รูปภาพปกบทความ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ ตู้เย็น ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

ใครที่กำลังมองหาหรือกำลังจะมีแพลนซื้อตู้เย็นใหม่เข้าบ้านหรือคอนโด แต่ไม่รู้จะซื้อรุ่นไหนดี ยิ่งเดี๋ยวนี้ก็มีตู้เย็นมากมายหลากรุ่น หลายแบรนด์จนเลือกไม่ถูกกันใช่มั้ยละ ?? ทางเราก็ได้รวบรวมบทความ “ตู้เย็น” ยี่ห้อไหนดี มาให้ถึง 10 แบรนด์ มีทั้งแบรนด์ดัง ๆ และแบรนด์ใหม่ ๆ เพียบ รวมถึงใครที่เป็นสายแกดเจ็ต หรือสายเทคโนโลยีสุดล้ำ ก็มีรุ่นที่มีหน้าจอ พร้อมความสามารถพิเศษ ที่ช่วยให้ชีวิตของเรานั้นสะดวกสบาย ทำอะไรได้มากกว่าตู้เย็นทั่ว ๆ ไปอีกด้วย จะมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาอ่านกันเลยครับวิธีการเลือกซื้อตู้เย็น

วิธีการเลือกตู้เย็น

เลือกจากขนาดคิว การเลือกขนาดบรรจุคิว วัดจากจำนวนสมาชิกในครอบครัว หรือเพื่อนร่วมห้อง ต่อตู้เย็น 1 ตัว เพื่อให้เพียงพอต่อการบรรจุสิ่งของสำหรับแช่ใน หากแช่ของจนแน่นมากเกินไป จะทำให้ความเย็นนั้นเข้าไม่ถึงทั่วพื้นที่ ส่งผลให้ของเน่าเสียเร็วกว่าปกติ รวมถึงจะส่งผลให้ตู้เย็นนั้นทำงานหนักและจะทำให้อายุการใช้งานไม่ยืนยาว ซึ่งทางเราก็จะขอแนะนำจำนวนคิวที่เหมาะสม ดังนี้ครับ

  • ขนาด 3.5 คิว เหมาะสำหรับ สมาชิก 1 คน
  • ขนาด 6.1 – 10 คิว เหมาะสำหรับ สมาชิก 2 คน
  • ขนาด 11 – 18 คิว เหมาะสำหรับ สมาชิก 3-4 คน แต่หากสมาชิกมีมากกว่า 5 คน แนะว่าควรเลือกซื้อ ขนาด 15 คิวขึ้นไปครับ
Beko

เลือกจากฟังก์ชันของตู้เย็น

  • ระบบ Inverter เป็นการควบคุมการทำงานของคอมเพรสเซอร์แปลงไฟฟ้ากระแสสลับให้เป็นไฟฟ้ากระแสตรง ช่วยให้ประหยัดพลังงานและประหยัดไฟมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังช่วยสร้างความเย็นได้รวดเร็ว ที่สำคัญยังลดเสียงที่ไม่พึงประสงค์ และทำได้งานเงียบอีกด้วย
  • ระบบกำจัดกลิ่นและแบคทีเรีย เป็นการกำจัดกลิ่นอาหารแรง ๆ ที่ไม่พึงประสงค์ จากอาหารบางอย่างถึงแม้จะมัดแน่นหรือเก็บไว้ในกล่องสุญญากาศ ก็ยังมีกลิ่นนั้นเล็ดลอดออกมาได้ เช่น ของหมักของดองทั้งหลาย นอกจากนี้ยังช่วยยับยั้งแบคทีเรีย เพื่อคงความสดใหม่ให้กับผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์ได้อย่างยาวนาน
Siamtv Blog June22 3 5 2 ea87965b3c
  • ระบบกระจายความเย็นรอบทิศทาง จะช่วยลดความผันผวนของอุณหภูมิภายในตู้ รักษาอุณหภูมิและทำให้ความเย็นในตู้ทั่วถึงเท่ากันทุกชั้น
  • เลือกตู้เย็นประหยัดไฟ เราแนะนำให้คุณมองหา ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 เพราะได้ทำการทดลองและได้รับการรับรองจากทางการไฟฟ้าแล้ว ยิ่งถ้ามีจำนวนดาวบนฉลากถึง 3 ดวง ก็จะยิ่งประหยัดไฟได้มากครับ

ตารางเปรียบเทียบรีวิว “ตู้เย็น” ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว "ตู้เย็น" ยี่ห้อไหนดี

หากคุณไม่มีเวลาที่จะอ่านแบบละเอียดแล้วล่ะก็ ทางเราก็ได้ทำ ตารางเปรียบเทียบรีวิว “ตู้เย็น” ยี่ห้อไหนดี สรุปให้แบบสั้น ๆ ทั้ง คิว ความจุ จำนวนประตู ขนาด การรับประกันและ จุดเด่นของแต่ละยี่ห้อมาให้แล้ว สามารถคลิกปุ่มสีแดงด้านล่างได้เลยครับ…1. Beko รุ่น RDNT271I50VK

Beko ตู้เย็นจากสัญชาติตุรกี เราก็จะมาพูดถึงเจ้า Beko รุ่น RDNT271I50VK เป็นตู้เย็นแบบ 2 ประตู โดยตัวเครื่องจะเป็นสีดำตัดขอบประตูบานที่สองด้วยสีทองโรสโกลด์ ที่ให้รูปลักษณ์เรียบหรูดูแพง น้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ เรียกได้ว่าเพิ่มความแพงให้กับบ้านได้แบบสุด ๆ ความจุ 9 คิว ขนาด 255 ลิตร ช่วยให้คุณแช่งของได้แบบจุใจ, Flexi Chiller ที่สามารถย้ายหรือปรับตำแหน่งได้ช่องแช่อาหารพร้อมปรุง ทำให้มีพื้นที่ระหว่างชั้นสำหรับแช่ของนั้นสูงขึ้น กว้างมากขึ้น ชั้นวางเป็นกระจกนิรภัยที่ให้ความทนทานเป็นพิเศษและขอบยางแบบป้องกันการสะสมแบคทีเรีย

จุดเด่นของเจ้าตัวนี้คือเทคโนโลยีล้ำสมัยจากยุโรปชื่อว่า HarvestFresh เป็นการจำลองการสังเคราะห์แสงธรรมชาติ ด้วยพลังแสง 3 สี เข้ามาช่วยคงคุณค่าวิตามิน A และ วิตามิน C ในผัก ผลไม้ ไม่ว่าคุณจะซื้อผัก ผลไม้เก็บหรือแช่ไว้นานแค่ไหน ก็ยังให้ความรู้สึกเสมือนได้เก็บผัก ผลไม้สดจากฟาร์มในตู้เย็นกันเลย Neofrost™ ระบบความเย็นแยกส่วนอัจฉริยะ ช่วยลดปัญหาเรื่องกลิ่นปะปนในช่องแช่เย็นทั้งช่องบนและล่าง แน่นอนมาพร้อมกับระบบ ProSmart™ Inverter จะช่วยทำความเย็นให้เร็วขึ้น 2 เท่า ทำให้ สามารถเก็บความสดของผักได้นานมากกว่าตู้เย็นทั่วๆ ทำงานเงียบเพียง 39 เดซิเบล แถมยังประหยัดไฟแบบสุด ๆ ครับ

คิว / ความจุ9 คิว / 255 ลิตร
จำนวนประตู2 ประตู
ขนาด165 x 54 x 60
การรับประกันประกันคอมเพรสเซอร์ 12 ปี / ประกันตัวเครื่อง 2 ปี
จุดเด่นInverter / NeoFrost™ / HarvestFresh / Active Odour Filter

2. Hisense รุ่น RQ560N4TBU

Hisense รุ่น RQ560N4TBU ตู้เย็น 4 ประตูแบบ Multidoor ที่สามารถเปิดพร้อมกันได้ทั้ง 4 ด้าน เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่กว้าง มาพร้อมสีดำด้าน ที่ความสุขุม นุ่ม ลึก ดีไซน์ Pure Flat ให้ความล้ำสมัยแบบสุด ๆ มีความจุมากถึง ความจุ 16.1Q ขนาด 455 ลิตร โดย 2 ช่องด้านบนสามารถแช่ของได้แบบจุใจ ส่วน 2 ช่องด้านล่างเป็นช่องแช่แข็งที่มีระบบ My Fresh Choice ซึ่งเราสามารถปรับตั้งอุณหภูมิ ให้ตรงตามประเภทของอาหารได้ ตัวอย่างเช่น ไอศกรีม ที่ต้องความเย็น -12 องศา ผลไม้แช่แข็ง -5 องศา หรือ เนื้อ -18 องศา เป็นต้น มี Bigger and Deeper LED Lighting 3 จุด ที่ช่วยให้แสงสว่างทั่วทั้งตู้ แม้แช่ของในที่ลึก ๆ ก็ยังมองเห็นได้ทั่วถึง

จุดเด่นของรุ่นนี้คือ Total No Frost Technologies ที่ช่วยรักษาถนอมอาหาร และความสดใหม่ได้ยาวนานขึ้น, Metal Cooling and Air Flow Cooling บอร์ดกระจายความเย็นแบบหลายทิศทาง จะช่วยทำให้ความเย็นกระจายได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงช่วยปรับให้มีอุณหภูมิและความชื้นที่เหมาะสมทั่วทั้งช่องแช่เย็น, ระบบ Inverter Technology ที่ช่วยให้ตู้เย็นนั้นทำงานเงียบ ประหยัดพลังงาน และประหยัดไฟอีกด้วยครับ

คิว / ความจุ16.1 คิว / 455 ลิตร
จำนวนประตู4 ประตู
ขนาด794 x 700 x 1810
การรับประกันประกันคอมเพรสเซอร์ 12 ปี / ประกันตัวเครื่อง 3 ปี
จุดเด่นInverter / Total No Frost Technologies / Metal Cooling and Air Flow Cooling

3. Candy รุ่น RD15HTCRFD1OL

Candy แบรนด์ที่ไม่ค่อยคุ้นชินนักในไทย เป็นหนึ่งในแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านชั้นนำจากอิตาลี และปัจจุบันมี Haier เป็นเจ้าของ ซึ่งเค้าจะเน้นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ใช้งานง่าย ราคาเข้าถึงได้ง่าย ดังนั้นจึงมั่นใจในคุณภาพและสินค้าของแบรนด์นี้ได้เลยครับ เราจะมาพูดถึงเจ้า Candy รุ่น RD15HTCRFD1OL ที่มีดีไซน์เรียบง่าย สีขาว ตัดขอบบนด้วยสีชมพู เป็นตู้เย็น แบบ 1 ประตู ขนาด 5.2 คิว เหมาะสำหรับวัยนักเรียน นักศึกษาอย่างยิ่ง

ถึงแม้จะเป็นตู้เย็นที่มีขนาด 5.2 คิว แต่ก็สามารถแช่ของได้เยอะไม่แพ้กัน มีช่องแช่ผักขนาดใหญ่ ใส่ผักได้เยอะ จุใจ และช่องวางไข่ได้มากถึง 10 ฟอง อีกทั้งชั้นวางกระจก ยังมีความทนทาน แข็งแรง สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 120 กิโลกรัมกันเลย มีระบบละลายน้ำแข็งแบบ Low frost และถึงแม้ว่าจะไม่มีระบบ Inverter เหมือนรุ่นราคาสูง ๆ แต่เค้าก็ยังมีน้ำยา R600 ที่ช่วยให้ประหยัดพลังงาน ที่คำนวณค่าไฟโดยประมาณ 726/ปี และยังเป็นมิตรกับธรรมชาติอีกด้วยครับ

คิว / ความจุ5.2 คิว / 178.3 ลิตร
จำนวนประตู1 ประตู
ขนาด54 x 58 x 122
การรับประกันประกันคอมเพรสเซอร์ 5 ปี / ประกันตัวเครื่อง 1 ปี
จุดเด่นช่องแช่ผักขนาดใหญ่ / ช่องวางไข่จำนวน 10 ฟอง / ประหยัดพลังงานด้วยน้ำยา R600 เป็นมิตรกับธรรมชาติ


4. CHiQ รุ่น CSS562NIG 

CHiQ ตู้เย็นจากสัญชาติจีน ที่ได้รางวัลการันตีมากมายระดับโลก เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ เรื่องคุณภาพและความปลอดภัยในการใช้งาน โดยเราได้หยิบ CHiQ ตู้เย็นไซด์ บาย ไซด์ รุ่น CSS562NIG ซึ่งเป็นรุ่นที่มีความน่าสนใจ ด้วยการออกแบบดีไซน์แบบไร้รอยต่อ จึงทำให้ตัวเครื่องดูโมเดิร์น สวย ทันสมัย เหมาะกับบ้านทุกสไตล์ ภายในตู้เย็นมีระบบทำความเย็นด้วยลมเย็นแบบ 3 มิติ มีเซนเซอร์ตรวจวัดอุณหภูมิภายในได้อย่างแม่นยำ ทำให้เราสามารถทราบถึงอุณหภูมิ และสามารถควบคุมหรือปรับอุณหภูมิผ่านหน้าแบบจอสัมผัสได้ทันที เพื่อคงความสดใหม่ของอาหาร

ความใหญ่ของตู้ให้มามากถึง 19.8 คิว มีช่องสำหรับแช่อาหารมาหถึง 20 ช่อง แบบจุก ๆ ชั้นวางกระจกมีความแข็งแรง ทนทาน เรียกว่า CHiQ รุ่น CSS562NIG ตอบโจทย์มากสำหรับครอบครัวใหญ่ ๆ และยังมีราคาที่ไม่สูงมากเมื่อเทียบกับแบรนด์ดัง ๆ ตัวยางขอบประตูสามารถดึงออกมาทำความสะอาดได้ มีโหมดแช่แข็งแบบรวดเร็ว ที่ให้ความเย็นมากถึง -32 องศา เหมาะสำหรับการทำน้ำแข็ง หรืออาหารที่ต้องการความเย็นทันที เช่น เนื้อ หรือ เค้ก (สายเบเกอรีต้องเลิฟเลยหละ) คอมเพรสเซอร์อินเวอร์เตอร์อัจฉริยะ นอกจากจะช่วยประหยัดพลังงานแล้ว ยังมีเสียงรบกวนแค่เพียง 39 เดซิเบล ที่เรียกได้ว่าเงียบแบบสุด ๆ และยังช่วยให้ไม่มีน้ำค้างแข็งบนตัวอาหารอีกด้วยครับ

คิว / ความจุ19.8 คิว / 562 ลิตร
จำนวนประตู2 ประตู
ขนาด912 x 704 x 1770
การรับประกันประกันคอมเพรสเซอร์ 3 ปี / ประกันตัวเครื่อง 3 ปี
จุดเด่นระบบควบคุมแบบสัมผัส, คอมเพรสเซอร์อินเวอร์เตอร์อัจฉริยะ

5. Electrolux รุ่น EBB3702K-A

มาถึงแบรนด์ Electrolux กันบ้าง แบรนด์นี้คุ้นหู คุ้นตากันเป็นอย่างดี เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำจากประเทศสวีเดน ซึ่งก็ได้รับความนิยมไม่น้อยในไทยไม่แพ้แบรนด์ชั้นนำอื่น ๆ เช่นกัน Electrolux รุ่น EBB3702K-A มาพร้อมกับสี Arctic Silver ที่ให้ความเรียบหรู ลงตัวแบบสุด ๆ จุดที่เห็นได้ชัดของรุ่นนี้คือ การนำช่องฟรีซไว้ที่ด้านล่าง และเอาช่องแช่เย็นมาไว้ด้านบนแทน สำหรับบางคนอาจจะดูแปลกตาไปซักนิดและไม่ค่อยมีให้เห็นมากนัก ข้อดีของมันคือให้ความสะดวกกับคนที่ไม่ค่อยได้ใช้ช่องฟรีซ ไม่ต้องคอยก้มตัวเวลาหยิบจับของบริเวณช่องแช่

ภายในตู้จะมีสารทำความเย็น R600a และมีระบบกระจายความเย็นรอบทิศทาง ช่วยให้อาหารได้รับความเย็นสม่ำเสมอและคงความสดใหม่ไว้ได้นาน มีฟังก์ชัน FlexStor ซึ่งสามารถปรับเปลี่ยนชั้นวางช่องแช่เย็น ให้มีพื้นที่สำหรับแช่ระหว่างช่อง สูง หรือต่ำได้ตามใจที่ต้องการ มีช่อง TasteSeal เป็นช่องเก็บความเย็นแบบ -2 องศาเซลเซียส สำหรับเก็บเนื้อ และผลไม้แช่แข็งต่าง ๆ พร้อมถาดสเตนเลสที่ช่วยเร่งความเย็นให้เย็นได้ทันใจ ช่องแช่เย็นมีระบบ DoorAlarm เป็นเสียงเตือนกรณีประตูปิดไม่สนิท ในส่วนของช่องฟรีซนั้นมีช่องเก็บน้ำแข็งแบบลูกบิด พร้อมกล่องเก็บน้ำแข็ง 2 ชุด และที่ขาดไม่ได้คือระบบ Inverter ที่ช่วยให้ตัวเครื่องทำงานเงียบและประหยัดพลังงานอีกด้วยครับ

คิว / ความจุ11.8 คิว / 335 ลิตร
จำนวนประตู2 ประตู
ขนาด1756 x 598 x 650
การรับประกันประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี / ประกันตัวเครื่อง 2 ปี
จุดเด่นInverter / Auto Humidity Filter / Door Alarm

6. SAMSUNG Multidoor รุ่น RF65A9771B1/ST Family Hub

SAMSUNG SIDE BY SIDE Multidoor รุ่น RF65A9771B1/ST Family Hub ตู้เย็นแบบ 4 ประตู ขนาด 22.6 คิว 640 ลิตร ใหญ่เบิ้มสุด ๆ หน้าตาสวยงามทันสมัย มาพร้อมกับ Triple cooling system ระบบทำความเย็นแบบแยกอิสระ ลดปัญหากลิ่นปะปนระหว่างช่องแช่ ใครที่ต้องการทำน้ำแข็งก็มีโหมด Power Freeze มาให้ หากเพิ่งซื้อผลไม้หรือเครื่องดื่มมา แต่อยากกินแบบเย็นฉ่ำ ๆ แค่กด Power Cool ก็ช่วยให้ผลไม้หรือเครื่องดื่มนั้นเย็นแบบรวดเร็ว, Metal Cooling เป็นแผงรักษาอุณหภูมิที่ทำมาจากเหล็ก มาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาอุณหภูมิ ภายในตู้เย็น ในเรื่องการความเย็นนั้นให้เต็มสิบไม่หัก

มีหน้าจอแบบสัมผัส ใหญ่เต็มตา ขนาด 21.5″ ช่วยให้ตู้เย็นธรรมดา กลายเป็นตู้เย็นอัจฉริยะ ที่สามารถทำงานได้มากกว่าตู้เย็นทั่ว ๆ ไป คือ Home Entertainment แชร์หน้าจอจากทีวีหรือเลือกฟังเพลง เพิ่มความบันเทิงในห้องครัวขณะที่ทำอาหาร, Food Management เช็คของแช่ภายในตู้ผ่านหน้าจอตู้เย็นและสมาร์ทโฟน อีกทั้งยังสามารถจดรายการพร้อมแจ้งเมื่อของหมดอายุผ่านมือถือได้อีกด้วย, Beverage Center™ เข้าถึงจุดเครื่องดื่มได้ง่าย พร้อมกับโถทำน้ำหมักผลไม้ ปราศจากสาร BPA ที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพ อีกทั้งยังสามารถควบคุมอุปกรณ์ Smart Devices อื่น ๆ ภายในบ้าน ผ่าน Wi-Fi ด้วยแอพลิเคชัน SmartThing ได้อีกด้วยครับ

คิว / ความจุ22.6 คิว / 640 ลิตร
จำนวนประตู4 ประตู Multidoor
ขนาด91.2 x 182.5 x 72.3 
การรับประกันประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี / ประกันตัวเครื่อง 1 ปี / พิเศษสมัครลงทะเบียนในเว็บไซต์ Samsung.co.th รับประกันเพิ่มเป็น 5 ปี
จุดเด่นScreen LCD Panel : 21.5″ (inch) Full HD / OS Tizen 6.0 /
Home Entertainment / Food Management / Beverage Center / Smart Things Connectivity


7. LG รุ่น GN-F372PXAK

มาถึงแบรนด์ที่เราคุ้นเคยกันบ้างกับ LG รุ่น GN-F372PXAK ตู้เย็นแบบ 2 ประตู ขนาด 13.2 คิว 374 ลิตร รูปลักษณ์ทันสมัยและมีช่องแช่ภายในที่ใหญ่ จุของแช่ได้หลากหลาย LG Smart Inverter Compressor™ ที่ช่วยให้ตู้เย็นของเรานั้นทำงานได้เงียบ ลดเสียงรบกวน ประหยัดพลังงานและเพิ่มความทนทานอีกด้วย บานประตูมาพร้อมกับพร้อมที่กดน้ำ ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการกดน้ำโดยไม่ต้องเปิดตู้เย็นบ่อย ๆ อีกทั้งเจ้าตู้เย็นตัวนี้ ยังสามารถควบคุมสั่งงานผ่านสมาร์ทโฟน ผ่าน Smart WI-FI control ได้

มีระบบ LinearCooling™ ลดความผันผวนของอุณหภูมิ ช่วยรักษาความสดใหม่ของรสชาติได้นานถึง 7 วัน Door Cooling+™ ช่วยทำให้อาหารคงความสด ได้อย่างสม่ำเสมอและเครื่องดื่มเย็นฉ่ำในทุกชั้นวาง Hygiene Fresh ช่วยดับกลิ่นและขจัดแบคทีเรียได้ถึง 99.99% Fresh O Zone ลิ้นชักพิเศษช่วยให้ถนอมอาหารพวก เนื้อสัตว์และปลา โดยไม่ต้องนำไปแช่แข็งและละลายน้ำแข็ง และ Smart Fresh Air โดยที่ตู้เย็นนั้นจะเรียนรู้การใช้งานของตัวผู้ใช้ จากการเปิดปิดตู้เย็น พร้อมทั้งคำนวณและปรับแต่งการทำความเย็นให้เหมาะสม เพื่อให้อาหารคงความสดอยู่เสมอครับ

คิว / ความจุ13.2 คิว / 374 ลิตร
จำนวนประตู2 ประตู
ขนาด780 X 1,800 X 700
การรับประกันประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี / ประกันตัวเครื่อง 1 ปี
จุดเด่นSmart Inverter / LinearCooling™ / Door Cooling+™
/ Hygiene Fresh / Fresh O Zone / LG ThinQ™ / Smart Fresh Air

8. Hitachi รุ่น R-M600VAG9THX 

Hitachi ตู้เย็น ไซด์ บาย ไซด์ รุ่น R-M600VAG9THX 20.1 คิว 569 ลิตร ตู้เย็นแบบ 3 บานประตูออกแบบและดีไซน์ด้วยกระจก มาให้เลือกถึง 2 แบบ คือ GBZ สีกลาส บรอนซ์ และ MIR สีกระจกเงา ทั้งสองผลิตจากกระจก Tempered Glass เป็นวัสดุกระจกที่คงทนกว่าปกติทั่วไป ทนต่อรอยขีดข่วน รวมถึงแรงกระแทกต่าง ๆ ขอบยางประตูเป็นแบบกันเชื้อรา มี Water & Ice Dispenser จุดกดน้ำเย็น จุดกดและทำน้ำแข็งแบบอัตโนมัติ จะน้ำแข็งก้อนเล็ก ก้อนใหญ่ ก็สั่งได้เพียงปลายนิ้ว เพียงแค่เติมน้ำในแทงก์น้ำภายในตู้ ไม่ต้องเดินสายน้ำให้ยุ่งยาก รวมถึงมีแผงควบคุมแบบสัมผัส ที่สามารถเพิ่มหรือลดความเย็นภายในตู้ได้ เรียกว่าเพิ่มความสะดวกแบบสุด ๆ

Compressor เป็นแบบ Inverter ช่วยให้ประหยัดพลังงาน ประหยัดไฟ และยังมีระบบ Stabiliser ที่ช่วยป้องกันจากไฟตก ไฟกระชาก ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานสุด ๆ Dual Fan Cooling ระบบทำความเย็นแบบพัดลมคู่เพิ่มประสิทธิภาพในการทำความเย็น ทั้งในช่องแช่แข็ง และช่องแช่เย็น VIP มีเทคโนโลยีแผงฉนวนสุญญากาศ ที่ช่วยกันความร้อนจากภายนอก ช่วยให้ตู้เย็นทำงานหนักน้อยลง รวมถึงคงความเย็นภายในช่วงที่ไฟดับได้นาน ถึง 15 ชั่วโมง Vacuum Compartment ช่องแช่อาหารระบบสุญญากาศ ช่วยถนอมอาหารได้นานขึ้น มีฟังก์ชั่น Auto Door ระบบเปิดประตูอัตโนมัติเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส เพิ่มความสะดวกสบายอีกด้วยครับ

คิว / ความจุ20.1 คิว / 569 ลิตร
จำนวนประตู3 ประตู
ขนาด920 x 720 x 1,795
การรับประกันประกันคอมเพรสเซอร์ N/A / ประกันตัวเครื่อง 1 ปี
จุดเด่นInverter / Dual Fan Cooling / Eco Thermo Sensor / VIP – เทคโนโลยีแผงฉนวนสุญญากาศ / Auto Door
/ Water & Ice Dispenser / Vacuum Compartment / ชั้นวางพิเศษสำหรับขวดน้ำและขวดไวน์

9. MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น MR-FC26ES

MITSUBISHI อีกหนึ่งแบรนด์ ที่เราจะไม่พูดถึงไม่ได้ กับ MITSUBISHI ELECTRIC รุ่น MR-FC26ES ตู้เย็น 8.6 คิว ขนาด 243 ลิตร แบบ 2 ประตู ที่มาให้เลือกถึง 2 สี คือ ซิลกี้ซิลเวอร์ และ สีน้ำตาลคอปเปอร์ ที่ให้ความสวย ความเท่ ไม่เหมือนใคร มาพร้อมกับคอนเซ็ป FC SERIES DESIGN INVERTER ให้ความสบายที่มากกว่า กับพื้นที่ความจุที่ใหญ่ขึ้น และฟังก์ชันที่ครบครัน ภายในมีช่องเก็บของอเนกประสงค์แบบมีฝาปิด จะเอาไว้แช่เครื่องสำอางหรือน้ำหอมก็สะดวก

มาพร้อมกับ NEURO INVERTER เป็นการนำ Multi Fan / Neuro fuzzy system / Inverter มาประสานการทำงานร่วมกัน เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด โดยที่ Multi Fan มาช่วยกระจายความเย็น ให้ทั่วถึง และยังสามารถระบายความร้อนได้ดี Neuro fuzzy system เป็นการเรียนรู้และจดจำตามพฤติกรรมการใช้ของผู้ใช้ เพื่อปรับให้อุณหภูมิให้มีความเหมาะสม / Compressor Inverter ปรับการทำงานแบบอัตโนมัติ ถึง 10 ระดับ เพื่อการประหยัดงาน นอกจากนั้นยังมี HUMIDITY CONTROL ที่ช่วยควบคุมความชื้นด้วยปุ่มปรับเพื่อให้ผักและผลไม้คงความสดได้นาน ANTI-BACTERIA ผนังช่องแช่ ขอบยางประตูตู้เย็นผสมสารยับยั้งเชื้อราและแบคทีเรีย มี FILTER ระบบกำจัดกลิ่นอัตโนมัติ และ MINUS-ION แผ่นแร่ธรรมชาติปล่อยประจุลบ เพื่ออากาศภายในตู้นั้นสะอาดอีกด้วยครับ

คิว / ความจุ8.6 คิว / 243 ลิตร
จำนวนประตู2 ประตู
ขนาด555 x 1476 x 662
การรับประกันประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี / ประกันตัวเครื่อง 2 ปี
จุดเด่นNEURO INVERTER / NEURO FUZZY SYSTEM / HUMIDITY CONTROL
/ ANTI-BACTERIA FOOD LINER / MINUS ION

10. TOSHIBA รุ่น GR-AG66KA

สุดท้ายกันแล้ว กับ TOSHIBA เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่คุ้นเคยและอยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน TOSHIBA รุ่น GR-AG66KA ตู้เย็น 21.8 คิว แบบ 2 ประตู โดยตู้เย็นรุ่นนี้ มาให้เลือกถึง 2 สี คือ สี Black ดูเรียบง่าย และ สี Gradient Blue เป็นการไล่สีระหว่างสีกรมท่าไปเป็นสีเทา เท่ เก๋ ไม่เหมือนใครจริง ๆ บานประตูทำมาจากกระจก ให้ความสวยงาม ทนทาน กันรอยขีดข่วนและแรงกระแทกได้ดี ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่ากระจกจะแตกกันง่าย ๆ ภายในมีช่องใส่ผักขนาดใหญ่เพื่อความสดใหม่ของผักและผลไม้ และยังเลื่อนเข้าออกได้สะดวกอีกด้วย

ประหยัดพลังงานด้วยระบบ Inverter ที่จะปรับเปลี่ยนการทำงานไปตามรูปแบบการใช้งาน ทำให้ประหยัดพลังงาน และเกิดประสิทธิภาพสูงสุดในการควบคุมอุณหภูมิให้คงที่ Dual Cooling Zone โซนเย็นพิเศษสำหรับแช่เครื่องดื่ม หรืออาหารที่ต้องการความเย็นแบบเร็วเป็นพิเศษ Quick Freezing Mode ระบบทำความเย็นแบบเร่งด่วน ที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการทำน้ำแข็ง เครื่องดื่ม ให้เย็นได้เร็วทันใจ Ag+ Bio ระบบกำจัดกลิ่นสามารถกรองและสลายกลิ่นที่เกิดจากซัลเฟอร์ ไนโตรเจนจากอาหาร ทำให้อากาศภายในตู้แช่ และช่องแช่แข็ง สดชื่นขึ้น นอกจากนี้ยังมีสารโลหะเงิน ยังช่วยย่อยสลายโมเลกุลของกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ และยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรีย ทำให้อาหารสดนานยิ่งขึ้นครับ

คิว / ความจุ21.8 คิว / 618 ลิตร
จำนวนประตู2 ประตู
ขนาด184.8 x 80.3 x 73.9
การรับประกันประกันคอมเพรสเซอร์ 10 ปี / ประกันตัวเครื่อง 1 ปี
จุดเด่นInverter / Ag+ Bio / Quick Freezing Mode / Dual Cooling Zone

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับ “ตู้เย็น” ยี่ห้อไหนดี ที่ทางเราได้รวบรวมมาให้ถึง 10 แบรนด์ดัง มีหลากหลายราคาให้เลือกสรร ตั้งแต่หลักพัน หลักหมื่น ไปจนถึงหลักแสน หวังว่าคงจะได้รุ่นที่ถูกใจกันบ้างแล้วนะครับ แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ควรเลือกขนาดตู้เย็นให้เหมาะสมกับสมาชิกภายในบ้าน ไม่เล็กจนเกินไปและไม่ใหญ่จนเกินความจำเป็น ที่สำคัญถึงแม้ว่าตู้เย็นบางรุ่นจะผสมสารที่ช่วยยับยั้งพวกเชื้อรา แบคทีเรีย มาแล้วก็ตาม เราก็ยังจะต้องหมั่นทำความสะอาดปีละ 2-4 ครั้ง และไม่ยัดของในตู้มากเกินไป เพื่อให้ตู้เย็นของเรานั้นสามารถกระจายความเย็นได้ทั่วถึง สะอาด น่าใช้ และยังช่วยยืดอายุการใช้งานของตู้เย็นได้อีกนะครับ


Leave a Comment