูปแบบและขนาดหนังสือปกอ่อน ขนาด 19 x 26 cm.
ภาษาไทย/อังกฤษ
จำนวนหน้า24 หน้า

3. หนังสือระบายสี ชุดเจ้าหญิงดิสนี่ย์

มาเอาใจเด็กผู้หญิงกันบ้าง กับหนังสือภาพระบายสี ชุดเจ้าหญิงดิสนี่ย์ จาก Aksara for kids ที่จะพาน้อง ๆ หนู ๆ ได้ระบายสีเหล่าเจ้าหญิงในดวงใจ ไม่ว่าจะเป็น สโนว์ไวท์, ซินเดอเรลล่า, เจ้าหญิงนิทรา, ราพันเซล, จัสมิน รวมไปถึงเหล่าสัตว์เลี้ยงคู่ใจของเหล่าเจ้าหญิงทั้งน้องหมา น้องแมวต่าง ๆ พร้อมวิธีระบายสีและเกร็ดข้อมูลตัวละครเล็ก ๆ น้อย ๆ ซึ่งนอกจากจะช่วยสานฝันของเจ้าหญิงตัวน้อยในบ้านแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างพัฒนาการกล้ามเนื้อมัดเล็ก รวมถึงฝึกสมาธิ และจินตนาการให้เขาได้โลดแล่นในโลกแฟนตาซีแสนหวานได้อย่างดีเลยค่ะ

และในเซ็ทนี้ จะมีสมุดระบายสีให้เลือกสรรกันถึง 12 แบบ !! ไม่ว่าจะเป็น ระบายสีชุดเจ้าหญิงแสนสวย Dressed to shine กับ Elegant greatful, ร่วมฉลองวันหยุดคริสต์มาสไปกับเหล่าเจ้าหญิงในเล่ม Here’s to a scrumptious Season, พบกับราชวังของเหล่าสัตว์เลี้ยงเชื้อพระวงศ์ Palace Pets 1 และ 2, มิตรภาพของเหล่าเจ้าหญิงในนิทานอย่าง Fairytale Friendship, พบกับเจ้าหญิงโซเฟียในเล่ม Sofia the frist หรือจะผจญภัยไปกับสองพี่น้องเอลซ่าและแอนนาจากเรื่อง Frozen ที่ลากยาวไปถึง 3 เล่ม 3 แบบก็ย่อมได้นะคะ อ้อ! นอกจากนี้ในเล่มยังมีสติ๊กเกอร์ให้น้อง ๆ ได้สะสมอีกด้วย ก็เป็นรูปการ์ตูนระบายสีที่ถูกใจเด็กผู้หญิงกันอย่างแน่นอนค่า

ศิลปิน/ผู้เรียบเรียง Disney
สำนักพิมพ์Aksara for kids
ภาพเกี่ยวกับเจ้าหญิงดิสนี่ย์
รูปแบบและขนาดปกอ่อน ขนาด 19 x 26 มีสติ๊กเกอร์ในเล่ม
ภาษาไทย
จำนวนหน้า16 หน้า


4. หนังสือระบายสี ชุดไดโนเสาร์

เด็กผู้ชายก็อย่าเพิ่งน้อยใจไปนะคะ คราวนี้เราไปผจญภัยในโลกดึกดำบรรพ์กันดีกว่า กับหนังสือภาพระบายสี ชุดไดโนเสาร์ ที่จะพาน้อง ๆ หนู ๆ ไประบายสี สร้างสรรค์จินตนาการของเหล่าสัตว์พันธุ์ยักษ์ในอดีต เพราะไม่มีใครรู้ว่าไดโนเสาร์มีสีสันเป็นยังไง ฉะนั้นน้อง ๆ จึงสามารถแต่งเติมสีสันให้กับพวกเขาได้อย่างเต็มที่เลยค่ะ นอกจากนี้ ตัวเล่มก็ยังมาพร้อมข้อมูลคร่าว ๆ ของแต่ละสายพันธุ์ เป็นการให้ความรู้กับน้อง ๆ ไปในตัวอีกด้วย ลายเส้นก็ถือว่าเรียบง่าย รูปการ์ตูนระบายสีก็แฝงความเท่ดุดัน ซึ่งน่าจะถูกใจเหล่าเด็กผู้ชายสายเลือดนักผจญภัยกันอย่างแน่นอนค่ะ 

และนอกจากจะให้น้อง ๆ สนุกกับการระบายสีไดโนเสาร์ตัวโปรดแล้ว หนังสือเล่มนี้ยังมาพร้อมกับสติ๊กเกอร์ถึง 2 หน้า ให้พวกเขาได้สนุกกับการติดสติ๊กเกอร์ลงไปในฉากอีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีเกมสนุก ๆ เล็ก ๆ น้อย ๆ สอดแทรกเข้าไปในเล่มให้เด็ก ๆ ได้ฝึกไหวพริบอีก เช่น เกมพาแม่ไดโนเสาร์กลับไปหาไข่ของตัวเอง เป็นต้น ก็สนุก ได้ความรู้ มาพร้อมสติ๊กเกอร์และมินิเกมในเล่ม ก็ถือเป็นสมุดระบายสีอีกหนึ่งเล่มที่คุณพ่อคุณแม่ไม่ควรพลาดค่าา

ศิลปิน/ผู้เรียบเรียงN/A
สำนักพิมพ์Aksara for kids
ภาพเกี่ยวกับรูปการ์ตูนระบายสี ตัวการ์ตูนไดโนเสาร์
รูปแบบและขนาดปกอ่อน ขนาด 19 x 26 มีสติ๊กเกอร์ในเล่ม
ภาษาไทย
จำนวนหน้า16 หน้า

5. ชุดนิทานภาพระบายสี 4 เล่ม โดย MISbook

เมื่อลูกบอกว่าอยากได้หนังสือนิทาน อีกวันก็อ้อนอยากได้หนังสือระบายสี อะ พ่อแม่ทำไงละทีนี้? จะเลือกทั้งสองอย่างก็เกรงใจตังค์ในกระเป๋า ครั้นจะเลือกแค่อย่างใดอย่างหนึ่งก็กลัวเจ้าตัวเล็กจะงอน ต้องนี่เลยค่ะ! “ชุดนิทานภาพระบายสี” จาก MISbook สมุดระบายสีที่มาในรูปแบบนิทานภาพ ซึ่งเซ็ทนี้ถือว่าเป็น 2 in 1 เลยนะคะ ก็ช่วยให้เด็ก ๆ ได้สนุกเพลิดเพลินไปกับการแต่งแต้มสีสัน พร้อมกับปลูกฝังนิสัยรักการอ่าน และสอดแทรกคติสอนใจด้วยนิทานคลาสสิกชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น สโนว์ไวท์กับคนแคระทั้งเจ็ด, สองพี่น้องฮันเซลกับเกรเทล, ภูตจิ๋วกับช่างทำรองเท้า และแจ็คผู้ฆ่ายักษ์ค่ะ

โดยตัวเล่มจะมาพร้อมกับรูปการ์ตูนระบายสี ลายเส้นน่ารัก ๆ รายละเอียดไม่เยอะ เด็ก ๆ ระบายได้ง่าย พร้อมทั้งยังมีมินิเกมเล็ก ๆ ให้เด็ก ๆ มีส่วนร่วมในการช่วยเหลือเหล่าตัวละครในนิทาน และยังมีสติ๊กเกอร์แถมมาในเล่มให้เด็ก ๆ ได้สนุกสนานกับการแปะสติ๊กเกอร์ หรือจะเก็บสะสมก็ทำได้นะคะ อ้อ! และที่สำคัญ หนังสือเล่มนี้ยังสอดแทรกคำศัพท์ภาษาอังกฤษง่าย ๆ ที่เกี่ยวกับสถานการณ์ในเนื้อเรื่องไว้อีกด้วย ก็ช่วยให้น้อง ๆ หนู ๆ ได้รับการฝึกภาษาไปในตัว เห็นมั้ยคะ ระบายสีก็ได้ อ่านเล่นก็ได้ เล่นเกมก็ได้ มีคำศัพท์ให้เรียนรู้อีก คุ้มค่าจริง ๆ ค่ะ ! 

ศิลปิน/ผู้เรียบเรียงชนาภัทร พรายมี
สำนักพิมพ์สำนักพิมพ์เอ็มไอเอส (MISbook)
ภาพเกี่ยวกับตัวละครนิทานชื่อดัง
รูปแบบและขนาดหนังสือปกอ่อน ขนาด 185 x 260 mm. พร้อมสติ๊กเกอร์ในเล่ม
ภาษาไทย/อังกฤษ
จำนวนหน้า38 หน้า

6. Animorphia สิงสาราสัตว์

ใครว่ามีแต่สมุดระบายสีของเด็ก ๆ มาแนะนำ ของผู้ใหญ่เราก็มีค่ะ! หลายคนอาจสงสัยว่า มันจะเกินวัยไปรึเปล่า ขอบอกเลยว่าศิลปะไม่มีจำกัดอายุ !! ยิ่งใครคนไหนที่อ่อนล้าจากการทำงาน อยากผ่อนคลายฝึกสมาธิด้วยการระบายสี แต่ครั้นจะให้ไปหยิบของลูก ๆ หลาน ๆ ที่บ้านมาระบายเล่น มันก็ยังไง ๆ อยู่ วันนี้เรามีไอเทมเด็ดมาแนะนำค่ะ กับ “Animorphia สิงสาราสัตว์” หนังสือระบายสีสำหรับผุ้ใหญ่ผลิตโดยนานมีบุ๊คส์ ที่มาพร้อมภาพซูเปอร์ละเอียดจาก “เคอร์บี้ โรซาเนส” ศิลปินที่รังสรรค์ภาพต่าง ๆ ให้ออกมาในธีมสัตว์ป่าและสัตว์อัศจรรย์นานาชนิดค่ะ

นอกจากงานภาพที่คมชัดและรายละเอียดตาแตกที่ชวนให้เราระบายสีได้ตามใจชอบแล้ว ยังมีบางหน้าที่ทางศิลปินจงใจเว้นส่วนว่างไว้ เพื่อให้เราสามารถแต่งเติมให้มันสมบูรณ์แบบได้ ตามแต่จินตนาการที่เราจะรังสรรค์กันเลยค่ะ นอกจากนี้ ในเล่มยังมีภาพปริศนาแปลกปลอมซ่อนอยู่ตามภาพอื่น ๆ อีกด้วย ก็มาดูกันซิว่าคุณจะตาไวหาพวกมันเจอรึเปล่า? ถือเป็นกิมมิคเล็ก ๆ ให้สนุกคลายเครียดพอกรุบกริบเนอะ อ้อ! แล้วอีกอย่าง เล่มนี้เขาแถมสีไม้ STAEDLER มาในเซ็ทอีกด้วย ไม่ต้องไปหาสีไม้มาเพิ่มเติมกันเลยค่า

ศิลปิน/ผู้เรียบเรียงKERBY ROSANES
สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์
ภาพเกี่ยวกับรูปการ์ตูนระบายสีสิงสาราสัตว์
รูปแบบและขนาดรูปเล่มหนังสือปกอ่อน ขนาด 243 x 244 x 21 มม. เนื่อใน กระดาษปอนด์
ภาษาไทย
จำนวนหน้า96 หน้า


7. Colour THERAPY พลังสีบำบัด โดย นานมีบุ๊คสฺ

7. Colour THERAPY พลังสีบำบัด โดย นานมีบุ๊คสฺ

ราคาโดยประมาณ เล่มละ 258 บาท

ใครจะไปคิดว่า กิจกรรมง่าย ๆ อย่างการระบายสี จะช่วยบำบัดจิตใจได้ วันนี้เราของเสนอหนังสือระบายสีสำหรับผู้ใหญ่ ที่จะพาคุณไปผ่อนคลายความตึงเครียดในชีวิตประจำวัน พร้อมกับปลอบประโลมจิตใจผ่านการสร้างสรรค์งานศิลป์ กับหนังสือ “Colour THERAPY พลังสีบำบัด” ผลงานของ Michael O’mara ที่มาพร้อมลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ ให้เราได้ระบายสี ขีด ๆ เขียน ๆ เพิ่มเติมได้อย่างอิสระอย่างไม่มีผิดถูกค่ะ อีกทั้งเล่มนี้ยังมีกิมมิคเล็ก ๆ  ตรงที่นักวาดจะเติมสีมาให้บางส่วนแล้ว เราสามารถเลือกคู่สีแล้วระบายแต่งแต้มต่อไปได้เลยค่ะ

และนอกจากจะมีเนื้อที่ให้เราได้รังสรรค์จินตนาการในแบบของเราแล้ว ในเล่มยังมีบทความสั้น ๆ เกี่ยวกับกงล้อสี, คู่สีตรงข้าม และสีกับหลักจิตวิทยา เป็นรายละเอียดเพิ่มเติมแทรกไว้ในเล่มอีกด้วยนะคะ ประหนึ่งเป็นคอร์สแบบฝึกหัดง่าย ๆ จากนักจิตบำบัดยังไงยังนั้นเลย ก็นอกจากเรื่องช่วยคลายเครียดแล้ว การระบายสียังเป็นการฝึกสมอง ช่วยป้องกันอัลไซเมอร์ ก็แอบเหมาะมาก ๆ สำหรับวัยรุ่นออฟฟิศซินโดรมอย่างเรา ๆ หรือวัยผู้ใหญ่สูงวัย ก็วันหยุดสุดสัปดาห์ลองหาเวลาว่างมานั่งระบายสีเล่นดูสิคะ

ศิลปิน/ผู้เรียบเรียงMichael O'mara Book Limited
สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์
ภาพเกี่ยวกับลวดลายเส้นที่ทำออกมาเป็นรูปการ์ตูนระบายสี เช่น รูปสัตว์, รูปต้นไม้ หรืออื่น ๆ
รูปแบบและขนาดรูปเล่มหนังสือปกอ่อน ขนาด 209 x 291 x 24 มม. เนื้อใน กระดาษปอนด์ พิมพ์คละสี
ภาษาไทย
จำนวนหน้า128 หน้า

8. Lost Ocean มายามหาสมุทร โดย นานมีบุ๊คส์

เราขอมาชวนทุกคนไปดำดิ่งสู่โลกใต้ทะเลลึกไปกับผลงานจากปลายปากกาอันประณีตของ Johanna Basford กับหนังสือระบายสีสำหรับผู้ใหญ่ ในชื่อ “Lost Ocean มายามหาสมุทร” สมุดระบายสีที่แฝงความแฟนตาซีไว้อย่างล้ำลึก ผนวกกับความพิศวงใต้ท้องทะเล ไม่ว่าจะเป็น ภาพฝูงปลาหายาก, ภาพของปลาหมึกขี้สงสัย, นางเงือกวิเศษ, หรือแม้แต่ม้าน้ำที่ถูกกักตัวไว้ จนเรารู้สึกเหมือนกำลังออกผจญภัยไปพร้อม ๆ กับการแต่งแต้มสีสัน ชุบชีวิตให้กับเหล่าปลาเหล่านั้นเลยละค่ะ

และนอกจากจะมีภาพลายเส้นสวยงามละเอียดยิบตาแตกให้เราได้ระบายกันแล้ว ในแต่ละภาพยังมีสิ่งของแปลกปลอมซุกซ่อนอยู่อีกเพียบ เป็นกิมมิคเล็ก ๆ ที่จะให้เราตามหาสิ่งเหล่านั้นตามจำนวนที่ตัวเล่มบอกใบ้ไว้ให้ด้วย ก็เรียกได้ว่า ระบายสีเสร็จ ก็ได้เล่นเกมล่าสมบัติในมหาสมุทรกันต่อได้เลย ก็ใครที่เป็นสายแฟนตาซี อยากระบายสีพร้อมกับออกผจญภัยดื่มด่ำกับความลึกลับใต้มหาสมุทร และล่าขุมทรัพย์ปริศนาจากใต้ทะเลลึก ต้องไม่พลาดสมุดระบายสีเล่มนี้เลยค่ะ

ศิลปิน/ผู้เรียบเรียงJohanna Basford
สำนักพิมพ์นานมีบุ๊คส์
ภาพเกี่ยวกับรูปการ์ตูนระบายสีปลา, สัตว์, นางเงือก และอื่น ๆ ในท้องทะเลลึก
รูปแบบและขนาดรูปเล่มN/A
ภาษาไทย
จำนวนหน้า84 หน้า

9. Fantastic Structure : A Coloring Book

ใครชอบดื่มด่ำกับความงดงามของโครงสร้างตึกอาคาร ต้องไม่พลาดกับเล่มนี้เลยค่ะ หนังสือระบายสีสำหรับผู้ใหญ่ฉบับภาษาอังกฤษ ที่ส่งตรงจากต่างประเทศภายใต้การจัดจำหน่ายโดย Big Bad Wolf ในชื่อ “Fantastic Structure : A Coloring Book” หนังสือระบายสีธีมตึกรามบ้านช่องนานาชาติ ด้วยฝีมือการรังสรรค์ของศิลปิน Steve McDonald ที่เขาคนนี้ใช้เทคนิควาดภาพโดยอิงจากภาพถ่ายจริง ทำให้ได้ภาพของอาคารสถานที่ต่าง ๆ มีรายละเอียดที่สมจริงน่าทึ่ง จนให้ความรู้สึกว่า กำลังได้ออกทริปเชยชมสถาปัตยกรรมต่าง ๆ ทั่วโลกด้วยตนเองเลยละค่ะ

และภาพในตัวเล่ม จะมีตั้งแต่ภาพนาฬิกาดาราศาสตร์แห่งกรุงปราก, มหาวิหารเซนต์บาซิลแห่งรัสเซีย, สะพานฟลอเรนซ์, ปราสาทโรมาเนีย, พระราชวังอินเดีย หรือแม้แต่สถาปัตยกรรมที่เป็น iconic ประจำประเทศจ๋า ๆ อย่าง หอไอเฟล หรือลอนดอนบริดจ์ ก็มีนะคะ ส่วนตัวลายเส้นก็ไม่ได้ละเอียดถี่ยิบมากเกินไปจนระบายยาก สามารถดื่มด่ำกับโครงสร้างตึกในแต่ละมุมมองได้อย่างเต็มที่ ถือว่าเป็นสมุดระบายสีสุดล้ำค่าสำหรับคนคลั่งสถาปัตยกรรมอย่างแท้จริง รับรองว่าระบายสีแล้วเอนจอยจนยิ้มแก้มปริแน่นอนค่า

ศิลปิน/ผู้เรียบเรียงSteve McDonald
สำนักพิมพ์Chronicle Books
ภาพเกี่ยวกับโครงสร้างตึกสถาปัตยกรรมสถานที่สำคัญต่าง ๆ ทั่วโลก
รูปแบบและขนาดรูปเล่มหนังสือปกอ่อน 29 x 1 x 30 cm.
ภาษาอังกฤษ
จำนวนหน้า60 หน้า

10. Time Traveller Colouring Book : A Puzzle – Trall Adventure

คราวนี้มารับบทเป็นนักท่องกาลเวลากันค่ะ! กับสมุดระบายสีที่เป็นได้มากกว่าสมุดระบายสี เพราะเล่มนี้ทำหน้าที่เป็นเหมือนไทม์แมชชีนในตัว อะ! เดี๋ยวจะหาว่าเวอร์ ขอแนะนำให้รู้จักกับหนังสือระบายสี “Time Traveller Colouring Book : A Puzzle – Trall Adventure” หนังสือระบายสีที่สอดแทรกกลิ่นอายประวัติศาสตร์ไว้ภายในเล่ม ผ่านการรังสรรค์ของศิลปิน Penny Worms ที่พร้อมจะพาคุณไปทัวร์ชมสถานที่สำคัญและเหตุการณ์ที่มีชื่อเสียงในอดีตค่ะ

ในตัวเล่มเราจะได้เยี่ยมชมวิหาร Karnak สุดลึกลับของชาวอียิปต์โบราณ, ชมสายพานการผลิตรถยนต์ Model T Ford คันแรกของโลก หรือแม้แต่การทำงานอันน่าหวาดเสียวของช่างก่อสร้างที่ Hagia Sophia ในกรุงคอนสแตนติโนเปิล และภาพอื่น ๆ อีกมากมายในเล่มที่กำลังรอคุณแต่งแต้มสีสันค่ะ นอกจากนี้ทางผู้วาดยังได้สอดแทรกกิมมิคเล็ก ๆ อย่าง การแอบซ่อนภาพของที่ระลึกต่าง ๆ ไว้ในแต่ละหน้า ใครตาไวก็ลองหาดูเล่น ๆ ได้นะคะ ระบายสีไป ดื่มด่ำกับภาพเหตุการณ์สำคัญในประวัติศาสตร์ไป ทัวร์เสร็จแล้วอย่าลืมหาของที่ระลึกกลับบ้านกันด้วยค่า

ศิลปิน/ผู้เรียบเรียงPenny Worms
สำนักพิมพ์Welbeck Publishing Group
ภาพเกี่ยวกับสถานที่สำคัญและเหตุการณ์ที่มีชื่อเสียงในอดีต
รูปแบบและขนาดรูปเล่มหนังสือปกอ่อน ขนาด 24.5 x 0.4 x 28.3 cm.
ภาษาอังกฤษ
จำนวนหน้า32 หน้า

เป็นยังไงกันบ้างคะ ทั้งคุณพ่อคุณแม่ หรือคนทั่วไปทั้งหลาย หลังจากที่ได้เห็นรีวิว “สมุดระบายสี” เล่มไหนดี ที่แบ่งออกเป็นสำหรับเด็ก 5 เล่ม และผู้ใหญ่ 5 เล่ม (แต่ผู้ใหญ่อยากจะซื้อของเด็ก เด็กอยากจะซื้อของผู้ใหญ่ก็ทำได้เด้อ) ไม่ทราบว่าสนใจ อยากจะซื้อหนังสือระบายสีเล่มไหน ไปให้เด็ก ๆ หนู ๆ ที่บ้านระบายสี ฝึกทักษะ หรือผู้ใหญ่เอง ซื้อไปฝึกสมาธิ บำบัดจิตกันบ้างคะ ?? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย แต่ละเล่มก็มีความน่าสนใจกันทั้งนั้น ยังไงก็ขอให้ได้เล่มที่สนใจ ซื้อไปแล้วชอบ ตอบโจทย์ ได้ระบายสีกันสนุก เด็ก ๆ หรือผู้ใหญ่ก็ชอบรูปการ์ตูนระบายสีกันด้วยค่าาLeave a Comment