ครีมลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี 8 ตัว สิวจางลง อย่างเห็นผล

รูปภาพปกบทความ ครีมลดรอยสิว เซรั่มลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี 8 ตัว

ปัญหารอยสิวถือเป็นปัญหาที่ใหญ่พอ ๆ กับปัญหาสิวบุกบนใบหน้าเราเลย แถมเจ้ารอยแดง รอยดำจากสิว ก็เป็นอะไรที่เราต้องอดทนรอเป็นเวลานานเอามาก ๆ แต่โชคดีที่เรามีครีมลดรอยสิว พระเอกที่จะมาช่วยทำให้รอยสิวเหล่านี้หายได้เร็วขึ้น เราควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่เน้นไปที่การลดการเกิดเมลานิน หรือเม็ดสีผิว พร้อมลดการอักเสบไปพร้อม ๆ กัน แต่ถ้าผิวใครแพ้ง่ายมาก ๆ อาจจะแนะนำให้เลือกครีมที่เน้นเรื่องใดเรื่องหนึ่งก่อน เพื่อลดโอกาสเจอสารที่ทำให้เกิดการแพ้ ในบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับส่วนผสมแอคทีฟที่สำคัญในครีมดังหลายยี่ห้อ ที่เราแนะนำให้ใช้หลังสิวหายแล้วกันนะครับคำแนะนำในการเลือกสกินแคร์เพิ่มเติมเพื่อลดรอยสิว

คำแนะนำในการเลือกสกินแคร์เพิ่มเติมเพื่อลดรอยสิว
  1. ใช้สกินแคร์เท่าที่จำเป็น บางคนก็มีทั้งครีมบำรุง เซรั่ม น้ำตบ ทาต่อกันเป็นชั้น ๆ จัดเต็มกันขนาดนี้ แนะนำให้ลดบ้างดีกว่าครับ เพราะถ้าลองไปพลิกดูส่วนผสมดี ๆ ก็จะพบว่าส่วนผสมออกฤทธิ์หลายตัว ทำหน้าที่ซ้ำซ้อนกันในสกินแคร์ที่เราใช้ในขั้นตอนต่าง ๆ เริ่มตั้งแต่ โทนเนอร์ โฟมล้างหน้า จนไปถึงมอยเจอร์ไรเซอร์กันเลยทีเดียว นอกจะเปลืองเงินแล้ว ที่ต้องระวังคือตีกันจนทำให้หน้าเราพัง เพิ่มความเสี่ยงต่อการแพ้อีกด้วยครับ
  1. ตรวจสอบสิ่งที่คนเรามีโอกาสแพ้บ่อย อย่าง แอลกอฮอล์ พาราเบน น้ำหอมกลิ่นต่างๆ ทั้ง 3 อย่างนี้อาจเป็นส่วนหนึ่งในการแพ้ของเราได้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะต้องแพ้ทุกอย่าง บางคนอาจจะแพ้ น้ำหอม โดยเฉพาะกลิ่นส้ม กลิ่นที่มีเปอร์เซ็นต์การแพ้สูงที่สุด ส่วนพาราเบนก็ถือว่าเป็นสารกันเสียที่ค่อนข้างโบราณ และมีโอกาสแพ้สูงด้วยเช่นกัน แต่ไม่ได้หมายความว่าพอไม่ใส่พาราเบนแล้ว เค้าจะไม่ใส่สารกันเสียมานะ เพียงแต่อาจจะเลือกสารตัวอื่นทดแทนที่มีโอกาสแพ้น้อยกว่ามาทดแทน ส่วนแอลกอฮอล์ก็เป็นสารที่ช่วยนำพาให้สารออกฤทธิ์ หรือพวกแอคทีฟทั้งหลายที่ใส่เข้ามา สามารถเดินทางสู่ชั้นผิวหนังที่ลึกลงไปได้ดีขึ้น แต่ก็เพิ่มโอกาสที่จะเกิดการระคายเคืองด้วยเช่นกัน ยังไงก็แนะนำให้ทดลองด้วยการซื้อขนาดเล็กมาทดลอง ก่อนซื้อขนาดใหญ่ ๆ นะครับ
  1. มอยเจอร์ไรเซอร์ถือเป็นขั้นตอนพื้นฐานที่จะช่วยป้องกันผิวแห้งแล้วยังควบคุมไม่ให้ผิวผลิตน้ำมันออกมามากจนเกินไป ซึ่งเจ้าน้ำมันนี้ที่เกิดขึ้นนี้หากเกิดอุดตันก็จะทำให้เป็นสิวเพิ่มได้มากขึ้นอีกด้วย แล้วก็อย่าลืมสังเกตครีมลดรอยดำรอยแดงจากสิว บางตัวก็มีคุณสมบัติเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์แล้ว ก็อาจจะข้ามขั้นตอนนี้ไปได้ครับ อย่าลืมอ่านส่วนผสมกันดี ๆ นะครับ
  1. ทากันแดด การทากันแดดถึงแม้จะไม่ได้ช่วยให้รอยสิวหายไป แต่ถ้าเราโดนแดดมาก ๆ รอยสิวตัวร้ายก็จะพากันหายช้า เหมือนคราบฝังแน่นติดลึกในเสื้อผ้าได้นะ แถมการทาครีมลดรอยดำจากสิวบางตัวก็ทำให้หน้าไวต่อแสงแดดอีก โดนแดดนิดโดนแดดหน่อยก็หน้าหมองคล้ำได้ แต่ถ้าเราไม่ค่อยโดนแดดละก็ จะละเลยเรื่องนี้ไปบ้างก็ได้ครับ

ตารางเปรียบเทียบรีวิว ครีมลดรอยสิว ยี่ห้อไหนดี 8 ตัว พร้อมส่วนผสม

อยากจะดูแค่ตารางเปรียบเทียบสเปคของครีมเหล่านี้ หรือจะดูส่วนผสมแบบเต็ม ก็สามารถกดปุ่มด้านล่างเพื่อเข้าไปดูตารางและข้อมูลส่วนผสมได้ แต่ถ้าอยากอ่านบรรยายข้อมูลสินค้า ให้เลื่อนลงไปหลังปุ่มนี้1. ครีมลดรอยสิว Kene Dark Spot Corrector

ครีมลดรอยสิว Kene Dark Spot Corrector มาพร้อมส่วนผสมเด่น ๆ จำนวนมากที่จะมารวมพลังเพื่อกำจัดปัญหาผิวทั้งหลายตั้งแต่ รอยดำจากสิว สีผิวไม่สม่ำเสมอ ฝ้า ผิวคล้ำเสียสะสม กระแดด แถมยังเพิ่มความกระจ่างใสแบบจัดเต็มอีกด้วย มีส่วนผสมที่ผ่านการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ พร้อมหลักฐานที่ถูกตีพิมพ์ในระดับนานาชาติ ใส่มาให้แบบจัดเต็มขนาดนี้ ครีมลดรอยสิวตัวนี้เน้นเรื่องของการยับยั้งการสร้างเม็ดสีผิวเมลานินแบบเยอะมาก แล้วยังบอกอีกด้วยว่าส่วนผสมเด่น ๆ แต่ละตัวใส่กี่ % ซึ่งแบรนด์ดังหลายยี่ห้อยังไม่บอกกันขนาดนี้เลย กล้าเคลมเยอะขนาดนี้คงต้องรีบไปหาซื้อมาใช้แล้วละครับ ส่วนผสมเด่น ๆ ได้แก่

Niacinamide 5% ช่วยแก้ปัญหาสิว รอยแดงจากสิว จุดด่างดำ ช่วยเพิ่ม free fatty acid และ Ceramide ในผิว ช่วยเสริมให้ผิวแข็งแรงยิ่งขึ้น

N-acetyl glucosamine 3% ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินได้ ยับยั้งการเกิดจุดด่างดำ ลดการอักเสบ

PKEK Peptide 2.5% ลดการอักเสบ ลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน

Undecylenoyl Phenylalanine 2% (Sepiwhitetm MSH) ช่วยยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินอีกเช่นกัน แล้วยังลดเลือนกระแดดและฝ้าด้วย

Tyrostat™ 2% (Rumex Occidentalis Extract) สารสกัดจากพืชที่ผ่านการพิสูจน์ว่ายับยั้งเอนไซม์ Tyrosinase ที่ก่อให้เกิดเม็ดสี ได้เหนือกว่า Arbutin และ Hydroquinone (ไวท์เทนนิ้งยารักษาฝ้า)

Alpha Arbutin 1% ช่วยยับ Tyrosinase ลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน

ส่วนผสม และจุดเด่นNiacinamide 5% ลดสิว รอยแดง-ดำ เพิ่มความแข็งแรงผิว /
N-acetyl glucosamine 3% ยับยั้งการเกิดจุดด่างดำ /
PKEK Peptide 2.5% ลดการอักเสบ ลดการสร้างเมลานิน /
Undecylenoyl Phenylalanine 2% Tyrostat™ 2%
Alpha Arbutin 1% ลดเกิดเมลานิน
ไม่มีแอลกอฮอล์
ไม่มีน้ำหอม
ไม่มีพาราเบน
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

2. ครีมลดรอยสิว Plantnery Pomegranate Intense Serum

ครีมลดรอยสิวจาก Plantnery ที่จะดูแลผิวคุณเป็นอย่างดี สร้างเซลล์ผิวใหม่ให้ดูชุ่มชื้น ช่วยกระชับรูขุมขน ลดรอยแดงจากสิว พร้อมกับลดรอยด่างดำบนใบหน้า จุดเด่นของ Plantnery Pomegranate Intense Serum จะอยู่ที่สารสกัดทับทิมเข้มข้น ที่ได้จากการปลูกแบบออร์แกนิค มีปริมาณสารต้านอนุมูลอิสระกว่าผลไม้อื่น ๆ ถึง 3 เท่า แถมผู้ใช้หลายคน ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่แพ้อีกด้วย ใครที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย รูขุมขนกว้าง มีปัญหาจุดด่างดำ ลองหาเจ้าตัวนี้มาใช้กันไวไว แถมเจ้าตัวนี้ไม่มีส่วนผสมที่เน้นผลัดเซลล์ผิว ใครที่ใช้ยาแต้มสิวจนสิวหายดีแล้ว มาลองใช้ครีมตัวนี้ต่อเพื่อลดรอยดำรอยแดง ที่หลงเหลือต่อเลยก็เป็นแนวทางที่ดี โดยส่วนผสมแอคทีฟที่สำคัญได้แก่

น้ำมันเมล็ดทับทิม ช่วยลดการเกิดจุดด่างดำ ริ้วรอย แล้วยังเป็นสารต้านอนุมูลอิสระไปพร้อมกับลดอาการอักเสบได้อีกด้วย

Niacinamide ที่จะช่วยลดรอยแดง รอยดำจากสิว บำรุงผิว

Tocopheryl Acetate หรือ Vitamin E ช่วยในการบำรุงผิว เพิ่มความชุ่มชื้น พร้อมต้านอนุมูลอิสระ

Panthenol หรือ Pro-Vitamin B5 กักเก็บและให้ความชุ่มชื้น ช่วยบำรุงผิว ลดการอักเสบ รอยแดงจากสิว แพ้คัน แถมยังช่วยสมานแผลได้ด้วย

Witch Hazel Extract สารต้านอนุมูลอิสระ และกระชับรูขุมขน

Zinc Pca ควบคุมความมัน

ส่วนผสม และจุดเด่นน้ำมันเมล็ดทับทิม ลดจุดด่างดำ ริ้วรอย การอักเสบ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ /
Niacimide  ลดรอยแดงรอยดำ /
Tocopheryl Acetate และ Panthenol เพิ่มความชุ่มชื้น บำรุงผิว /
White Hazel กระชับรูขุมขน / Zinc PCA ควบคุมความมัน
ไม่มีแอลกอฮอล์
ไม่มีน้ำหอม
ไม่มีพาราเบน
เหมาะสำหรับผิวมัน ผิวผสม และ ผิวแพ้ง่าย

3. ครีมลดรอยสิว KIEHL'S CLEARLY CORRECTIVE DARK SPOT SOLUTION

ครีมลดรอยสิว รอยดำ จาก KIEHL'S ระดับ Luxury ที่มียอดขายดีเลยทีเดียว โดยเจ้า KIEHL'S CLEARLY CORRECTIVE DARK SPOT SOLUTION เป็นเซรั่มที่จะแก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ สามารถลดรอยด่างดำได้ดีเอามาก ๆ ลดการก่อตัวของเม็ดสี ป้องกันการเปลี่ยนสีผิวในอนาคตอีกด้วย แล้วยังช่วยฟื้นฟู บำรุงผิว ไปพร้อม ๆ กับการผลัดเซลล์อย่างอ่อนโยนอีกด้วย ในเมื่อมีการผลัดเซลล์แล้ว ตอนเช้าอย่าลืมทากันแดด เพื่อป้องกันปัญหาผิวคล้ำเสียด้วยนะครับ แต่ราคาเจ้าตัวนี้ถือว่าแรงเอาเรื่อง โดยมีส่วนผสมที่สำคัญได้แก่

Activated C หรือวิตามินซีในรูปแบบใหม่ ช่วยลดเลือนจุดด่างดำ รอยดำจากสิว พร้อมกับปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ และขาวกระจ่างใส

White Birch Extract ปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ พร้อมกับการเติมน้ำและสารอาหารให้กับผิว

Peony Extract เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ เมื่อทำงานร่วมกับ Activated C จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องเม็ดสีที่มากเกินไปอีกด้วย

ส่วนผสม และจุดเด่นActivated C ลดจุดด่างดำ ปรับสีผิวให้ขาวใส /
White Birch Extract บำรุงผิว เติมสารอาหาร /
Peony Extract เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และลดเม็ดสี
ไม่มีแอลกอฮอล์
ไม่มีน้ำหอม
ไม่มีพาราเบน
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว


4. ครีมลดรอยสิว VICHY NORMADERM Correcting Anti-Blemish Care

ครีมลดรอยสิวรอยดำจาก VICHY แบรนด์ชั้นนำจากฝรั่งเศส ซึ่งเจ้า VICHY NORMADERM Correcting Anti-Blemish Care ถือว่าตอบโจทย์เรื่องสิว ได้ค่อนข้างดีเลย มาพร้อมกับคุณสมบัติลดการเกิดสิว รักษารอยแดงจากสิว ลดการเกิดเม็ดสีผิว รูขุมขนดูกระชับ แล้วยังช่วยคุมมันได้อีกด้วย เป็นครีมสูตรกลางวัน ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ หรือทิ้งคราบ แนะนำให้ใช้คู่กับมาส์กหน้า Vichy Double Glow Peel Mask ที่มี AHA จากผลไม้จะช่วยให้ผลัดเซลล์ผิว ลดเลือนจุดด่างดำรวมไปถึงรอยสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพแบบสุด ๆ อีกด้วย ส่วนผสมแอคทีฟที่สำคัญได้แก่

Salicylic Acid (BHA) สามารถเข้าสู่ผิวชั้นในได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำหน้าที่ย่อยสลายเดสโมโซม (Desmosome) ช่วยเกิดการผลัดเซลล์ผิว ลดการอุดตัน พร้อมกับช่วยรักษารอยสิวให้ดูจางลง โดยไม่เกิดการระคายผิว

Lipophylic Beta Hydroxy Acid (LHA) อนุพันธ์ของ Salicylic Acid (ฺBHA) ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว ไปพร้อมกับลดการเกิดสิวอุดตัน แถมยังช่วยลดความมันบนใบหน้าอีกด้วย

PHE-Resocinol ลดการเกิดเม็ดสีผิวหรือเมลานิน ช่วยลดรอยดำจากสิว ช่วยให้ผิวขาวได้อย่างเป็นธรรมชาติ

Airlicium TM นวัตกรรมใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจจาก NASA ช่วยลดความมันบนใบหน้า ที่เป็นอีกสาเหตุของสิวอุดตัน

ส่วนผสม และจุดเด่นBHA และ LHA ช่วยผลัดเซลล์ผิว ลดสิว/
PHE-Resocinol ลดการเกิดเม็ดสีผิว /
Airlicium ควบคุมความมัน
ไม่มีแอลกอฮอล์
ไม่มีน้ำหอม
ไม่มีพาราเบน
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวมันและเป็นสิวง่าย

5. ครีมรักษาสิว Oxe Cure Acne Defense Prebio Serum

ครีมรักษาสิว Oxe Cure Acne Defense Prebio Serum ที่จะช่วยดูแลรอยแดงจากสิวและจุดด่างดำ ภายใน 1 สัปดาห์ กระชับรูขุมขน พร้อมทั้งช่วยให้ผิวได้รับการบำรุง มีสุขภาพดี ชุ่มชื่นด้วยสารสกัดจากพืชนานาชนิด แถมยังอ่อนโยนไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองด้วย เนื้อเซรั่มใส บางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้รวดเร็ว และมีกลิ่นหอมแบบธรรมชาติ ไม่มีพาราเบน ซิลิโคน น้ำหอม และการแต่งสี มาในรูปแบบขวดแก้ว Ampoules ที่จะคงความสดใหม่ของส่วนผสมได้เป็นอย่างดี ด้วยส่วนผสมที่ใส่มาเยอะมาก ๆ คงต้องไปหามาลองกันสักขวดแล้ว ส่วนผสมที่น่าสนใจได้แก่

Dragon’s Blood ลดรอยแผล ลดรอยดำจากสิว

Encapsulated Prebiotic สารอาหารสำหรับแบคทีเรียดี ที่จะช่วยให้ผิวแข็งแรง

Botanical Extract Complex B สารสกัดจากพืช ผลัดเซลล์ผิว ดูแลปัญหาสิว

Tea Tree Oil ลดแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุของสิว

8 Hyaluronic Acid เพิ่มความชุ่มชื้น ป้องกันผิวแห้งตึง

Pistacia lentiscus , Anacardiaceae กระชับรูขุมขนให้ดูเล็กลง

Pentavitin ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น เก็บความชื้นได้ยาวนาน

Aloe Vera Extract สารสกัดจากว่านหางจระเข้ เพิ่มความชุ่มชื้นพร้อมลดรอยแดงจากสิว

Cutipure CLR ช่วยลดการอักเสบ คุมความมัน พร้อมกับทำให้สิวหายเร็ว

ส่วนผสม และจุดเด่นDragon’s Blood ลดรอยสิว รอยดำ /
Encapsulated Prebiotic ช่วยให้ผิวแข็งแรง /
Botanical Extract Complex B ผลัดเซลล์ผิว ลดสิว /
Tea Tree Oil ลดแบคทีเรีย  /
8 Hyaluronic Acid,Pentavitin  เพิ่มความชุ่มชื้น /
Pistacia lentiscus, Anacardiaceae กระชับรูขุมขน /
Aloe Vera Extract ลดการอักเสบ /
Cutipure CLR คุมความมัน ทำให้สิวหายเร็ว
ไม่มีแอลกอฮอล์
ไม่มีน้ำหอม
ไม่มีพาราเบน
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

6. ครีมลดรอยสิว Hiruscar Post Acne

ครีมลดรอยสิว Hiruscar Post Acne ที่เน้นเรื่องการดูแลรอยดำ รอยแดง หลุมสิว ลดโอกาสการเกิดสิวใหม่ได้อีกด้วยเพียงแค่ทาวันละ 2 ครั้งเท่านั้น ทางแบรนด์ถึงกับกล้าเคลมเลยว่าใช้เวลาเพียง 4 อาทิตย์ รอยสิวทั้งหลายจะดูจางลง เนื้อเจลใส อ่อนโยน ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ง่าย ลงเมคอัพหรือทาครีมบำรุงต่อได้เลย ส่วนตัวเคยใช้ Hiruscar Post Acne For Men สีน้ำเงินเข้มก็พบว่ารอยสิวดูจางลงเร็วจริง ๆ แต่ทว่าผิวของแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกัน ของคุณผู้อ่านจะจางลงเร็วแค่ไหนนั้น คงต้องให้ไปลองหาซื้อใช้กัน ส่วนผสมที่น่าสนใจได้แก่

Allium Cepa Bulb Extract สารสกัดจากหัวหอมใหญ่ ช่วยรักษาแผลเป็น ลดรอยแดงจากสิว เป็นตัวยับยั้งเชื้อแบคทีเรีย

Niacinamide ช่วยดูแลเรื่องสิว ลดรอยแดง รอยดำจากสิว และริ้วรอย ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

Allantoin ช่วยปลอบประโลมผิว เพิ่มความนุ่มนวล ปกป้องผิว แล้วยังช่วยสมานแผล

Mucopolysaccharide (MPS) กระตุ้นการสร้างกรดไฮยาลูรอนิค ทำให้เซลล์ผิวอุ้มน้ำได้ดี สร้างเซลล์ผิวใหม่

ส่วนผสม และจุดเด่นAllium Cepa Bulb Extract รักษาแผลเป็น ลดการอักเสบ ลดแบคทีเรีย /
Niacinamide ลดรอยแดง ดำ ริ้วรอย ทำให้ผิวแข็งแรง /
Allantoin ทำให้ผิวนุ่ม สมานแผล /
Mucopolysaccharide (MPS) ทำให้เซลล์ผิวอุ้มน้ำได้ดี สร้างเซลล์ผิวใหม่
ไม่มีแอลกอฮอล์
ไม่มีน้ำหอม
ไม่มีพาราเบน
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว


7. ครีมลดรอยสิว innisfree Bija Cica Balm EX

ครีมลดรอยสิว innisfree Bija Cica Balm EX จากเกาหลี ที่เน้นดูแลผิวบอบบาง ง่ายต่อการระคายเคืองทั้งหลาย ด้วยพลังจากธรรมชาติอย่าง Centella Asiatica หรือสารสกัดจากใบบัวบก ที่จะช่วยคุณดูแลผิว มาพร้อมกลิ่นสมุนไพรกรีนไซตัสจากป่าบีจา ที่ทางแบรนด์เคลมว่าช่วยผลิตไฟตอนไซด์ (สารที่ช่วยป้องกันแมลงและเชื้อโรค) แล้วยังมี ลาเวนเดอร์ และมะนาว ที่เป็นน้ำมันหอมระเหยจากธรรมชาติ 100%

นอกจากนี้ ซีรีย์ Bija ยังมาเป็นเซ็ตครอบครัว ที่แนะนำให้ใช้คู่กันด้วย คือ Bija Trouble Facial Foam เป็นโฟมล้างหน้าที่ดูแลเรื่องสิว มียอดขายดีมาก ดีจนน่าตกใจ ไม่เชื่อลองไปกดดูใน Shopee ได้เลย ขออวยโฟมล้างหน้าหน่อย เนื่องจากครีมลดรอยสิวอันนี้เน้นดูแลผิวบอบบางที่ง่ายต่อการเป็นสิวมาก ๆ จึงไม่ค่อยมีส่วนผสมที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวสักเท่าไหร่ เน้นการดูแลฟื้นฟูผิวแบบช้า ๆ โดยไม่ก่อให้เกิดการแพ้มากกว่า ส่วนผสมที่น่าสนใจได้แก่

Madecassoside , Asiaticoside เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ พร้อมกับรักษารอยแผล รอยแดงจากสิว

Squalane ช่วยเก็บรักษาความชุ่มชื้นให้แก่ผิว

Panthenol ช่วยปลอบประโลมผิว เสริมเกราะป้องกัน เพิ่มความนุ่มนวลยืดหยุ่นให้แก่ผิว

ส่วนผสม และจุดเด่นMadecassoside , Asiaticoside ต้านอนุมูลอิสระ รักษารอยแผล /
Squalane ทำให้ผิวชุ่มชื่น /
Panthenol เสริมเกราะป้องกัน เพิ่มความนุ่มนวลผิว
ไม่มีแอลกอฮอล์
ไม่มีน้ำหอม
ไม่มีพาราเบน
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย (มาก)

8. ครีมลดรอยสิวญี่ปุ่น Pair Acne Cream W

ครีมลดรอยสิวญี่ปุ่นอย่าง Pair Acne Cream W มาพร้อมกับคุณสมบัติในการรักษาสิวผดผื่น สิวอักเสบ สิวอุดตัน ฆ่าเชื้อโรค แถมยังลดอาการคันได้ดี นอกจากจะทำให้สิวจะยุบได้เร็วแล้ว ยังสามารถใช้เป็นครีมที่ช่วยลดรอยแผลเป็นที่เกิดจากสิวได้ หรือถ้าหากยังคงมีรอยแผลเป็น ก็จะช่วยทำให้แผลเป็นมีขนาดเล็กกว่าปกติอีกด้วย เนื่องจากไม่มีส่วนผสมที่เน้นผลัดเซลล์ผิว หรือยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินคงไม่เหมาะกับปัญหารอยดำจากสิว แล้วก็มีส่วนผสมของน้ำหอมและพาราเบน ใครแพ้เจ้า 2 ตัวนี้ต้องระวังกันหน่อย ส่วนผสมที่น่าสนใจได้แก่

Ibuprofen Piconol ลดอาการบวมแดงอักเสบจากสิว สิวผดผื่น พร้อมกับช่วยให้สิวยุบได้เร็วยิ่งขึ้น

Isopropyl Methylphenol สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียต่าง ๆ ได้ดี ลดปัญหาผิวหยาบกร้าน เป็นสิวง่าย

ส่วนผสม และจุดเด่นIbuprofen Piconol ลดการอักเสบ ช่วยให้สิวยุบ /
Isopropyl Methylphenol ฆ่าแบคทีเรีย ลดปัญหาผิวหยาบกร้าน
ไม่มีแอลกอฮอล์
ไม่มีน้ำหอม
ไม่มีพาราเบน
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

รู้จักครีมรักษารอยสิวแล้ว เจอตัวไหนที่ถูกใจกันบ้าง ใครที่ยังมีปัญหาเรื่องสิวอยู่ก็อาจจะต้องเลือกตัวที่มีส่วนผสมที่ช่วยในการดูแลสิวด้วย ที่สำคัญอย่าลืมทดสอบการแพ้ อาจจะเริ่มต้นด้วยการทาเฉพาะจุดเล็กๆ แล้วลองดูสักวันสองวัน เพื่อให้มั่นใจว่าปลอดภัยไม่ก่อให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมา เพราะครีมหลายตัวมักจะมีส่วนผสมมากมาย ยิ่งมากขึ้นเท่าไหร่โอกาสที่เราจะเจอสิ่งที่แพ้ก็เพิ่มมากขึ้นเป็นเงาตามตัวด้วย แถมยังอาจจะมีปัญหากับสกินแคร์ในขั้นตอนอื่น ๆ ได้อีก อย่าลืมตรวจเช็คส่วนผสมให้ดีก่อน เพื่อผิวสวยไร้รอยสิว รอยดำ เราหวังว่าจะได้เห็นทุกคนมีผิวสวยใสกันนะครับ

ใครที่ยังมีปัญหาเรื่องสิวอยู่ลองไปอ่านเพิ่มกันนะครับLeave a Comment