สมุนไพรจีน บำรุงร่ายกาย บำรุงเลือด อะไรดี มีอะไรบ้าง

รูปภาพปกบทความ สมุนไพรจีน บำรุงร่ายกาย บำรุงเลือด อะไรดี มีอะไรบ้าง

กำลังมีปัญหาด้านสุขภาพ มีปัญหาภายในร่างกาย แต่ก็ไม่อยากทานยา ทานพวกสารเคมีต่าง ๆ อยากจะทานของจากธรรมชาติเท่านั้น ถ้ายั้งงั้นต้องลองทานสมุนไพรจีนกันแล้วล่ะครับ เพราะเขาเป็นของที่ขึ้นชื่อเรื่องบำรุงร่างกาย บำรุงเลือดกันอยู่แล้ว แต่สมุนไพรจีนก็มีให้เลือกซื้อกันหลายชนิดมาก มีทั้งราคาถูก ราคาแพง และมีสรรพคุณที่แตกต่างกันออกไป ก็จะมีสมุนไพรจีน อะไรดี มีอะไรบ้างนั้น ก็ตามมาดูรีวิวที่ด้านล่างกันได้เลยครับ1. เหล่งเอี๊ยง

ชุดสมุนไพรจีน เหล่งเอี๊ยง ถือเป็นสมุนไพรจีนสรรพคุณครอบจักรวาลเลยก็ว่าได้ เพราะช่วยรักษาและป้องกันโรคได้หลายชนิด ช่วยแก้ร้อนใน ถอนพิษไข้ ปรับสมดุลร่างกาย ลดการอักเสบจากการผ่าตัด ช่วยให้แผลสมานได้เร็วขึ้น ไปจนถึงผู้ป่วยที่เพิ่งได้รับการผ่าตัดหรือทำคีโม นับเป็นยาตำรับแผนโบราณของแพทย์แผนจีนที่มีธาตุเย็นครับ

โดยส่วนประกอบหลักมาจากเขากวางหรือเขาเลียงผาที่นำมาขูดเป็นเส้นฝอย ๆ กับสมุนไพรจีนอีก 3 ชนิด คือ ต่าเต็กเฮียะ หรือใบไผ่จีน สมุนไพรยอดนิยมของผู้ป่วยผ่าตัด ศัลยกรรม และทำคีโม, แบะตง สมุนไพรบำรุงประสาท เสริมสร้างการทำงานของปอด บำรุงหัวใจ และเต็งซิมที่มีสรรพคุณช่วยระบายความร้อน ลดอาการหงุดหงิด ช่วยให้นอนหลับสนิทอีกด้วย รวม ๆ ถือเป็นสมุนไพรจีนที่น่าสนใจมาก ๆ ครับ

จุดเด่น

 • รสไม่ขม ทานง่าย
 • ส่วนประกอบหลักมาจากเขากวางขูดเส้นฝอย
 • เหมาะสำหรับผู้ป่วยผ่าตัด ทำคีโม
 • สรรพคุณครอบจักรวาล

ข้อที่ควรสังเกต

 • ควรต้มสมุนไพรตามคำแนะนำให้ถูกต้อง
 • ราคาค่อนข้างสูง
ยอดขาย (20/3/23)1,100 ชิ้น
คะแนนสินค้า4.9 จาก 5 ดาว
ยอดรีวิว66 คน
รีวิวจากผู้ใช้งานจริง
คุณ k*****k5/5 – ส่งสินค้าเร็วมากค่ะ ตอบคำถามตลอด เข้าใจง่าย บอกวิธีการต้ม ไม่เข้าใจอะไรถามไปก็ตอบตลอดเลยค่ะ ดีมากๆ ร้านนี้ รสชาติเหมือนน้ำชากินง่าย จืดๆไม่ขมค่ะ
คุณ m*****a5/5 – ร้านส่งไว​มากค่ะ​ ทันกินทันใช้👍🏻 คุณภาพสินค้าดี​ ได้เยอะค่ะ **ถ้ามีราคาพิเศษ​ จะดีมากค่าาาา😆
คุณ g*****g5/5 – ร้านค้าจัดส่งสินค้าไวค่ะ ราคาไม่แพง แพคสินค้ามาตามในคลิปเลยค่ะ เราใช้กินก่อนผ่าตัด และ หลังผ่าตัดค่ะ ช่วยได้เยอะเลย ❤️

2. โป๊ยกั้ก

โป๊ยกั้ก หรือจันทร์แปดกลีบ ถือเป็น 1 ใน 5 ของเครื่องเทศในการปรุงอาหารแบบจีนดั้งเดิม ซึ่งถูกใช้มานานกว่า 1,300 ปี และยังถูกจัดให้เป็นสมุนไพรจีน อันเนื่องมาจากสรรพคุณมากมาย ทั้งใช้ขับลม, เป็นยากระตุ้น, ขับเสมหะ, บำรุงธาตุ, แก้อาหารไม่ย่อย, เพิ่มภูมิต้านทาน, ขับลมในทางเดินอาหาร, แก้ไอ, บรรเทาอาการเกร็ง, ต้านเชื้อแบคทีเรีย, คลายกล้ามเนื้อ, แก้ปวดท้อง, แก้หวัด ลดไข้, รักษาอาการไส้เลื่อน, เพิ่มการไหลเวียนโลหิต, บรรเทาอาการปวดศีรษะในผู้ป่วยไมเกรน และบรรเทาอาการปวดข้อรูมาตอยด์ โรคเกาต์ โรคข้ออักเสบ โดยสามารถนำไปใช้ได้อย่างหลากหลาย ทั้งแต่งกลิ่นอาหาร, ชงดื่มกับน้ำร้อน หรือนำไปทำน้ำมันหอมระเหยก็ได้สรรพคุณทางยาเช่นกันครับ

จุดเด่น

 • ใช้ได้หลายแบบ ทำอาหาร ชงน้ำร้อน ทำน้ำมันหอมระเหย
 • ช่วยขับลม แก้ไอ แก้หวัด ลดไข้
 • บรรเทาอาการไมเกรน บรรเทาปวดข้อรูมาตอยด์ โรคเกาต์
 • มีปริมาณแบ่งขายหลายขนาด

ข้อที่ควรสังเกต

 • ไม่ควรทานต่อเนื่องนานเกิน 1 เดือน เพราะอาจมีผลต่อตับ
ยอดขาย (20/3/23)447 ชิ้น
คะแนนสินค้า4.9 จาก 5 ดาว
ยอดรีวิว34 คน
รีวิวจากผู้ใช้งานจริง
คุณ n*****p5/5 – ด้วยความที่บ้านชอบต้มพะโล้มาก ซื้อทีห่อน้อยๆ เที่ยวซื้อบ่อย สั่งกับร้านนี้ ส่งถึงบ้านไม่ต้องออกไปซื้อ เครื่องเทศยาจีน ร้านนี้มีครบแทบจะทุกอย่าง
คุณ h*******y5/5 – จัดส่งเร็ว แพ็คมาสะอาดเรียบร้อย กลิ่นหอมไม่สาบค่ะ
คุณ p**15/5 – จัดส่งรวดเร็ว สินค้าใหม่มีกลิ่นหอม คุณภาพดี

3. ชวงเจีย

ชวงเจีย หรือพริกหอม เครื่องเทศที่มีคุณสมบัติเป็นสมุนไพรตามตำรับยาจีน เพราะมีฤทธิ์ช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อโรค ลดอาการอักเสบ บำรุงหัวใจ บำรุงเลือด ลดความดัน และถูกใช้เป็นยาบำรุงสำหรับผู้ที่มีร่างกายอ่อนแอ ผู้สูงอายุ หรือผู้ป่วยที่กำลังฟื้นไข้ รวมถึงช่วยขับปัสสาวะ รักษาโรคกระเพาะอักเสบ บรรเทาอาการปวดข้อ ปวดกระดูก ช่วยย่อยอาหาร ขับลมในลำไส้ อีกทั้งยังสามารถใช้เป็นยาถ่ายพยาธิได้ด้วย ด้านรสชาติจะมีความเผ็ดซ่า ให้กลิ่นที่หอมฟุ้งเมื่อโดนความร้อน ช่วยเสริมรสชาติของอาหารให้อร่อยมากยิ่งขึ้น และยังช่วยดับกลิ่นคาวด้วยครับ

จุดเด่น

 • ช่วยดับกลิ่นคาวในการปรุงอาหาร
 • รสชาติเผ็ดซ่า
 • ใช้เป็นยาบำรุงผู้ป่วยที่กำลังพักฟื้น

ข้อที่ควรสังเกต

 • คุณภาพการคั่วพริกอาจไม่สม่ำเสมอในแต่ละครั้ง
ยอดขาย (20/3/23)1,900 ชิ้น
คะแนนสินค้า4.9 จาก 5 ดาว
ยอดรีวิว77 คน
รีวิวจากผู้ใช้งานจริง
คุณ k******95/5 – สั่งไป 500 กรัม ชั่งน้ำหนักให้ดูแล้ว น้ำหนักจริง 530 กรัมค่ะ แกะกล่องออกมา หอม~~~~เลยค่ะ วางไว้ปลายลิ้น ซ่า,ชาจริง เพิ่งรู้จักพริกหอม เพิ่งเคยซื้อ อยากลองกิน สั่งร้านนี้เพราะราคาถูก และมีคนสั่งเยอะ รีวิวก็ดีด้วย การขนส่งก็มาดี สีก็ตามรูป เทียบให้แล้ว เมนูแรกที่ตั้งใจจะทำคือ กุ้งอบวุ้นเส้น
คุณ i******m5/5 – ได้รับสินค้าไวมากค่ะ และตรงตามที่สั่งไป พริกไทยกลิ่นหอมดี รสชาติชาลิ้นเหมือนไปกินที่จีนเลยค่ะ ถูกใจมาก 🥰🥰
คุณ n*****t4/5 – ส่งรวดเร็วดีมากค่ะ จริงๆ อยากได้หอมกว่านี้หน่อยเเต่เเค่นี้ก็โอเคมากแล้วค่ะ เอามาคั่วในกระทะเเล้วบดหน่อย เอาไปใส่หมาล่าทั่งเพิ่มความหอมให้กับซุปได้ดีมากค่ะ


4. ดอกไม้จีน

ดอกไม้จีน สมุนไพรจีนที่มีชื่อตามประเทศบ้านเกิดว่า จำฉ่าย โดยผู้ผลิตจะนำไปตากแห้งก่อน ดังนั้นก่อนจะนำไปประกอบอาหารเราจึงต้องนำไปแช่น้ำเย็นสัก 30 นาที แล้วล้างด้วยน้ำสะอาดหลาย ๆ ครั้ง จนกว่าน้ำล้างจะไม่มีสี และห้ามแช่น้ำร้อนโดยเด็ดขาด เพราะจะเป็นการทำลายคุณภาพของดอกไม้จีน และเนื่องจากเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์เย็น ประโยชน์เยอะ นำไปปรุงอาหารก็ได้หลากหลายเมนู อย่างนำไปต้มกับเนื้อหมูก็ช่วยบำรุงตับ ทำให้หลับสบายขึ้นด้วย หรือจะนำไปต้มกับน้ำตาลอ้อยและน้ำตาลทรายไว้ดื่มช่วงเช้า ก็จะช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้นได้ด้วยนะครับ

จุดเด่น

 • มีฤทธิ์เย็น ช่วยขจัดความร้อน
 • ช่วยบำรุงเลือด
 • ใช้ปรุงอาหาร ต้มน้ำตาลดื่มได้

ข้อที่ควรสังเกต

 • อาจมีดอกเล็กใหญ่ไม่สม่ำเสมอ
 • ก่อนใช้ต้องล้างให้สะอาด
ยอดขาย (20/3/23)1,200 ชิ้น
คะแนนสินค้า4.9 จาก 5 ดาว
ยอดรีวิว164 คน
รีวิวจากผู้ใช้งานจริง
คุณ m*****15/5 – จัดส่งสินค้ารวดเร็ว แพ็กสินค้าดี ดอกไม้จีนแพ็กใส่ถุงซิปล๊อค ซีลอย่างดี ของสดใหม่ กลิ่นหอม กรุบกรอบ ไม่ฟอกสี มีของแถมเป็นใบชา หอมมากค่ะ
คุณ k******35/5 – ส่งเร็วมากกกกก สั่งเมื่อวานเองมีของแถมด้วย เท่าที่ดูภายนอก ดอกไม้จีนสวยมาก ต้นยาว สวย ลำต้นอวบ ยังไม่ได้ลองทำอาหาร รสชาติไม่รู้นะ
คุณ p*****24/5 – ดูสะอาด ใหม่ดีค่ะ ทางร้านส่งของเร็ว แต่ดูดอกมันลีบๆไปหน่อย เหมือนมันไม่ค่อยเป็นดอกตูมๆ อย่างที่เคยซื้อ ไว้ลองเอามาแช่น้ำทำดูก่อนคงไม่เป็นไร ไว้เอามาต้มจืด กับใส่ผัดวุ้นเส้น

5. ฮ่วยซัว-เก๋ากี้

คู่หูสมุนไพรจีนในอาหารประเภทน้ำซุปหรือชุดตุ๋นในอาหารจีนต้องยกให้คู่นี้ ฮ่วยซัวกับเก๋ากี้ เพราะนอกจากจะช่วยให้อาหารมีรสชาติที่ดีและกลมกล่อมมากขึ้นแล้ว หากรับประทานไปพร้อมกับส่วนประกอบอื่น ๆ ในอาหาร ร่างกายก็จะได้รับประโยชน์มากมายด้วย อ่านมาถึงตรงนี้แล้วอย่าเพิ่งร้องอี๋ เพราะแม้จะเป็นสมุนไพรก็จริงแต่ 2 อย่างนี้มีรสอร่อย ทานง่าย อย่างฮ่วยซัวบ้านเราเรียกว่ากลอยจีน รสชาติหวาน ๆ เหมือนทานมัน ส่วนเก๋ากี้หรือโกจิเบอร์รี่ก็เป็นผลไม้ในตระกูลเบอร์รี่ที่มีรสชาติเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ ซึ่งสรรพคุณของคู่นี้เขาเน้นที่ช่วยบำรุงร่างกาย ไต กระเพาะ ม้าม ช่วยให้ระบบต่าง ๆ ทำงานได้ดีขึ้นครับ

จุดเด่น

 • เป็นส่วนผสมหลักในการทำเมนูตุ๋น-น้ำซุป
 • รสชาติอร่อย
 • ช่วยบำรุงร่างกาย

ข้อที่ควรสังเกต

 • สมุนไพรอาจมีแตกหักเล็กน้อย
 • แบ่งขายปริมาณน้อย จึงราคาสูงกว่าซื้อทีละเยอะ ๆ
ยอดขาย (20/3/23)547 ชิ้น
คะแนนสินค้า4.9 จาก 5 ดาว
ยอดรีวิว101 คน
รีวิวจากผู้ใช้งานจริง
คุณ s*****c5/5 – แพ๊คคู่ ฮ่วยซัว 100 กรัม เม็ดเก๋ากี้ 100 กรัม ใส่กับต้มมะระ หอม อร่อยค่า ของดีมีคุณภาพค่า ราคาไม่แพง ร้านจัดส่งสินค้ารวดเร็วทันใจดีมากค่า หลายครั้ง และหลายอย่างแล้ว จัดไป 5 ดาวค่า
คุณ p*****e5/5 – จัดส่งไวมากค่ะ ประทับใจ แต่รอบนี้เม็ดโกจิขนาดเล็กลงกว่ารอบที่แล้วที่สั่ง แต่ทางร้านก็ให้ปริมาณมาเยอะเหมือนเดิม
คุณ m*****c4/5 – สินค้าใหม่ดี ส่งรวดเร็ว แค่สองวันก็ได้รับสินค้าแล้ววววว ถือว่าคุ้มค่าอยู่ค่ะ แต่ว่าถ้าซื้อเป็นกิโลน่าจะถูกกว่า

6. สมุนไพรชิงเฮา

6. สมุนไพรชิงเฮา

ราคาโดยประมาณ 1,300 บาท

สมุนไพรชิงเฮา หรือชื่อไทยสุดอลังการนามว่า โกฐจุฬาลัมพา โด่งดังขึ้นมาจากการเป็นสมุนไพรยับยั้งโควิด 19 จากการที่คณะนักวิจัยมหาวิทยาลัยโคลอมเบียและมหาวิทยาลัยวอชิงตันในสหรัฐอเมริกาพบว่า สารสกัดรวมในใบแห้งมีประสิทธิภาพสูงในการยับยั้งเชื้อโควิด นี่จึงเป็นเหตุผลที่สมุนไพรจีนชนิดนี้โดดเด่นในสรรพคุณด้านระบบทางเดินหายใจ ถูกใช้เป็นยาแก้ร้อนใน ลดไข้ ลดเสมหะ หอบหืด แก้ไอ ขับเหงื่อ แล้วยังมีฤทธิ์ต้านเชื้อมาลาเรีย, มะเร็ง, แบคทีเรีย, เชื้อจุลชีพหลายชนิด ปกป้อง DNA ต้านการอักเสบ กดภูมิต้านทาน ช่วยป้องกันการเกิดแผลที่กระเพาะอาหารได้ด้วยครับ

จุดเด่น

 • มีงานวิจัยพบว่าช่วยยับยั้งเชื้อโควิด-19
 • มีฤทธิ์เย็น แก้ร้อนใน ลดไข้ แก้ไอ
 • ต้านมาลาเรีย ป้องกันการเกิดแผลในกระเพาะอาหาร

ข้อที่ควรสังเกต

 • ราคาค่อนข้างสูง
ยอดขาย (20/3/23)12 ชิ้น
คะแนนสินค้า4.6 จาก 5 ดาว
ยอดรีวิว2 คน
รีวิวจากผู้ใช้งานจริง
คุณ r********m5/5 – สินค้าคุณภาพดีจัดส่งรวดเร็ว
คุณ k*****53/5 – ขนส่งมาส่งสินค้าช้ามาก นึกว่าไม่มาส่งแล้ว ต้องกดขยายเวลาส่งเพิ่ม เข้าใจว่าเป็นเพราะช่วงสถานการณ์โควิด กล่องที่ใส่สินค้ามาบุบบู้บี้มาก สินค้าอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ ไม่ได้ใส่กระปุก ใส่เป็นถุงมาสามถุง สินค้ามีกลิ่นหอมคล้ายดอกไม้ชนิดหนึ่ง


7. จับเลี้ยง

อีก 1 ชุดสมุนไพรจีนที่บ้านเราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีสำหรับ จับเลี้ยง น้ำต้มสมุนไพรพื้นบ้านของชาวจีน ช่วยแก้ร้อนใน ดับฤทธิ์อาหารร้อน, เผ็ด, ทอด ไปจนถึงเวลามีไข้ เจ็บคอ คอแห้ง หรือมีแผลร้อนใน ซึ่งความหมายของคำว่าจับเลี้ยงหมายถึงของเย็นหลายอย่าง จึงเป็นการนำสมุนไพรฤทธิ์เย็นหลายชนิดมารวมกัน โดยส่วนใหญ่แล้วจะอยู่ที่ 10 อย่าง เนื่องจากคำว่าจับ (杂) ในภาษาแต้จิ๋วพ้องเสียงกับคำว่าจั้บ (十) ที่แปลว่า 10 ซึ่งในชุดนี้ก็ประกอบไปด้วยดอกงิ้ว, ใบบัว, รากหญ้าคา, เมล็ดเพกา, เก๊กฮวย, รากบัว, หลูเกิน, เทียงฮวยฮุ่ง, แซตี่, แห่โกวเช่า และหล่อฮังก้วย อ้าว! นับไปนับมาได้ 11 อย่างเสียอย่างนั้น ก็บำรุงกันได้แบบจัดเต็มครับ ^ ^

จุดเด่น

 • แก้ร้อนใน เจ็บคอ
 • รวมสมุนไพรกว่า 10 ชนิด
 • ต้มน้ำดื่มง่าย รสชาติหอมอร่อย

ข้อที่ควรสังเกต

 • มีอายุ 6 เดือนนับจากวันผลิต
ยอดขาย (20/3/23)146 ชิ้น
คะแนนสินค้า4.9 จาก 5 ดาว
ยอดรีวิว30 คน
รีวิวจากผู้ใช้งานจริง
คุณ m*****a5/5 – แพคใหญ่กว่าที่เห็น ต้องแบ่งต้ม กลิ่นหอม ชอบมากค่ะ ทางร้านแพคสินค้าดีมาก ขนส่งรวดเร็วค่ะ👍😘
คุณ d*****a5/5 – ได้รับสินค้าเรียบร้อยแล้ว ไม่ผิดหวังที่ซื้อร้านนี้แล้วหลายรอบ ตัวสินค้าดี แต่สินค้าครั้งนี้มีปัญหานิดหน่อยทักแชทร้าน ร้านตอบอย่างรวดเร็ว ส่งสินค้าใหม่มาเปลี่ยนให้ทันที ประทับใจมาก
คุณ s*******n5/5 – ลองทานแล้วดีครับทานง่าย มีประโยชน์ทำให้ร่างกายแข็งแรง แนะนำร้านนี้เลยครับ

8. รากบัว

สมุนไพรจีนฤทธิ์เย็นและมีรสหวานอย่างรากบัว จะมีสรรพคุณช่วยบรรเทาอาการร้อนใน กระหายน้ำ แก้ไอ ขับเสมหะ ช่วยป้องกันและรักษาอาการเลือดกำเดาไหล บำรุงอวัยวะต่าง ๆ แก้อาการอาเจียนแล้วมีเลือดปน รักษาโรคบิด ท้องร่วง บำรุงสายตา แก้ภาวะตาอักเสบ บำรุงสมอง ผ่อนคลายความตึงเครียด และบำรุงร่างกายให้มีกำลัง แก้อาการอ่อนเพลียง่าย ก็ประโยชน์มีมากมายสุด ๆ

ส่วนวิธีนำไปรับประทานก็มีมากมายไม่แพ้กัน อย่างการนำรากบัวไปตุ๋นกับน้ำผึ้งจนเป็นเนื้อข้น จะช่วยแก้อาการถ่ายเป็นเลือดได้ หรืออย่างการนำรากบัวไปต้มผสมกับถั่วเขียว เรียกว่าถั่วเขียวต้มน้ำตาลแบบบ้านเราก็ได้ แต่ให้ใส่รากบัวลงไปต้มด้วย ก็จะช่วยบำรุงสายตาได้ครับ

จุดเด่น

 • แก้ร้อนใน กระหายน้ำ ขับเสมหะ
 • บำรุงสายตา บำรุงร่างกาย
 • มีรสหวาน ทานได้หลายแบบ เช่น ตุ๋นกับน้ำผึ้ง, ต้มกับถั่วเขียว

ข้อที่ควรสังเกต

 • ทานได้ทั้งแบบสุกและดิบ แต่สรรพคุณที่ได้จะแตกต่างกัน
ยอดขาย (20/3/23)1 ชิ้น
คะแนนสินค้า4.0 จาก 5 ดาว
ยอดรีวิว0 คน
รีวิวจากผู้ใช้งานจริง

9. แปะฮะ

หวานเป็นลม ขมเป็นยา สมุนไพรจีนฤทธิ์เย็นเล็กน้อย อย่าง แปะฮะ จึงแอบอมขมนิดหน่อยเพื่อให้รู้ว่าฉันมีสรรพคุณทางยานะตัวเธอ จัดอยู่ในกลุ่มสมุนไพรบำรุงหยิน ออกฤทธิ์ตามเส้นลมปราณของหัวใจและปอด ช่วยบำรุงปอด, ลำไส้, กระเพาะ ลดอาการปอดร้อน ลดไข้ แก้ร้อนใน แก้ไอ ขับปัสสาวะ ขับลม ช่วยให้กล้ามเนื้อผ่อนคลาย บำรุงสมอง ผ่อนคลายประสาท บำบัดอาการตกใจง่าย กระวนกระวาย และช่วยให้นอนหลับได้ดี สามารถนำไปประกอบอาหารได้ทั้งคาวและหวานเลย เนื้อสัมผัสเขาว่าเหมือนมันแกวครับ

จุดเด่น

 • ออกฤทธิ์ตามเส้นลมปราณของหัวใจและปอด
 • ลดไข้ แก้ร้อนใน ขับลม บำรุงสมอง ช่วยการนอนหลับ
 • ทำอาหารได้ทั้งคาวหวาน
 • เนื้อเหมือนมันแกว

ข้อที่ควรสังเกต

 • สมุนไพรอาจมีสีคล้ำปะปนบ้าง
 • อาจมีแตกหักเล็กน้อยจากการขนส่ง
ยอดขาย (20/3/23)77 ชิ้น
คะแนนสินค้า4.9 จาก 5 ดาว
ยอดรีวิว12 คน
รีวิวจากผู้ใช้งานจริง
คุณ w***t5/5 – หอมมากค่ะแกะกล่องมาดีงามมาก
คุณ p*********h5/5 – ดี อร่อยมากครับ หาซื้อยาก
คุณ n*****e4/5 – สินค้าราคาไม่แพง แต่สีไม่ค่อยสวย มีชิ้นไม่สวยปนมาบ้าง เป็นรอยดำๆ ไม่แน่ใจว่าเป็นธรรมชาติของแปะฮะหรือเปล่า

10. เสกตี่

10. เสกตี่

ราคาโดยประมาณ 50 บาท

เสกตี่ บ้านเราเรียกว่า โกฐขี้แมว อาจเพราะรูปลักษณ์ที่เกิดจากการแปรรูปโดยการนึ่งหรือตากแดดจนเป็นก้อนดำ ๆ เหมือนอุจจี้ของแมวก็เป็นได้ เห็นหน้าตาไม่น่ารับประทานแบบนี้ แต่ประโยชน์ดี ๆ มีเพียบ แล้วใช้กันอย่างกว้างขวางด้วยนะ ไม่ใช่เล่น ๆ เพราะมีความสำคัญโดยตรงกับต่อมหมวกไต จึงมักนำไปใช้บำรุงผู้ป่วยที่ระบบภูมิต้านทานผิดปกติ อย่าง ไตอักเสบเรื้อรัง หรืออย่างโรคโลหิตจาง หอบ หายใจลำบาก ไปจนถึงผู้ที่ไม่ได้มีอาการป่วย แต่ต้องการให้ช่วยบำรุงสายตา, การได้ยิน, ระบบไต ปวดเมื่อยเอว แม้แต่บำรุงเส้นผมให้ดกดำก็ทำได้ เพียงต้มดื่มเป็นประจำแค่วันละครั้งเท่านั้นเองครับ

จุดเด่น

 • ใช้บำรุงผู้ป่วยไตอักเสบเรื้อรัง
 • บรรเทาโลหิตจาง หอบ
 • บำรุงสายตาและเส้นผม

ข้อที่ควรสังเกต

 • สีดำเกิดจากการแปรรูป ไม่น่ารับประทาน
ยอดขาย (20/3/23)3 ชิ้น
คะแนนสินค้า4.5 จาก 5 ดาว
ยอดรีวิว0 คน
รีวิวจากผู้ใช้งานจริง

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับการรีวิว สมุนไพรจีน อะไรดี มีอะไรบ้าง ที่ได้เห็นกันไปแล้วถึง 10 ตัวด้วยกัน ก็ไม่ทราบว่าสนใจ อยากจะซื้อตัวไหน สมุนไพรจีนไหน ไปทานเพื่อบำรุงร่างกาย เพื่อบำรุงเลือด หรือบำรุงส่วนอื่น ๆ กันบ้างครับ ?? ก็จากที่เห็น ๆ มาเนี่ย ก็มีหลายตัวที่มีสรรพคุณน่าสนใจเลยทีเดียว แต่บางตัวก็มีรสชาติที่ขมมากกกก อาจจะทานกันไม่สะดวกเท่าไร แต่ก็นะ ให้ถือว่าหวานเป็นลม ขมเป็นยา จะได้มีกำลังใจทาน เพื่อบำรุงสุขภาพกันครับผม


Leave a Comment