กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี รีวิว 10 รุ่นที่แนะนำใน Pantip

รูปภาพปกบทความ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดี 2023

กล้องติดรถยนต์ ( Dash Cam ) ในปัจจุบันนอกจากจะบันทึกภาพชัดแล้ว ยังมีคุณสมบัติแจ่ม ๆ เสริมอีกมากมายเช่น ระบบแจ้งเตือนเพื่อให้เราขับรถได้ปลอดภัยขึ้น, เชื่อมต่อแอปพลิเคชันกับมือถือ, บันทึกภาพขณะจอด และอีกมากมาย ในบทความนี้เราจะพาคุณเปรียบเทียบ คุณสมบัติของกล้องติดรถแต่ละรุ่น รวมถึงคุณภาพในโหมดกลางคืน มาดูกันว่ากล้องติดรถยนต์ยี่ห้อไหนดี รุ่นไหนดีที่จะเหมาะกับคุณครับอะไรคือสิ่งที่ต้องดูเมื่อซื้อ กล้องติดรถยนต์

อะไรคือสิ่งที่ต้องดูเมื่อซื้อ กล้องติดรถยนต์

ภาพวิดีโอจากกล้องหน้ารถยนต์เป็นหลักฐานชิ้นสำคัญ เราจึงควรเลือกกล้องที่มีคุณภาพ น่าเชื่อถือ มีคุณสมบัติที่ดี แต่กล้องในท้องตลาดมีหลายรุ่นหลายยี่ห้อ เราจะเลือกอย่างไรดี บทความนี้เราจะมาแนะนำ วิธีการเลือกซื้อว่าจะต้องพิจารณาอะไรบ้าง มาดูกันเลยครับ

 1. ความละเอียด ตอนนี้จะนิยมความละเอียดเป็น 2 ล้านพิกเซล Full HD 1080P ( 1920 x 1080 ) แล้วยังมีกล้องรุ่นใหม่ๆ ที่มีความละเอียดสูงถึง 8 ล้านพิกเซล 2160P ( 3840 x 2160 ) มาให้เลือกอีกด้วย การเลือกความละเอียดที่สูงขึ้น จะทำให้ไฟล์วิดีโอที่บันทึกมีขนาดใหญ่ขึ้น และจำเป็นต้องเลือกการ์ดหน่วยความที่เขียนเร็วด้วย แต่เราสามารถปรับการตั้งค่า ลดความละเอียดได้เพื่อให้ไฟล์วิดีโอมีขนาดเล็กลง
 1. เฟรมเรต ( fps ) เป็นจำนวนภาพต่อ 1 วินาที ยิ่งสูง ภาพยิ่งลื่นไหล แต่ก็แลกกับการกินพื้นที่มากขึ้น โดยทั่วไปจะมี 25 – 60 fps การใช้งานโหมด 60 fps บางรุ่นอาจจะทำให้กล้อง ใช้ความละเอียดสูงสุดไม่ได้ จึงควรทดลองก่อนซื้อนะครับ
 1. ค่า f ของเลนส์ เรียกอีกอย่างว่าค่ารูรับแสง ค่ายิ่งน้อยก็จะทำให้รูรับแสงรับแสงเพิ่มมากขึ้น อ่านแล้วอาจจะงงนิด ๆ แนะนำให้เลือกค่า f ให้น้อยนะครับ ค่า f ที่น้อยจะทำให้ภาพเวลากลางคืน สามารถเก็บรายละเอียดได้มากขึ้นและดูสว่างกว่า แต่ก็ทำให้เห็นหลอดไฟหรือที่มีแสง ดูฟุ้งกว่าปกติในเวลากลางคืน
 1. มุมกว้าง ค่ามุมยิ่งสูงยิ่งมองเห็น รถยนต์ด้านข้างได้กว้างมากขึ้น ในหลายสถานการณ์ก็มักจะเกิดชนทางด้านข้าง เราจึงนิยมเลือกให้สูงไว้ก่อน แต่ก็แลกกับความบิดเบี้ยวเพิ่มขึ้น และยังทำให้ดูเลขทะเบียนคันหน้าได้ยากขึ้นอีกด้วย กล้องโดยทั่วไปจะนิยม 120° – 170° องศา เราแนะนำที่ 140° กว้างพอดีและภาพยังไม่บิดเบี้ยวมากจนเกินไป
 1. หน้าจอแสดงผล มีทั้งใหญ่ เล็ก หรือไม่มีเลย จอแสดงผลอาจจะทำให้ บดบังทัศนวิสัยในการขับรถบ้าง จึงมีดีไซน์แบบไม่มีหน้าจอ ควบคุมการทำงานด้วยมือถือ หรือสั่งงานด้วยเสียง แต่สำหรับผู้สูงอายุ หรือคนที่ไม่ค่อยชอบตั้งค่าอุปกรณ์ เรายังคงแนะนำแบบมีจอแสดงผล เพราะใช้งานได้ง่ายและสะดวกกว่า
 1. ตัวยึดกล้อง หลายท่านประสบปัญหาการใช้งาน เนื่องจากตัวยึดกับกระจกที่เป็นแบบสุญญากาศนั้น พอใช้ไปสักระยะก็มักจะหลุดลงมาเองได้ บางยี่ห้อจึงทำเป็นฟิล์มใสให้ติดกระจกก่อน แล้วค่อยเอาแถบกาวที่ตัวยึดไปติดทับอีกครั้ง เวลาถอดกล้องก็ดึงส่วนฟิล์มที่ติดเป็นฐานออก วิธีนี้จะไม่ทำให้ฟิล์มกรองแสงที่ติดรถเสีย

คำเตือน ต้องเลือกการ์ดหน่วยความจำที่ดี และเหมาะสมด้วย

ผมเห็นใครหลายคน เลือกที่จะประหยัดเงินอีกไม่กี่ร้อยบาท เอาการ์ดหน่วยความจำเก่า ๆ มาใช้ หรือแม้กระทั่งซื้อการ์ดปลอม ไม่ได้เลือกซื้อจากร้านค้าที่น่าเชื่อถือ เวลาที่เกิดเหตุไม่คาดฝันแล้ว การ์ดหน่วยความจำเกิดเสียขึ้นมาจะลำบากเอา เวลาซื้ออย่าลืมดูว่าการ์ดเหมาะสมกับใช้กับกล้องติดรถยนต์ที่ต้องบันทึกตลอดเวลาด้วยไหม ขับรถน้อย High Endurance ก็น่าจะใช้ได้หลายปีแล้ว แต่ขับเยอะเลือกรุ่น Max ดีกว่านะครับ

เลือกซื้อ การ์ดหน่วยความจำที่ดี และเหมาะสมมาใช้ด้วย

Max Endurance ใช้งานได้สูงสุด 30,000 ชม. เทียบกับ High Endurance 5,000 ชม. เวลาซื้อการ์ดอย่าลืมดูตรงนี้ด้วย บางรุ่นอาจจะไม่ทนแบบนี้นะครับ
1. 70mai Pro Plus Dash Cam A500s

ราคาโดยประมาณ 2,899 บาท

พร้อมกล้องหลัง 3,899 บาท

กล้องติดรถยนต์ 70mai Pro Plus Dash Cam A500s น่าจะเป็นกล้องที่คนถามหา มากเป็นอันดับต้น ๆ ในตอนนี้ จากการแนะนำของหลายคนใน Pantip เล่ากันว่าทั้งทนทั้งภาพชัด ดูจากยอดขายใน Shoppee นั้นขายดีมาก เป็นอันดับต้น ๆ เลยทีเดียว เมื่อก่อนราคาจับต้องได้ ตั้งแต่เริ่มดังเริ่มจะแพงแล้วต้องคว้าคูปองวันคู่ช่วยแล้วละ 70mai Pro Plus Dash Cam A500s ให้คุณภาพเซนเซอร์ และฟีเจอร์แบบจัดเต็ม มีหน้าจอแสดงผล LCD ขนาด 2 นิ้ว ใช้เซนเซอร์ SONY IMX 335 ที่มีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มาพร้อมรูรับแสง f 1.8 ช่วยเพิ่มความสว่างช่วงกลางคืน จึงให้ภาพที่ดูคมชัด เก็บรายละเอียดภาพได้ดีแม้ยามค่ำคืน

ทางด้านฟีเจอร์ กล้องติดรถยนต์รุ่นนี้สามารถดูผ่านโทรศัพท์ เชื่อมต่อ App ได้ มีระบบแจ้งเตือน ADAS เมื่อเรากำลังขับรถออกนอกเลน แถมยังสามารถแจ้งเตือนการชนทางด้านหน้า ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับรถอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีระบบบันทึกขณะจอด Parking Mode (ถ้าต้องการใช้ให้เต็มประสิทธิภาพ ควรติดตั้งอุปกรณ์เสริม ) สามารถเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชันบนมือถือ ดีไซน์กะทัดรัดไม่บดบังทัศนวิสัย มี GPS มาเรียบร้อย แถมยังต่อกล้องหลังได้อีกด้วย ใครอยากได้กล้องหลังล่ะก็ ลองดู Set Package ที่มีราคาสูงกว่า จะได้ทั้งกล้องหน้ากล้องหลังไปเลยครับ

ความละเอียด5 ล้านพิกเซล
2592×1944
มุมกว้าง FOV140
ค่า f ของเลนส์f 1.8
ขนาดจอ2” LCD
มี WDR/HDR
บันทึกขณะจอด
มี GPS
แจ้งเตือนออกจากเลน / ก่อนชน
ระยะประกันศูนย์ไทย 1 ปี

2. 70mai Dash Cam 1S

70 mai Dash Cam 1S เป็นรุ่นขายดีสำหรับคนงบน้อย ขายดีทั้งใน Lazada และ Shoppee เหมือนกัน ด้วยความที่ไม่มีหน้าจอแสดงผล จึงมีขนาดกะทัดรัด เวลาติดตั้งไม่บังสายตา ใช้เซนเซอร์ Sony IMX307 ให้คุณภาพของวิดีโอในที่แสงน้อยดีพอสมควร มีความละเอียด 1920 x 1080 Full HD เลนส์มีมุมกว้าง 130 องศา มาพร้อมรูรับแสง f 2.2 รองรับการเชื่อมต่อกับ แอปพลิเคชันบนมือถือด้วย Wi-Fi มี G เซนเซอร์ช่วยบันทึกภาพขณะเกิดแรงปะทะ แล้วยังบังคับไม่ให้ถูกบันทึกทับในจังหวะที่เกิดแรงปะทะด้วย ตัวยึดปรับมุมได้ง่ายมีความแข็งแรง

นอกจากนี้ยังมีรุ่นอัพเกรดเซนเซอร์อย่าง M300 และ M500 อีกด้วย ใครที่อยากได้รุ่นที่ชัดขึ้นอีกนิด ที่ไม่ค่อยบังสายตาเวลาเราขับรถ ราคาไม่แรงเหมือนซีรีย์ A500 / A800 ก็สามารถเลือกหาจากร้าน Official 70mai ได้ครับ ตอนนี้มีปัญหาอย่างเดียวจะเลือกกล้องติดรถยนต์ 70 mai รุ่นไหนดี เค้ามีให้เลือกเยอะเหลือเกิน!!

ความละเอียด2 ล้านพิกเซล
1920×1080
1080P Full HD
มุมกว้าง FOV130
ค่า f ของเลนส์f 2.2
ขนาดจอ
มี WDR/HDR
บันทึกขณะจอด
มี GPS
แจ้งเตือน
ระยะประกันศูนย์ไทย 1 ปี

3. 70 mai A800s

กล้องติดรถยนต์ หน้า หลัง 70 mai A800

ราคาโดยประมาณ 4,899 บาท

พร้อมกล้องหลัง 5,789 บาท

กล้องติดรถยนต์หน้าหลัง 70mai A800s สเปคโหดมาก รุ่นนี้มีวางจำหน่ายอยู่ 2 แบบนะ แบบแรกจะมีกล้องด้านหน้าตัวเดียว และอีกแบบจะแถมกล้องหลังมาให้ด้วย พร้อมสายสำหรับต่อเข้ากับกล้องหลัก กล้องหลังตัวเล็กติดตั้งง่าย แต่ตอนเดินสายมาที่กล้องหลักอาจจะลำบากหน่อย ตัวกล้องหน้า ใช้เซนเซอร์ SONY IMX 415 มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล Ultra HD กันเลยทีเดียว แต่ถ้าต่อใช้งานกล้องหลังด้วย ความละเอียดของกล้องหน้าก็จะลดลงมา ส่วนสเปคกล้องหลังจะอยู่ที่ 2 ล้านพิกเซล Full HD

มี Super Night Vision แบบใหม่ที่เรียกว่า 3D DNR ให้คุณภาพตอนกลางคืนดีขึ้นกว่าเดิม แล้วยังช่วยลด Noise (จุดสีรบกวน) อีกด้วย มาพร้อมกับระบบ ADAS (Advanced Driving-Assistance System) ที่ช่วยเตือนผู้ขับขี่ ให้ขับขี่ได้ปลอดภัยยิ่งขึ้น แจ้งเตือนก่อนออกนอกเลน และก่อนชนคันหน้าได้ มี GPS เพิ่มความสะดวกในการตรวจสอบตำแหน่ง คุณภาพของกล้องตัวนี้คงต้องบอกว่าอยู่แถวหน้าตอนนี้ แค่เซนเซอร์ก็กินขาดแล้วครับ

ความละเอียด8 ล้าน 3840×2160
2160P UHD 4K
กล้องหลัง Full HD
มุมกว้าง FOV140 / 130
ค่า f ของเลนส์f 1.8 / 2.0
ขนาดจอ3″ LCD
มี WDR/HDR3D DNR
บันทึกขณะจอด
มี GPS
แจ้งเตือน1.ออกจากเลน
2.ก่อนชน
ระยะประกันศูนย์ไทย 1 ปี


4. Xiaomi Mi Dash Cam 2

กล้องติดรถยนต์ Xiaomi Mi Dash Cam 2 มีจุดเด่นน่าซื้อด้วยหน้าจอขนาด 3 นิ้ว ที่น่าจะเหมาะสำหรับผู้สูงวัยรวมถึงคนที่ชอบจอใหญ่ๆ ตั้งค่าได้ง่ายไม่ซับซ้อนแล้ว สามารถหาซื้อจากหน้าร้าน MI (Xiaomi) ได้ทั่วประเทศ เวลาเสียก็เอาเข้าศูนย์บริการของ MI ได้อีกด้วย ขอแค่ใบเสร็จและกล่องครบ ถ้าขาดอย่างใดอย่างหนึ่งส่งเคลมไม่ได้นะครับ เพื่อน ๆ ผมเจอปัญหานี้กันบ่อย ทำใบเสร็จหรือกล่องหาย อดเคลมประกันเลย

ถ้าซื้อใน Lazada Shopee อย่าลืมตรวจสอบว่าเป็นของที่นำเข้าโดยศูนย์ไทยเพราะบางร้านค้าก็เอาของจากจีนมาขาย จะไม่มีการรับประกันจากศูนย์ไทย ตัวกล้องใช้เซนเซอร์ Omni Vision OS05A10 ความละเอียดระดับ 2K มาพร้อมระบบ 3D noise reduction night vision ช่วยลดจุดรบกวนในที่แสงน้อย เพิ่มความคมชัด ใช้เลนส์มุมกว้าง 140 องศา ค่า f อยู่ที่ 1.8 พร้อมจอแสดงผล แบบ IPS ขนาด 3 นิ้ว มีระบบบันทึกขณะจอด ที่จะเริ่มตรวจจับแรงสั่นสะเทือน หลังจากทำการดับเครื่องยนต์แล้ว เชื่อมต่อมือถือง่ายสะดวกรวดเร็วด้วยแอปพลิเคชัน Mi Home ดูบนโทรศัพท์ได้อีกด้วยครับ

ความละเอียด2K
มุมกว้าง FOV140
ค่า f ของเลนส์f 1.8
ขนาดจอ3” IPS
มี WDR/HDR3D noise reduction night vision + WDR
บันทึกขณะจอด
มี GPS
แจ้งเตือน
ระยะประกันศูนย์ไทย 1 ปี

5. กล้องติดรถ Transcend Drive Pro 110

Transcend Drive Pro 110 เป็นยี่ห้อดังจากไต้หวัน หลายคนจะนึกถึงอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ หน่วยความจำแบบต่าง ๆ ทั้ง RAM, SSD, Micro SD Card เค้าดังมานานแล้ว มั่นใจได้ทั้งคุณภาพ และบริการหลังการขาย พร้อมทั้งยังมีศูนย์บริการในไทย แถมมีประกัน ถึง 2 ปี ซึ่งให้มากกว่ายี่ห้ออื่น ๆ ถ้าอยากได้ แบบสมบุกสมบันทนทาน เรียกได้ว่ามีทั้งบล็อกเกอร์ ยูทูบเบอร์ ลงคะแนนให้เป็นเอกฉันท์ แนะนำยี่ห้อนี้เลยครับไม่ผิดหวังแน่ ๆ

ใช้เซนเซอร์รับภาพจาก Sony Starvis บันทึกภาพได้ชัดมีความละเอียดสูง สีสันชัดเจนแม้ในที่มืด ตัวจอเองก็ปรับความสว่างเองอัตโนมัติ เมื่อขับเวลากลางคืนจอจะลดความสว่างให้ Transcend Drive Pro 110 รุ่นอัพเกรดใหม่นี้รองรับความละเอียดที่ 2K 1440P QHD ด้วยเฟรมเรตสูงสุด 60 fps ให้ภาพดูลื่นไหลยิ่งขึ้น มีระบบบันทึกฉุกเฉิน (บันทึกขณะชน) ป้องกันการบันทึกวนทับเมื่อ G เซนเซอร์จับแรงกระแทกได้ ช่วยแจ้งเตือนให้เปิดไฟหน้ารถเมื่อสภาพแสงน้อย และยังช่วยแจ้งเตือนผู้ขับขี่เมื่อขับรถเป็นเวลานาน ในส่วนของระบบ WDR ช่วยควบคุมภาพในบริเวณที่สว่างและมืดให้เก็บรายละเอียดได้ชัดเจนอีกด้วยครับ

ความละเอียด2K / QHD /1440P
มุมกว้าง FOV140
ค่า f ของเลนส์f 2.0
ขนาดจอ2.4” TFT LCD
มี WDR/HDR
บันทึกขณะจอด
มี GPS
แจ้งเตือน1.เปิดไฟในที่มืด
2.เตือนเมื่อยล้า
ระยะประกันศูนย์ไทย 2 ปี

6. กล้องติดรถ Transcend Drive Pro 250

กล้องติดรถยนต์ Transcend DrivePro 250 รุ่นใหม่ ในเรทราคากลาง ๆ ใช้เซนเซอร์ความไวสูง ช่วยการบันทึกภาพมีสีสันที่ มีความละเอียด 2K QHD 1440P รองรับเฟรมเรทสูงสุด 60 fps รองรับ WDR มั่นใจได้ในความคมชัด มองเห็นป้ายทะเบียนแม้ในที่มืด แสงน้อย มาพร้อมระบบ GPS ที่จะช่วยบอกพิกัดของเรา มีระบบแจ้งเตือนเพื่อความปลอดภัยทั้ง LDWS เตือนเมื่อกำลังออกนอกเลน FCWS เตือนเมื่อใกล้รถคันหน้ามากเกินไป เตือนเมื่อยล้าขณะขับขี่ ใครใช้รถรุ่นเก่า ๆ (รถรุ่นใหม่บางรุ่น บางยี่ห้อที่ยังชอบให้กล้องส่องผี ก็ยังไม่มีระบบพวกนี้นะ ขอแซวรถบ้านยอดนิยมหน่อย) ที่ยังไม่มีระบบความปลอดภัยมาให้กับตัวรถ แนะนำเอาอันนี้ไปแก้ขัดแทน ช่วยให้การขับขี่ปลอดภัยขึ้นเยอะเลย

นอกจากนี้ยังสามารถบันทึกภาพขณะชน และขณะจอดอยู่กับที่ได้อีกด้วย แล้วยังมีโหมด Time-lapse Video ช่วยให้การเลือกดูเหตุการณ์สำคัญทำได้สะดวกขึ้น Transcend DrivePro 250 เชื่อมต่อไวไฟ สามารถดูภาพเรียลไทม์และยังสะดวกในการดาวน์โหลดอีกด้วย ให้ตัวยึดกล้องแบบสูญญากาศ ดูดติดกระจก ที่อยากจะย้ายตำแหน่งเปลี่ยนรถคันใหม่ก็ทำได้ง่ายอีกด้วยครับ

ความละเอียด2K / QHD /1440P
มุมกว้าง FOV140
ค่า f ของเลนส์f 2.0
ขนาดจอ2.4” TFT LCD
มี WDR/HDR
บันทึกขณะจอด
มี GPSGPS/GLONASS
แจ้งเตือน1.ออกจากเลน
2.ก่อนชน
3.เมื่อยล้า
ระยะประกันศูนย์ไทย 2 ปี


7. 70mai A810

70mai A810 คือกล้องติดรถยนต์ 4K ที่ใช้เซนเซอร์รุ่นใหม่อย่าง Sony Starvis 2 IMX 678 ให้ภาพที่ชัดขึ้นกว่าเดิม มีขายทั้งแบบกล้องหน้าอย่างเดียว และขายพร้อมกล้องหลังอีกด้วย กล้องหลังก็ใช้รุ่นใหม่อย่าง RC12 เพิ่มความสามารถหมุนจากด้านนอกกลับมาด้านในได้ เอาไว้บันทึกว่า สามี ภรรยา ลูกเอารถไปทำอะไรบ้าง หรือจะใช้ติดตามพฤติกรรมลูกน้องก็ดีกลายเป็นกล้อง CCTV ในรถเลย มีระบบ ADAS ที่ช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับรถ แจ้งเตือนเมื่อออกนอกเลน ก่อนชนคันหน้า ใกล้คันหน้ามากเกินไป เรียกได้ว่ามีให้มากกว่าระบบความปลอดภัยรถยนต์ราคาเกือบล้านบางยี่ห้อเสียอีก

นอกจากนี้ยังมี GPS ที่บันทึกเส้นทางการเดินทาง ความเร็ว ภรรยานักสืบคงจะชอบฟีเจอร์นี้เป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังรองรับ Park Mode แล้วยังเพิ่ม AI Motion Detection ที่จะบันทึกคนที่อยู่ด้านหน้ารถเวลาจอด แต่เสียดายที่ไม่บันทึกรถยนต์ด้วย แต่ถ้าอยากให้บันทึกตลอดเวลาก็มี Time Lapse มาชดเชยตรงจุดนี้ ในกรณีที่ใช้ฟังก์ชั่นที่เกี่ยวกับ Park Mode ต้องติดตั้งระบบไฟเลี้ยงเพิ่มด้วยอาจจะทำให้ไฟแบตเตอรี่รถยนต์ลดไวกว่าปกติครับ

ความละเอียดกล้องหน้า 4K 3840 x 2160 P
กล้องหลัง Full HD 1920 x 1080 P
มุมกว้าง FOV150
ค่า f ของเลนส์1.8
ขนาดจอ3″ LCD
มี WDR/HDR
บันทึกขณะจอด
มี GPS
แจ้งเตือน1.ออกจากเลน
2.ก่อนชน
ระยะประกันศูนย์ไทย 1 ปี

8. กล้องติดรถยนต์หน้าหลัง Viofo A129 Pro Duo GPS


กล้องติดรถยนต์หน้าหลัง VIOFO A129 Pro Duo GPS มีความละเอียด 4K ที่ให้ภาพชัดมาก ชัดทั้งกลางวันกลางคืน กล้องหลังก็ชัดเป็นพิเศษ แตกต่างจากยี่ห้ออื่น ๆ ที่มักจะชัดเฉพาะด้านหน้า แต่ด้านหลังไม่ค่อยชัดเท่าไหร่ กล้องหลังชัดกว่า 70 mai อีก ที่สำคัญ Viofo A129 Pro Duo GPS ยังถึกทนมากเป็นพิเศษ จนเรียกได้ว่าเปลี่ยนรถแล้ว สามารถเอากล้องนี้ไปใช้ต่อในรถคันใหม่ได้เลย กล้องหน้ามีความละเอียด 4K ส่วนกล้องหลัง FullHD กรณีที่ปรับความละเอียดลดลงเหลือ 2K ทำเฟรมเรทได้สูงสุด 60 fps

มี GPS ช่วยบอกความเร็วในการขับรถ ถ้าเกิดอุบัติเหตจะได้รู้ว่าเราขับด้วยความเร็วเท่าไหร่อีกด้วย รองรับ Parking Mode (ต้องติดตั้ง Viofo Hardwire KIT HK3 เพื่อจ่ายไฟด้วยนะ) ที่ทำงานแบบ Motion Detect สามารถบันทึกเมื่อมีการเคลื่อนไหวเกิดขึ้นขณะจอดรถ เวลาบันทึกยังรองรับ Time Lapse VDO อีกด้วย ใช้ตัวยึดแบบสติกเกอร์ไฟฟ้าสถิต ถ้าเน้นเรื่องความชัดก็คงต้องรุ่นนี้ น่าเสียดายที่ยังขาดฟีเจอร์ช่วยเหลือการขับขี่ทั้งหลาย และราคาอาจจะสูงไปหน่อย ถ้ารู้สึกว่าแพงไป ลองเลือก Viofo A129 Duo ที่มีความละเอียด 2K มาแทนก็ได้ครับ ชัดเว่อร์เหมือนกันเลย

ความละเอียดกล้องหน้า 4K 3840 x 2160 P
กล้องหลัง Full HD 1920 x 1080 P
มุมกว้าง FOV130 / 140
ค่า f ของเลนส์1.8 / 1.6
ขนาดจอ2″ LCD
มี WDR/HDR
บันทึกขณะจอด
มี GPS
แจ้งเตือน
ระยะประกันศูนย์ไทย 1 ปี

9. กล้องติดรถ Anytek A9 กล้องหน้า – หลัง

กล้องติดรถยนต์ Anytek เป็นยี่ห้อที่มีจำนวนรุ่นมากจริง ๆ ยิ่งถ้าหาซื้อใน Shopee / Lazada เจอรุ่นอื่นปนกันเต็มไปหมด ตาลายสุด ๆ ระวังเลือกซื้อผิดรุ่นนะ บางอันนี่สเปคต่างกันเยอะเลย ที่แนะนำรุ่นนี้เพราะ เห็นสเปคแล้วสู้กับ 70 mai Dash Cam Pro ได้เลย เพียงแต่คนละสไตล์กัน ใช้เซ็นเซอร์ Sony IMX 335 รุ่นเดียวกันด้วย ใช้เลนส์แบบ 6 ชิ้น มีมุมกว้าง 150 องศา แล้วก็ยังมีเซ็นเซอร์ กล้องหลังเป็น 2308Y มีมุมกว้าง 120 องศา หน้าจอเป็น IPS ขนาด 11.66 นิ้ว แบบทัชสกรีน เรื่องการรับประกัน ก็มีศูนย์ไทยสบายใจได้ครับ

ความละเอียด2K
กล้องหลัง Full HD
มุมกว้าง FOV150 / 120
ค่า f ของเลนส์
ขนาดจอ11.66″ IPS
มี WDR/HDR
บันทึกขณะจอด
มี GPS
แจ้งเตือน
ระยะประกันศูนย์ไทย 1 ปี

10. กล้องติดรถยนต์ Proof PF 570 2K

กล้องติดรถยนต์ Proof ยี่ห้อนี้ต้องบอกว่าหลายรุ่นภาพคมชัดดีทีเดียว รุ่นนี้ใช้เซ็นเซอร์จาก Sony IMX 335 เหมือน 70 mai Dash Cam Pro ด้วย บันทึกภาพได้ชัดระดับ 2K หรือ Quad HD (1440P) พร้อมกับมีมุมกว้าง 170 องศา มีหน้าจอ IPS ขนาด 3 นิ้วเชื่อมต่อกับ App บนมือถือผ่านทาง Wi-Fi แล้วยังมีเมนูภาษาไทยอีกด้วย ใช้คาปาซิเตอร์ที่ทนความร้อน มีอายุการใช้งานยาวนาน ปลอดภัยไม่เกิดไฟลุกไหม้ ที่สำคัญมีศูนย์รับประกันในไทยนะครับ รับประกันถึง 18 เดือน ถ้าลงทะเบียนผ่านเว็บ ก็จะได้เพิ่มอีก 6 เดือน รวมเป็น 24 เดือน หาซื้อง่ายตามตัวแทน ที่ขายอุปกรณ์ IT ดัง ๆ อย่างเช่น ITCity, JIB, Advice

ความละเอียด3.6 ล้านพิกเซล
2560×1440 2K
1440P QHD
มุมกว้าง FOV170
ค่า f ของเลนส์
ขนาดจอ3″ IPS
มี WDR/HDRNight Vision
บันทึกขณะจอด
มี GPS
แจ้งเตือน
ระยะประกันไทย 18 + 6 M

ตอนนี้ดูกล้องติดรถยนต์มาครบ 10 รุ่นแล้วกันแล้ว สนใจรุ่นไหนกันบ้าง กล้องที่ผมเลือกมาส่วนใหญ่จะเป็น 70mai ที่โด่งดังใน Pantip แล้วยังมี Transcend กับ Viofo ที่ได้ยินเสียงร่ำลือกันว่าดีจริง ๆ กล้องส่วนใหญ่คุณภาพดี จะแตกต่างกันตรงภาพโหมดกลางคืนนิดหน่อย กับออฟชั่นเสริมของตัวกล้องที่น่าจะแตกต่างกันเยอะ เพราะรวมมาหลายรุ่นหลายแนว รวมไปถึงการรับประกันก็ยังมีให้เลือกหลายแบบด้วย ยังก็ขอให้เลือกกล้องที่ดี และทนทานถูกใจผู้ใช้กันนะครับเราใช้คุกกี้เพื่อนับผู้เข้าชมและพัฒนาเว็บไซต์ อ่านรายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  สำหรับวิเคราะห์สถิติของผู้ชมเว็บไซต์ เพื่อช่วยตัดสินใจ การปรับปรุงบทความ - ข้อมูลแหล่งที่มาของผู้ใช้งาน เช่น. ผู้ใช้เข้าสู่เว็บไซต์ Plus Around จาก Google Search หรือ Social Network - ข้อมูลพฤติกรรม เช่น. ระยะเวลา, เวลา, หน้า landing page และการติดตามกิจกรรมอื่น ๆ - ข้อมูลเนื้อหา เช่น. ผู้ใช้อ่านบทความเครื่องซักผ้าฝาหน้า ยี่ห้อไหนดี - ปฏิสัมพันธ์ทางสังคม เช่น. ผู้ใช้แบ่งปันบทความบนเครือข่ายโซเชียล - ข้อมูลส่วนบุคคลของผู้ใช้ Google Analtics สามารถดูในระดับภาพรวม แต่ไม่สามารถเจาะจงเป็นรายบุคคลได้ เช่น. เพศ , อายุ , สถานที่ตั้ง - การทดสอบ A/B test สำหรับการปรับปรุงเว็บไซต์

 • คุกกี้เพื่อการโฆษณา

  การโฆษณาตามความสนใจ - แสดงโฆษณาที่สามารถกำหนดกลุ่มเป้าหมายของผู้ใช้งาน โดยอ้างอิงตามกิจกรรมของผู้ใช้ บนเว็บไซต์ เพื่อรวบรวมข้อมูลที่ ผู้ใช้งานสนใจ ในเชิงพาณิชย์ - อนุญาตให้ผู้เผยแพร่โฆษณา นำเสนอโฆษณาต่างๆ แก่ผู้ใช้งาน และยังให้ผู้เผยแพร่โฆษณา สามารถประมูลค่าของโฆษณา เพื่อเสนอราคาที่เหมาะสม ก่อนที่จะนำโฆษณาเสนอแก่ผู้ใช้งาน - การกำหนดความถี่สูงสุดในการมองเห็นโฆษณา เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ใช้งานเห็นโฆษณาเดียวกันหลายครั้งเกินไป - รวบรวมข้อมูลบราวเซอร์และอุปกรณ์: ประเภทและรุ่นของอุปกรณ์, ผู้ผลิต, ประเภทระบบปฏิบัติการ และรุ่น (เช่น iOS หรือ Android) ประเภท และรุ่นของเว็บบราวเซอร์ (เช่น Chrome หรือ Safari), user-agent, ชื่อผู้ให้บริการ, เขตเวลา ประเภทการเชื่อมต่อเครือข่าย (เช่น Wi-Fi หรือ เซลลูลาร์), ที่อยู่ IP, ตำแหน่งทั่วไปที่อนุมานจากที่อยู่ IP หรือ บราวเซอร์ หรือ เว็บแคช)

บันทึกการตั้งค่า