แนะนำ 10 Pocket WIFI ยี่ห้อไหนดี

รูปภาพปกบทความ Pocket WIFI ยี่ห้อไหนดี

ใครที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ คงจะอยากได้ Pocket WIFI ที่เป็นอุปกรณ์สำหรับแชร์อินเทอร์เน็ตจากซิมการ์ด ออกมาเป็นสัญญาณไวไฟอยู่แน่ ๆ ยิ่งเดี๋ยวนี้อุปกรณ์ที่เราต้องใช้งานมีมากขึ้น ทั้ง Notebook Tablet จะให้แชร์ WIFI Hotspot จากมือถือก็กลัวแบตจะหมดไว หรือหากมีคนโทรเข้ามา ก็อาจจะตัดสัญญาณอินเทอร์เน็ตที่ใช้อยู่ได้ บางครั้งมีคนโทรเข้า กลายเป็นสายสัญญาณไม่ว่างอีก แล้วเราจะเลือกซื้อ Pocket WIFI ยี่ห้อไหนดี ในบทความนี้เรามีคำตอบพร้อมวิธีการเลือกซื้อเบื้องต้นให้ครับวิธีการเลือกซื้อ Pocket WIFI

วิธีการเลือกซื้อ Pocket WIFI

คลื่น ซิมการ์ด ที่รองรับ ส่วนใหญ่ Pocket WIFI จะรองรับได้คลื่นสัญญาณ 3G/4G ในไทยได้อยู่แล้ว ส่วนใหญ่จะเป็นความถี่ 900 / 1800 / 2100 MHz แต่ก็มีคลื่นช่วงความถี่ 2300 MHz ที่ให้บริการโดย NT (TOT ที่ควบรวมกับ กสท.) ที่อาจจะมีปัญหาได้ เนื่องจากอุปกรณ์หลายรุ่นไม่รองรับคลื่นนี้ครับ

คลื่น WIFI ที่รองรับ เดี๋ยวนี้ WIFI ควรจะรองรับถึง 5 GHz เป็นอย่างน้อย เวลาเอา WIFI ไปใช้ในที่มีสัญญาณเยอะ ๆ จะได้ไม่ไปแย่งคลื่นกับคนอื่น เพราะคลื่น 5 GHz จะมีช่วงคลื่นที่ใหญ่กว่ามาก เปรียบเหมือน 5GHz เป็นถนน 4 เลน ส่วน 2.4 GHz เหมือนถนน 2 เลน ซึ่งจะทำให้สัญญาณวิ่งไปได้เร็วกว่า ถ้าเป็นไปได้ควรจะรองรับมาตรฐาน AC ซึ่งเป็น WIFI ยุคที่ 5 ซึ่งเราใช้ในปัจจุบันด้วยครับ

มีแบตเตอรี่ในตัว ส่วนใหญ่ Pocket WIFI จะมีแบตเตอรี่อยู่แล้ว แต่ก็มีบางรุ่นที่เป็นแค่ Air Card เวลาใช้งานต้องหา PowerBank หรือ USB Adapter มาใช้งานร่วมด้วยกันนะจ๊ะ

มีฟังก์ชั่นเสริม หลายรุ่นมาพร้อมกับที่ใส่ Micro SD Card สำหรับแชร์ไฟล์หรือ Back Up ข้อมูล ใครชอบฟังก์ชั่นนี้อย่าลืมมองหาความสามารถนี้กันด้วยนะครับ


1. TP-Link M7200 Pocket WIFI

เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆสำหรับรุ่นนี้นะครับ TP-Link M7200 เป็น Pocket WIFI ที่มีคุณภาพดี ราคาไม่แพง ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาเพียง 50 กรัม มาพร้อมไฟแสดงสถานะของแบตเตอรี่ การเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ต และ WIFI รองรับซิมการ์ดทุกค่าย ทั้ง 3G และ 4G รวมถึงรองรับทุกคลื่นความถี่ หมดความกังวลเรื่องการใช้งานนอกสถานที่ต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ตัวเครื่องรองรับ WIFI 2.4G ที่มีความเร็วในการอัพโหลดอยู่ที่ 150Mbps และดาวน์โหลดอยู่ที่ 50Mbps มาพร้อมกับแบตเตอรี่ที่มีขนาด 2,000mAh ที่สามารถเปิดใช้งานได้ต่อเนื่องนานสุดอยู่ที่ 8 ชั่วโมง ความร้อนสะสมน้อย เมื่อใช้งานเป็นเวลานาน ๆ ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องความร้อนอีกต่อไป ที่เมื่อมีความร้อนสูงขึ้นแล้ว จะทำให้ความเร็วอินเตอร์เน็ตลดลง และที่สำคัญ ตัวเครื่องยังรองรับการเชื่อมต่อกับแอป tpMiFi เพื่อตั้งค่า WIFI รหัสผ่าน และอื่นๆได้อีกด้วยครับ

จุดเด่น

 • รองรับซิมการ์ดทุกค่าย ทั้ง 3G และ 4G ทุกคลื่นความถี่
 • แบตเตอรี่ 2,000mAh ใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุด 8 ชั่วโมง
 • แทบจะไม่มีความร้อนในการใช้งาน เมื่อใช้งานเป็นระยะเวลานานๆ
 • รองรับการเชื่อมต่อกับแอป tpmifi สำหรับการตั้งต่าต่างๆได้

ข้อที่ควรสังเกต

 • ไม่รองรับ Micro SD Card สำหรับแชร์ไฟล์ และ Backup ข้อมูล
 • ไม่มีจอแสดงผลที่บอกถึงความเร็วของอินเตอร์เน็ต ต้องดูผ่านแอปเท่านั้น
 • รองรับ WIFI 2.4 เท่านั้น
ยอดขาย
(23/3/2566)
1,600 ชิ้น
คะแนนสินค้า4.9 จาก 5 ดาว
ยอดรีวิว292 คน
รีวิวจากผู้ใช้จริง 
คุณ sup.pr5/5 – ได้รับสินค้าเรียบร้อยแล้ว  TP-LINK M7200 4G LTE Mobil WIFI ทดลองใช้มาระยะนึงแล้ว สินค้าใช้งานได้ดี สามารถเชื่อมต่อ App เพื่อดูข้อมูลต่างๆได้
คุณ h*****a5/5 – ส่งไว​ เครื่องใหม่​ แพ็คดี สินค้าคุณภาพดี​ ใช้งานดี ขนาดพกพา​ สัญญาณดี WIFI​ แรงๆ​ ช่วยให้ชีวิตดีขึ้นเยอะเลย​ ชอบมาก
คุณ paloy13445/5 – ใช้งานง่ายมากๆ โหลดแอฟ tpwifi สามารถเปลี่ยนชื่อและพาสเวิร์ดได้ ใช้กับซิม tot ได้ ถ้าใช้โทรศัพท์ปกติกลางวันเช็คความเร็วเน็ตได้ที่ 19-20 mbps แต่พอใช้กับเครื่องเน็ตมาประมาณแค่ 8-9 mbps ส่วนตัวไม่ซีเรียส แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าอยู่ น้ำหนักเบา เป็นพลาสติก

2. TP-LINK M7350 Mobile WIFI

Pocket WIFI รุ่นนี้มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครันเลยทีเดียว มีจอแสดงผลที่บอกสถานะของความเร็วอินเตอร์เน็ต แบตเตอรี่ รวมถึงสามารถตั้งค่าเครือข่ายอินเตอร์เน็ตเบื้องต้นได้จากตัวเครื่อง และสามารถตั้งค่าต่างๆได้ในแอป tpmifi ได้เช่นกัน รองรับซิมการ์ดทุกค่าย ทั้ง 3G และ 4G ได้เกือบทุกคลื่นความถี่ รองรับ WIFI 2.4 และ 5GHz ที่มีความเร็วในการอัพโหลดอยู่ที่ 150Mbps และดาวน์โหลดอยู่ที่ 50Mbps  ตัวเครื่องมีน้ำหนักอยู่ที่ 126 กรัม มีขนาดตัวเครื่องที่เล็ก สามารถใส่กระเป๋ากางเกงเดินทางไปที่ต่างๆได้อย่างสะดวก มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 2,000mAh ที่สามารถใช้งานได้สูงสุดถึง 8 ชั่วโมง และรุ่นนี้ยังรองรับ Micro SD Card ไว้สำหรับการแชร์ไฟล์ กับ Backup ข้อมูลต่างๆลงไปยังตัวเครื่องได้สูงสุดถึง 32GB ด้วยครับ

จุดเด่น

 • มีจอแสดงผลบอกความเร็วของอินเตอร์เน็ต สถานะของตัวเครื่อง รวมถึงสามารถตั้งค่าเครือข่ายเบื้องต้นได้
 • แบตเตอรี่ 2,000mAh ใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุด 8 ชั่วโมง
 • รองรับ Micro SD Card สำหรับการแชร์ไฟล์ กับ Backup ข้อมูลสูงสุด 32GB
 • รองรับการเชื่อมต่อกับแอป tpmifi สำหรับการตั้งต่าต่างๆได้
 • รองรับ WIFI 2.4 / 5 GHz

ข้อที่ควรสังเกต

 • ไม่รองรับคลื่นความถี่ 4G/LTE ที่ 2300Mhz
 • ตัวเครื่องมีราคาที่ค่อนข้างสูง
ยอดขาย
(23/3/2566)
809 ชิ้น
คะแนนสินค้า4.9 จาก 5 ดาว
ยอดรีวิว156 คน
รีวิวจากผู้ใช้จริง 
คุณ w******55/5 – Great Good Good…  
คอนเฟิร์ม ใช้ง่าย ไม่ต้องเซ็ต หรือตั้งค่าใดๆ เครื่องล๊อก
wifi ให้อัตโนมัติ ไม่ต้องเซ็ตเอง
ก่อนปิดฝา ถ่ายรูปพาสเวิร์ดไว้ก่อนนะคะ 😊
ใส่ซิม ใส่แบต ใช้งานค่ะ จบ  

พ่อค้าตอบไว บริการดี มากค่ะ จัดส่งเร็ว 1 วันได้ ในกทม
คุณ dukemusic5/5 – สินค้าส่งถึงเร็ว คุณภาพดีครับ รุ่นนี้การันตีได้ในคุณภาพ เคยใช้มาตัวนึงแล้ว อายุการใช้งานยาวนานแน่นอน สัญญาณดี แบตก็หาซื้อได้ราคาไม่แพง(แต่ก็เสื่อมยากอยู่แล้วนะ)
คุณ k*****n5/5 – ร้านค้าส่งรวดเร็วมาก สินค้ามาในสภาพดี แนะนำค่ะ ใช้งานง่าย มีคู่มือแนะนำที่มีรูปภาพทำให้ติดตั้งได้อย่างรวดเร็วไม่มีปัญหา พกพาง่ายมาก เสถียรดี ชอบมาก ตัวเครื่องใหม่เอี่ยม ไม่รอยใด ๆ แต่พอใช้งานมีรอยนิ้วมือง่าย ต้องหากระเป๋าใส่

3. D-Link DWR-932C Pocket WIFI

รุ่นนี้มาพร้อมกับขนาดตัวเครื่องที่มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ดีไซน์ที่ดูเรียบง่าย สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้ง่าย รวมถึงสามารถใส่กระเป๋ากางเกงได้ด้วย มาพร้อมกับไฟแสดงสถานะค่าต่างๆ รวมทั้งรองรับซิมการ์ดทุกค่าย ทุกเครือข่าย ทั้ง 3G และ 4G แบตเตอรี่ขนาด 2,000mAh สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องนานสุดถึง 5 ชั่วโมง รองรับอุปกรณ์ที่จะเชื่อมต่อได้สูงสุดถึง 10 เครื่อง พร้อมทั้งสามารถเชื่อมต่อกับแอป EZFi ของทาง D-Link เพื่อตั้งค่าการใช้งานต่าง ๆ ได้ รวมถึงสามารถล๊อค WIFI เพื่อไม่ให้ผู้อื่นเข้ามาใช้ WIFI ได้ และที่สำคัญ รุ่นนี้ยังรองรับ Micro SD Card สูงสุดที่ 32GB สำหรับการ Backup ข้อมูลอีกด้วยครับ

จุดเด่น

 • รองรับซิมการ์ดทุกค่าย ทั้ง 3G และ 4G ทุกคลื่นความถี่
 • รองรับการเชื่อมต่อกับแอป EZFi สำหรับการตั้งต่าต่างๆได้
 • รองรับ Micro SD Card สำหรับการแชร์ไฟล์ กับ Backup ข้อมูลสูงสุด 32GB

ข้อที่ควรสังเกต

 • ไม่มีจอแสดงผลที่บอกถึงความเร็วของอินเตอร์เน็ต ต้องดูผ่านแอปเท่านั้น
 • การใช้งานต่อเนื่องค่อนข้างน้อยแค่ 5 ชั่วโมง ซึ่งไม่เหมาะสำหรับคนที่เดินทางไกลเป็นเวลานานๆ
 • รองรับ WIFI 2.4 เท่านั้น
ยอดขาย
(23/3/2566)
191 ชิ้น
คะแนนสินค้า4.8 จาก 5 ดาว
ยอดรีวิว36 คน
รีวิวจากผู้ใช้จริง 
คุณ t*****n5/5 – รับสินค้ามา แกะกล่องทดลอง ใช้ได้ดี เน็ตไว  WIFI แรง ตั้งค่าไม่ยาก ใช้งานได้นาน ทดสอบเปิดเครื่อง ใช้ได้มากกว่าสี่ชั่วโมง
คุณ b*****p5/5 – ได้รับสินค้าเรียบร้อยแล้วครับ ใช้ดีมาก เน็ตได้ความเร็วตามแพ็คเกจเลย แบตเตอรี่ชาร์จ1ครั้งอยู่ได้เกือบครึ่งวัน ผ่านๆๆๆๆครับ
คุณ nodphanuch995/5 – 4G LTE Mobile Router ติดตั้งใช้งานง่าย แชร์ได้มากกว่า 10 อุปกรณ์ มาครบเซ็ตทั้งชุดแถมสายชาร์จมาให้ด้วย แบตเตอร์รีอยู่ได้นานกว่า 10 ชั่วโมง แชร์ WiFi กับโทรศัพท์มือถือ โดยใช้แอป EZFi ใช้กับ SIM Card ทุกขนาด Download ได้มากถึง 150 Mbps, Upload ได้ถึง 50 Mbps ใส่ Micro SD Card ได้ด้วย เพื่อ Save, Share


4. Zyxel WAH7706 Bucket Net

Zyxel WAH7706 Bucket Net

ราคาโดยประมาณ 2,999 บาท

Pocket WIFI รุ่นนี้มาพร้อมกับดีไซน์ที่เรียบหรู มันวาว พร้อมกับไฟแสดงสถานะต่างๆของตัวเครื่องที่อยู่ด้านหน้าอย่างครบครัน อีกทั้งรุ่นนี้ยังรองรับ WIFI ทั้ง 2.4 GHz สำหรับการใช้งานทั่ว ๆ ไป กับ WIFI 5 GHz ที่มีความเร็วสูงขึ้น และเสถียรกว่า เหมาะสำหรับการใช้งานต่าง ๆ ที่ต้องการความเร็วเช่น การดูหนังที่มีความละเอียดสูง การเล่นเกมที่ต้องใช้เน็ตแรง ๆ มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 2,800mAh สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องนานสุดถึง 10 ชั่วโมง ทำให้ไม่ต้องกังวลเมื่อต้องใช้งานนอกสถานที่เป็นเวลานาน ๆ รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้สูงสุดถึง 32 เครื่อง รวมถึงสามารถตั้งค่าตัวเครื่องผ่าน Web Browser ได้ อีกทั้งยังรองรับซิมการ์ดทุกค่าย ทุกเครือข่าย ทั้ง 3G และ 4G LTE และรองรับ Micro SD Card สูงสุดที่ 32GB ด้วยครับ

จุดเด่น

 • รองรับซิมการ์ดทุกค่าย ทั้ง 3G และ 4G ทุกคลื่นความถี่
 • แบตเตอรี่ขนาด 2,800mAh สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 10 ชั่วโมง
 • สามารถตั้งค่าตัวเครื่อง ดูสถานะผ่าน Web Browser ได้
 • รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้สูงสุดถึง 32 เครื่อง
 • รองรับ WIFI 2.4 / 5 GHz

ข้อที่ควรสังเกต

 • ไม่มีจอแสดงผลบอกความเร็วอินเตอร์เน็ต มีแต่ไฟแสดงสถานะเท่านั้น
ยอดขาย
(23/3/2566)
197 ชิ้น
คะแนนสินค้า4.8 จาก 5 ดาว
ยอดรีวิว23 คน
รีวิวจากผู้ใช้จริง 
คุณ v*****p5/5 – ร้านจัดส่งรวดเร็วค่ะ รอไม่กี่วันได้ของ แพคมาดีใส่ซิมมาให้เรียบร้อยเลย เปิดใช้งานมีคู่มือบอกทำได้ไม่ยากค่ะ เน็ตดีเร็วใช้ได้ขึ้นเอามาดูหนังไปยาวๆ
คุณ jarunanps5/5 – ส่งเร็วมาก เน็ตแรงมาก เชื่อมกับ smart tv ดูหนังไม่กระตุกเลย
คุณ n*****y5/5 – ของส่งเร็วถึงไว อินเตอร์เน็ตเร็วมาก คุ้มค่าคุ้มราคาสุดๆ ใช้งานง่าย พกพาได้สะดวก น้ำหนักเบา ใช้ได้นานด้วยค่ะ

5. Huawei E5577

Pocket WIFI Huawei รุ่นนี้ มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลที่แสดงถึงสถานะของเครือข่ายต่าง ๆ รวมถึงเครือข่ายของผู้ให้บริการ ชื่อ Wifi และ Password ซึ่งสามารถดูบนหน้าจอได้เลย มาพร้อมกับแบตเตอรี่ 3,000 mAh สามารถใช้งานต่อเนื่องได้สูงสุดถึง 25 ชม. สามารถพกพาใช้งานนอกสถานที่ได้เป็นเวลานาน ๆ โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าแบตเตอรี่จะหมด รองรับการเชื่อมต่อของอุปกรณ์สูงสุดถึง 32 เครื่อง ซึ่งถือว่ารองรับได้มากเลยทีเดียว รวมถึงรองรับซิมการ์ดทุกค่าย ทุกเครือข่ายทั้ง 3G และ 4G LTE และสามารถตั้งค่าตัวเครื่องผ่าน Web Browser ได้ด้วยครับ

จุดเด่น

 • แบตเตอรี่ขนาด 3,000mAh สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 25 ชั่วโมง
 • รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้สูงสุดถึง 32 เครื่อง
 • รองรับซิมการ์ดทุกค่าย ทั้ง 3G และ 4G ทุกคลื่นความถี่
 • สามารถตั้งค่าตัวเครื่อง ดูสถานะผ่าน Web Browser ได้

ข้อที่ควรสังเกต

 • ตัวเครื่องมีน้ำหนักที่ค่อนข้างมากถึง 195 กรัม
 • รองรับ WIFI 2.4 เท่านั้น
ยอดขาย
(23/3/2566)
471 ชิ้น
คะแนนสินค้า4.6 จาก 5 ดาว
ยอดรีวิว51 คน
รีวิวจากผู้ใช้จริง 
คุณ t.napharat5/5 – ร้านค้า​บริ​การดี​ ส่งของไวมากๆ สั่งวันนี้​พรุ่งนี้​ได้​ สินค้าดีมีคุณภาพ  เครื่องใช้งานง่ายมาก ปล่อยสัญญาณได้ดีมาก  เคยใช้เครื่องของจีนแบบไม่มีแบรนด์​ รุ่นนี้ดีกว่าแนะ​นำ​ค่ะ ปล่อยสัญญาณได้ดีมากค่ะ ปล่อยสัญญาณได้ดีมากค่ะ ปล่อยสัญญาณได้ดีมากค่ะ
คุณ dee_stores15/5 – สินค้าโอเคครับ ส่งเร็วมากกกกก แพคมาเรียบร้อยไม่มีปัญหาอะไร โดยรวมดีเลยครับ ถูกใจ เดี๋ยวใช้แล้วจะมารีวิวอีกครั้งครับ
คุณ y*****u5/5 – สินค้าคุณภาพดี ใช้งานได้ดีเลย ราคาไม่แพงมาก ได้คอยด์คืนอีก คุ้มสุด ๆ เลยค่ะ ร้านจัดส่งสินค้าให้รวดเร็วดี รอของไม่นานมากด้วยค่ะ

6. Tenda 4G185 Pocket Wi-Fi

หากใครมองหา Pocket WIFI  ที่มีราคาถูก คุณภาพดี แนะนำรุ่นนี้เลยครับ ตัวเครื่องมาพร้อมกับจอแสดงผลแบบสีที่แสดงค่าต่าง ๆ ได้อย่างครบครัน รองรับซิมการ์ดทุกเครือข่าย ทุกคลื่นสัญญาณทั้ง 3G และ 4G มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 2,100mAh สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุดถึง 10 ชั่วโมง อีกทั้งยังรองรับ Micro SD Card สำหรับการ Backup ข้อมูลต่างได้ถึง 32GB และตัวเครื่องยังรองรับการตั้งค่าผ่านแอป Tenda WIFI ได้อีกด้วยครับ โดยรวมถือว่าคุ้มค่ามากๆทั้งในเรื่องคุณภาพ ราคา และประสิทธิภาพในการใช้งาน ซึ่งไม่แพ้แบรนด์ดังเลยทีเดียว รวมถึงยังมีการรับประกันตัวเครื่องให้ถึง 3 ปี กับแบตเตอรี่อีก 1 ปีด้วยครับ

จุดเด่น

 • แบตเตอรี่ขนาด 2,100mAh สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 10 ชั่วโมง
 • รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้สูงสุดถึง 10 เครื่อง
 • สามารถตั้งค่าตัวเครื่องผ่านแอป Tenda WIFI ได้
 • มีจอแสดงผล LCD แบบสี
 • ตัวเครื่องรับประกันจากทางตัวแทนจำหน่าย Tenda Thailand ถึง 3 ปี กับแบตเตอรี่ 1 ปี

ข้อที่ควรสังเกต

 • ไม่รองรับคลื่นความถี่ 4G/LTE ที่ 2300Mhz
 • รองรับ WIFI 2.4 เท่านั้น
ยอดขาย
(23/3/2566)
220 ชิ้น
คะแนนสินค้า4.7 จาก 5 ดาว
ยอดรีวิว50 คน
รีวิวจากผู้ใช้จริง 
คุณ tonpongsotorn5/5 – เป็นสินค้าที่ใช้ได้ดีมากครับใส่ซิมของทรูเข้าไปที่ใช้ครั้งแรกนี้สามารถที่จะรองรับได้ทันทีโดยไม่ต้องไปตั้งค่าอะไรเลยส่วน username และ password สามารถเปลี่ยนได้ครับเยี่ยมครับสินค้าชิ้นนี้แนะนำให้ซื้อติดไว้เป็นเครือข่ายสำรองภายในบ้านหรือเวลาออกนอกบ้านแนะนำร้านนี้ครับส่งอาจจะดูว่าช้าแต่จริงๆก็ไม่ช้าครับ
คุณ k*****t5/5 – สินค้าดีมาก ใช้งานได้ดี คุ้มราคาสุด จัดส่งรวดเร็ว ชอบมากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
คุณ voraphoj.kung5/5 – สั่งของวันที่ 12 มี.ค. ได้ของวันที่ 14 มี.ค. ของครบถ้วน ถูกต้อง  ไม่มีอะไรบุบเสียหาย ตัว้ล็กกะทัดรัดดี พกพาสะดวก ลองใส่ sim แล้วกระจาย wifi ดู ทดลองต่อ mobile เข้าไป 3 เครื่อง ทำงานได้ดีครับ connect ได้ง่าย ได้ทั้ง password และ QR code


7. 4G/5G Pocket WIFI 150Mbps

Pocket WIFI รุ่นนี้มาพร้อมกับราคาที่ถูกสบายกระเป๋า เหมาะสำหรับคนที่มีงบน้อย และการใช้งานที่ไม่ได้มาก ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาง่าย มีไฟแสดงผลของสถานะตัวเครื่องและระบบอินเตอร์เน็ตมาให้อย่างครบครัน มาพร้อมกับแบตเตอรี่ 2,100mAh รองรับการใช้งานได้สูงสุดถึง 4 ชั่วโมง ถึงแม้ว่าการใช้งานต่อครั้งจะน้อยไปหน่อย แต่ถ้าเทียบกับราคาแล้ว ก็ถือว่าใช้ได้ในระดับดีทีเดียว อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้ถึง 8 เครื่องเลยทีเดียว และยังรองรับตัวซิมการ์ดทุกค่ายและเกือบทุกเครือข่าย ทั้ง 3G และ 4G ด้วย การใช้งานโดยรวมนั้น ถือว่าครบครันเลยทีเดียวครับ

จุดเด่น

 • ราคาตัวเครื่องที่ถูก
 • รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้สูงสุดถึง 8 เครื่อง
 • รองรับซิมการ์ดทุกค่าย ทั้ง 3G และ 4G

ข้อที่ควรสังเกต

 • ไม่สามารถตั้งค่าตัวเครื่องต่างๆ รวมถึงการเปลี่ยนชื่อ WIFI และรหัสผ่านของตัวเครื่องได้
 • รองรับ WIFI 2.4 เท่านั้น
ยอดขาย
(23/3/2566)
630 ชิ้น
คะแนนสินค้า4.6 จาก 5 ดาว
ยอดรีวิว55 คน
รีวิวจากผู้ใช้จริง 
คุณ nn563955/5 – สินค้าเบาดีมากชาร์จเต็มเร็วส่งสัญญาณได้ดี การใช้งานต้องลองใช้ดูก่อนว่าจะใช้งานแบตเตอรี่ได้นานไหมแต่โดยรวมดีมากค่ะ
คุณ kickshub5/5 – ดูเน็ตฟ​ลิค​ได้ลื่นๆเลยจ้า
จัดส่งไว คุณภาพดี สินค้าครบถ้วน ใช้งานได้ดี และใช้งานง่าย ราคาดี คุ้มค่าคุ้มราคา ขนส่งดี สินค้าไม่มีตำหนิสวยงาม
คุณ voraponj5/5 – ใช้ได้ดีมาก แต่อยากให้คู่มือภาษาไทยสำหรับคนไม่รู้เรื่องจะทำได้ง่าย แต่ถ้าไม่มีก็ให้เข้าเว็บไซต์หาวิธีใช้งานได้ครับ ดีครับ

8. HUAWEI USB Aircard E8372h-155

Huawei USB Aircard รุ่นนี้ มาพร้อมกับตัวเครื่องที่มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาเพียง 35 กรัม ทำให้พกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก และสามารถใช้งานได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมกับวัสดุที่มีคุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน เพียงแค่ใส่ซิมการ์ด เสียบกับอุปกรณ์จ่ายไฟที่เป็นช่อง USB กับอุปกรณ์หัวชาร์จ USB, Powerbank และคอมพิวเตอร์ PC ก็สามารถใช้งานได้ทันที รวมถึงสามารถตั้งค่าการใช้งานผ่าน Web Browser ได้ด้วย อีกทั้งรองรับซิมการ์ดทุกค่าย ทุกเครือข่าย ทั้ง 3G และ 4G ที่มีความเร็วในการดาวน์โหลดสูงสุดถึง 150Mbps รวมถึงรองรับอุปกรณ์การเชื่อมต่อสูงสุดถึง 16 เครื่อง ซึ่งถือว่าเชื่อมต่อได้มากเลยทีเดียวครับ

จุดเด่น

 • ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาเพียง 35 กรัม พกพาง่าย
 • วัสดุมีคุณภาพดี แข็งแรง ทนทาน
 • รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์สูงสุดถึง 16 เครื่อง
 • เสียบกับอุปกรณ์จ่ายไฟพอร์ต USB ก็สามารถใช้งานได้ทันที

ข้อที่ควรสังเกต

 • ตัวเครื่องไม่มีแบตเตอรี่ ต้องเสียบกับแหล่งจ่ายไฟที่เป็นพอร์ต USB เท่านั้น
 • ราคาตัวเครื่องค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับคู่แข่ง
 • รองรับ WIFI 2.4 เท่านั้น
ยอดขาย
(23/3/2566)
255 ชิ้น
คะแนนสินค้า4.9 จาก 5 ดาว
ยอดรีวิว11 คน
รีวิวจากผู้ใช้จริง 
คุณ moddum77875/5 – การใช้งานดีมากๆๆครับ ยืดหยุ่นได้แชร์การใช้งานได้สะดวกสบายใช้งานในรถได้ดีมากๆ พกพาสะดวก
คุณ d*****54/5 – สินค้ารุ่นนี้ใช้ดี
ตอนแรกจะซื้อเราเตอร์ใส่ซิมเพราะราคาใกล้เคียงกัน แต่ที่เลือกแอร์การ์ดเพราะความสะดวกตรงใช้กับแบตสำรองก็พกพาไปไหนได้ อยู่บ้านก็ใช้ไฟบ้าน และรุ่นนี้รับสัญญาณได้ดีมากสัญญาณมาเต็มเลย ลองเปิดไว้นานๆก็แค่อุ่นๆปกติ ไม่ร้อนจัด
คุณ y*****a5/5 – ได้รับสินค้าครบถ้วนถูกต้องตามที่สั่ง คุณภาพสินค้าดีมากความเร็ว&แรงของสัญญาณสุดยอดความคุ้มค่าดีมากความรวดเร็วในการจัดส่งดีมากบริการจากร้านค้าดีมากบริการจากบริษัทขนส่งดีมาก

9. ZTE USB Pocket WIFI MF79U

USB Aircard รุ่นนี้ มาพร้อมกับราคาที่ถูก และจับต้องได้ การใช้งานนั้น แค่ใส่ซิมการ์ด เสียบกับอุปกรณ์ที่เป็นแหล่งจ่ายไฟ USB ก็สามารถใช้งานได้ทันที และมีช่องใส่ Micro SD Card สำหรับ Backup ข้อมูลไว้ด้านในอีกด้วย ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาง่าย อีกทั้งตัวเครื่องยังมีช่องไว้สำหรับต่อเสาอากาศขนาดเล็ก เพื่อกระจายสัญญาณ WIFI ได้ดีขึ้น ซึ่งในส่วนนี้ก็สามารถเลือกซื้อได้ใน Online Shopping ได้ว่า จะเลือกซื้อแบบ USB Aircard อย่างเดียว หรือจะซื้อพร้อมกับเสาสัญญาณชุดเล็ก หรือชุดใหญ่ก็ได้ อีกทั้งยังสามารถตั้งค่าตัวเครื่องผ่าน Web Browser และรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้สูงสุดถึง 10 เครื่องด้วยครับ

จุดเด่น

 • ตัวเครื่องมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาง่าย
 • รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้สูงสุดถึง 10 เครื่อง
 • รองรับเสาอากาศ เพื่อกระจายสัญญาณ WIFI ได้ดีขึ้น

ข้อที่ควรสังเกต

 • ตัวเครื่องไม่มีแบตเตอรี่ ต้องเสียบกับแหล่งจ่ายไฟที่เป็นพอร์ต USB เท่านั้น
 • รองรับ WIFI 2.4 เท่านั้น
ยอดขาย
(23/3/2566)
212 ชิ้น
คะแนนสินค้า4.8 จาก 5 ดาว
ยอดรีวิว35 คน 
รีวิวจากผู้ใช้จริง 
คุณ yingyingyyy4/5 – ดีมาก ติดตั้งไม่ยากสามารถทำผ่าน website ได้ ลองหาใน youtube ดูได้ ขอหัก1ดาวนะคะที่ส่งของให้ช้า แต่แม่ค้าก็ช่วยทำเรื่องตามให้ บริษัทส่งของส่งเร็วมากส่งวันนี้พรุ่งนี้ถึงเลย ประสิทธิภาพต้องลองใช้ก่อนค่ะ
คุณ m*****65/5 – สินค้าดีมาก ใช้งานง่ายๆ ไม่ยุ่งยาก WIFI ปล่อยสัณญาณดีใส่กล่องมาอย่างดี ร้านตอบแชทดี ขนส่งส่งไวมาก แนะนำร้านนี้ครับ
คุณ y*****x5/5 – คุณภาพสินค้าดีมากค่ะ ZTE MF79U ใช้เป็นเราท์เตอร์เล็กๆใช้ในบ้านหรือเคลื่อนย้ายไปที่อื่นได้ง่ายๆสะดวก ความคุ้มค่าดีมาก

10. 4G Pocket WIFI รุ่น 903

สำหรับ Pocket WIFI รุ่นสุดท้ายที่อยากจะแนะนำ เป็น Pocket WIFI ที่มียอดขายที่สูงมากที่สุดใน Shopee รุ่นนี้ เนื่องจากมีราคาที่ถูก มาพร้อมกับการใช้งานเบื้องต้นที่ครบครัน รองรับซิมการ์ด 3G และ 4G ทุกเครือข่ายที่ความเร็วสูงสุดที่ 150 Mbps อีกทั้งยังรองรับ Micro SD Card ไว้สำหรับ Backup ข้อมูลได้สูงสุดถึง 32GB อีกด้วย พร้อมกับรองรับอุปกรณ์การเชื่อมต่อได้ถึง 10 เครื่อง สามารถตั้งค่าตัวเครื่องผ่าน Web Browser ได้ ซึ่งถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ ทั้งในเรื่องของราคา และประสิทธิภาพ ฟังก์ชั่นในการใช้งานด้วยครับ

จุดเด่น

 • รองรับซิมการ์ดทุกค่าย ทั้ง 3G และ 4G ทุกคลื่นความถี่
 • รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ถึง 10 เครื่อง
 • รองรับ Micro SD Card สูงสุด 32GB
 • รองรับการตั้งค่าผ่าน Web Browser

ข้อที่ควรสังเกต

 • ไม่มีคู่มือภาษาไทย
 • รองรับ WIFI 2.4 เท่านั้น
ยอดขาย
(23/3/2566)
11,900 ชิ้น
คะแนนสินค้า4.7 จาก 5 ดาว
ยอดรีวิว861 คน
รีวิวจากผู้ใช้จริง 
คุณ in.anuthin5/5 – ประสิทธิภาพ สามารถใช้งานได้ดี ลองใช้ทั้งซิม dtac true สามารถใช้งานได้ เครื่องเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวก สบาย การจัดส่ง จะช้าช่วงร้านค้า ส่งให้ขนส่ง
คุณ stcoffee995/5 – ตัวเครื่องเล็กพกพาง่ายปล่อยแรงสามารถใช้ในพื้นที่กว้างได้เคลื่อนแรง เหมาะสำหรับคนที่ต้องการใช้พกพาหรือเดินทาง แนะนำเลยครับร้านนี้ดีมาก
คุณ jirapak.p4/5 – ใช้งานดีมาก กระจาย wifi ได้ดี ใช้กับซิมเทพทั้งหลาย รายปี ลองต่อ 3 เครื่อง เล่นได้เร็ว แรง ดี ใช้เวลาขนส่ง 2 วัน   ตอนแรกชาร์จไม่เข้า ที่จริงลืมเอาสติ๊กเกอร์แบตออก อย่าลืมดึงสติ๊กเกอร์ก่อนชาร์จ   หา รหัสไวไฟไม่เจอ เลยลองไปดูใน youtube กรอกก็เล่นได้เลย

อ่านกันมาถึงตรงคงจะได้คำตอบสำหรับ Pocket WIFI ยี่ห้อไหนดี กันแล้วแน่ ๆ ถ้ารู้สึกว่าสัญญาณ 3G/4G เริ่มล้าสมัยไปแล้ว อีกทางเลือกที่มีคือการซื้อมือถือ 5G มาใช้แชร์อินเทอร์เน็ตแทน เพราะราคา Pocket WIFI แบบ 5G ตอนนี้ ยังแพงกว่าการซื้อมือถือ 5G บางรุ่นเสียอีก แถมจากประสบการณ์จริงจากเพื่อน ๆ ในคอนโดที่ผมอยู่ ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เอามือถือแชร์สัญญาณทำความเร็วได้ดีกว่า แต่ทว่าสัญญาณจาก SIM Card ไม่ค่อยมีในตึกสูง สุดท้ายก็ต้องยอมไปติดเน็ท Fiber แทนเร็วกว่าแน่นอน ดังนั้น Pocket WIFI จึงเหมาะสำหรับเอาไปใช้ในจุดที่อาคารไม่สูง เน้นเดินทางไปตามที่ต่าง ๆ บ่อยครับ


Leave a Comment