กระเป๋าแบรนด์เนมผู้ชาย แบรนด์ไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 แบรนด์

รูปภาพปกบทความ กระเป๋าแบรนด์เนมผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว 10 ยี่ห้อ

หากคุณผู้ชายกำลังมองหากระเป๋าแบรนด์เนมเท่ ๆ ซักใบ สำหรับใส่ออกไปเดินห้าง ไปเที่ยวข้างนอกแบบชิลล์ ๆ หรือเน้นสะสมเพื่อเป็นคุณค่าทางใจ หรือบางคนก็เน้นสะสมไว้เพื่อการลงทุน เพราะในบางแบรนด์ก็สามารถรีเซลได้ประมาณ 65%-85% อีกทั้งบางรุ่นก็ไม่มีการนำมาผลิตต่อ นอกจากจะหาได้ยากแล้ว ราคาก็ยิ่งสูงขึ้นถึง 1-3 เท่า ! เรียกได้ว่าจะเน้นใช้ เน้นสะสมหรือเน้นลงทุนไว้ขาย ก็ปังทุกสาย แต่ถ้าไม่รู้ว่าจะซื้อกระเป๋าแบรนด์ไหนหรือยังไม่มีรุ่นกระเป๋าที่ถูกใจ ทางเราก็ได้รวบรวม “กระเป๋าแบรนด์เนมผู้ชาย” 10 แบรนด์ คละ ๆ กันมา มีทั้งแบรนด์ที่ราคาเข้าถึงง่าย ไปจนถึงแบรนด์ที่ราคาสูง ๆ จะมีแบรนด์ไหนกันบ้างนั้น ลองมาดูกันเลยครับวิธีการดูแลรักษากระเป๋าแบรนด์เนม

วิธีการดูแลรักษากระแบรนด์เนมผู้ชาย

คนส่วนใหญ่สนใจแต่จะซื้อของไปใช้งาน แต่ไม่ได้สนใจที่จะดูแลกันมากนัก และเนื่องจากกระเป๋าแบรนด์เนมจะค่อนข้างมีราคาแพง ดังนั้นทางผมก็อยากให้ทุก ๆ คนได้ลองอ่านวิธีการดูแลรักษากันด้วยเนาะ กระเป๋าจะได้คงสภาพใช้กันไปได้นาน ๆ ครับ

(1.) สเปรย์ป้องกันสำหรับกระเป๋าแบรนด์เนม ก่อนใช้งานกระเป๋าก็ควรจะพ่นสเปรย์ป้องกันสำหรับกระเป๋าแบรนด์เนม ทั้งข้างในและข้างนอก ตัวสเปรย์จะช่วยป้องกันไม่ให้หนังหรือผ้าดูดซึม ฝุ่น ความชื้น ละอองน้ำ คราบสกปรกต่าง ๆ และควรพกผ้านิ่ม ๆ ไว้ติดกระเป๋าซัก 1 ผืน ไว้เช็ดหากตัวกระเป๋าหากโดนคราบที่ไม่พึงประสงค์ครับ

(2.) ส่งทำสปากระเป๋าทุกครั้งเมื่อไม่ใช้งาน สำหรับคนที่คิดว่าซื้อมาแล้ว ใช้ซัก 1-2 ปี แล้วจะนำไปรีเซล เพื่อขายต่อ ราคาจะสูงหรือต่ำ ความสะอาด รอยขีดข่วนหรือตำหนิจะเป็นตัวชี้วัด เมื่อไม่ใช้งานแล้ว ควรนำเข้าร้านสปากระเป๋า เพื่อให้ทางร้านได้ทำความสะอาดหรือซ่อมแซมตามกระบวนการอย่างถูกวิธีต่อไป

วิธีการดูแลรักษากระแบรนด์เนมผู้ชาย

(3.) อย่าให้กระเป๋าสัมผัสกับน้ำ ควรหลีกเลี่ยงไม่ว่าจะเป็น น้ำดื่ม น้ำหอม หรือน้ำฝน เพราะจะทำให้เกิดคราบฝังแน่น ควรจะหาที่ร่มหรือนำกระเป๋าใส่ไว้ในถุงโดยทันที เพื่อไม่ให้หนังของกระเป๋าได้รับความเสียหายจากน้ำ

(4.) เก็บให้ห่างจากแสงแดดเมื่อไม่ใช้งาน หากเป็นกระเป๋าจำพวกหนัง เมื่อไม่ใช้งานแล้วควรเก็บไว้ให้ห่างหรือหลีกเลี่ยงตรงที่มีแดดเป็นเวลานาน ๆ เพราะแสงแดดและรังสี UV จะทำให้ตัวหนังนั้น เสียรูปทรง เสื่อมประสิทธิภาพและยังทำให้สีดูจางลง หากเป็นนักสะสมมือใหม่ ก็ควรหาห้องที่เย็น ๆ แสงแดดส่องมาไม่ถึง ก็จะยิ่งช่วยให้กระเป๋าของเรานั้นอยู่ได้นานหลายปีเลยครับ


ตารางเปรียบเทียบรีวิว กระเป๋าแบรนด์เนมผู้ชาย แบรนด์ไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว กระเป๋าแบรนด์เนมผู้ชาย แบรนด์ไหนดี

หากหนุ่ม ๆ คนไหนไม่มีเวลาที่จะอ่านแบบละเอียดละก็ ทางเราก้ได้ทำ ตารางเปรียบเทียบรีวิว กระเป๋าแบรนด์เนมผู้ชาย แบรนด์ไหนดี สรุปให้แบบสั้นๆ ทั้งประเภทของกระเป๋าแบรนด์เนม วัสดุ ขนาด สี และจุดเด่นของกระเป๋าแบรนด์เนมแต่ละรุ่นมาให้แล้ว ก็สามารถคลิกปุ่มสีแดงด้านล่างได้เลยครับ1. แบรนด์ KARL LAGERFELD K/IKONIK SQUARE CANVAS TOTE

สายแฟคงไม่มีใครไม่รู้จักแบรนด์ดังของดีไซน์เนอร์ที่มีสไตล์โดดเด่นอย่าง KARL LAGERFELD ที่ออกแบบและผลิตเครื่องแต่งกายทั้งสำหรับผู้ชาย ผู้หญิง และเด็ก ซึ่งมีเอกลักษณ์ หรูหรา และ casual ผสมผสานกันอย่างลงตัว สำหรับกระเป๋าแบรนด์เนมผู้ชายรุ่นนี้เป็น Tote Bag มีหูหิ้ว 2 ข้างเสริมความแข็งแรง รับน้ำหนักได้ดี จะหิ้วมือ หรือคล้องแขนก็ได้ และมีสายเอาไว้สะพายข้างได้ด้วย ออกแบบตัวกระเป๋าสีดำ พร้อมลาย Karl IKONIK คาแร็กเตอร์หลักของตัวคาร์ลผมหางม้า ใส่แว่นกันแดด สวมเสื้อลายโมโนแกรม ที่เห็นปุ๊บก็จำได้ปั๊บว่าแบรนด์ไหนแน่นอนครับ

ส่วนของการใช้งานนั้น กระเป๋าขนาด 34 x 28 เซนติเมตร ใส่ของได้เยอะเลยทีเดียว จะแล็ปท็อป แท็ปเล็ต เอกสารใด ๆ อะไรก็เอาไหว ใครไม่ชอบกระเป๋าแบบเปิดโล่งโจ้ง ตัวนี้ก็มีซิปรูดปิดได้ ไม่ต้องกลัวว่าจะโดนล้วงง่ายเกินไป ด้านในก็มีช่องแบ่งใส่ของได้ ส่วนตัวสายสะพายข้างก็สามารถปรับสั้นยาวให้เหมาะกับรูปร่างของแต่ละคนด้วย นอกจากนี้ใครเป็นสายรักษ์โลกยิ่งต้องรักกระเป๋าตัวนี้ เพราะวัสดุที่ใช้เป็น Recycled cotton ถึง 60 เปอร์เซ็นต์ ก็ช่วยประหยัดน้ำ ลดการใช้สารเคมี และลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกอีกด้วยครับ

ประเภทTote Bag
วัสดุ60% Recycled cotton, 40% Cotton
ขนาด34 x 28 x 13 cm
สีBlack
จุดเด่นลาย Karl IKONIK / วัสดุรีไซเคิล

2. แบรนด์ LACOSTE รุ่น Chantaco

2. แบรนด์ LACOSTE รุ่น Chantaco

ราคาโดยประมาณ 5,391 บาท

มาดูแบรนด์เนมยอดนิยมอย่าง Lacoste กันบ้าง ต้องขอแนะนำกระเป๋าแบรนด์เนมผู้ชายสะพายข้าง รุ่น Chantaco ตัวนี้ เพราะมีความเรียบหรู ดูดี มีชาติตระกูลมาก ๆ ด้วยความเป็นกระเป๋าหนังที่มี Texture แบบผิวลูกกอล์ฟ ทำให้ดูไม่เรียบจนเกินไป อีกทั้งยังมีสีดำคุมโทนทั้งใบ รวมไปถึงลายโลโก้จระเข้อันเป็นเอกลักษณ์ก็เป็นสีเดียวกันแบบ Tone in Tone ทำให้ดูกลมกลืนลงตัวมาก ๆ และนอกจากสีดำแล้ว รุ่นนี้เขายังมีสีเบจที่ให้โทนสว่างแบบสุภาพ ให้เลือกซื้ออีกด้วยครับ

ส่วนสายสะพายก็ปรับได้ถอดได้ อยากจะปรับเป็นสะพายไหล่ สะพายข้าง คาดอก ก็ปรับเปลี่ยนได้ทุกรูปแบบ ให้เหมาะสมกับการใช้งานและลุคในแต่ละวันได้เลย อีกทั้งขนาดของกระเป๋าก็อยู่ที่ 26 x 17.3 x 6.6 เซนติเมตร ใบย่อม ๆ ขนาดกำลังดี จุของใช้สำหรับพกติดตัวได้ มีซิปเปิด-ปิด พร้อมช่องใส่ของภายใน ก็ใครที่ไม่เน้นพกของเยอะ เน้นเท่าที่จำเป็น ใบนี้ดูดีดูเหมาะสุด ๆ ละครับ

ประเภทCrossbody Bag
วัสดุLeather
ขนาด26 x 17.3 x 6.6 cm
สีBlack / Beige
จุดเด่นGolf Ball Texture, Tone in Tone Lacoste Logo

3. แบรนด์ COACH Charter Crossbody In Signature Jacquard

3. แบรนด์ COACH Charter Crossbody In Signature Jacquard

ราคาโดยประมาณ 15,500 บาท

ไปไหนไปกัน แค่มีกระเป๋าสะพายคู่ใจติดตัว อยากจะพกอะไรก็สบาย สำหรับกระเป๋าแบรนด์เนมผู้ชาย COACH รุ่น Charter Crossbody in Signature Jacquard ใบนี้ เป็นกระเป๋าชนิด Crossbody ใบย่อม ๆ ที่เหมาะสำหรับพกพาของใช้ประจำตัว ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ตโฟน, พาวเวอร์แบงค์, หูฟัง, กระเป๋าสตางค์, บัตรนู่นนี่นั่นต่าง ๆ และเห็นใบไม่ใหญ่ขนาด 19 x 13 x 4.5 เซนติเมตรเท่านี้ แต่จุของได้เยอะไม่ใช่เล่น ๆ มีช่องใส่บัตรถึง 6 ช่อง ช่องใส่ของยิบย่อยอีกต่างหาก มีซิปปิด 2 ฝั่ง เรียกได้ว่าใช้คุ้มแน่นอนครับ

ส่วนของดีไซน์บอกเลยว่าอย่างงามมม ด้วยวัสดุหนังลูกวัวอย่างดี ทอหนังลายนูนตัว C Signature ของแบรนด์ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง สีกระเป๋าก็เป็นโทนดำและเทาแบบชาร์โคล มีความหรูหราแบบเข้ม ๆ อยากสะพายไหล่ สะพายข้างก็ได้หมด หรือจะถอดสายออก เขาก็มีที่จับไว้ถือเป็นคลัชเก๋ ๆ ได้อีกด้วย เรียกว่าจัดได้ทุกสไตล์ตามความชอบกันเลยครับ

ประเภทCrossbody Bag
วัสดุCalf Leather (หนังลูกวัว)
ขนาด19 x 13 x 4.5 cm
สีCharcoal, Black
จุดเด่นช่องใส่ของเยอะ, มีที่จับแบบคลัช


4. แบรนด์ BALLY Crew Nylon Backpack In Black

4. แบรนด์ BALLY Crew Nylon Backpack In Black

ราคาโดยประมาณ 33,930 บาท

อีกหนึ่งรุ่นสำหรับคนที่ชอบกระเป๋ากระเป๋าแบรนด์เนมผู้ชายแบบ Backpack ตัวนี้ของแบรนด์เท่ ๆ อย่าง BALLY รุ่น Crew Small ที่จะมีขนาดเล็กหน่อย แต่ก็จุของใช้จำเป็นได้อยู่ ใครที่ไม่ชอบพกของเยอะ ไม่อยากแบกเป้ใบใหญ่เทอะทะ ตัวนี้กำลังดีตอบโจทย์ชีวิตมาก ไซส์ก็ที่ 25 x 40 x 15 เซนติเมตร ผลิตจากผ้าไนลอนคุณภาพดี สีดำเข้ม ๆ ทรงเป้แบบใช้เชือกรูดและมีฝาปิด พร้อมล็อกเข็มขัด ตัวสายสะพายหลังและสายเข็มขัดก็เป็นลายแถบแดงขวาดูสวยเท่มีสไตล์ครับ

ส่วนของช่องเก็บของด้านนอกนั้น ก็จะมีช่องซิปด้านหน้า และด้านข้างซ้าย-ขวา เอาไว้พกของจุกจิกที่ต้องหยิบใช้บ่อย ๆ ได้สะดวก ไม่ต้องไปล้วงเปิดเอาจากข้างในเป้ให้เสียเวลา ส่วนของชื่อแบรนด์ก็อยู่บนแผ่นยางเก๋ ๆ ห้อยติดบนฝากระเป๋า และติดบริเวณด้านหลังเป้ที่ไม่รกสายตาอีกหนึ่งจุด บอกเลยว่าทรงสวยงานดี สะพายไปไหนก็มั่นใจได้เลยครับ

ประเภทBackpack
วัสดุNylon Fabric
ขนาด25 x 40 x 15 cm
สีBlack
จุดเด่นขนาดเล็กกำลังดี, มีช่องซิปด้านนอก 3 ช่อง

5. แบรนด์ TOMMY JEANS TJ VARSITY COLORBLOCK FLAP BACKPACK

5. แบรนด์ TOMMY JEANS TJ VARSITY COLORBLOCK FLAP BACKPACK

ราคาโดยประมาณ 5,272 บาท

บอกเลยแค่เห็นบล็อกสีอันเป็นเอกลักษณ์ก็รู้ทันทีว่า TOMMY HILFIGER แน่นอน โดยตัวนี้เป็นกระเป๋าเป้แบบ Backpack ลุยไหนลุยกัน รุ่น TJ VARSITY COLORBLOCK FLAP BACKPACK ที่เลือกใช้สี Coporate ของแบรนด์ดีไซน์กระเป๋าออกมาได้อย่างสวยงามลงตัว อีกทั้งใบนี้เขาระบุว่าเป็น unisex จะเพศไหนก็ใช้ได้ไม่เป็นปัญหา เหมาะกับทุกเพศทุกสไตล์ ตัวเป้ก็มีเชือกรูดพร้อมฝาปิด ใช้ตะขอโลหะล็อกอีกหนึ่งชั้น ด้านในมีพื้นที่เยอะจุของได้ดีเลยครับ

ส่วนวัสดุก็ผลิตจากผ้าโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 100 เปอร์เซ็นต์ เรียกว่านอกจากความสวยงามแล้ว ยังใส่ใจสิ่งแวดล้อมด้วยอีกหนึ่งกรุบ และทางด้านหน้าก็มีช่องซิปสำหรับใส่ของให้หยิบง่าย ๆ สายสะพายก็ปรับความยาวได้เพื่อให้สะพายได้อย่างคล่องตัว และด้วยการออกแบบกับสีสันของตัวแบรนด์ที่เด่นสะดุดตา ทำให้ได้กระเป๋าแบรนด์เนมผู้ชายเป้สะพายหลังที่มีความสนุกสดใสพร้อมลุยไปได้ทุกที่ เพิ่มสีสันให้ชีวิตได้ดีเลยครับ

ประเภทBackpack
วัสดุ100% recycled polyester
ขนาด40 x 30 x 15 cm
สีCoporate Color
จุดเด่นบล็อกสีสดใสของแบรนด์, ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล

6. แบรนด์ GUCCI GG Black belt bag

6. แบรนด์ GUCCI GG Black belt bag

ราคาโดยประมาณ 32,500 บาท

กระเป๋าคาดเอวที่ในยุคนี้หนุ่ม ๆ นิยมนำมาสะพายเฉียงข้างตัวหรือที่เรียกกันว่าคาดอกนั้น หนึ่งในแบรนด์เนมที่ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ ก็คือ กุชชี ไปไหนเป็นต้องเห็น ซึ่งมันจะมีอยู่รุ่นหนึ่งที่ปัจจุบันไม่มีขายในเว็บไซต์ทางการของทางแบรนด์แล้ว แต่เห็นคนใช้กันเยอะมาก แท้ก็มี ส่วนเทียมก็เกร่อไปหมด หนุ่ม ๆ ลักชู (Luxury) จึงเลี่ยงไปใช้พวกที่เป็นลายโมโนแกรมแทน อย่างรุ่น GG Black belt bag ที่แม้ตัวกระเป๋าจะเป็นกระเป๋าแบรนด์เนมผู้ชายแนวสปอร์ต แต่ด้วยผ้า GG Supreme ทำให้ยังคงความมีระดับ นับเป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวเลยทีเดียวครับ

โดยเป็นผ้าไมโครไฟเบอร์เคลือบที่อ่อนนุ่ม ซับในด้วยผ้าคอตตอนลินิน ส่วนขอบเป็นหนัง สายคาดเอวเป็นแถบ Web สีน้ำเงินและสีแดง ซึ่งเป็นอีก 1 ซิกเนเจอร์ของแบรนด์กุชชี และยังสามารถปรับความยาวได้ตั้งแต่ 85 – 115 เซนติเมตร พร้อมหัวเข็มขัดแบบปิดพลาสติก มีช่องซิปหลักกับด้านหน้า ส่วนฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ ก็เป็นโทนสีแพลเลเดียมดูดีสมราคา เรียกได้ว่าวัสดุทุกอย่างถูกคัดสรรมาอย่างดี ผลิตที่อิตาลี 100 เปอร์เซ็นต์ รูดปรื๊ดเบา ๆ หลักสามหมื่นกลาง ๆ คือค่าตัวของน้องคนนี้เขาล่ะครับ

ประเภทBelt Bag
วัสดุMicro Fiber, Leather, Linen
ขนาด24 x 14 x 5.5 cm
สีBlack, Grey
จุดเด่นผ้า GG Supreme


7. แบรนด์ MCM กระเป๋าเป้สะพายหลัง Stark ลาย Visetos

7. แบรนด์ MCM กระเป๋าเป้สะพายหลัง Stark ลาย Visetos

ราคาโดยประมาณ 20,500 บาท

ไอเทมยอดฮิตของแบรนด์ MCM กระเป๋าแบรนด์เนมผู้ชายในใจหนุ่ม ๆ แฟชั่นนิสต้าก็คือ กระเป๋าเป้สะพายหลัง Stark และต้องเป็นลายคลาสสิก Visetos โมโนแกรมคุ้นตาของแบรนด์ที่พิมพ์อยู่บนผ้าใบเคลือบผิวน้ำหนักเบา แต่งขอบด้วยหนังนิ่ม (Nappa) และซับในด้วยผ้าคอตตอนทวิล หูจับด้านบนทำด้วยหนังเพื่อความแข็งแรงในยามหิ้ว ส่วนพวกฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ เป็นโคบอลต์ที่มีความแข็งแกร่ง รวมไปถึงตัวเพลทโลโก้ด้วยครับ

การออกแบบก็คำนึงถึงการใช้งานมาอย่างดีเลย มีช่องใส่ของหลายช่อง โดยเป็นช่องซิปหลัก 2 ช่อง บุนวมสำหรับเก็บแท็บเล็ตหรือแล็ปท็อปขนาดเล็ก ขนาดกระเป๋าก็อยู่ที่ 32 x 25 x 13 เซนติเมตร ด้านหน้ามีช่องซิปอีก 2 ช่อง พร้อมช่องใส่ของด้านข้างทั้ง 2 ด้าน จุของได้เยอะเลยทีเดียว ส่วนสายสะพายไหล่ก็ปรับความยาวได้ตั้งแต่ 74 – 90 เซนติเมตร โดยรวมคุณภาพดีสมกับได้มาตรฐานของแบรนด์ที่เป็นสัญชาติเยอรมันครับ

ประเภทBackpack
วัสดุCanvas
ขนาด33 x 26.5 x 12 cm
สีBlack / Cognac
จุดเด่นจุของเยอะ, ช่องแบ่งหลายช่อง

8. แบรนด์ PRADA Re-Nylon and Saffiano leather smartphone case

8. แบรนด์ PRADA Re-Nylon and Saffiano leather smartphone case

ราคาโดยประมาณ 33,900 บาท

ขั้นกว่าของคำว่าแฟชั่น ล้ำกว่าคาดอกคาดเอว รุ่นนี้ห้อยคอกันไปเล๊ย กระเป๋าแบรนด์เนมผู้ชาย Re-Nylon and Saffiano leather smartphone case จากแบรนด์ป้าดา พราด้า (PRADA) แต่ถ้าห้อยคอไม่ถนัดหรือเขิน ๆ เพราะดูแฟชั่นจ๋ากลัวคนมองก็สามารถปรับสายมาสะพายให้เป็นครอสบอดี้ได้ แม้ชื่อจะเป็นสมาร์ทโฟนเคส แต่จริง ๆ ก็คือกระเป๋านั่นล่ะ แค่ใบเล็กหน่อย ขนาด 18 x 12.5 x 2.5 เซนติเมตร ใส่ iPhone ตระกูล Pro Max ได้สบาย แถมยังมีที่เหลือให้ใส่เงินใส่บัตรสำคัญ ๆ ใช้แทนกระเป๋าสตางค์ได้เก๋ ๆ เลยครับ

ส่วนวัสดุที่ใช้นั้นก็เป็นการผสมผสานระหว่างหนัง Saffiano กับ Re-Nylon หรือก็คือเส้นด้ายไนลอนที่ได้มาจากการรีไซเคิลขยะพลาสติกจากมหาสมุทร อย่างพวกอวนจับปลานี่ก็ใช่ และด้วยหน้าตากับแบรนด์ของกระเป๋าก็ดูหล่อแพงแล้วนะ เจอสตอรี่รักษ์โลกเสริมเข้าไปให้ใจหล่อด้วยเลย เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีการตกแต่งด้วยป้ายโลโก้โลหะเคลือบรูปทรงสามเหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์ดั้งเดิมของแบรนด์ ที่เข้ากันได้อย่างสมดุลกับดีไซน์ทันสมัยของตัวกระเป๋า ก็เรียกได้ว่า โดดเด่นเลยล่ะครับ

ประเภทSmartphone Case
วัสดุFabric, Leather
ขนาด12.5 x 2.5cm x 18cm
สีBlack / Naby / Chockwhite / Tobacco
จุดเด่นวัสดุรีไซเคิล

9. แบรนด์ CELINE MEDIUM MESSENGER BAG IN TRIOMPHE CANVAS WITH CELINE PRINT BLACK

9. แบรนด์ CELINE MEDIUM MESSENGER BAG IN TRIOMPHE CANVAS WITH CELINE PRINT BLACK

ราคาโดยประมาณ 45,900 บาท

จุดเริ่มต้นความฮอตปรอทแตกของแบรนด์เซลีน (CELINE) ในบ้านเรา ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามาจากภาพการปรากฏตัวของต้าวตะลิซ ลิซ่า แบล็กพิงก์ พร้อมแอกเซสซอรีชิ้นต่าง ๆ ของทางแบรนด์ เกิดเป็นเทรนด์ใช้เซลีนตามลิซ่า ซึ่งตัวแบรนด์เองก็ไม่ได้มีแค่ของผู้หญิง ของผู้ชายเขาก็มีเหมือนกัน อย่างเช่นกระเป๋าแบรนด์เนมผู้ชายรุ่น MEDIUM MESSENGER BAG IN TRIOMPHE CANVAS WITH CELINE PRINT BLACK รุ่นนี้ ที่หนุ่ม ๆ เห็นแล้วต้องอยากหยิบมาสะพายแน่นอน เพราะมันทั้งหล่อ ทั้งเท่ แถมยังเป็นการป่าวประกาศให้รู้ว่าคือแบรนด์อะไรผ่านการดีไซน์แบบเนียน ๆ เลยครับ

โดยตัวกระเป๋าทั้งใบเป็นลาย TRIOMPHE โมโนแกรมของแบรนด์ ถ้าใครรู้จักอยู่แล้ว พอเห็นคือจะรู้เลย แต่ไม่ใช่แค่นั้นเพราะยังได้มีการพรินต์โลโก้ที่เป็นตัวอักษรภาษาอังกฤษว่า CELINE ทับลงไปใหญ่ ๆ กลางใบอีกด้วย โชว์แบรนด์กันอย่างชัด ๆ เลยทีเดียว และยังเป็นลูกเล่นที่ทำให้ลวดลายของกระเป๋าดูวัยรุ่นขึ้น ส่วนวัสดุก็เป็นผ้าแคนวาส แต่งด้วยหนังลูกวัวแท้และอะไหล่สีทองครับ

ประเภทMessenger Bag
วัสดุCanvas
ขนาด23 X 14.5 X 4 cm
สีBlack
จุดเด่นความร่วมสมัยของลวดลายโมโนแกรมดั้งเดิม ผสมผสานกับการพรินต์โลโก้สมัยใหม่

10. แบรนด์ TAKEO KIKUCHI BLACK COATING CORDURA 3WAY BAG

10. TAKEO KIKUCHI BLACK COATING CORDURA 3WAY BAG

ราคาโดยประมาณ 10,400 บาท

เห็นชื่อกับราคาแล้วหลาย ๆ คนอาจแปลกใจ แบรนด์อะไรใบเป็นหมื่น ชื่อก็ไม่คุ้น แต่ก็คงเดาได้ว่าต้องมาจากญี่ปุ่นแน่ ๆ ถูกต้องเลย กระเป๋าแบรนด์เนมผู้ชาย TAKEO KIKUCHI (ทาเคโอะ คิคูชิ) เป็นแบรนด์เสื้อผ้าผู้ชายระดับท็อป ๆ ของแดนอาทิตย์อุทัย ยอดขายต่อปีก็หลักหมื่นล้านเยน ตอนนี้มีช็อปในบ้านเราตามห้างหรูถึง 9 แห่ง และแน่นอนว่า ทักษะการผลิตและคุณภาพก็เป็นงานระดับสูง อย่างกระเป๋า BLACK COATING CORDURA 3WAY BAG รุ่นนี้ ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศบ้านเกิด เพราะขึ้นชื่อทั้งเรื่องความสะดวกและคุ้มค่าครับ

โดยซื้อใบเดียวแต่เหมือนได้กระเป๋า 3 ใบที่แตกต่างกันมาใช้ตามชื่อ 3WAY BAG ไม่ว่าจะ สามารถสะพายหลังเป็นเป้แบบแนวตั้งได้ หรือจะจับเป็นแนวนอนแล้วถือ หรือสะพายไหล่ก็มีทั้งหูหิ้วและสายสะพายให้มาพร้อม สะดวกและคุ้มค่าสมราคาจริง ๆ อีกทั้งยังจุของได้เยอะแถมยังมีที่เก็บเป็นที่เป็นทางเป็นระเบียบเรียบร้อยด้วย มีช่องซิปหลักที่ภายในแบ่งเป็นช่องใส่ของต่าง ๆ ด้านหลังมีช่องซิปแยกสำหรับเก็บแล็ปท็อป ส่วนด้านหน้าก็ยังมีช่องซิปอเนกประสงค์อีก 1 ช่อง ส่วนทางด้านวัสดุก็เป็นไนลอนคอร์ดูร่าที่แข็งแรงกว่าไนลอนทั่วไป แถมยังเคลือบ PU กันน้ำ แล้วนำไปพิมพ์ลาย saffiano จนได้วัสดุที่มีความหรูหราและแสนจะทนทานแบบนี้นี่ล่ะครับ

ประเภทBackpack
วัสดุไนลอน CORDURA เคลือบ PU
ขนาด42 x 30 x 9.5 cm
สีNavy / Black
จุดเด่นสะพายได้ 3 แบบ, ช่องแบ่งใส่ของได้เยอะ

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับ “กระเป๋าแบรนด์เนมผู้ชาย” ที่เรารวบรวมมาถึง 10 แบรนด์ 10 รุ่น มีรุ่นไหนถูกใจกันบ้างมั้ยเอ่ย !!? ก็ไมว่าจะเป็นแนวสตรีท แบบคาดอก คาดเอว สะพายบ้าง หรือจะมาแนวแบบ Backpack สะพายด้านหลังก็ดูเท่ไปอีกแบบ ไม่ใช่เฉพาะแค่ผู้ชายนะ คุณผู้หญิงก็สามารถเลือกซื้อไปใช้ได้เช่นกัน สุดท้ายแล้ว เมื่อใช้งานเสร็จก็อยากให้ดูและกระเป๋าของท่านให้ดีที่สุดด้วย เพราะขึ้นชื่อว่ากระเป๋าแบรนด์เนม แน่นอนละครับราคาใช่ว่าจะซื้อกันได้ทุกคน อย่างน้อยวิธีการดูแลรักษาที่เราได้แนะนำไปเบื้องต้น น่าจะเป็นประโยชน์ได้ ไม่เล็กก็น้อยนะครับ 🙂


Leave a Comment