รอกตกปลา ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ราคาแพง รีวิว 10 ยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ รอกตกปลา ยี่ห้อไหนดี ราคาถูก ราคาแพง รีวิว 10 ยี่ห้อ

กำลังหาซื้อ “รอกตกปลา” ยี่ห้อไหนดี กันอยู่สินะคะ ถึงได้กดเข้ามาอ่านที่บทความนี้ ก็บอกเลยว่าคลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้วล่ะค่า เพราะที่นี่ ทางเราได้ไปรวบรวมรอกยี่ห้อที่น่าสนใจ ยี่ห้อที่เด็ด ๆ ปัง ๆ มียอดขายสูง รวมถึงรีวิวดีงาม และมีทั้งยี่ห้อที่ราคาถูก ราคาแพง มาให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อเลยทีเดียว ซึ่งถ้าทุกคนได้ลองอ่านเนื้อหากันจนจบล่ะก็ จะพอได้ไอเดียในการเลือกซื้อรอกตกปลากันอย่างแน่นอนค่า !ตารางเปรียบเทียบรีวิว รอกตกปลา ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว รอกตกปลา ยี่ห้อไหนดี

ก็เผื่อใครที่อยากจะเห็นเจ้ารอกตกปลาทั้ง 10 ยี่ห้อ แบบพร้อม ๆ กัน รวมถึงสามารถเลื่อนตารางไปมา เพื่อทำการเปรียบเทียบรายละเอียด, น้ำหนักรอก, กำลังลากสูงสุด, ดีไซน์ หรือราคากันได้แบบง่าย ๆ ทางเราก็อยากให้ลองคลิกที่ปุ่มสีแดงด้านล่างได้เลยค่ะ1. DEUKIO AC2000 – 7000

สำหรับใครที่กำลังมองหารอกสปินนิ่งที่ทรงพลัง มีแรงลากปลาตัวใหญ่ได้อย่างสบาย ๆ ขอแนะนำแบรนด์ DEUKIO รุ่น AC2000 – 7000 ที่มีโครงบอดี้จากโลหะเกรดคุณภาพดี มีความเหนียว แข็งแรงทนทาน สามารถรองรับน้ำหนักปลาได้ตั้งแต่ 5 – 8 กิโลกรัม และยังเหมาะสำหรับตกในบ่อหรือน้ำทะเล อีกทั้งรอกตัวนี้เขาสามารถติดตั้งให้เป็นแบบ Free Spool ที่เหมาะสำหรับตกปลาในที่ที่มีกระแสน้ำแรงได้อีกด้วยค่ะ

ส่วนในแง่ของดีไซน์นั้น ก็ถือว่ามีความสวยงาม หรูหรา โดนเด่นด้วยสปูลโลหะสีดำ-ทอง และยังมาพร้อมกับระบบที่ช่วยให้เส้นเอ็นไม่ติดกันเมื่อรอกถูกใช้งาน รวมถึงมีหลายขนาดให้เลือก ตั้งแต่ขนาด 2000 ไปจนถึง 7000 สำหรับใครที่ต้องการตกในบ่อ ก็ขอแนะนำเป็นขนาด 2000-3000 ถือว่ากำลังดี ส่วนใครเป็นสายแอดเวนเจอร์หน่อย อยากตกในทะเลลึก ขอแนะนำเป็นขนาด 4000 ขึ้นไปเลยค่ะ และในแง่ของกระแสตอบรับนั้น ก็ถือว่าดีมาก ๆ การันตีด้วยยอดขายกว่า 15,000 ในโลกออนไลน์ ยอดพุ่งปรี๊ดแบบนี้ถือว่าน่าสนใจไม่เบาเลยค่า

วัสดุโลหะ
ตลับลูกปืนACBall bearing
อัตราทดเกียร์5.2 : 1
น้ำหนักรอก236 – 366 g.
กำลังลากสูงสุด5 – 8 kg.

2. Sougayilang รอกล้อหมุน 5.2:1 3BB

สำหรับใครที่เพิ่งหัดเข้าวงการตกปลา กำลังมองหารอกราคาประหยัด คุณภาพสมน้ำสมเนื้อ ขอแนะนำแบรนด์อุปกรณ์ตกปลาจากประเทศจีนอย่าง Sougayilang ที่เป็นรอกสำหรับตกปลาน้ำจืด และตัวรอกมีน้ำหนักเบาเพียงแค่ 155 กรัมเท่านั้น แต่มีความแข็งแรงทนทานเพราะผลิตจากโลหะผสม ไม่มีปัญหาแม้เจอปลาตัวใหญ่เลยค่ะ

อีกทั้งรอกตัวนี้ เขาก็มาพร้อมกับสีสันที่สดใส มีสีให้เลือกตามชอบถึง 4 สี มาพร้อมกับอัตราทดเกียร์ที่ 5.2:1 ซึ่งถือว่ามีความเร็วที่กำลังดี ไม่มากหรือไม่น้อยเกินไปสำหรับมือใหม่ แถมยังสามารถสลับไปใช้กับมือขวาหรือมือซ้ายได้ตามถนัด เหมาะสำหรับคนที่อยากตกปลาเป็นงานอดิเรกโดยเฉพาะด้วย และที่สำคัญ ยอดขายในโลกออนไลน์ก็สูงถึง 8,000 ชิ้น ++ รีวิวส่วนใหญ่ก็ดีงาม การันตีถึงคุณภาพและการใช้งานได้เป็นอย่างดี จนถ้ายังไม่รู้จะซื้อยี่ห้อไหนดีอยู่ล่ะก็ ลองจัด Sougayilang ก่อนได้เลยค่า

วัสดุยาง
ตลับลูกปืน3BB
อัตราทดเกียร์5.2:1
น้ำหนักรอก155 g
กำลังลากสูงสุด ไม่ระบุ

3. Sougayilang รุ่น: 2000-5000

อีกหนึ่งรอกราคาประหยัดจาก Sougayilang ที่คราวนี้มาในรุ่น 2000-5000 กันบ้าง โดยตัวนี้จะมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นมาจากรุ่นก่อนเล็กน้อย เป็น 230 – 405 กรัม แต่ก็ไม่ถือว่าหนักเกินไปจนเทอะทะลำบากมือใหม่ เพราะเขามาพร้อมกับตัวบอดี้ที่ผลิตจากกราไฟต์ที่มาในดีไซน์เพรียวบาง แต่ทรงพลังและทนทานเป็นพิเศษ มาพร้อมที่จับที่ออกแบบโดยอิงตามหลักสรีระศาสตร์และกันลื่น ก็รับรองว่าใช้งานง่าย ไม่หลุดมือแน่นอนค่ะ

เท่านั้นยังไม่พอ รอกตัวนี้ยังมาพร้อมกับเพลาสแตนเลสคุณภาพสูง แบบลูกปืน 12+1 ที่มีความทนทาน และสามารถทำงานได้อย่างไหลลื่น ผสานกับอัตราทดเกียร์แบบ 5.0:1 ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ แถมตัวรอกยังสามารถเปลี่ยนไปใช้มือซ้ายหรือมือขวาได้ตามถนัดอีกด้วย ยอดขายก็ดี รีวิวก็งาม รวม ๆ ถือเป็นอีกหนึ่งรอกตกปลาที่ขอแนะนำสำหรับคนที่ชอบตกปลามาก ๆ ค่า

วัสดุสแตนเลส
ตลับลูกปืน12+1
อัตราทดเกียร์5.0: 1
น้ำหนักรอก230 – 405 กรัม
กำลังลากสูงสุดไม่ระบุ


4. XtivePRO Fishing Reel EF5000 

ใครสายฮาร์ดคอร์ อยากตกปลาขนาดใหญ่ให้สะใจไปเลย ก็ขอแนะนำรอกตกปลาจากแบรนด์ XtivePRO ที่สามารถตกปลาได้หลายไซส์ ตั้งแต่ไซส์เล็ก ไปจนถึงไซส์ใหญ่ได้สบาย และยังออกแบบมาให้เหมาะกับการแข่งขันตกปลาโดยเฉพาะ จะตกในบ่อหรือตกในแหล่งน้ำจืดขนาดใหญ่ก็ได้หมด ก็เป็นรอกตกปลาที่รองรับการตกปลาได้หลายสถานที่ แถมใช้กับเหยื่อได้หลากหลายรูปแบบอีกด้วยนะคะ

และตัวนี้จะเป็นรอกแบบขนาดใหญ่พิเศษ ทำให้จับได้ถนัดมือมากกว่ารุ่นอื่น ๆ ตัวบอดี้ทำจากอะลูมิเนียมอัลลอยด์และโลหะคุณภาพสูงที่เกิดรอยได้ยาก มาพร้อมกับอัตราทดเกียร์ประมาณ 5.2:1 และลูกปืนแบบ 6.2 เซนติเมตร ผสานการทำงานได้ดีกับเบ็ดตกปลาแบบสปินนิ่ง แถมน้ำหนักของรอกก็ถือกำลังพอดี อยู่ที่ 220 กรัม เท่านั้นยังไม่พอ ยังการันตีด้วยกระแสตอบรับกว่าพันชิ้นในโลกออนไลน์ คุณภาพดีงาม เชื่อถือได้แน่นอนค่า

วัสดุอะลูมิเนียมอัลลอยด์และโลหะ
ตลับลูกปืน6.2cm/11cm
อัตราทดเกียร์5.2:1
น้ำหนักรอก220 g.
กำลังลากสูงสุด80 – 100 kg (ขึ้นอยู่กับลักษณะการตกและปัจจัยอื่น ๆ )

5. GRACE รอกสปินนิ่ง HE500-7000

เอาใจคนชอบตกปลาตัวใหญ่อีกครั้ง ด้วยรอกตกปลาที่ทางแบรนด์เขาเคลมมาเองเลยว่าสามารถตกปลาขนาดกว่า 10 กิโลกรัม !! ได้สบาย ๆ ด้วยเกียร์แบบโลหะแกนทองเหลืองที่ช่วยสร้างระบบขับเคลื่อนที่แข็งแรงกว่าเดิม ผสานการทำงานร่วมกับเกียร์ขับและก้านบิดได้เป็นอย่างดี ทั้งยังทนต่อการสึกหรอ กันน้ำกันสนิม ทั้งยังช่วยให้เราตกปลาได้นานขึ้นโดยไม่เจ็บมืออีกด้วย ก็เป็นรอกตกปลาที่ตอบโจทย์คนรักความท้าทายจริง ๆ ค่ะ

อีกทั้งตัวรอกยังมีคันโยกที่ผลิตมาจากโลหะ จับได้เหมาะมือ เปลี่ยนไปใช้ได้ทั้งมือซ้ายและมือขวาได้ตามถนัด อัตราทดเกีบร์ก็อยู่ที่ 5.2:1 น้ำหนักรอกเพียงแค่ 202 กรัมเท่านั้น แต่มีกำลังลากที่สูงถึง 10 กิโลกรัม ทั้งยังแรงเสียดทานต่ำ สามารถทำงานได้อย่างไหลลื่น ในแง่ของดีไซน์ก็มาในรูปลักษณ์สีดำ-ทองที่ดูเท่และดุดัน เอาใจสายฮาร์ดคอร์แบบสุด ๆ กันเลยค่า

วัสดุโลห
ตลับลูกปืน12BB
อัตราทดเกียร์5.2:1
น้ำหนักรอก202 – 380 g.
กำลังลากสูงสุด10 kg.

6. KastKing Sharky รุ่น Sharky III

หากใครว่า 10 กิโลกรัมยังไม่หนำใจ ลองรอกตกปลาประสิทธิภาพสูงจากแบรนด์ KastKing ที่มาแรงที่สุดในปีใหม่นี้ ด้วยกำลังแรงสูงถึงขนาดตกปลากระพง หรือปลาที่มีขนาด 18 กิโลกรัมได้ !! เพราะตัวรอกเขามาพร้อมกับตลับลูกปืนประสิทธิภาพสูงสำหรับตกปลาน้ำเค็มโดยเฉพาะ ซึ่งปลาน้ำเค็มนั้นขึ้นชื่อว่าจะมีความอึดถึกทนยิ่งกว่าปลาน้ำจืดอยู่แล้ว ฉะนั้นไว้ใจในเรื่องความแข็งแกร่งของรอกตัวนี้ได้เลยค่ะ แถมยังทนทานต่อการกัดกร่อนของน้ำทะเลอีกด้วยนะ

ส่วนการผลิต ก็ทำจากวัสดุอะลูมิเนียมอัลลอยด์ที่มีความแข็งแรงทนทาน แต่มีน้ำหนักเบา เห็นอึด ๆ แบบนี้แต่เขาหนักเพียงแค่ 210 กรัมเท่านั้น และยังสามารถหยุกรอกได้อย่างมั่นคงด้วยกำลังเบรกสูงสุด 15 กิโลกรัม แถมยังมาพร้อมกับตัวล็อกอัตโนมัติที่ช่วยป้องกันไม่ให้เกิดการดึงกลับของเส้นเอ็นอีกด้วย ก็ถือเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อรอกตกปลาสายฮาร์ดคอร์ ที่คนตกปลาจริงจังควรจะมีค่ะ !

วัสดุอะลูมิเนียมอัลลอยด์
ตลับลูกปืน10+1
อัตราทดเกียร์5.2:1
น้ำหนักรอก210 – 299 g.
กำลังลากสูงสุด15 -18 kg.


7. WEEBASS รอก – รุ่น KNUCKLE

อีกหนึ่งรอกสำหรับตกปลาไซส์ใหญ่ โดยสามารถรองรับน้ำหนักปลาได้สูงสุดถึง 12 กิโลกรัม รับรองว่าครอบคลุมทุกการแข่งตกปลาน้ำจืดได้ โดยเขามีเฟืองขับและแกนหมุนขนาดใหญ่ สามารถงัดกับปลาได้อย่างจัดหนักจัดเต็ม มาพร้อมกับโครงบอดี้ที่ผลิตจากกราไฟต์ที่มาในรูปทรงที่ล้ำสมัย มีการเจาะรูเพื่อลดน้ำหนักที่ไม่จำเป็นออก ทำให้รอกตัวนี้มีน้ำหนักเพียงแค่ 205 กรัมเท่านั้น แต่ในเรื่องแรงอึดในการสู้กับปลาถือว่ากินขาดเลยค่ะ

อีกทั้งตัวดีไซน์ยังถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ ทำให้มีลวดลายสวยงาม น้ำหนักเบา ทั้งยังช่วยระบายความร้อนจากตัวรอกได้อีกชั้น ตัวไลน์โรเลอร์ก็มาพร้อมกับร่องสำหรับการจัดเรียงและรีดเส้นเอ็น ทำให้ช่วยลดเปอร์เซ็นต์การเกิดการตีเกลียวของสาย ทำให้สายไม่พันกันขณะใช้งาน ผสานการทำงานกับตลับลูกปืนแบบ 8+1 ball bearing ที่มีระบบ Oneway ป้องกันการตีกลับ จึงช่วยลดโอกาสการสูญเสียปลา ทั้งยังมีระบบซีลกันน้ำเพื่อป้องกันน้ำเข้ารอกอีกด้วย ก็ถือเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่น่าสนใจจริง ๆ ค่ะ

วัสดุกราไฟต์
ตลับลูกปืน8+1 ball bearing
อัตราทดเกียร์5.2:1
น้ำหนักรอก205 g
กำลังลากสูงสุด12 kg.

8. KastKing Megatron 3,000 Series

อีกหนึ่งรอกตกปลาประสิทธิภาพสูงจากแบรนด์ KastKing ที่สามารถตอบโจทย์การตกปลาทุกประเภทได้อย่างลงตัว มาในรูปแบบดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์ สวยงามแบบคลาสสิค น้ำหนักเบาแต่ยังคงไว้ซึ่งความแข็งแกร่งทนทาน รองรับการใช้งานในระยะยาว โดยตัวโครงสร้างจะใช้อะลูมิเนียมอัลลอยด์และกราไฟต์เป็นวัสดุหลัก ที่เป็นเกรดเดียวกับที่ใช้ผลิตเครื่องบิน ฉะนั้นรับประกัยเครื่องความอึดถึกทนได้ดี อีกทั้งเขายังมาพร้อมกับแกนหมุนทรงพลังที่มีประสิทธิภาพ ให้การลากที่แข็งแกร่งและไร้ที่ติค่ะ

เท่านั้นยังไม่พอ ยังมาพร้อมตลับลูกปืนแบบ 7+1 พร้อมอัตราทดเกียร์ 5.0:1 มีกำลังเบรคสูงสุดอยู่ที่ 15 กิโลกรัม หรือก็คือสามารถรองรับน้ำหนักปลาได้มากถึง 15 กิโลกรัมนั่นเอง ถือว่าตัวใหญ่ใช่เล่นเลยนะคะ น้ำหนักรอกก็เบาเพียงแค่ 210 กรัมเท่านั้น ทั้งยังถูกออกแบบมาให้ทนทานต่อการกัดกร่อนของน้ำเค็มอีกด้วย แต่ด้วยความดีงามต่าง ๆ นี้เอง ก็ทำให้มีราคาที่ค่อนข้างสูง จะเหมาะสำหรับพวกมือโปรมืออาชีพกันแล้วค่ะ

วัสดุอะลูมิเนียมอัลลอยด์และกราไฟต์
ตลับลูกปืน7+1
อัตราทดเกียร์5.0:1
น้ำหนักรอก210 g.
กำลังลากสูงสุด15 kg.

9. Shimano รุ่น Sienna

ใครเป็นนักตกปลามือใหม่ ปลาตัวใหญ่ไม่สู้ ขอแค่ปลาขนาดกำลังดีก็พอ ขอแนะนำรอกตกปลาจิ๋วแต่แจ๋ว เล็กแต่ทรงพลัง จากแบรนด์ Shimano ที่มาในรูปแบบรอกสำหรับตกปลาที่ตัวไม่ใหญ่มาก โดยตัวบอดี้ผลิตจากวัสดุกราไฟต์คุณภาพสูงเคลือบด้วยสีดำประกายเพชร พร้อมตลับลูกปืนแบบ 3+1 และกำลังเบรคสูงสุดที่ 8.5 กิโลกรัม ซึ่งถือว่าได้ปลาไซส์เหมาะ ๆ ไม่น้อยหน้าใครเลยค่ะ

ตัวสปินนิ่งก็มาพร้อมกับรูปทรงที่ทันสมัย สีสันดุดัน ด้วยสปูลโลหะ CNC สีแดง-ดำที่เฉียง 45 องศา ซึ่งจะช่วยส่งเหยื่อได้ไกลกว่าปกติ พร้อมอัตราทดเกียร์ที่มีตั้งแต่ 5.0:1 ไปจนถึง 6.2:1 ขึ้นอยู่กับขนาดที่เลือก ซึ่งก็ถือว่าเพียงพอในการตกปลาไซส์กลางได้อย่างมีประสิทธิภาพ ก็ใครที่รักความพอดี ๆ และกำลังมองหารอกตกปลาที่ราคา OK เหมาะกับใช้งานระยะยาว ขอแนะนำรุ่น Sienna แบรนด์ Shimano เลยค่า

วัสดุกราไฟต์
ตลับลูกปืน3+1
อัตราทดเกียร์5.0:1
น้ำหนักรอก250 g.
กำลังลากสูงสุด8.5 kg.

10. Kastking Zephyr

ใครสายรักสงบ ชอบตกปลาแก้เหงา ไม่หวังปลาขนาดใหญ่ แค่ขนาดเล็ก ๆ ก็ถือว่าพอใจแล้ว ก็ขอแนะนำรุ่นนี้ของแบรนด์ดังอย่าง Kastking โดยตัวนี้เขาจะเป็นรอกที่มีน้ำหนักเบาแบบSuper light weight โดยหนักเพียงแค่ 160 กรัมเท่านั้น แต่มีกำลังพอที่จะสามารถรองรับน้ำหนักปลาได้ถึง 4.5 กิโลกรัม ซึ่งก็ถือว่าน้ำหนักปลาหนักมากเมื่อเทียบกับน้ำหนักของรอก น่าจะถูกใจมือใหม่และคนที่ตกปลาเป็นงานอดิเรกหลาย ๆ คนค่ะ

อีกทั้งตัวรอกก็มีโครงสร้างที่ผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ ที่ขึ้นชื่อเรื่องน้ำนหักเบาแต่เหนียว มาพร้อมกับเครื่องคัดเหยื่อแบบ Fitness spool ที่ช่วยล่อเหยื่อขนาดเล็กได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ ส่วนในแง่ของการดีไซน์ก็ถือว่าสวยงาม ทันสมัย จับได้เหมาะมือ มีเกียร์หลักที่ผลิตจากอะลูมิเนียมที่สามารถปรับแต่งได้ มีอัตราการทดเกียร์อยู่ที่ 7.2:1 ซึ่งถือว่าเร็วมาก ส่วนตลับลูกปืนนั้นเป็นแบบ 6+1 ก็เป็นรอกสำหรับตกปลาขนาดเล็กที่ถือว่าประสิทธิภาพดีอีกหนึ่งยี่ห้อเลยล่ะค่า

วัสดุคาร์บอนไฟเบอร์
ตลับลูกปืน6+1
อัตราทดเกียร์7.2:1
น้ำหนักรอก160 g.
กำลังลากสูงสุด4.5 kg.

ก็จบกันไปแล้วกับการรีวิว “รอกตกปลา” ยี่ห้อไหนดี ถึง 10 ยี่ห้อ 10 รอกด้วยกัน ก็ไม่ทราบว่าสนใจ อยากจะซื้อยี่ห้อไหน รอกตัวไหน ไปใช้ตกปลา ไปใช้ในการแข่งขัน หรือไปใช้ออกทะเลกันบ้างคะ ?? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย ก็มีทั้งยี่ห้อที่ราคาไม่แพงมาก หลักร้อยต้น ๆ ถึงกลาง ๆ ทำให้ซื้อง่าย สบายกระเป๋า ไปจนถึงพวกยี่ห้อที่ราคาสูงกว่า หลักหลายพัน แต่คุณภาพก็จัดเต็มกันเลยทีเดียว ยังไงตอนเลือกซื้อก็อย่าลืมดูงบประมาณ และความต้องการที่ตนมีกันด้วยเนาะ สุดท้ายก็ขอให้ได้ยี่ห้อที่ถูกใจ ใช้แล้วชอบ ตกปลาได้สนุก จัดเต็มกันด้วยค่าา


Leave a Comment