เครื่องนวดมือ ยี่ห้อไหนดี ใช้ไฟฟ้า คุณภาพดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

เครื่องนวดมือ ยี่ห้อไหนดี ใช้ไฟฟ้า คุณภาพดี รีวิว 10 ยี่ห้อ

กำลังมีปัญหาอาการปวดมือ เมื่อยมือ หรือกล้ามเนื้อมือตึง ๆ จากการทำงาน การใช้คอม หรือการเล่นมือถือ กันอยู่สินะครับ จึงอยากจะได้ “เครื่องนวดมือ” ดี ๆ สักยี่ห้อ ไปใช้แก้ปัญหาอาการปวดเหล่านี้ แต่ดันไม่รู้จะซื้อยี่ห้อไหนดี ในท้องตลาดก็มีให้เลือกซื้อกันเยอะมาก ก็บอกเลยว่าคลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทความแล้ว เพราะที่นี่ ทางผมได้ไปรวบรวมยี่ห้อที่น่าสนใจ ยี่ห้อที่เด็ด ๆ ปัง ๆ และมีทั้งราคาถูก ราคาแพง มารีวิวให้ดูกันถึง 10 ยี่ห้อ 10 เครื่อง เลยทีเดียว ซึ่งถ้าทุกคนได้ลองอ่านเนื้อหากันจนจบล่ะก็ จะได้ไอเดียในการเลือกซื้อกันอย่างแน่นอนครับตารางเปรียบเทียบรีวิว เครื่องนวดมือ ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว เครื่องนวดมือ ยี่ห้อไหนดี

สำหรับใครที่อยากจะเห็นเครื่องนวดประเภทนี้แบบพร้อม ๆ กัน รวมถึงสามารถเลื่อนตารางไปมา เพื่อทำการเปรียบเทียบรายละเอียด, แรงดันนวด, ระดับความนวด, ดีไซน์ หรือราคากันได้แบบง่าย ๆ ทางผมก็อยากให้ลองคลิกที่ปุ่มสีแดงด้านล่างได้เลยครับ1. InnoHealth iHand

รู้หมือไร่ เอ้ย! รู้หรือไม่ว่ามือเป็น 1 ในอวัยวะที่ทำงานหนักมาก ๆ เพราะในชีวิตประจำวันเราต้องใช้มือหยิบจับโน่นนี่นั่นตลอดเวลา ซึ่งการนวดมือครั้งละประมาณ 10 – 15 นาที เป็นประจำทุกวัน สามารถช่วยคลายกล้ามเนื้อและกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตได้เป็นอย่างดี ตามร้านนวดหรือสปาจึงมีบริการนี้ด้วย แต่อย่างต่ำ ๆ 15 นาที ก็ 150 บาท แล้วนะ ถ้าไปนวดทุกวันต้องจ่ายเกินครึ่งแสนแน่นอน iHand จาก InnoHealth เครื่องนวดมือที่ให้สัมผัสเหมือนมีคนนวด จึงเป็นตัวเลือกที่ประหยัดกว่ามาก จ่ายเพียงหลักพันต้น ๆ แต่ใช้นวดได้ทุกวัน ได้นานนนน อย่างต่ำ ๆ ก็ตามรับประกัน 1 ปีครับ

และด้วยเทคนิคการนวดมือตามศาสตร์การแพทย์แผนจีนโบราณ คือ บีบนวด, กดจุด และบำบัดด้วยความร้อน ซึ่งการบีบนวดและกดจุดจะเป็นการนวดด้วยแรงลม ใช้แรงดันอากาศในตัวเพื่อสูบลมและปล่อยลม ทำให้รู้สึกถึงการนวดได้ทั้งหลังมือ ฝ่ามือ และนิ้ว พร้อมสัมผัมของปุ่มนวดที่ออกแบบมาพิเศษ เพื่อให้รู้สึกถึงการนวดแบบกดจุด และเพียงแค่เปิดโหมดความร้อนไปพร้อมกับโหมดการนวด ก็จะได้รับความผ่อนคลายที่มากกว่าการนวดแบบธรรมดาทั่วไป เพราะความร้อนจะช่วยให้กล้ามเนื้อได้ผ่อนคลาย และช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำให้ลดอาการเมื่อยล้าได้ด้วยครับ

กำลังไฟN/A
ขนาดN/A
การชาร์จไฟUSB Type C
โปรแกรมนวด3 โหมด
ระดับความแรงN/A
ระดับความร้อน2 ระดับ

2. WELNESS HAND MASSAGER รุ่น FE-0134

FE-0134 เป็นเครื่องนวดมือไร้สาย จึงสามารถใช้ผ่อนคลายได้ทุกที่ จาก WELNESS เป็น Multifunctional Hand Massager ทั้งสั่นสะเทือนที่มือ และให้ความร้อนด้วยไฟฟ้า ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี มีความทนทาน ใช้งานง่าย อีกทั้งด้วยระบบสั่นสะเทือนที่ปรับความแรงได้ 6 ระดับ และยังมาพร้อมระบบอุ่นมือที่ซึมลึกถึงกล้ามเนื้ออย่างตรงจุดด้วยครับ

เท่านั้นยังไม่พอ เครื่องนี้ยังเด่นที่ 4 ฟังก์ชั่นนวด คือ Air Pressure นวดแบบรีดกดโดยใช้แรงดันลม, Auto Program จะเป็นการนวดแบบเต็มฝ่ามือ, Heating นวดประคบร้อน ที่ให้อุณหภูมิสูงสุดอยู่ที่ 27 องศาเซลเซียส กำลังอุ่นพอดี ๆ และสุดท้าย Vibration นวดแบบสั่นสะเทือน พร้อมอีก 6 โปรแกรมอัตโนมัติ ซึ่งแต่ละโปรแกรมจะให้แรงดันลมแตกต่างกัน ผู้ใช้สามารถเลือกตามการนวดที่ชื่นชอบได้ตั้งแต่ P1 – P6 กันเลยครับ

กำลังไฟ5 W
ขนาดN/A
การชาร์จไฟUSB
โปรแกรมนวด6 โหมด
ระดับความแรง6 ระดับ
ระดับความร้อนN/A

3. COMFIER CF-4803

3. COMFIER CF-4803

ราคาโดยประมาณ 1,800 บาท

ผ่อนคลายมือขั้นสูงสุดไปกับเครื่องนวดมือไฟฟ้า COMFIER CF-4803 ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษ โดยการใช้แรงดันลมพร้อมอัดลมร้อนเพื่อปรนนิบัติทุกส่วนของมือคุณ ไม่ว่าจะเป็น ฝ่ามือ, นิ้ว หรือแม้แต่ข้อนิ้ว ก็มั่นใจได้เลยว่าจะสามารถผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่ และยังช่วยป้องกันกับบรรเทาอาการของโรคมือชาจากโพรงฝ่ามือกดทับเส้นประสาท (Carpal Tunnel Syndrome) ที่เกิดจากการใช้งานข้อมือในท่าเดิม ๆ นาน ๆ อย่างการใช้เมาส์คอมพิวเตอร์ หรือเล่นสมาร์ทโฟนนั่นเองครับ

ส่วนฟังก์ชั่นของการนวด ก็เป็นการใช้แรงกดอากาศให้พองและยุบแทนการบีบนวดด้วยมือ รวมถึงสามารถเลือกได้ 3 รูปแบบ และปรับความแรงได้ 3 ระดับ มาพร้อมการประคบด้วยความร้อนที่จะช่วยให้มือได้รับความอบอุ่นและชุ่มชื้น อีกทั้งการบำบัดด้วยความร้อนอย่างอ่อนโยนนี้ยังช่วยส่งเสริมการไหลเวียนโลหิตและบรรเทาอาการเจ็บกล้ามเนื้อ, อาการชา และอาการมือเย็นได้ด้วย ส่วนราคาก็ไม่แพงมาก ก็ถือเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่น่าใจกันเลยครับ

กำลังไฟ5 W
ขนาด6.3 x 18 x 18.8 cm
การชาร์จไฟUSB
โปรแกรมนวด3 โหมด
ระดับความแรง3 ระดับ
ระดับความร้อน3 ระดับ


4. Salorie HAND – HELD SLEEP AID

4. Salorie HAND - HELD SLEEP AID

ราคาโดยประมาณ 137 – 144 บาท

เครื่องนวดมือที่เป็นอุปกรณ์ช่วยในการนอนหลับชั้นดี Salorie HAND – HELD SLEEP AID ที่ไม่ว่าจะเป็นโรคนอนไม่หลับเรื้อรัง, เครียดจนหลับไม่ลง, วิตกกังวลหรือซึมเศร้า, ตื่นกลางดึก หรือเจ็ทแล็ก เจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้จะช่วยให้หลับได้ง่ายขึ้น ด้วยการส่งผ่านกระแสไฟฟ้าขนาดเล็กไปกระตุ้นสารสื่อประสาทในเปลือกสมองเพื่อทำให้อารมณ์เป็นกลาง หัวโล่ง ๆ ไม่คิดอะไร ซึ่งจะเป็นการส่งเสริมการนอนหลับอย่างสนิทนั่นเองครับ

และด้วยรูปทรงวงรีพร้อมผิวสัมผัสด้านก็ช่วยให้จับกระชับถนัดมือ การใช้งานก็ง่ายด้วยปุ่มควบคุมเพียงปุ่มเดียว ทั้งเปิดเครื่องและเปลี่ยนโหมดจาก 3 โหมด โดยมีโหมด Relax หลับเร็ว หลับลึก, Active ตื่นตัว และ Hand Care ผ่อนคลายความเมื่อยล้าของฝ่ามือ และยังสามารถปรับระดับความแรงได้ตามความต้องการด้วยปุ่ม + และ – ก็ถือเป็นไอเท็มแปลก ๆ ที่แอบดูน่าสนใจไม่น้อยเลยครับ

กำลังไฟN/A
ขนาด3 x 5 x 8 cm
การชาร์จไฟUSB
โปรแกรมนวด3 โหมด
ระดับความแรง –
ระดับความร้อน –

5. breo รุ่น WOWO S

WOWO S เครื่องนวดมือดีไซน์ล้ำจากบรีโอ หน้าตาแบบนี้น่าจะถูกอกถูกใจเด็กยุค 90 ด้วย เพราะเมื่อสอดมือเข้าไปแล้วเหมือนได้กลายเป็นร็อคแมนที่มีมือเป็น Rock Buster อย่างไรอย่างนั้น แม้จะยิงกระสุนไม่ได้ แต่มีโหมดนวดอัจฉริยะที่แตกต่างกันให้เลือกมากถึง 5 โหมด ทั้งโหมดที่จะช่วยลดความเมื่อยล้าจากการใช้มือถือหรือคอมพิวเตอร์, โหมดบรรเทาอาการนิ้วเกร็งนิ้วล็อค, โหมดที่ช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น, โหมดแก้อาการมือชา มือเย็น และโหมดฟื้นบำรุงผิวที่มือให้เนียนกระชับสวยงามครับ

เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีโหมดที่ 6 เป็นโหมด DIY เลือกนวดจุดต่าง ๆ ได้อย่างใจต้องการผ่านแอปพลิเคชันทั้ง iOS และแอนดรอยด์ พร้อมจอแสดงผลให้ดูได้สะดวกบนตัวเครื่องเลย ส่วนระบบการนวดนั้นก็มีทั้งระบบแรงดันอัจฉริยะ, กดจุด และบีบด้วยความร้อน เรียกได้ว่าเป็นศาสตร์การนวดแบบแพทย์แผนจีนโบราณที่ผสานเทคโนโลยีสมัยใหม่ เพื่อให้ฟื้นบำรุงได้ครบทั้งนิ้วมือ ฝ่ามือ หลังมือ ก็เป็นทั้งการดูแลสุขภาพมือและลดความเมื่อยล้าไปพร้อม ๆ กันเลยครับ

กำลังไฟ5 W
ขนาด9 x 14.5 x 25 cm
การชาร์จไฟUSB
โปรแกรมนวด5 โหมด
ระดับความแรง3 ระดับ
ระดับความร้อนN/A

6. CINCOM CM-M23

CINCOM CM-026H เครื่องนวดมือไร้สายรุ่นนี้ขนาดกำลังดี จะนวดมือซ้ายหรือมือขวาก็ได้ไม่มีเลือกข้าง ซึ่งพวกอาการปวดเมื่อย นิ้วล็อค เส้นตึง ก็บรรเทาได้ ด้วยโปรแกรมนวดที่มีให้ 3 โหมด และปรับความร้อนได้อีก 2 ระดับ มีปุ่มนวดทั่วทั้งมือ ไม่ว่าจะเป็น ปุ่มนวดกดจุดบริเวณฝ่ามือ (Palm Pressure Point) ที่มีหัวนวด 4 หัว ช่วยให้นวดได้ลงลึก คลายความปวดเมื่อยได้ดียิ่งขึ้น

หรือจะนวดด้วยระบบการบีบด้วยแรงดันอากาศ รวมถึงผสานการประคบร้อนอย่างทั่วถึง ทำให้ไม่ว่าจะเป็นการนวดนิ้ว ฝ่ามือ หลังมือ การให้แรงกดบริเวณข้อมือ จึงช่วยบรรเทาความเมื่อยล้า ช่วยให้เลือดไหลเวียนดี ฟื้นฟูอาการเจ็บปวดกล้ามเนื้อ ป้องกันอาการนิ้วล็อคได้อีกด้วย และยังมีระบบปิดเครื่องอัตโนมัติใน 15 นาที เผลอนวด ๆ แล้วหลับไปก็ไม่ต้องกังวลครับ

กำลังไฟN/A
ขนาด10 x 15 x 20 cm
การชาร์จไฟN/A
โปรแกรมนวด3 โหมด
ระดับความแรง3 ระดับ
ระดับความร้อน2 ระดับ


7. XUTI MSG-702H

7. XUTI MSG-702H

ราคาโดยประมาณ 1,399 – 1,449 บาท

เพราะกล้ามเนื้อของผู้ชายและผู้หญิงต้องการแรงบีบนวดต่างกัน เครื่องนวดมือ XUTI MSG-702H ตัวนี้เลยมีโหมดแยกให้สำหรับผู้ชายและผู้หญิงโดยเฉพาะ เพื่อให้เครื่องนวดช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยได้อย่างเหมาะสมที่สุด โดยเจ้าเครื่องตัวนี้จะใช้การบีบกดด้วยแรงดันลม พร้อมทั้งการประคบร้อน เพื่อช่วยเพิ่มความผ่อนคลาย ช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น อาการเจ็บปวดต่าง ๆ ก็จะทุเลาลง ซึ่งนอกจากโหมดชายหญิงแล้ว ยังสามารถตั้งเวลาการนวดได้ ตั้งแต่ 5, 10 และ 15 นาที เลือกความแรงในการนวดได้อีก 3 ระดับ รวมทั้งตั้งค่าความร้อนได้ 38 – 43 องศาเซลเซียสครับ

ส่วนด้านในก็มีทั้งถุงลมและปุ่มนวดจำนวนมาก เพื่อใช้ในการออกแรงบีบกดทั้งนิ้ว ฝ่ามือ ข้อมือ ได้อย่างทั่วถึง และมีการดีไซน์ออกแบบรูปทรงให้เหมาะกับการนวดมือ รวมถึงทำงานเงียบ เสียงรบกวนน้อย และยังมีให้เลือกทั้งแบบไร้สาย มีสาย ก็ราคาต่างกันไป ขนาดเครื่องไม่ถึงกับเล็กกะทัดรัด เพราะยาวประมาณ 30 เซนติเมตร และน้ำหนัก 1 กิโลกรัม จึงเหมาะสำหรับเอาไว้ที่ทำงาน ที่บ้านมากกว่าพวกไร้สายขนาดเล็กครับ

กำลังไฟN/A
ขนาด 11.2 x 15.8 x 31 cm
การชาร์จไฟUSB Type C / เสียบไฟบ้าน / AA x 4
โปรแกรมนวด2 โหมด
ระดับความแรง3 ระดับ
ระดับความร้อน38 – 43 ºC

8. BENBO Hand Guard

เครื่องนวดมือ BENBO Hand Guard รุ่นนี้ ราคากำลังน่าคบเมื่อเทียบกับหลาย ๆ รุ่น แต่คุณสมบัติก็ใกล้เคียงกันเลยทีเดียว โดยมีการบีบกดทั่วมือ ไม่ว่าจะเป็นหลังมือ ฝ่ามือ นิ้ว ด้วยแรงดันลมและความร้อน ให้ความรู้สึกเหมือนการนวดกดจุดแบบแพทย์แผนจีน ช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดของกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดีครับ

ส่วนของการทำงานก็สามารถตั้งเวลานวดได้ 5 นาที 10 นาที และ 15 นาที รวมถึงระดับแรงดันลมก็เลือกได้ 3 ระดับ จะนวดเบา นวดพอดี ๆ หรือนวดหนัก ๆ หน่อยก็ปรับได้ตามที่ชอบ และยังตั้งระดับความร้อนได้อีก 2 ระดับ คือ ร้อนน้อยกับร้อนมาก รู้สึกว่าอุณหภูมิไหนพอดีกับตัวเองก็ปรับได้ ฟังก์ชันหลัก ๆ ก็ตามมาตรฐานทั่วไป ใช้งานง่ายไม่ยุ่งยากเลยครับ

กำลังไฟN/A
ขนาดN/A
การชาร์จไฟUSB
โปรแกรมนวด3 โหมด
ระดับความแรง3 ระดับ
ระดับความร้อน2 ระดับ

9. Beautiful Hand Guard

9. Beautiful Hand Guard

ราคาโดยประมาณ 1,307 บาท

Beautiful Hand Guard เครื่องนวดมือรุ่นนี้คุณสมบัติใกล้เคียงกับรุ่นข้างบน แต่ใช้เสียบไฟบ้าน หรือถ้าอยากจะพกไปข้างนอกไม่อยากมีสายเกะกะก็ใส่ถ่าน AA 4 ก้อนได้อยู่ แถมตัวเครื่องยังมีให้เลือกได้ 2 สี ชอบแรง ๆ ก็จัดสีแดง หรือชอบพรีเมียมก็สีทองไปเลยครับ

ส่วนความสามารถ ก็ปรับระดับความแรงในการบีบกดได้ 3 ระดับ และเลือกปรับความร้อนได้ 2 ระดับ อยากให้อุ่นหรืออยากให้ร้อนก็จัดได้ อีกทั้งรุ่นนี้ถ้าลองดูรีวิวในออนไลน์ จะเห็นว่าขายดี เรตติ้งก็ดี ไม่ว่าจะเป็นการได้ลองใช้งานแล้วช่วยคลายความปวดเมื่อยได้จริง นวดสบายจนอยากจะหลับ หรือคนที่มีอาการนิ้วล็อคก็ช่วยให้ดีขึ้นได้ เรียกว่าราคาไม่แพง แต่คุณภาพดี ใช้แล้วคุ้มราคา มีรีวิวการันตีครับผม

กำลังไฟ6 W
ขนาด9 x 22 x 26.5 cm
การชาร์จไฟAA x 4 / เสียบไฟบ้าน
โปรแกรมนวดN/A
ระดับความแรง3 ระดับ
ระดับความร้อน2 ระดับ

10. breo รุ่น iPalm520E

breo ยี่ห้อนี้เขามีเครื่องนวดหลายแบบหลายรุ่นจริง ๆ ตัวนี้เป็นเครื่องนวดมือไฟฟ้ารุ่น iPalm520E เป็นรุ่นเล็กลงมาหน่อย ขนาดกำลังพอดีไม่ใหญ่จนเกินไป นวดด้วยระบบแรงดันอัจฉริยะ บีบกดได้ทั่วมือ ทั้งฝ่ามือ หลังมือ และนิ้วมือ ร่วมกับการนวดแบบกดจุดและการประคบร้อนที่อุณหภูมิ 35 – 42 องศาเซลเซียส ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด จึงช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อย และลดความตึงเครียดของกล้ามเนื้อได้ครับ

อีกทั้งยังแบ่งโปรแกรมนวดเป็น 4 โหมดตามระดับแรงดัน คือ CIRCULATE เป็นการนวดแบบหมุนเวียน, MED นวดด้วยแรงปานกลาง, HARD นวดด้วยแรงสูงสุด ใครที่ชอบเน้น ๆ หนัก ๆ น่าจะถูกใจเลยล่ะ และโหมด SOFT คือนวดด้วยความแรงพื้นฐานนุ่มนวล ส่วนความร้อนก็เลือกได้ 2 ระดับ รวมทั้งตั้งเวลานวดได้ตั้งแต่ 5, 10 และ 15 นาที สำหรับคนที่ยังไม่อยากลงทุนสูงเท่ายี่ห้อนี้รุ่นแพง ๆ ลองจัดรุ่นนี้ก่อนก็ดีครับ

กำลังไฟ5 W
ขนาด9 x 20 x 26.5 cm
การชาร์จไฟUSB
โปรแกรมนวด4 โหมด
ระดับความแรง4 ระดับ
ระดับความร้อน2 ระดับ

ก็จบไปแล้วกับการรีวิว “เครื่องนวดมือ” ยี่ห้อไหนดี ทั้ง 10 ยี่ห้อ 10 เครื่องด้วยกัน ก็ไม่ทราบว่าสนใจ อยากจะซื้อเครื่องไหน ยี่ห้อไหน ไปใช้นวดมือที่บ้าน ไปใช้ผ่อนคลายกล้ามเนื้อมือ หรือนวดประคบร้อนมือ กันบ้างครับ ?? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย ก็มีทั้งยี่ห้อที่ราคาแพงมากก ราคาเกือบหมื่น ไปจนถึงพวกยี่ห้อที่ย่อมเยากว่า ราคาหลักพันต้น ๆ ยังไงตอนเลือกซื้อก็อย่าลืมดูงบประมาณ และความต้องการที่ตนมีกันด้วยเนาะ สุดท้ายก็ขอให้ได้เครื่องนวดมือที่ถูกใจ ใช้แล้วชอบ ตอบโจทย์ มือสบาย นวดมือผ่อนคลายกันด้วยครับ


Leave a Comment