ยาหยอดหมัด แมว ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว หลายยี่ห้อ

รูปภาพปกบทความ ยาหยอดหมัด แมว ยี่ห้อไหนดี รวมมาแล้ว รีวิว หลายยี่ห้อ

หึ ๆๆ ทาสแมวกำลังไม่สบายใจที่น้องเแมวสุดที่รักที่บ้านกำลังประสบปัญหาไม่สบายตัว ต้องคอยมาเกา มาหงุดหงิด เนื่องจากเจ้าพวกเห็บหมัดตัวร้ายกันอยู่สินะครับ ?? จึงอยากจะได้ “ยาหยอดหมัด แมว” ดี ๆ สักยี่ห้อ ไปใช้จัดการสยบปัญหาเหล่านี้ แต่ดันไม่รู้จะซื้อยี่ห้อไหนดี เพราะมีให้เลือกกันหลากหลายยี่ห้อเอามาก ๆ ก็คลิกเข้ามาได้ถูกที่ถูกบทบทความแล้วล่ะครับ เพราะที่นี่ จะมีรีวิว ยาหยอดเห็บหมัดแมวให้ดูกันหลายยี่ห้อเลยทีเดียว และแต่ละยี่ห้อเนี่ย คัดมาให้แล้ว เน้นเรื่องความปลอดภัยเป็นสำคัญด้วย ก็จะมียี่ห้ออะไรกันบ้างนั้น ตามมาดูรีวิวกันเลยครับผมจะเลือกซื้อ “ยาหยอดหมัด แมว” ยังไงดีนะ ?

จะเลือกซื้อ "ยาหยอดหมัด แมว" ยังไงดีนะ ?

ก่อนอื่นขอเตือนทาสแมวก่อนว่า ถ้าไม่ชัวร์ ไม่รู้ ไม่แน่ใจว่า จะซื้อยาหยอดเห็บหมัดแมวบนโลกออนไลน์ดีไหม กลัวไม่ปลอดภัย ไม่มั่นใจ ก็ขอแนะนำให้พาน้องเมี้ยวไปพบสัตวแพทย์โดยตรงจะเป็นการดีที่สุดครับ แต่ถ้าไม่อยากเสียเวลา รู้อยู่แล้วว่าต้องใช้ยาหยอดล่ะก็ หลักการสำคัญในการเลือกซื้อก่อนเลยก็คือ “ความปลอดภัย” ของน้อง ๆ ครับ ให้เลือกซื้อยี่ห้อที่มีมาตรฐาน มี “อย.” รองรับ ไม่แนะนำให้ซื้อพวกยาหยอดที่ไม่มั่นใจ หรือพวกแบ่งขายแบบแปลก ๆ เพราะอาจจะมีการผสมสารอื่น ๆ ปนเปื้อน หรือมีความเข้มข้นของตัวยาที่ไม่เหมาะสมกับน้องเมี้ยว แล้วอาจจะก่อให้เกิดอันตรายต่อเด็ก ๆ ได้ อีกทั้งต้องเลือกร้านค้าออนไลน์ที่ดูน่าเชื่อถือด้วยครับ

ส่วนตัวยาหยอดเห็บหมัดแมว หลัก ๆ จะมีให้เลือกซื้อ 2 แบบด้วยกันคือ สำหรับกำจัดเห็บหมัดเท่านั้น หรือ กำจัดทั้งเห็บหมัดและพวกพยาธิต่าง ๆ ก็สำหรับแบบแรกจะมีราคาที่ค่อนข้างถูกกว่า แต่ก็จะไม่ครอบคลุมปัญหาโรคต่าง ๆ เท่าแบบที่สอง ยิ่งน้องแมวใครที่ชอบออกนอกบ้านบ่อย นอนข้างนอกบ่อย ต้องระวังโรคพยาธิหนอนหัวใจที่เกิดขึ้นจากการโดนยุงกัดกันด้วย ก็ถ้าใครเลี้ยงน้องระบบเปิดการเลือกซื้อยาแบบที่สอง จะค่อนข้างตอบโจทย์กว่าครับ

ทาสแมวคนไหนที่มีปัญหาเห็บหมัดน้องแมวเยอะมากกก ต้องจัดยาหยอดเลยครับ
ทาสแมวคนไหนที่มีปัญหาเห็บหมัดน้องแมวเยอะมากกก ต้องจัดยาหยอดเลยครับ

และเวลาเลือกซื้ออย่าลืมคำนึงถึง “น้ำหนัก” ของน้อง ๆ กันด้วย เพราะด้วยน้ำหนักตัวที่แตกต่างกัน ก็จะใช้ความเข้มข้นของตัวยาที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งถ้าน้องมีน้ำหนักน้อย แต่ไปใช้ยาสำหรับแมวน้ำหนักมาก ก็อาจจะส่งผลให้เกิดอาการค้างเคียงที่มากกว่าปกติ ส่วนถ้าน้องน้ำหนักมาก แต่ไปใช้ยาเข้มข้นน้อยเกินไป ก็อาจจะให้ผลในการกำจัดเห็บหมัดได้ไม่ดีเท่าที่ควรครับ

น้ำหนักที่แตกต่างกัน ก็ต้องใช้ความเข้มข้นของตัวยาที่แตกต่างกันด้วย
น้ำหนักที่แตกต่างกัน ก็ต้องใช้ความเข้มข้นของตัวยาที่แตกต่างกันด้วย

แต่ถ้าใครกังวล ไม่กล้าใช้สารเคมีกับน้อง ก็ขอแนะนำให้ใช้แบบ “สเปรย์กำจัดเห็บหมัด” แทน โดยแบบสเปรย์จะมีความปลอดภัยมากกว่า ยิ่งถ้าเป็นพวกยี่ห้อที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ หรือพวกออแกรนิค 100% จะยิ่งมีความปลอดภัยสูง (น้องแมวสามารถเลียขนได้เลย) แต่แบบสเปรย์จะค่อนข้างเสียเวลามากกว่า ยุ่งยากกว่า ต้องหมัดคอยฉีดน้องทุก ๆ วันจนกว่าเห็บหมัดจะหาย อีกทั้งพอหายแล้ว ถ้าไม่ฉีดต่อ พวกเห็บหมัดก็จะกลับมาได้ง่ายกว่าแบบยาหยอดครับ


ตารางเปรียบเทียบรีวิว “ยาหยอดหมัด แมว” ยี่ห้อไหนดี

ตารางเปรียบเทียบรีวิว "ยาหยอดหมัด แมว" ยี่ห้อไหนดี

ก็เผื่อทาสแมวคนไหนที่ไม่มีเวลาอ่านเนื้อหารีวิวทั้งหมดด้านล่าง หรืออยากจะอ่านแบบสั้น ๆ สรุป ๆ รวบรัดมาให้เลยซะมากกว่า ก็สามารถกดที่ปุ่มด้านล่าง เพื่อเข้าไปดูตารางเปรียบเทียบได้นะครับ จะได้เห็นถึงยี่ห้อยาหยอดเห็บหมัดแมวมาวางเรียงเทียบกัน พร้อมทั้งมีสรุปรายละเอียดแบบคร่าว ๆ ไว้ให้ด้วย ก็อาจจะช่วยให้เห็นภาพรวม และตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นครับผม1. ยี่ห้อ Advocate for Cat

สำหรับทาสแมวคนไหนที่กำลังหายาหยอดหมัดแมวที่มีคุณภาพและความปลอดภัยสูง ต้องขอแนะนำยี่ห้อ Advocate for Cat กันเลยครับ โดยยี่ห้อนี้จะเป็นยี่ห้อที่มีการพูดกันมากในเว็บไซต์ Pantip และมีแต่ทาสแมวหลาย ๆ คนแนะนำให้ใช้กัน เพราะใช้แล้ว สามารถช่วยจัดการปัญหาพวกเห็บหมัดแมวได้เป็นอย่างดี สามารถฆ่าได้ทั้งเห็บหมัดแบบตัวอ่อนและตัวเต็มวัย อีกทั้งตัวยายังออกฤทธิ์ทางผิวหนังได้นานถึงประมาณ 1 เดือนเลยทีเดียว และนอกจากเรื่องกำจัดเห็บหมัดแล้ว ยังสามารถช่วยป้องกันโรคต่าง ๆ เช่น โรคผิวหนังขี้เรื้อนแห้งหรือขี้เรื้อนเปียก, โรคพยาธิหนอนหัวใจ, โรคติดเชื้อต่าง ๆ ได้ด้วย

และทางด้านตัวยา ทางแบรนด์เขาก็จะแยกออกเป็น 2 ช่วงน้ำหนักคือ สีส้มสำหรับน้องแมวน้ำหนักไม่เกิน 4 Kg และสีม่วงสำหรับน้องแมวที่หนักมากกว่า 4 จนถึง 8 Kg ก็เวลาเลือกซื้ออย่าลืมชั่งน้ำหนักน้องกันสักนิด ส่วนเรื่องราคา จะตกหลอดล่ะประมาณ ​180 บาท ก็ถือว่าค่อนข้างแพงกว่า ยาหยอดเห็บหมัด แมว ยี่ห้ออื่น ๆ แต่ถ้าเน้นเรื่องคุณภาพ, ประสิทธิภาพ และความปลอดภัยแล้วล่ะก็ ยี่ห้อนี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนครับ

ส่วนผสมหลักImidacloprid 10% / Moxidectin 0.5 – 2.5%
คุณสมบัติจัดการปัญหาเห็บหมัดได้อย่างมีประสิทธิภาพ / ป้องกันโรคติดเชื้อต่าง ๆ, โรคพยาธิหนอนหัวใจ และโรคผิวหนังบางชนิด
เหมาะสำหรับอายุ9 สัปดาห์ขึ้นไป
น้ำหนักการใช้ยาสีส้ม น้อยกว่า 4 Kg / สีม่วง มากกว่า 4 Kg จนถึง 8 Kg

2. ยี่ห้อ Frontline Plus For Cat

Frontline Plus ถือเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อยาหยอดหมัดแมวที่ได้รับความนิยมค่อนข้างสูง และมีการพูดถึงกันมากในเว็บไซต์ Pantip แต่ยี่ห้อนี้เนื่องจากไม่มีตัวยาที่ใช้ในการจำกัดพยาธิ จึงจะไม่ได้ป้องกันปัญหาน้องแมวแบบรอบด้านเท่า Advocate แต่จะเน้นหนักไปที่การควบคุมและจัดการกับพวกไข่, ไข่หมัด และตัวอ่อนหมัดด้วยส่วนผสมอย่าง (S)-methoprene ส่วนพวกเห็บหมัดเต็มวัยก็จะถูกกำจัดด้วย Fipronil ที่เห็นผลภายใน 12-16 ชั่วโมง ซึ่งถ้าน้องแมวใครที่มีปัญหาเห็บหมัดแบบรุณแรง ยี่ห้อนี้ถือว่าตอบโจทย์ อีกทั้งไม่ต้องคอยกังวลเรื่องน้ำหนักของน้องแมวเท่าไรหนัก ขอเพียงแค่น้ำหนักมากกว่า 1 Kg ก็สามารถใช้ได้แมวทุกสายพันธุ์และลูกแมวอายุตั้งแต่ 8 สัปดาห์ขึ้นไปครับ

ส่วนผสมหลักFipronil 10% / (S) -methoprene 12%
คุณสมบัติควบคุมและกำจัด ไข่, ไข่หมัด และตัวอ่อนหมัด รวมถึงเห็บหมัดตัวเต็ม
เหมาะสำหรับอายุ8 สัปดาห์ขึ้นไป
น้ำหนักการใช้ยามากกว่า 1 Kg

3. ยี่ห้อ Frontguard Plus

ถ้าทาสแมวคนไหนที่กำลังมองหายาหยอดเห็บหมัดแมวในราคาย่อมเยาอยู่ล่ะก็ น่าจะสนใจยี่ห้อ Frontguard Plus กันแน่ ๆ เพราะเป็นยี่ห้อที่ตกหลอดล่ะประมาณ 30 บาทเท่านั้น! ถือว่าถูกมาก ที่ถูกถึงขนาดนี้เนื่องมาจากเป็นยี่ห้อที่ผลิตจากประเทศจีน ส่วนยี่ห้อรุ่นพี่อย่าง Frontline Plus จะผลิตที่ยุโรป และถ้าสังเกตจากส่วนผสมหลัก ๆ จะเห็นว่า ใช้ Fipronil และ (S) -methoprene เช่นเดียวกัน และยังมีความเข้มข้นที่เท่ากันด้วย ก็ทำให้มีคุณสมบัติที่คล้ายคลึงกัน เน้นจัดการปัญหาเรื่องเห็บหมัดเป็นหลัก

ส่วนเรื่องความปลอดภัย ทาง Frontguard Plus เองก็มีทะเบียน อย. ควบคุมอยู่ อีกทั้งทาสแมวหลาย ๆ คนก็ได้รีวิวไว้ว่า ใช้แล้วน้องแมวร่างกายปกติดี มีอาการเกาหมัดลดลง แต่เหมือนยาจะออกฤทธิ์ได้ไม่ทั่ว บริเวณหลังไม่มีเห็บหมัด แต่ดันหนีมาเกาะตามใบหน้าของน้องเมี้ยว แต่ในจุดนี้ อาจจะเป็นเพราะพฤติกรรมของน้องที่ชอบเที่ยวเล่นนอกบ้าน จนไปเจอเห็บหมัดเพิ่มเติมก็ได้ครับ

ส่วนผสมหลักFipronil 10% / (S) -methoprene 12%
คุณสมบัติควบคุมและกำจัด ไข่, ไข่หมัด และตัวอ่อนหมัด รวมถึงเห็บหมัดตัวเต็ม
เหมาะสำหรับอายุ8 สัปดาห์ขึ้นไป
น้ำหนักการใช้ยามากกว่า 1 Kg


4. ยี่ห้อ Broadline

ถ้าคิดว่ายี่ห้อที่สามารถจัดการและควบคุมปัญหาได้เพียงแค่เห็บหมัดเท่านั้น ยังไม่เพียงพอ ยังไม่ตอบโจทย์ ยังกังวลถึงเรื่องพยาธิต่าง ๆ สำหรับน้องเมี้ยวอยู่ และคิดว่ายี่ห้ออย่าง Advocate ก็มีราคาที่แพงไปนิด ถ้ายังงั้นต้องลองดูยี่ห้อ Broadline กันเลยครับ โดยถ้าสังเกตจากส่วนผสมหลักที่ตารางด้านล่าง จะเห็นว่ามี Fipronil‎ และ (S)-methoprene‎ เช่นเดียวกับกับพวก Frontline / Frontguard แต่ตัวนี้จะเสริมตัวยาในการฆ่าหนอนพยาธิตัวกลมด้วย Eprinomectin และพยาธิทั่ว ๆ ไปด้วย Praziquantel ทำให้เป็นยาหยอดเห็บหมัดแมวที่ครอบคลุมปัญหาหลาย ๆ ด้านมากกว่าพวกยี่ห้อทั่ว ๆ ไปครับ

แต่เวลาซื้อ อย่าลืมชั่งน้ำหนักของน้องเมี้ยวด้วย เพราะทางแบรนด์เขาได้แยกความเข้มข้นของตัวยาออกเป็นสำหรับน้องเมี้ยวที่มีน้ำหนักน้อยกว่า 2.5 Kg และมากกว่า 2.5 จนถึง 7.5 Kg ซึ่งการเลือกใช้ความเข้มข้นที่ไม่เหมาะสม อาจจะส่งผลให้จัดการเรื่องปัญหาเห็บหมัดได้ไม่ดีพอ อีกทั้งยังอาจจะส่งผลให้น้องแมวมีปัญหาเรื่องสุขภาพได้ ยังไงก็ต้องระวัง ณ จุดนี้กันด้วยครับ

ส่วนผสมหลักFipronil‎ / (S)-methoprene‎ / Eprinomectin / Praziquantel
คุณสมบัติควบคุมและกำจัด ไข่, ไข่หมัด และตัวอ่อนหมัด รวมถึงเห็บหมัดตัวเต็ม / ป้องกันพยาธิต่าง ๆ
เหมาะสำหรับอายุ7 สัปดาห์ขึ้นไป
น้ำหนักการใช้ยามีแบบน้ำหนักน้อยกว่า 2.5 Kg / มากกว่า 2.5 Kg จนถึง 7.5 Kg

5. ยี่ห้อ Revolution Plus

Revolution Plus เป็นยี่ห้อ ยาหยอดหมัด แมว ชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา และด้วยการที่เป็นตัวยานำเข้าจากสหรัฐ ทาสแมวทั้งหลายก็สามารถมั่นใจในเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยได้อย่างแน่นอน (แต่ก็ทำให้มีราคาที่ค่อนข้างสูงกว่ายี่ห้ออื่น ๆ เช่นกันเน้อ) โดยทางแบรนด์เขาจะใช้ตัวยาหลัก ๆ เป็น Sarolaner ที่มีความปลอดภัยสูง รวมถึงมีประสิทธิภาพในการควบคุมและกำจัดเห็บหมัดได้ครบวงจร เสริมด้วย Selamectin ที่มีความปลอดภัยสูงเช่นกัน และจะมาช่วยในการกำจัดพยาธิต่าง ๆ ไม่ว่าจะ พยาธิหนอนหัวใจ, พยาธิในทางเดินอาหาร หรือพยาธิอื่น ๆ โดยรวมถือเป็นอีกยี่ห้อที่ช่วยจัดการปัญหาหลาย ๆ ด้านเหมือนยี่ห้อ Advocate หรือ Broadline ครับ

แต่ยี่ห้อนี้ จะพิเศษกว่าใครตรงที่ จะแบ่งช่วงน้ำหนักของน้องเมี้ยวออกเป็น 3 ช่วงด้วยกันคือ 1.25 – 2.5 Kg, 2.6 – 5 Kg และ 5.1 – 10 Kg ทำให้ทาสแมวคนไหนที่น้องเมี้ยวมีน้ำหนักน้อยมากก หรือจะน้ำหนักเยอะ ๆ ถึง 10 Kg ก็สามารถใช้ได้ และด้วยการที่แยกออกเป็น 3 ช่วงน้ำหนัก ยังทำให้ความเข้มข้นของตัวยาไม่เข้มข้นจนเกินไปเหมือนพวกยี่ห้อที่แบ่งแค่ 2 ช่วง จึงช่วยให้น้อง ๆ ไม่ได้รับผลกระทบจากตัวยามากนัก น้องตัวเล็กก็ใช้ความเข้มข้นน้อย ๆ น้องตัวใหญ่ก็เพิ่มความเข้มข้นขึ้นนั่นเอง ทางแบรนด์เขาคิดมาให้เรียบร้อยแล้วล่ะครับ

ส่วนผสมหลักSarolaner / Selamectin
คุณสมบัติป้องกันและควบคุมปัญหาเห็บหมัดได้ครบวงจร / ป้องกันพยาธิต่าง ๆ
เหมาะสำหรับอายุ8 สัปดาห์ขึ้นไป
น้ำหนักการใช้ยามีแบบน้ำหนักตั้งแต่ 1.25 – 2.5 Kg / 2.6 – 5 Kg / 5.1 – 10 Kg

6. ยี่ห้อ ORGANIC EARTH

ก็ได้เห็นรีวิวยาหยอดเห็บหมัดแมวไปกันหลายยี่ห้อแล้ว ต่อไปจะมาดูผลิตภัณฑ์ที่ค่อนข้างมีความปลอดภัยสูงกว่าอย่าง สเปรย์กำจัดเห็บหมัดกันบ้าง โดยจะขอเริ่มที่ยี่ห้อ ORGANIC EARTH ที่ตามชื่อแบรนด์เลยว่า ทุกส่วนผสมจะต้องมาจากออแกนิคแท้ 100 % จึงมีความปลอดภัยสูงมาก เวลาฉีดใช้งานแล้ว น้องแมวสามารถเลียขนได้เลยล่ะ

ส่วนเรื่องการกำจัดเห็บหมัด ก็จะใช่ส่วนผสมของสมุนไพรหลายชนิดที่ทางแบรนด์เคลมมาว่า สามารถช่วยกำจัดเห็บหมัดได้จริง ซึ่งเมื่อดูจากรีวิวแล้ว เสียงส่วนใหญ่ก็ตอบรับไปในทางที่ดี ช่วงแรก ๆ ที่ใช้มีเห็นเห็บไต่หนีออกมาเยอะมาก ฉีดไปสักระยะก็ดูเหมือนเห็บหมัดลดลงอย่างเห็นได้ชัด แต่ถ้าช่วงไหนไม่ได้ฉีด เจ้าพวกเห็บตัวร้ายก็กลับมา หลาย ๆ คนจึงบอกว่าควรจะใช้ทุกวัน นอกจากนี้ ตัวสเปรย์ยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากอัลมอนด์ มาช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขนของเด็ก ๆ ให้นุ่มสวยเพิ่มเติมอีกด้วย ใครกลัวไม่กล้าใช้ ยาหยอดหมัด แมว ก็ลองมาใช้ ORGANIC EARTH ดูก่อนก็ได้ครับ

ส่วนผสมหลักสมุนไพรออแกนิค 100 % / สารสกัดจากอัลมอนด์
คุณสมบัติช่วยควบคุมและกำจัดเห็บหมัด / บำรุงผิวหนังและขนให้นุ่มสวย / น้องแมวเลียได้ ไม่เป็นอันตราย
เหมาะสำหรับอายุ2 เดือนขึ้นไป
น้ำหนักการใช้ยา


7. ยี่ห้อ Frontline Spray

ยาหยอดเห็บหมัดแมวยี่ห้อชื่อดังอย่าง Frontline เขาก็มีแบบสเปรย์กำจัดเห็บหมัดให้เลือกซื้อกันด้วยนะครับ โดยถ้าดูจากตัวยาจะมีเฉพาะ Fipronil ที่จะช่วยในการกำจัดพวกเห็บหมัดตัวเต็มวัยได้ดี อีกทั้งเวลาฉีดก็จะออกฤทธิ์ทันทีที่ใช้อีกด้วย จึงเหมาะมาก ๆ สำหรับน้องแมวที่มีปัญหาเห็บหมัดตัวโต แต่ถ้าเป็นพวกไข่หรือตัวอ่อนจะไม่ส่งผลเท่าไรนัก ถ้ากังวลพวกตัวเล็กตัวน้อย อาจจะต้องใช้ยาหยอดเพิ่มเติม และเนื่องจากทางแบรนด์เขามีปริมาณสเปรย์กันที่ 2 ขนาดคือ 100 ml และ 250 ml แต่ทั้งสองจะมีความเข้มข้นของตัวยาไม่เท่ากัน เวลาใช้งานปริมาณการปั๊มฉีดจึงไม่เท่ากันด้วย ซึ่งทางแบรนด์ก็แนะนำตามตารางด้านล่างเลยครับ

ส่วนผสมหลักFipronil
คุณสมบัติช่วยควบคุมและกำจัดเห็บหมัดตัวเต็มวัย
เหมาะสำหรับอายุ8 สัปดาห์ขึ้นไป 
น้ำหนักการใช้ยาแบบ 100ml ให้ใช้ประมาณ 6-12 ปั๊ม ต่อ น้ำหนักตัว 1 Kg / แบบ 250ml ให้ใช้ประมาณ 2-4 ปั๊ม ต่อ น้ำหนักตัว 1 Kg

8. ยี่ห้อ B&K Natural

B&K Natural เป็นอีกหนึ่งสเปรย์ไล่เห็บหมัดแมวที่น่าสนใจ เพราะมีราคาที่ค่อนข้างย่อมเยา และมียอดขายที่สูงมากกกในอินเตอร์เน็ทถึงระดับเกือบ 5 K +++ อีกทั้งยังได้คะแนนรีวิวที่ค่อนข้างสูงด้วย ซึ่งมีหลายคนรีวิวไว้ว่า พอฉีดแล้วลูบไปทั่ว ๆ ทิ้งไว้สักพัก เจ้าพวกเห็บหมัดตัวร้ายก็วิ่งหนีกันออกมาเลย แต่จำเป็นต้องฉีดทุกวันจนกว่าเห็บหมัดจะหมด พอหมดแล้วก็ต้องคอยหมั่นฉีดอยู่สม่ำเสมอ เพื่อให้เจ้าพวกนี้กลับมา ก็แอบมีความยุ่งยาก ไม่เหมือนกับการใช้ยาหยอดเห็บหมัดแมว ส่วนเรื่องความปลอดภัยก็หายห่วง เนื่องจากใช้สารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ สามารถใช้ฉีดน้องแมว น้องหมา น้องกระต่าย หรือสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ ได้ด้วยครับ

ส่วนผสมหลักสารสกัดสมุนไพรธรรมชาติ
คุณสมบัติไล่และป้องกันเห็บหมัด / น้องแมวเลียได้ ไม่เป็นอันตราย
เหมาะสำหรับอายุ1 สัปดาห์ขึ้นไป 
น้ำหนักการใช้ยา

9. ยี่ห้อ หมอไทยทำเอง

ทาสแมวคนไหนกำลังมองหายากำจัดเห็บหมัดแมวราคาที่ย่อมเยาแบบสุด ๆ ตกขวดละประมาณ 60 บาท! ต้องขอแนะนำให้รู้จักกับยี่ห้อ “หมอไทยทำเอง” กันเลยครับ โดยจะเป็นสเปรย์ที่มีการใช้สารสกัดสมุนไพรธรรมชาติกว่า 7 ชนิด อย่าง ขมิ้นชัน, ไพร, มะดำดีควาย, บอระเพ็ด, สะบ้ามอญ, ผิวมะกรูด และหางไหลแดง มารวมพลังช่วยกันกำจัด เห็บ, หมัด และปัญหาโรคผิวหนังต่าง ๆ เช่น เชื้อรา, ขี้เรื้อน หรือผืนแดงได้ด้วย และด้วยการที่ทำมาจากสมุนไพรธรรมชาติ จึงมีความปลอดภัยสูง น้อง ๆ สามารถเลียได้ไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด โดยรวมถือเป็นสเปรย์ที่ค่อนข้างครบ แก้ปัญหาได้หลายอย่างดี แต่จากที่ไปดูรีวิวมา ส่วนใหญ่จะซื้อเพื่อไปใช้จัดการปัญหาผิวหนังกันซะมากกว่า เรื่องเห็บหมัดแก้ได้ในระดับหนึ่งครับ

ส่วนผสมหลักสารสกัดจากสมุนไพรธรรมชาติ 7 ชนิด
คุณสมบัติไล่และป้องกันเห็บหมัด / ช่วยรักษาโรคผิวหนังต่าง ๆ เช่น เชื้อรา, ขี้เรื้อน หรือผืนแดง / น้องแมวเลียได้ ไม่เป็นอันตราย
เหมาะสำหรับอายุN/A
น้ำหนักการใช้ยา

เป็นยังไงกันบ้างครับ หลังจากที่ได้เห็นรีวิว “ยาหยอดหมัด แมว” ยี่ห้อไหนดี กันไปแล้วหลายยี่ห้อด้วยกัน ไม่ทราบว่า สนใจ อยากจะซื้อยี่ห้อไหน ยาตัวไหน ไปใช้จัดการเจ้าเห็บหมัดตัวร้ายบนตัวน้องเมี้ยวที่รักกันบ้าง ??? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย หลัก ๆ จะมีแบบยาหยอดเห็บหมัดแมวหรือแบบสเปรย์ให้เลือกซื้อใช้กัน ยังไงตอนเลือกซื้อก็อย่าลืมคำนึงถึงเจ้าเมี้ยวกันด้วย ถ้าไม่อยากให้ถูกสารเคมีมาก แนะนำแบบสเปรย์สมุนไพรธรรมชาติจะดีกว่า แต่ถ้าอยากเห็นผมชัดเจนต้องแบบยาหยอด สุดท้ายก็ขอให้ได้ ยาหยอดหมัด แมว ยี่ห้อที่ถูกใจ ใช้แล้วน้องสบายตัว ไม่เกา ไม่คัน หมดปัญหาเรื่องเห็บหมัดกันด้วยครับผมLeave a Comment