ยาปลูกผม ยี่ห้อไหนดี ผู้ชาย ผู้หญิง ใช้ดี ผมแข็งแรง รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ ยาปลูกผม ยี่ห้อไหนดี ผู้ชาย ผู้หญิง ใช้ดี ผมแข็งแรง รีวิว 10 ยี่ห้อ

หุ ๆๆ ก็ถ้าคลิกเข้ามาอ่านที่บทความนี้ “ยาปลูกผม” ยี่ห้อไหนดี แสดงว่า กำลังมีปัญหากับเรื่องของเส้นผมหลุดร่วง ขาดง่าย แลดูเส้นผมสุขภาพไม่ดี ไม่สวยเงางาม ไม่ดกดำ จนอยากจะได้ผลิตภัณฑ์ดี ๆ เพื่อไปใช้แก้ไขปัญหาเหล่านี้กันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ ?? ก็บอกเลยว่าคลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้ว เพราะที่นี่ ทางเราได้ไปรวบรวมผลิตภัณฑ์ยาปลูกผมที่น่าสนใจ ที่เด็ด ๆ ปัง ๆ มียอดขายสูง รวมถึงมีรีวิวดีงาม และมีทั้งแบบโลชั่น, สเปรย์ หรือเซรั่มปลูกผม มาให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อเลยทีเดียว และถ้าทุกคนได้ลองอ่านเนื้อหารีวิวกันจนจบล่ะก็ จะต้องอยากซื้อ ไม่ยี่ห้อใดก็ยี่ห้อหนึ่งกันอย่างแน่นอน ส่วนจะมียี่ห้ออะไรมาให้ดูกันบ้างนั้น ก็ตามมาเลยค่ะ !ผลิตภัณฑ์ปลูกผม เมื่อเทียบกับ ยาปลูกผม Minoxidil และ Finasteride อันไหนดี ?

ผลิตภัณฑ์ปลูกผม เมื่อเทียบกับ ยาปลูกผม Minoxidil และ Finasteride อันไหนดี ?

ก็สำหรับใครที่เส้นผมเริ่มบาง ศีรษะเริ่มโล้น คงน่าจะเคยได้ยินชื่อของยาปลูกผม Minoxidil และ Finasteride กันมาบ้างใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งยาสองตัวนี้หลัก ๆ จะมาช่วยรักษาโรค Androgenic Alopecia หรือโรคผมร่วงที่เกิดจากกรรมพันธุ์ (หาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี้) และถ้าถามเรื่องผลลัพธ์ระหว่างการใช้ ผลิตภัณฑ์ปลูกผมที่หาได้ทั่วไปกับยาสองตัวนี้ ก็คงต้องบอกตรง ๆ ว่า ยา Minoxidil และ Finasteride จะให้ผลลัพธ์เรื่องการปลูกผมที่ดีกว่า แต่ก็อาจจะมีผลข้างเคียงที่รุณแรงกว่าด้วยเช่นกัน (ขึ้นอยู่กับตัวบุคคล) ถึงขนาดมีบางรายรีวิวไว้ว่า ใช้ยาทา Minoxidil บริเวณหนังศีรษะแล้ว เกิดอาการผื่นแดงและคันมาก รวมถึงบางรายมีอาการเวียนหัว มึน ๆ หัวอีกด้วย

ดังนั้นเผื่อความปลอดภัยในระยะยาว อยากให้ลองหันมาใช้พวกผลิตภัณฑ์ปลูกผมกันก่อนค่ะ โดยผลิตภัณฑ์เหล่านี้ ส่วนใหญ่จะใช้พวกสารสกัดจากธรรมชาติที่มีส่วนช่วยในการบำรุงเส้นผม เช่น สารสกัดจากดอกอัญชัน, สารสกัดจากกาแฟ หรือวิตามินบำรุงผม Biotin เป็นต้น อีกทั้งบางยี่ห้อก็จะไม่มีส่วนผสมของพวกพาราเบน, SLS หรือสารเคมีต่าง ๆ ก็จะยิ่งดีต่อสภาพหนังศีรษะยิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งการใช้ผลิตภัณฑ์ปลูกผม อย่าง โลชั่น, สเปรย์ หรือเซรั่มปลูกผม ก็จะค่อนข้างปลอดภัยมาก ๆ แต่ก็จะใช้เวลาค่อนข้างนานถึงจะเริ่มเห็นผลลัพธ์ของการปลูกผม แต่ก็เน้นช้าแต่ชัวร์ดีกว่าเนาะ ยังไงเรื่องแบบนี้ มันต้องอาศัยระยะเวลากันอยู่แล้วค่า


ตารางเปรียบเทียบรีวิว ยาปลูกผม ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว ยาปลูกผม ยี่ห้อไหนดี

ก็เผื่อคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายที่อยากจะเห็นสินค้าแบบพร้อม ๆ กัน รวมถึงสามารถเลื่อนตารางไปมาซ้ายขวา เพื่อทำการเปรียบเทียบรายละเอียดของผลิตภัณฑ์, จุดเด่น, ประเภท, ส่วนผสม หรือราคากันได้แบบง่าย ๆ ทางเราก็อยากให้ลองกดที่ปุ่มด้านล่าง จะได้เข้าไปดูตารางเปรียบเทียบกันเลยค่า1. Nectapharma Intensive Hair Serum

เซย์กู๊ดบายให้กับปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วง และหันมาเซย์ฮัลโหลกับเส้นผมชุดใหม่ที่แข็งแรงกว่าเดิมด้วย Nectapharma Intensive Hair Serum ยาปลูกผมที่มาในรูปแบบของขวดสเปรย์ใช้งานง่ายพกพาสะดวก และยังจัดหนักจัดเต็มด้วยสารสกัดจากธรรมชาติเกรดทางการแพทย์กว่า 8 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น Redensyl สารสกัดจากพืชตระกูลสนช่วยในเรื่องการงอกใหม่ของเส้นผม, Capixyl สารสกัดจากต้น Red Clover ช่วยยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ตัวสำคัญที่ทำให้ผมหลุดร่วง และกระตุ้นการสร้างเส้นใยยึดเกาะระหว่างเส้นผมกับหนังศีรษะ, Procapil สารสกัดใบมะกอกที่มีสรรพคุณช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตให้มีสารอาหารเลี้ยงรากผม และพิเศษสุด ๆ กับ Aminobutyric Acid หรือสารสกัดจากข้าวสังข์หยดที่สามารถช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

มากไปกว่านั้นก็ยังมีส่วนผสมของ Copper Tripeptide-1 ช่วยให้เส้นผมแลดูหนามากยิ่งขึ้น, Coffee Extract หรือสารสกัดจากกาแฟ คอยช่วยเพิ่มระดับ Growth Hormone ให้เส้นผมเจริญเติบโตได้ดีย รวมไปถึงมีส่วนผสมของน้ำมันสกัดจากมะกรูดและสารสกัดจากใบไทม์หรือ O-Cymen-5-ol มาคอยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียสาเหตุที่ทำให้เกิดปัญหารังแคและอาการระคายเคืองหนังศีรษะอีกด้วย ซึ่งนอกจากจะอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมคุณภาพชั้นเลิศแล้ว ยาปลูกผมยี่ห้อนี้ก็ยังปราศจากสารเคมีหรือตัวยาอันตราย ฉะนั้นไม่ว่าคุณจะอยู่ในภาวะตั้งครรภ์ กำลังให้นมบุตร หรือมีสภาพเส้นผมหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่ายแค่ไหน ก็สามารถใช้สเปรย์ปลูกผมขวดนี้ได้อย่างไร้กังวลเลยค่ะ

จุดเด่นลดการหลุดร่วงของเส้นผม / กระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม / ชะลอการสร้างฮอร์โมน DHT / ลดรังแคและการอักเสบของหนังศีรษะ
ประเภทสเปรย์
ส่วนผสมสำคัญRedensyl / Capixyl / Procapil / Aminobutyric Acid / Copper Tripeptide-1 / Coffee Extract / Bergamot Oil / O-Cymen-5-ol
เหมาะสำหรับหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่าย

2. Bergamot Original Hair Tonic

ที่สุดแห่งผลิตภัณฑ์ช่วยดูแลปัญหาผมขาดหลุดร่วงและเพิ่มความแข็งแรงให้แก่หนังศีรษะ ต้องยกให้ยี่ห้อเบอร์กาม็อตเท่านั้น! และสำหรับใครที่กำลังมองหายาปลูกผมคุณภาพเยี่ยมราคาหลักร้อยอยู่นั้น เราขอแนะนำ Bergamot Original Hair Tonic ยาปลูกผมที่มาในรูปแบบของโลชั่นเนื้อบางเบาที่มาพร้อมกับกลิ่นหอมสมุนไพรชวนผ่อนคลาย และช่วยดูแลสุขภาพเส้นผมกับหนังศีรษะได้ลึกถึงต้นตอและครอบคลุมเกือบทุกปัญหา ไม่ว่าจะเป็น ปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วงที่มีสาเหตุมาจากฮอร์โมนก็ดี ความเครียดก็ดี หรือมลภาวะการใช้ชีวิตประจำวันต่าง ๆ ก็ดี รวมไปถึงยังช่วยดูแลปัญหารังแค อาการคันระคายเคืองหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะ

และเป็นแบรนด์เบอร์กาม็อตทั้งที เขาก็โดดเด่นด้วยส่วนผสมชูโรง อย่าง BHC-75 หรือ Bergamot Hair Complex สารสกัดอันทรงคุณค่าที่เกิดจากการผสมผสานสมุนไพรธรรมชาติกว่า 10 ชนิด ที่ผ่านกระบวนการสกัดมาอย่างพิถีพิถัน โดยมีทั้งมะกรูด, หญ้าหางม้า และคาโมมายล์ ที่ล้วนแล้วแต่ช่วยดูแลปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะได้รอบด้าน ทั้งยับยั้งการเกิดเชื้อราและแบคทีเรียสาเหตุของรังแคและปัญหาผมร่วง กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตช่วยในการงอกใหม่ของเส้นผม ปรับสมดุลให้หนังศีรษะชุ่มชื้น และบำรุงเส้นผมกับหนังศีรษะเพื่อป้องกันการหลุดร่วงในระยะยาวได้อีกด้วย ก็เชื่อใจเบอร์กาม็อตกันได้เลยค่ะ !

จุดเด่นช่วยกระตุ้นการทำงานของหนังศีรษะ / ฟื้นฟูรากผมให้แข็งแรง / ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม / ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราบนหนังศีรษะ
ประเภทโลชั่น
ส่วนผสมสำคัญBHC-75 (Bergamot Hair Complex)
เหมาะสำหรับหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่ายN/A

3. Regro Intensive Hair Treatment

Regro แบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะ ที่คิดค้นโดยทีมเภสัชกรกับผู้เชี่ยวชาญด้านปัญหาสุขภาพเส้นผม ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาผมร่วงที่เกิดจากฮอร์โมน กรรมพันธุ์ หรือเกิดจากภาวะความเครียด พฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันก็ดี ผลิตภัณฑ์ของยี่ห้อรีโกรนี้ก็พร้อมตอบโจทย์ปัญหาของคุณได้อย่างตรงจุด โดยเฉพาะ Regro Intensive Hair Treatment ยาปลูกผมที่มาในรูปแบบของเซรั่มปลูกผมสูตรเข้มข้นทว่ามอบเนื้อสัมผัสบางเบา กลิ่นหอมอ่อน ๆ ไม่ฉุนกลิ่นยา ใช้แล้วไม่เหนียวเหนอะหนะหนังศีรษะ ขณะเดียวกันก็อ่อนโยนไม่ก่อให้เกิดอาการระคายเคืองหนังศีรษะ ผ่านการรับรองความปลอดภัยจากสถาบันผิวหนังในประเทศเยอรมนีเป็นที่เรียบร้อยอีกด้วยค่ะ

โดยเขาก็โดดเด่นด้วย Procapil 3% ตัวยาที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ 3 ชนิด ที่สามารถช่วยดูแลปัญหาผมร่วงผมบางได้อย่างครอบคลุม ได้แก่ Oleanolic Acid หรือสารสกัดจากใบมะกอกมีคุณสมบัติช่วยชะลอการสร้างฮอร์โมน DHT สาเหตุหลักที่ทำให้เกิดปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วง และ Apigenin สารสกัดจากพืชตระกูลส้มช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม รวมถึง Biotinoyl tripeptide-1 สารสกัดกลุ่มวิตามิน B7 ที่จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตบริเวณรากผม พร้อมกันนั้นยังได้ Inositol มาคอยเสริมทัพการดูแลรากผมให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ก็ใครที่ยังไม่เคยใช้ ลองดูก่อน ไม่แน่อาจจะติดใจ จนเลิฟ ๆ กันเลยค่า

จุดเด่นกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม / ชะลอการสร้างฮอร์โมน DHT / ลดการหลุดร่วงของเส้นผม
ประเภทเซรั่ม
ส่วนผสมสำคัญProcapil 3% / Inositol
เหมาะสำหรับหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่าย


4. Dr.Pong Tsutsuji Hair Rejuvenating Serum – Anti-Hairloss Serum

สำหรับใครที่เป็นสายสกินแคร์คุณหมอหรือเวชสำอาง น่าจะคุ้นเคยกับยี่ห้อด็อกเตอร์พงศ์เป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากกลุ่มผลิตภัณฑ์รักษาสิว ดูแลผิวพรรณของทางแบรนด์จะเป็นที่นิยมแล้ว กลุ่มผลิตภัณฑ์ช่วยดูแลสุขภาพเส้นผมกับหนังศีรษะ ก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กันค่ะ ขอแนะนำ Dr.Pong Tsutsuji Hair Rejuvenating Serum – Anti-Hairloss Serum สเปรย์ยาปลูกผมที่อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ คัดสรรมาแล้วว่าสามารถช่วยชะลอการหลุดร่วงของเส้นผมไปพร้อม ๆ กับกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมชุดใหม่ได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็น Yeast Extract สกัดจากดอกกุหลาบพันปีญี่ปุ่น, Creatine Coffea Arabica Seed Extract รวมไปถึงมีส่วนผสมของ PDPO ที่มีการพิสูจน์แล้วว่าสามารถช่วยเพิ่มจำนวนต่อมรากผมได้ดีกว่ายาประเภท Minoxidil ค่ะ

มากไปกว่ากลุ่มส่วนผสมสำคัญที่ช่วยดูแลในการลดปัญหาผมร่วงแล้ว ยาปลูกผมของด็อกเตอร์พงศ์ขวดนี้ยังมีสารสกัดจากธรรมชาติ อย่าง สารสกัดจากชะเอมเทศและ Glycerin มาคอยช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นกับปลอบประโลมหนังศีรษะอีกด้วย และที่สำคัญสเปรย์ปลูกผมนี้ยังเป็นสูตรที่ปราศจากส่วนผสมอันตรายจำพวกน้ำหอม พาราเบน หรือซิลิโคน มีความอ่อนโยนสูง แม้ว่าจะมีส่วนผสมของ Alcohol Denat ก็ตาม แต่ทั้งนี้ทางแบรนด์ก็เคลมไว้เรียบร้อยแล้วว่ามีปริมาณ Alcohol Denat ที่เหมาะสม ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองหนังศีรษะอย่างแน่นอนค่ะ

จุดเด่นกระตุ้นการเติบโตของเส้นผมชุดใหม่ / ลดปัญหาผมร่วง / ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้
ประเภทสเปรย์
ส่วนผสมสำคัญYeast Extract / PDPO / Creatine / Coffea Arabica Seed Extract / Dipotassium Glycyrrhizate / Glycerin
เหมาะสำหรับหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่าย

5. BSC Hair Care Hair Glow Tonic

อีกหนึ่งยาปลูกผมที่น่าสนใจ ต้องยกให้กับยี่ห้อ BSC Hair Care Hair Glow Tonic กันเลยค่ะ โดยคุณเค้ามาในรูปแบบของสเปรย์แฮร์โทนิคเนื้อสัมผัสบางเบา ใช้แล้วไม่เหนียวเหนอะหนะ พร้อมทั้งมีกลิ่นหอมสมุนไพรอ่อน ๆ น่าใช้งาน และที่สำคัญ เค้าอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติที่จะช่วยดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็น Oleanolic Acid หรือสารสกัดจากใบมะกอกคอยช่วยชะลอการหลุดร่วงของเส้นผม และยับยั้งการอักเสบของหนังศีรษะ, Apigenin สารสกัดจากผลไม้ตระกูลซิตรัสช่วยลดความมันส่วนเกินบน ซึ่งอีกสาเหตุที่ทำให้รากผมอ่อนแอจนเกิดปัญหาผมร่วง

และขาดไม่ได้เลยกับส่วนผสมของ Vitamin H หรือ Biotin ที่มาในรูปแบบของ Biotinoyl Tripeptide-1 มาช่วยบำรุงรากเส้นผมให้แข็งแรงและดูแลปัญหาผมขาดหลุดร่วงได้อย่างตรงจุด เพียงแค่คุณพ่นสเปรย์ยาปลูกผมขวดนี้ลงบริเวณที่ต้องการบำรุง พร้อมนวดเบา ๆ วันละ 2 ครั้ง และแนะนำใช้ต่อเนื่องประมาณ 2-4 เดือน เพียงแค่นี้คุณจะสัมผัสได้ถึงสุขภาพหนังศีรษะที่แข็งแรงมากยิ่งขึ้น เส้นผมหลุดร่วงน้อยลง กลับกันยังแลดูหนาสุขภาพดีมากกว่าเดิมอีกด้วยค่ะ

จุดเด่นป้องกันผมร่วงผิดปกติ / ช่วยทำให้เส้นผมแข็งแรงขึ้น / ลดปัญหาเส้นผมขาดร่วง / ชะลอการเกิดปัญหาผมหงอก / ลดความมันของหนังศีรษะ
ประเภทสเปรย์
ส่วนผสมสำคัญOleanolic Acid / Apigenin / Vitamin H
เหมาะสำหรับหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่ายN/A

6. Dr.Somchai Hair Growing Lotion No.2

หลายคนอาจจะคุ้นหูกับแบรนด์ดร.สมชายเป็นอย่างดี ในฐานะกลุ่มผลิตภัณฑ์เวชสำอางรักษาสิวคุณภาพเยี่ยมที่มาในราคาเข้าถึงง่าย แต่รู้หรือไม่? ว่าทางแบรนด์เขาก็มีกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะของเราให้แข็งแรงด้วยเช่นกัน จนอยากให้รู้จักกับ Dr.Somchai Hair Growing Lotion No.2 ยาปลูกผมเนื้อโลชั่นสูตรเข้มข้นทว่าสัมผัสบางเบา ไม่เหนอะหนะ เพียงหยดและนวดให้ทั่วบริเวณที่ต้องการบำรุง รวมถึงใช้ต่อเนื่องติดต่อกัน 2-3 เดือน ก็จะสัมผัสได้ถึงรากผมที่แข็งแรงขึ้น ปัญหาผมร่วงลดลงอย่างเห็นได้ชัด ในบางรายก็รีวิวบอกว่า มีไรผมขึ้นประปราย ทำให้ผมแลดูหนากว่าแต่ก่อนอีกด้วยค่ะ

โดยส่วนผสมหลัก ๆ ส่วนใหญ่ก็จะเป็น Bioactive Ingredient ที่สกัดจากธรรมชาติมีความอ่อนโยนต่อหนังศีรษะ และสามารถดูแลปัญหาสุขภาพเส้นผมกับหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็น สารสกัดจากผลไม้กลุ่มซิตรัสและสารสกัดใบมะกอก ที่สามารถช่วยป้องกันการเกิดปัญหาผมร่วง และกระตุ้นการเกิดผมชุดใหม่ที่แข็งแรงกว่าเดิมไปพร้อม ๆ กันได้ รวมถึงมีส่วนผสมของ Biotinoyl Tripeptide-1 หรือไบโอตินช่วยกระตุ้นให้รากผมมีความแข็งแรง เร่งผมยาวเพิ่มความหนาให้แก่เส้นผม และที่สำคัญดร.สมชายขวดนี้ยังผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผู้ที่มีสภาพหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ไร้กังวลค่ะ

จุดเด่นฟื้นฟูสภาพเซลล์รากผมให้แข็งแรง / ป้องกันการเกิดปัญหาผมร่วง / เสริมสร้างผมชุดใหม่
ประเภทโลชั่น
ส่วนผสมสำคัญApigenin / Oleanolic Acid / Biotinoyl Tripeptide-1
เหมาะสำหรับหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่าย


7. Mega We Care Regenez Hair Tonic

สำหรับใครที่เคยทานวิตามินจำพวกไบโอติน หรือวิตามินกลุ่มที่สามารถช่วยเร่งการงอกใหม่ของเส้นผม ลดปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วงอยู่ล่ะก็ เชื่อว่าน่าจะเคยได้ยินชื่อ Mega We Care Regenez กันมาบ้าง โดยเขาเป็นแคปซูลอัดแน่นไปด้วยไบโอตินและวิตามินเกลือแร่ที่จำเป็นต่อการบำรุงสุขภาพเส้นผมและเล็บ แต่สำหรับใครที่ไม่ถนัดหรือชื่นชอบการทานวิตามินแล้วนั้น เราขอแนะนำ Mega We Care Regenez Hair Tonic ที่จะช่วยดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะของคุณได้ครอบคลุมภายใน 1 สเปรย์ ทั้งช่วยฟื้นฟูเส้นผมและหนังศีรษะให้แข็งแรง ปลอบประโลมหนังศีรษะจากอาการอักเสบระคายเคือง เร่งการงอกใหม่ของเส้นผม รวมถึงป้องกันปัญหาเส้นผมหลุดร่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

และที่สำคัญ ยังอัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติกว่า 10 ชนิด ที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถันเพื่อการดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น สารสกัดจากถั่วลันเตาที่มาในรูปแบบของ Peptide ซึมซาบบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมอย่างล้ำลึก, สารสกัดจากดอกเรดโคลเวอร์และ Malabar Kino มาคอยช่วยปลอบประโลมและเสริมสร้างความแข็งแรงให้แก่หนังศีรษะ หรือจะเป็นกลุ่มสารสกัดจากโสม, Sweet Basil และ Biotin คอยช่วยชะลอการหลุดร่วงของเส้นผมไปพร้อม ๆ กับบำรุงเส้นผมชุดใหม่ที่กำลังจะงอกให้มีความแข็งแรงหลุดร่วงน้อยลง เป็นต้น ก็ส่วนผสมเขาเยอะมากก แต่ราคาไม่แพงเลย ถือเป็นยาปลูกผมอีกยี่ห้อที่น่าลองค่ะ

จุดเด่นฟื้นบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะ / ป้องกันการอักเสบและระคายเคืองหนังศีรษะ / เร่งการงอกใหม่ของเส้นผม
ประเภทสเปรย์
ส่วนผสมสำคัญPanax Ginseng Root Extract / Acetyl Tyrosine / Hydrolyzed Soy Protein / Polyquaternium-11 / Burdock Root Extract / Biotin / Malabar Kino Extract / Acetyl Tetrapeptide-3 / Clover Flower Extract / Panthenol / Sweet Basil Extract / Pea Peptided
เหมาะสำหรับหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่ายN/A

8. The Oriental Essence Sandalwood

สัมผัสหนังศีรษะแข็งแรง เส้นผมหนาดกดำ ปัญหาผมร่วงลดน้อยลงภายใน 2-3 สัปดาห์ด้วย The Oriental Essence Sandalwood Moisture Boost Hair Tonic สเปรย์ยาปลูกผมเนื้อสัมผัสบางเบาที่มาพร้อมกับกลิ่นหอมอ่อน ๆ ชวนผ่อนคลายของสารสกัดไม้หอมจันทน์ ที่ไม่เพียงแต่จะมอบกลิ่นหอมน่าใช้งานแล้ว ยังมีคุณสมบัติช่วยควบคุมความมันส่วนเกินบนหนังศีรษะ รวมถึงลดรังแคที่ล้วนเป็นสาเหตุหลักทำให้รากผมอ่อนแอและปัญหาผมขาดหลุดร่วงในที่สุดค่ะ

ขณะเดียวกัน ยังได้ส่วนผสมยอดฮิต อย่าง Biotin Express และ Melatonin Forte มาทำงานร่วมกันเพื่อช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้รากขนชุดเก่า ไปพร้อม ๆ กับช่วยเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมชุดใหม่ ทำให้คุณสัมผัสได้ถึงเส้นผมที่ดกหนามากยิ่งขึ้นเมื่อใช้อย่างต่อเนื่อง เท่านั้นยังไม่พอ ยังมี Zinc Amino Acid Chelate เสริมทัพสารสกัดไม้หอมจันทน์ในการช่วยดูแลปัญหารังแคบนหนังศีรษะ โดยรีวิวจากผู้ใช้งานจริงส่วนใหญ่ก็ค่อนข้างประทับใจ ทั้งในเนื้อสัมผัสที่ไม่เหนอะหนะ มีกลิ่นหอม และเมื่อใช้ต่อเนื่องมองเห็นการงอกใหม่ของลูกผมอย่างเห็นได้ชัดค่า

จุดเด่นช่วยเร่งการงอกใหม่ของเส้นผม / ป้องกันรังแค / ลดการหลุดร่วงของเส้นผม
ประเภทสเปรย์
ส่วนผสมสำคัญSandalwood Extract / Biotin / Zinc Amino Acid Chelate / Melatonin Forte
เหมาะสำหรับหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่ายN/A

9. OMG Nutrihair Essence Hair Serum

จัดการปัญหาผมร่วง ผมบาง ผมหงอกก่อนวัยด้วย OMG Nutrihair Essence Hair Serum เซรั่มปลูกผมสูตรเข้มข้นทว่าเนื้อสัมผัสบางเบา ใช้แล้วซึมเข้าสู่หนังศีรษะอย่างรวดเร็วเพื่อการบำรุงอย่างตรงจุด พร้อมทั้งมีคุณสมบัติช่วยล็อกรากผมให้แข็งแรง ยึดกับหนังศีรษะได้ยาวนาน ลดปัญหาผมร่วงได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังสามารถช่วยกระตุ้นการแบ่งเซลล์รากผม ทำให้เส้นผมของคุณแลดูดกหนากว่าที่เคย ส่วนใครที่กังวลปัญหาผมหงอกก่อนวัย หรือมีสีของเส้นผมไม่ดำเสมอกันทั้งเส้น เซรั่มปลูกผมนี้ก็สามารถช่วยเพิ่มความดกดำ ลดการเปลี่ยนเม็ดสีผมได้อีกด้วยค่ะ

โดยหลัก ๆ เขาก็จะอาศัย Capixyl หรือสารสกัดจาก Red Clover Flower Extract สารสำคัญที่มีคุณสมบัติช่วยดูแลปัญหาผมร่วงลึกถึงต้นตอ ซึ่งเทียบเท่ากับประสิทธิภาพของตัวยา Minoxidil ทว่ามีความอ่อนโยนและผลข้างเคียงน้อยกว่า ขณะเดียวกันก็ทำงานร่วมกับ Plankton Artemia Extract สารสกัดจากแพลงตอนช่วยซ่อมแซมเซลล์รากผมที่เสื่อมสภาพไปพร้อม ๆ กับกระตุ้นการแบ่งเซลล์รากผม ทำให้ผมแลดูหนาและยาวเร็วยิ่งขึ้น รวมถึงมีส่วนผสมของ Acetyl Tetrapeptide-3 คอยช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของรากผม สามารถลดปัญหาผมร่วงได้เป็นอย่างดี รวม ๆ ก็ถือเป็นยาปลูกผมอีกหนึ่งยี่ห้อที่น่าสนใจมากค่า

จุดเด่นล็อกรากผม ช่วยลดผมร่วง / กระตุ้นการแบ่งเซลล์รากผม เพิ่มผมหนา / เพิ่มความดกดำให้เส้นผม
ประเภทเซรั่ม
ส่วนผสมสำคัญAcetyl Tetrapeptide-3 / Capixyl / Plankton Artemia Extract
เหมาะสำหรับหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่ายN/A

10. VIBRANT GLAMOUR Hair Growth Spray

เมื่อไหร่ที่สุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะขาดการดูแลอย่างต่อเนื่อง เซลล์รากผมก็พร้อมใจกันฝ่อและพาให้เส้นผมหลุดร่วงออกมาในที่สุด ฉะนั้นเราควรตัดวงจรดังกล่าวให้สิ้นซาก! และวิธีที่จะช่วยดูแลปัญหาเหล่านี้ได้ตรงจุดและเห็นผลรวดเร็วนั้นก็คือ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อัดแน่นไปด้วยส่วนผสมที่มีคุณสมบัติช่วยฟื้นบำรุงเซลล์รากผมให้แข็งแรง ปรับสมดุลความมันส่วนเกินบนหนังศีรษะ และที่สำคัญควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารเคมีอันตรายและอ่อนโยนต่อหนังศีรษะอีกด้วย ขอแนะนำ VIBRANT GLAMOUR Hair Growth Spray สเปรย์ยาปลูกผมสูตรเข้มข้นที่การันตีว่า ช่วยเพิ่มความดกหนาของเส้นผมได้มากถึง 95% ลดปัญหาเส้นผมขาดหลุดร่วงมากถึง 90% และช่วยลดความมันส่วนเกินบนหนังศีรษะได้ 85% ค่ะ

โดยเขาอัดแน่นไปด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติหลากหลายชนิด เพื่อการดูแลสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะอย่างครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นสารสกัดจากโสมเกาหลีช่วยเพิ่มการทำงานของเซลล์รากผม, Polygonum Extract ดูแลและบำรุงหนังศีรษะอย่างล้ำลึกเพื่อลดปัญหาผมร่วงเพิ่มผมหนา, สารสกัดจากราสพ์เบอร์รีที่มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระคุณภาพเยี่ยมคอยเสริมทัพการทำงานของเซลล์รากผม และช่วยปกป้องเส้นผมหนังศีรษะจากสารอนุมูลอิสระ รวมไปถึงส่วนผสมของ Panthenol หรือวิตามิน B5 ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและปรับสมดุลหนังศีรษะให้สุขภาพดีกว่าเดิม เป็นต้น ส่วนราคาก็ถูกมากกก ยอดขายในโลกออนไลน์ก็ดีด้วย สงสัยต้องลองหามาใช้กันดูแล้วล่ะค่ะ !

จุดเด่นฟื้นบำรุงเซลล์เส้นผม / ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม / ปรับสมดุลความมันส่วนเกินบนหนังศีรษะ / ปราศจากสารเคมีอันตราย
ประเภทสเปรย์
ส่วนผสมสำคัญGinseng Extract / Polygonum Extract / Raspberry Fruit Extract / Panthenol / Panax Notoginseng Root Extract
เหมาะสำหรับหนังศีรษะบอบบางแพ้ง่าย

เป็นยังไงกันบ้างคะ หลังจากที่ได้เห็นรีวิว “ยาปลูกผม” ยี่ห้อไหนดี ไม่ทราบว่าทั้งคุณผู้หญิงและคุณผู้ชายสนใจ อยากจะซื้อยี่ห้อไหน ขวดไหน ไปใช้งานบำรุงดูแลเส้นผม ไปใช้งานปลูกผมกันบ้างคะ ?? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย ตัวยาปลูกผมก็มีกันหลายประเภทเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น แบบโลชั่น, แบบเซรั่ม หรือแบบสเปรย์ ก็มีให้เลือกซื้อกันด้วย ก็ชอบแบบไหน ถนัดแบบไหน ก็เลือกซื้อกันได้ สุดท้ายก็ขอให้ได้ยี่ห้อที่ถูกใจ ใช้แล้วตอบโจทย์ สุขภาพเส้นผมดีขึ้น หนังศีรษะดีขึ้น มีเส้นผมขึ้นเงางาม ดกดำ กันด้วยค่าา


Leave a Comment